Mercedes-Benz รีคอลล์ GLE/GLS แก้ปัญหาไฟเรืองแสงโลโก้ เมืองไทยรอดปัญหา

Pisan · Oct 24, 2020 05:39 AM

Mercedes-Benz รีคอลล์ GLE/GLS แก้ปัญหาไฟเรืองแสงโลโก้ เมืองไทยรอดปัญหา 01

Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) ผู้นำตลาดรถยนต์หรูหรา ประกาศเรียกคืนรถยนต์เอนกประสงค์กลุ่มเอสยูวี เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับระบบไฟฟ้าที่อาจจะช็อตได้ อันเป็นผลมาจากออพชั่นเสริมที่ลูกค้าเลือกติดตั้งได้อย่างไฟเรืองแสงที่โลโก้รูปดวงดาวหน้ารถนั่นเอง

การรีคอลล์ดังกล่าวมีจำนวนไม่มากนัก กล่าวคือครอบคลุมรถยนต์ทั้งสิ้น 12,799 คัน ในรถ 2 รุ่น ประกอบไปด้วย Mercedes-Benz GLE (เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลอี) รถยนต์เอนกประสงค์รุ่นใหญ่ และ Mercedes-Benz GLS (เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลเอส) เอสยูวี 7 ที่นั่งรุ่นท็อปของค่าย

โดยการเรียกคืนรถมาปรับปรุงแก้ไขในครั้งนี้ จะเป็นรถยนต์ลอตที่ผลิตตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2561 ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2563 เท่านั้น ซึ่งเจ้าของรถยนต์จะนำรถเข้าไปทำการปรับแก้ไข เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหากับอุปกรณ์ไฟฟ้า อาทิ พวงมาลัย ระบบปัดน้ำฝน หรือแม้แต่ไฟหน้าด้านซ้าย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mercedes-Benz รีคอลล์ GLE/GLS แก้ปัญหาไฟเรืองแสงโลโก้ เมืองไทยรอดปัญหา 01

การรีคอลล์ที่ล่าช้าเพราะปัญหา COVID-19

รายงานการเรียกคืนครั้งนี้ระบุเพิ่มเติมว่า จริง ๆ แล้วทางค่ายรถยนต์ตราดาวรับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นมาแล้วในช่วงปี 2562 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่สามารถจัดการปัญหาดังกล่าวได้อย่างทันท่วงที เนื่องจากการแพร่ระบาดของโคโรน่า ไวรัส ที่ทำให้ต้องเลื่อนมาเป็นช่วงปัจจุบัน

รถรุ่นที่ได้รับผลกระทบมากกว่าจากการรีคอลล์ในครั้่งนี้ ได้แก่ จีแอลอี ที่มีการเรียกคืนมากถึง 9,642 คัน ทั้งหมดเป็นโฉมของปี 2020 ในรุ่นหลัก ๆ ที่เรียกคืน ไม่ว่าจะเป็น GLE350, GLE450 และ GLE580 ขณะที่จีแอลเอสนั้นมีปริมาณการเรียกคืนที่น้อยกว่าที่ 3,157 คัน ตามรายงานกล่าว

ตัวแทนจำหน่ายของเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่เกี่ยวข้องได้รับแจ้งให้ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและวิธีแก้ปัญหาทั้งหมด โดยพวกเขาคาดการณ์ว่าจะเริ่มซ่อมและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ในช่วงวันที่ 8 ธันวาคมนี้ เป็นต้นไป แต่เท่าที่ AutoFun Thailand ตรวจสอบมา ลูกค้าในประเทศไทยสบายใจได้

Mercedes-Benz รีคอลล์ GLE/GLS แก้ปัญหาไฟเรืองแสงโลโก้ เมืองไทยรอดปัญหา 02

รีคอลล์ครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับประเทศไทย

จากการตรวจสอบกับทางบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เกี่ยวกับการเรียกคืนรถเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ผู้บริหารของค่ายยืนยันอย่างชัดเจนว่า ไม่มีรถยนต์ในประเทศไทยที่เกี่ยวข้องกับปัญหาการรีคอลล์ในครั้งนี้ ทำให้ลูกค้าชาวไทยสามารถใช้รถกันได้อย่างสบายใจ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Mercedes-Benz GLE-Class 350 de 4MATIC Exclusive

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด