Mercedes-Benz ยืนยันเปิดตัวรถใหม่เพียบปีนี้ นำโดย 2022 Mercedes-Benz EQS

May · Aug 24, 2021 10:59 AM

Mercedes-Benz ยืนยันเปิดตัวรถใหม่เพียบปีนี้ นำโดย 2022 Mercedes-Benz EQS 01

2022 Mercedes-Benz EQS

Mercedes-Benz Thailand (เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย) ยืนยันพร้อมเดินสายการผลิตรถอีวีในไทย เตรียมเปิดตัวรถใหม่หลายรุ่นตลอด 4 เดือนที่เหลือของปีนี้ นำโดย 2022 Mercedes-Benz EQS (2022 เมอร์เซเดส-เบนซ์ อีคิวเอส) 

มร. โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร Mercedes-Benz Thailand  กล่าวว่า การดำเนินธุรกิจในประเทศไทยจะสอดคล้องกับทิศทางในระดับโลกที่จะนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง ภายใต้รหัสผลิตภัณฑ์อย่าง MB-EA, AMG-EA และ VAN-EA

“Mercedes-Benz Thailand มีการลงทุนกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เพื่อพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา สายการผลิตในไทยถูกปรับปรุงใหม่เพื่อรองรับการผลิตรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด PHEV และรถยนต์ไฟฟ้า BEV พร้อมกับมีการหารือกับภาครัฐอย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า” มร. โฟล์เกอร์ กล่าวเพิ่มเติม

ด้านการบริการ Mercedes-Benz Thailand ระบุว่าจะปรับการบริการที่มุ่งสู่ประสบการณ์แบบดิจิทัลมากขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้ารุ่นใหม่ โดยมีการเสริมเครือข่ายด้วยการแตกไลน์แบรนด์ Mercedes-EQ และ Mercedes-Maybach ผ่านการแต่งตั้งผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการเพื่อสร้างความแข็งแกร่งด้านการบริการมากขึ้น

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ชมผลิตภัณฑ์ครึ่งหลังของปีนี้

มร. บยอนด์ กุสเตรา รองประธานฝ่ายขายและการตลาด Mercedes-Benz Thailand กล่าวยืนยันว่าตลอดช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้จะมีการเปิดตัวรถใหม่ 4 รุ่น

Mercedes-Benz ยืนยันเปิดตัวรถใหม่เพียบปีนี้ นำโดย 2022 Mercedes-Benz EQS 01

2022 Mercedes-Benz GLS Maybach

Mercedes-Benz ยืนยันเปิดตัวรถใหม่เพียบปีนี้ นำโดย 2022 Mercedes-Benz EQS 02

2022 Mercedes-Benz GLS Maybach

1. Mercedes-Benz GLS Maybach

รถยนต์อเนกประสงค์เอสยูวีระดับซูเปอร์พรีเมียมที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ในเซกเมนท์นี้ มอบความสะดวกสบายสูงสุดในทุกรายละเอียด จัดจำหน่ายผ่านเครือข่ายดีลเลอร์ Mercedes-Maybach ที่มีทั้งหมด 4 แห่งในไทย ได้แก่ ทีทีซี, สตาร์แฟลกไพรมัส และ บีเคเค โดยเป็นการนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา

2. Mercedes-Benz EQS

รถยนต์ไฟฟ้า 100% แฟล็กชิพรุ่นนี้จะเป็นเสาหลักของกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Mercedes-Benz Thailand ถือเป็นรถอีวีตราดาวรุ่นแรกที่ผลิตในประเทศไทย สร้างขึ้นบนโครงสร้างสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ และเป็นรถอีวีที่ดีที่สุดในเวลานี้ คนไทยจะได้เห็นตัวจริงเสียงจริงภายในปลายปีนี้ และออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการต้นปี 2022 

Mercedes-Benz ยืนยันเปิดตัวรถใหม่เพียบปีนี้ นำโดย 2022 Mercedes-Benz EQS 03

2022 Mercedes-Benz EQS

Mercedes-Benz ยืนยันเปิดตัวรถใหม่เพียบปีนี้ นำโดย 2022 Mercedes-Benz EQS 04

2022 Mercedes-Benz EQS

3. Mercedes-Benz S-Class PHEV

Mercedes-Benz ยืนยันว่า S-Class ใหม่จะมาพร้อมกับเวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริด จ่อเปิดตัวครั้งแรกที่งานมอเตอร์โชว์ในนครมิวนิคของประเทศเยอรมนีในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ พร้อมเตรียมออกวางขายทันที ขณะที่สายการผลิตจะมีขึ้นในประเทศไทยด้วยเช่นกัน 

รถซีดานพรีเมียมรุ่นใหม่จะติดตั้งระบบ MBUX รุ่นใหม่ที่ทรงพลังมากขึ้น และตอบสนองการใช้งานของไลฟ์สไตล์ยุคใหม่อย่างเต็มที่ 

4. Mercedes-Benz S-Class AMG

Mercedes-Benz Thailand จะยังคงขยายการเติบโตของรถยนต์ Mercedes-Benz แบบสปอร์ตภายใต้แบรนด์ AMG อย่างต่อเนื่อง ไฮไลท์อยู่ที่รุ่น S-Class AMG ที่เตรียมออกจำหน่ายในเมืองไทยภายในปีนี้ด้วย 

แพ็คเกจโปรโมชั่น StarFest

มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษภายใต้แพ็คเกจ StarFest 2021: Season of the ultimate offers มีข้อเสนอสุดเร้าใจทั้งในกลุ่ม  Compact car, Contemporary Luxury, Dream Cars รวมถึงแบรนด์รถสปอร์ตสมรรถนะสูงอย่าง “Mercedes-AMG” ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 กันยายนนี้ 

StarFest 2021 ประกอบด้วยฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งนาน 2 ปี ข้อเสนอด้านการเงินสุดพิเศษ และมีการติดตั้งกล้องหน้ารถมูลค่า 1 หมื่นบาทให้ฟรี  รวมถึงข้อเสนออื่น ๆ อีกมากมาย

"ปีนี้ถือเป็นปีที่ยากลำบาก แต่ในเซกเมนท์รถลักชัวรี่ เรายังทำได้ดี ทำให้ Mercedes-Benz เป็นผู้นำตลาดในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 และหวังว่าจะครองอันดับหนึ่งต่อไปจนถึงสิ้นปีนี้" มร. กุสเตรา กล่าว

Mercedes-Benz ยืนยันเปิดตัวรถใหม่เพียบปีนี้ นำโดย 2022 Mercedes-Benz EQS 05

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

Mercedes-Benz S-Class S 350 d Exclusive

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด