Honda Integra จะกลับมาอีกครั้ง แต่ไม่ใช่ในแบบที่คุณอาจจะคิด!

Boris · Feb 07, 2021 10:01 AM

Honda Integra (ฮอนด้า อินเทกรา) ชื่อนี้ถ้าท่านอยู่ในวงการรถยนต์ก็จะต้องคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี Honda Integra Type R DC2 เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่มีการขับขี่ดีที่สุดโดยสื่อยานยนต์เกือบจะทุกสำนัก

โดดเด่นด้วยช่วงล่างแบบ Double Wishbone 4 ล้อ และเครื่องยนต์แบบ VTEC ขนาด 1.8 ลิตร จึงกลายมาเป็นรถสปอร์ตที่คนจดจำมากที่สุดรุ่นหนึ่งของยุค 90

Honda Integra Type R DC2

ด้วยเหตุนี้ เมื่อมีข่าวมาว่าชื่อของ Honda Integra จะกลับมาอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ ทุกท่านที่อ่านข่าวการกลับมาของ Toyota Celica ก็คงจะตื่นเต้นในไม่น้อย ยุคของยานยนต์ไฟฟ้ามันน่าเบื่อ ขอกลับไปเป็นวัยรุ่นในยุค 90 อีกครั้ง ในที่สุดบริษัทรถก็ตอบสนองความต้องการนี้เสียที!

เดี๋ยวก่อนทุกท่าน เรายังไม่ได้บอกรายละเอียด!

2022 Honda Civic

เราไม่มีทางอื่นที่จะบอกให้ซอฟลงกว่านี้แล้วครับ แต่ Honda Integra ใหม่ จะเป็นเพียง 2022 Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเปลี่ยนชื่อเพื่อขายในตลาดประเทศจีน โดยบริษัท GAC-Honda เพียงเท่านั้น ไม่ได้เป็นรถที่มีความแตกต่าง พิเศษกว่าแต่อย่างใด

เอกสารที่แสดงถึงการใช้ชื่อ Honda Integra ของ GAC-Honda

แต่ถึงกระนั้น เหตุผลที่ต้องทำเช่นนี้ กลับใกล้เคียงกับต้นกำเนิดของชื่อ Honda Integra ในสายรถยนต์อย่างไม่น่าเชื่อ!

Honda Integra แต่เดิม ก็เป็นเพียง Honda Civic แปลงชื่อแปลงโฉมอยู่แล้ว

Honda Quint Integra

Honda Integra นั้น มีต้นกำเนิดมาจากการที่ Honda พัฒนารถ Honda Civic ที่มีความหรูหรา และสปอร์ตมากขึ้น จำหน่ายในชื่อ Honda Quint (ฮอนด้า ควินท์) และขายเฉพาะในดีลเลอร์ Honda Verno เท่านั้น ไม่ขายร่วมกับ Honda Civic

Honda Integra 4-Door

สาเหตุที่ Honda Integra จะกลับมาในประเทศจีนนั้น ก็ไม่แตกต่างกัน เนื่องจากว่า Honda ในจีน ถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่ายตามกฎหมายความร่วมมือกับบริษัทรถในประเทศ ซึ่ง Honda ได้ร่วมมือกับทั้ง Dongfeng และบริษัท GAC โดยที่ทั้งสองไม่ขายรถร่วมกัน

แต่ถึงกระนั้น Honda ก็ไม่คิดที่จะพัฒนารถที่แตกต่างกันสุด ๆ สองรุ่นออกมาขายพร้อมกัน แย่งยอดขายกันอย่างแน่นอนครับ รถของทั้ง Dongfeng Honda และ GAC-Honda แม้จะใช้ชื่อต่างกัน อย่างเช่น Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) ก็ถูกเปลี่ยนชื่อไปเป็น Honda Inspire โดยที่ไม่ได้มีความแตกต่างกันแม้แต่นิดเดียว ทั้ง ๆ ที่บริษัททั้งสองไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด

Honda Integra SJ

Honda Integra ที่กำลังจะเปิดตัวใหม่นี้ แม้ว่าจะไม่ได้น่าตื่นเต้นแบบ Honda Integra Type R ในอดีต แต่ถ้าเราดูที่มาที่ไปแล้ว มันก็สมควรแล้วครับที่จะเป็นเช่นนี้

นอกจากนี้ Honda เป็นบริษัทที่คิดชื่อครั้งเดียว แล้วใช้ยาว ๆ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา

Honda NC700D Integra

แท้จริงแล้ว Honda Integra ไม่ได้ถูกใช้ชื่อในรถเก๋งเป็นครั้งแรก แต่ถูกใช้กับมอเตอร์ไซค์ Honda VT250F ขนาด 250cc ในปี 1982 ก่อนที่จะถูกนำไปใช้กับรถยนต์ในปี 1985 และกลับมาใช้กับสกูตเตอร์ขนาด 700cc ในปี 2012

2022 Honda Civic ใหม่ เตรียมเปิดตัวในไตรมาส 4 ปลายปีนี้

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด