Honda ลั่นครองแชมป์เก๋งปี 2563 ลุ้นรถใหม่ HR-V, Civic เปิดตัวในไทยปีนี้

Pisan · Jan 14, 2021 05:28 AM

Honda ลั่นครองแชมป์เก๋งปี 2563 ลุ้นรถใหม่ HR-V, Civic เปิดตัวในไทยปีนี้ 01

Honda City e:HEV ที่แรงทั้งสมรรถนะและราคาจำหน่าย

Honda (ฮอนด้า) ประกาศว่าพวกเขาสามารถยืนหยัดรักษาความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในประเทศไทย ประจำปี 2563 เอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ด้วยยอดจำหน่ายสะสมรวม 93,041 คัน ครองส่วนแบ่งทางการตลาด 27.5%

นอกจากนี้ พวกเขายังครองอันดับ 1 ใน 4 เซกเมนต์หลัก ได้แก่ กลุ่มซับคอมแพคท์และอีโค ซับคอมแพคท์ กลุ่มคอมแพคท์ กลุ่มซีดานขนาดกลาง และกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ซึ่งทำยอดขายเหนือกว่าคู่แข่งแบบเหนือชั้นในบางเซกเมนต์

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าแม้ผลกระทบจากโควิด-19 จะทำให้ลูกค้าชะลอการตัดสินใจซื้อ แต่ฮอดนด้ายังได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้า ทำให้มีการเติบโตที่ดีกว่าภาพรวมของตลาด

Honda ลั่นครองแชมป์เก๋งปี 2563 ลุ้นรถใหม่ HR-V, Civic เปิดตัวในไทยปีนี้ 02

Honda City Hatchback จะสานต่อยุครุ่งเรืองของ Honda Jazz

"เราสามารถครองอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รวมกับตลาดรถยนต์เอนกประสงค์ ด้วยสัดส่วนถึง 27.5% ซึ่งมากกว่าสัดส่วนทางการตลาดของฮอนด้าในปี 2562 และฮอนด้าได้เปิดตัว Honda City Hatchback (ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก) และ Honda City e:HEV (ฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี) ก็ได้รับการตอบรับที่ดี"

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ทั้งนี้ ฮอนด้าระบุว่ายอดจองรถยนต์ที่เปิดตัวใหม่ทั้ง 2 รุ่นนั้น สูงถึงกว่า 5,000 คัน ในระยะเวลาเพียงหนึ่งเดือนครึ่งนับจากการเปิดตัว โดยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ จะขยายฐานตลาดของกลุ่มผู้บริโภคให้กว้างขึ้น ที่จะมามาพร้อมกับความคุ้มค่าที่เกินรถในเซกเมนต์นี้

Honda ลั่นครองแชมป์เก๋งปี 2563 ลุ้นรถใหม่ HR-V, Civic เปิดตัวในไทยปีนี้ 01

Honda CR-V มาพร้อมทางเลือกที่หลากหลาย

ยึดอันดับหนึ่งเหนียวแน่นใน 4 เซกเมนต์หลัก

ไม่ได้แค่ทำยอดจำหน่ายยอดเยี่ยม แต่หากไล่ลงไปในแต่ละผลิตภัณฑ์แล้ว ฮอนด้าถือว่าทำตลาดได้อย่างเหนือชั้น โดยในกลุ่มรถยนต์ซับคอมแพคท์และอีโค ซับคอมแพคท์ มียอดจำหน่ายสะสมรวม 51,375 คัน คิดเป็น 31.1% ครองอันดับหนึ่งแบบรวดเดียวจบ

Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ด้วยยอดจำหน่ายสะสม 35,807 คัน ขณะที่ Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ซ)  ยังคงเป็นแฮทช์แบ็กที่ได้รับความนิยม ด้วยยอดจำหน่ายสะสม 15,568 คัน แม้จะมีการทำตลาดมาอย่างต่อเนื่องหลายปีแล้วก็ตาม

กลุ่มรถยนต์คอมแพคท์ มียอดจำหน่ายสะสม 20,009 คัน คิดเป็น 62.1% โดย Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) ครองความเป็นผู้นำ ด้วยยอดจำหน่ายสะสม 18,249 คัน และ Honda Civic Hatchback (ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก) มียอดจำหน่ายสะสม 1,760 คัน 

Honda ลั่นครองแชมป์เก๋งปี 2563 ลุ้นรถใหม่ HR-V, Civic เปิดตัวในไทยปีนี้ 02

เบียดเข้าเป้าผู้นำตลาดได้สำเร็จ สำหรับ Honda Accord

กลุ่มรถยนต์ซีดานขนาดกลาง ที่นำทีมโดย Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) และ Honda Accord Hybrid (ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด) ยอดจำหน่ายสะสม 5,265 คัน คิดเป็น 49.7% และกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี) มียอดจำหน่ายสะสม 5,374 คัน คิดเป็น 51.2%

“ฮอนด้า ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์และการบริการของฮอนด้ามาอย่างต่อเนื่อง และเราจะมุ่งมั่นสร้างสรรค์และพัฒนายนตรกรรมล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยีการขับเคลื่อนและความปลอดภัยแห่งอนาคตที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าสูงสุด”

Honda ลั่นครองแชมป์เก๋งปี 2563 ลุ้นรถใหม่ HR-V, Civic เปิดตัวในไทยปีนี้ 03

เตรียมตกรุ่นแล้ว แต่ Honda Civic ก็ยังขายดีกว่าใคร

ลุ้น HR-V แและ CIVIC ใหม่เปิดตัวในปี 2564 

แม้จะมียอดจำหน่ายที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง แต่ในหลาย ๆ เซกเมนต์ฮอนด้าก็มียอดจำหน่ายที่ตามคู่แข่งอยู่มากพอสมควร ด้วยอายุของสินค้าที่ใกล้จะเปิดตัวรุ่นใหม่เข้ามาเต็มที่ แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงตลาดครอสโอเวอร์อย่าง Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) นั่นเอง

และหากไม่มีอะไรผิดพลาด ในปีนี้ลูกค้าชาวไทยก็จะได้สัมผัสกับเจ้ารถรุ่นใหม่คันนี้แบบเป็น ๆ เพราะการเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นน่าจะไม่เกินเดือนเมษายนนี้ จากนั้นคิวของประเทศไทยก็น่าจะเป็นช่วงกลาง ๆ ครึ่งปีหลัง เพื่อเปิดทางให้กับรถใหม่อีกหนึ่งรุ่นของปีนี้

นั่นก็ได้แก่เจ้า Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) ที่มีการเผยโฉมรุ่นโปรโตไทป์ไปก่อนหน้านี้ และมีแผนที่จะเปิดตัวในฐานะรถยนต์ที่ทำตลาดทั่วโลกกันในช่วงกลางปีนี้ และแน่นอนว่าเมื่อเป็นสินค้าที่ขายดีไม่ยอมหยุดหย่อนเสียที ฮอนด้าก็น่าจะอยากเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษายอดขายไว้ให้ได้

Honda ลั่นครองแชมป์เก๋งปี 2563 ลุ้นรถใหม่ HR-V, Civic เปิดตัวในไทยปีนี้ 04

ไม่ใช่เพียงแค่ 2 โมเดลนี้เท่านั้น แต่รถที่ต้องจับตาดูว่าจะยกเลิกการทำตลาดหรือไม่อย่าง Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ซ) Honda Brio (ฮอนด้า บริโอ้) และ Honda Brio Amaze (ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ) ก็น่าจะมีความชัดเจนถึงแผนงานที่จะเกิดขึ้นกับแต่ละโมเดลกันในปี 2564 นี้ล่ะ

ขณะที่กลุ่มมินิ เอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ที่เคยทำตลาดทั้ง Honda Mobilio (ฮอนด้า โมบิลิโอ) และ Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) ก็ยื้อในการทำตลาดมานานพอสมควร แต่ก็ยังไม่มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวใดใดออกมาในตลาดหลักอย่างอินโดนีเซีย ทำให้ทุกคนก็ต้องรอคอบกันต่อไป

Honda ลั่นครองแชมป์เก๋งปี 2563 ลุ้นรถใหม่ HR-V, Civic เปิดตัวในไทยปีนี้ 05

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda Accord 1.5 Turbo EL

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด