MG ประกาศขึ้นแท่นผู้นำตลาดเอสยูวีในครึ่งปีแรกของปี 2563

Pisan · Jul 12, 2020 09:33 AM

เอ็มจี แซดเอส MG ZS MG HS MG ZS EV

MG (เอ็มจี) แบรนด์รถยนต์น้องใหม่ประเทศไทย ประกาศขึ้นแท่นผู้นำตลาดเอสยูวีในครึ่งแรกของปี 2563 ด้วยยอดจำหน่ายรวม 6 เดือนที่ 7,131 คัน โดยเป็นยอดจำหน่ายในเดือนมิถุนายน 1,233 คัน ซึ่งถือเป็นยอดจำหน่ายที่ยอดเยี่ยม ท่ามกลางผลกระทบรอบด้านในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

จากรายงานของ MG Sales (Thailand) ระบุว่ายอดจำหน่ายรวม 7,131 คันของพวกเขา ทำให้พวกเขาครองแชมป์ยอดจำหน่ายสูงสุดในตลาดเอสยูวีของประเทศไทย โดยมีส่วนแบ่งตลาดมากถึง 23% เป็นผลมาจากการตอบรับของผู้บริโภคในรถยนต์ทุกรุ่น ที่คุ้มค่าและมีความโดดเด่นเฉพาะตัว

ยอดจำหน่ายรวมของเอ็มจีนั้น หากมาดูในรายละเอียดจะพบว่า เอ็มจี แซดเอส (MG ZS) คือรถที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของแบรนด์ที่ 4,345 คัน ตามมาด้วยเอ็มจี เอชเอส (MG HS) 2,564 คัน รถยนต์ไฟฟ้าเอ็มจี แซดเอส อีวี (MG ZS EV) 191 คัน และเอ็มจี จีเอส (MG GS) จำนวน 31 คัน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

เอ็มจี แซดเอส MG ZS

MG ZS สมาร์ท เอสยูวี ค่าตัว 6.89-7.99 บาท

รถยนต์เอนกประสงค์ที่สร้างความสนใจด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้นและสูงสุดถูกกว่าคู่แข่งในเซกเมนต์เดียวกัน เอ็มจี แซดเอส มาพร้อมการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวแนวสปอร์ต เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ให้สมรรถนะพอตัว

ทำงานควบคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบซีวีที 8 สปีด ห้องโดยสารโดดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผลอัจฉริยะขนาด 7 นิ้ว และหน้าจอกลางระบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว พร้อมหลังคาซันรูปพาโนรามาขนาดใหญ่ รวมไปถึงระบบปฎิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่

มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่ Emergency Call ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีเมื่อถุงลมนิรภัยในรถทำงาน ด้วยการโทรและส่งข้อความระบุพิกัดรถไปยังเบอร์โทรที่ได้มีการตั้งค่าไว้ กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา และระบบความปลอดภัยอื่น ๆ ครบครัน 

 เอ็มจี แซดเอส MG ZS

MG HS พรีเมียม เอสยูวี ค่าตัว 9.19 แสน - 1.19 ล้านบาท

รถยนต์เอนกประสงค์รุ่นใหญ่ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุดถึง 162 แรงม้า พร้อมเพิ่มความสนุกในการขับขี่ด้วยปุ่ม Super Sport โหมดการขับขี่ที่จะดึงพละกำลังขั้นสุด เอสใจลูกค้าด้วยการติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายครบครัน 

หน้าจอแสดงผลที่มาตรวัดแบบอินเตอร์แรคทีฟขนาด 7 นิ้ว พร้อมหน้าจอหลักแบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ที่รองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย ไฟสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสาร ที่สามารถปรับโทนแสงได้มากถึง 64 เฉดสี ได้ตามใจผู้โดยสาร

หลังคาซันรูฟแบบพาโนรามาขนาดใหญ่กินพื้นที่ถึง 1.1 ตารางเมตร ระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรปมากถึง 25 ระบบ ประกอบไปด้วย ระบบ Synchronized Protection System 14 ระบบ และระบบระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ 11 ระบบ ให้ความปลอดภัยในการขับขี่แบบครบวงจร

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 MG HS 1.5 Turbo C

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด