Great Wall Motors เลื่อนเปิดโรงงาน พ.ค. นี้ หลบ COVID-19 แต่เดินหน้าแผน Haval H6 HEV เดือนหน้าตามแผน

Pisan · May 10, 2021 08:28 PM

Great Wall Motors เลื่อนเปิดโรงงาน พ.ค. นี้ หลบ COVID-19 แต่เดินหน้าแผน Haval H6 HEV เดือนหน้าตามแผน 01

Great Wall Motors (เกรทวอลล์มอเตอร์ส) ประกาศเลื่อนแผนการเปิดตัวโรงงานผลิตรถยนต์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการออกไปจากเดือนพฤษภาคมที่ประกาศเอาไว้ก่อนหน้านี้ เนื่องจากต้องการปฏิบัติตามข้อบังคับทางภาครัฐในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 ระลอกสาม

แผนงานเดิมขอบริษัทที่ตั้งเป้าหมายจะเปิดสายการผลิตอย่างยิ่งใหญ่ และจะมีการเชิญแขกเหรื่อและสื่อมวลชนไปเยี่ยมชมสายการผลิตที่ทันสมัยนั้นต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งแม้ว่าโรงงานจะมีความพร้อมแล้วก็ตาม แต่การจัดงานที่มีคนหมู่มากไปรวมกัน อาจจะไม่ได้เป็นแนวทางที่ดีในขณะนี้

จีเอ็มดับบลิวเคยประกาศว่าพวกเขาใช้เงินไปมากกว่า 2.2 หมื่นล้านบาทในการซื้อโรงงานจากจีเอ็ม ประเทศไทย และมีการปรับรูปแบบการผลิตไปมากมายในพื้นที่โรงงานเดิม เพื่อการพัฒนาสายการผลิตที่มีความชาญฉลาดและเหมาะสมกับรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่จะผลิตและจำหน่ายในประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม: หลากหลายคำถามกับ 2021 Haval H6 ก่อนเปิดราคาและเปิดขายในไทย ไตรมาส 2 ปีนี้

Great Wall Motors เลื่อนเปิดโรงงาน พ.ค. นี้ หลบ COVID-19 แต่เดินหน้าแผน Haval H6 HEV เดือนหน้าตามแผน 02

อย่างไรก็ตาม นอกจากแผนการการเปิดโรงงานอย่างเป็นทางการจะถูกเลื่อนออกไป เกรทวอลล์ระบุว่าแผนการอื่น ๆ จะยังเดินหน้าต่อไปตามแผนงานเดิมที่กำหนดเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ในประเทศไทย 4 รุ่นจาก 2 ยี่ห้อ ตามแผนงานที่ระบุเอาไว้ก่อนหน้านี้

หรือแม้แต่การขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย ที่เคยระบุว่าจะมีมากถึง 31 สาขาภายในสิ้นปีนี้ ก็มีการเซ็นสัญญาไปแล้วบางส่วน แต่ที่แน่ ๆ ไฮไลท์ของพวกเขาในช่วงอีกไม่นานนี้ก็คือการเปิดตัว 2021 Haval H6 (ฮาวาล เอช6) ที่คาดว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดสมรรถนะสูง ของเล่นเต็มคันในวันเปิดตัว

Great Wall Motors เลื่อนเปิดโรงงาน พ.ค. นี้ หลบ COVID-19 แต่เดินหน้าแผน Haval H6 HEV เดือนหน้าตามแผน 03

Haval H6 Hybrid SUV เตรียมเปิดราคามิถุนายนนี้

รถเอนกประสงค์รุ่นแรกที่จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ก็คือ Haval H6 Hybrid SUV ที่เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลก และมีการยืนยันมาโดยตลอดว่าจะเปิดราคาจำหน่ายพร้อมเดินหน้าทำตลาดกันในช่วงไตรมาส 2 ซึ่งคาดว่าจะเป็นมิถุนายนนี้

ในสัปดาห์นี้ เกรทงวอลล์มอเตอร์ได้เชิญสื่อมวลชน รวมถึง AutoFun Thailand ไปร่วมชมคันจริงรถยนต์ที่ผลิตเพื่อทำตลาดในประเทศไทย เพื่อเป็นการเปิดเผยรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวรถทั้งหมด อย่างไรก็ตาม คาดว่าพวกเขาจะยังไม่มีการประกาศราคาหรือรายละเอียดของรถทั้งหมดแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เกรทวอลล์ยังมีภารกิจที่ต้องลุ้นอีกมากในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความชัดเจนของเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย รวมไปถึงการให้บริการที่ต้องรองรับสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค รวมไปถึงการเปิดตัวรถยนต์อีก 3 รุ่นภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งถือว่าเป็นงานใหญ่อยู่เหมือนกันนะ

อ่านเพิ่มเติม: 9 สิ่งที่คุณต้องรู้กับ GWM Thailand มังกรตัวใหม่สำหรับตลาดประเทศไทย

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Haval H6 Plus

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด