Lexus IS Sport Cross ? หาก Lexus IS มีตัวถังวากอน จะต่อกรกับค่ายเยอรมันไหวไหม ?

Salin · Feb 19, 2022 02:27 PM

Lexus IS Sport Cross ? หาก Lexus IS มีตัวถังวากอน จะต่อกรกับค่ายเยอรมันไหวไหม ? 01

ในขณะที่ตลาดของรถเอสยูวีกำลังเป็นที่นิยม หากไม่คิดถึงการลุยน้ำท่วมเชื่อว่ารถตัวถังวากอนหรือเอสเตทก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน ด้วยดีไซน์แบบรถเก๋งและความเอนกประสงค์ที่เพิ่มขึ้น ผู้ผลิตรถหรูอย่าง Lexus (เล็กซัส) เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่ยังไม่มีตัวถังแบบวากอนออกมา

แต่ศิลปินผู้สร้างสรรค์ภาพเรนเดอร์แก่รถยนต์หลายรุ่นอย่าง @sugardesign_1 ในอินสตาแกรม ก็ได้เนรมิตภาพขึ้นมาด้วยความชื่นชอบและเราก็อาจจะเห็นตรงกันว่าภาพเรนเดอร์ของ Lexus IS Sport Cross คันนี้น่าสนใจเพียงใด

Lexus IS Sport Cross ? หาก Lexus IS มีตัวถังวากอน จะต่อกรกับค่ายเยอรมันไหวไหม ? 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ภาพเรนเดอร์นั้นดูสมจริงจนเกือบแยกไม่ออก เพราะดีไซน์เนอร์คนดังกล่าวมีชื่อเสียงด้านความชื่นชอบในตัวถังวากอนและ shooting brake เป็นอย่างมาก นั่นทำให้เขาผสมผสานภาษาการออกแบบของเล็กซัสกับสิ่งที่เขาต้องการอย่างลงตัว

ในส่วนของด้านหน้าที่ดูไม่ต่างจาก IS ตัวถังซีดานมากนัก ในด้านหลังก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงมาก เขายังใช้กันชนหลังและไฟท้ายแบบเดิมจากตัวซีดาน สปอยเลอร์ท้ายที่เพิ่มมาขณะเดียวกันกับหลังคาที่ยาวขึ้นและกระจกหลังแบบเอียงและหน้าต่างด้านข้างที่เพิ่มมา

Lexus IS Sport Cross ? หาก Lexus IS มีตัวถังวากอน จะต่อกรกับค่ายเยอรมันไหวไหม ? 01

โดยรวมแล้วเส้นสายของ IS เดิมเข้ากับความเป็นห้าประตูได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ภาพเรนเดอร์ยังใช้การตกแต่งแบบ F Sport ซึ่งประกอบด้วยพาร์ทสีดำเงามากมายและล้ออัลลอยขนาดใหญ่ ซึ่งเสริมการออกแบบได้เป็นอย่างดี

Lexus IS Sport Cross ? หาก Lexus IS มีตัวถังวากอน จะต่อกรกับค่ายเยอรมันไหวไหม ? 02

Lexus IS ตัวถังซีดานที่จำหน่ายในปัจจุบัน

ตราสัญลักษณ์ IS 350 ที่ติดอยู่ด้านหลังแสดงให้เห็นว่ารุ่นสมมตินี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์ V6 3.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 311 แรงม้า แรงบิด 379 นิวตันเมตร กำลังทั้งหมดถูกส่งไปยังล้อคู่หลังพร้อมระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด หรือทั้งสี่ล้อพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด 

และอาจจะดีกว่านี้หากท้ายรถมีสัญลักษณ์ IS 500 F Sport Performance ซึ่งมีเครื่องยนต์ 5.0 ลิตร หายใจธรรมดา ให้กำลังสูงสุด 472 แรงม้า และแรงบิดที่ 536 นิวตันเมตร  

Lexus IS Sport Cross ? หาก Lexus IS มีตัวถังวากอน จะต่อกรกับค่ายเยอรมันไหวไหม ? 03

Lexus IS Sport Cross ในอดีต

IS Sport Cross เคยมีมาแล้วจริง ๆ

หลายคนคงทราบว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ IS มีตัวถังแบบวากอน เพราะมันเคยเกิดขึ้นจริงแล้วในระหว่างปี 2003-2005 ที่ IS Sport Cross เจเนอเรชั่นแรกถือกำเนิดขึ้น แต่น่าเสียดายที่ตัวถังลักษณะนี้ไม่ได้ถูกสืบทอดต่อมายังรุ่นถัดมาอีกสองรุ่นที่มีเพียงตัวถังซีดาน

Lexus IS โฉมล่าสุดที่เปิดตัวปี 2020 เป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ที่มีพื้นฐานมาจากตัวถังเจเนอเรชั่นที่ 3 ที่เปิดตัวเมื่อปี 2013

Lexus IS Sport Cross ? หาก Lexus IS มีตัวถังวากอน จะต่อกรกับค่ายเยอรมันไหวไหม ? 04

ตอนนี้ Lexus เน้น SUV

สถานะปัจจุบันของตลาดโลกทำให้ตัวถังแบบวากอนไม่ได้ไปต่อด้วยเหตุที่ Lexus ตอนนี้กำลังเน้นทำตลาดเอสยูวีและการเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต 

อย่างไรก็ตาม คู่แข่งของ Lexus IS ต่างก็มีทั้งตัวถังซีดานและวากอนให้เลือก ทั้ง BMW 3-Series Touring หรือแม้แต่ Mercedes-Benz C-Class Estate, Audi A4 Avant, และ Volvo V60 นี่ก็คงเป็นหนึ่งในภาพเรนเดอร์ที่หลายคนหวังให้มันเกิดขึ้นจริง

อ่านเพิ่มเติม : รู้จัก Lexus F Performance เมื่อโตโยต้าอยากท้าชน BMW M และ Mercedes-AMG

ขอขอบคุณภาพจาก @sugardesign_1

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });
window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Lexus IS 2.5 300 H

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด