MG คว้ารางวัลแบรนด์รถยนต์คุ้มค่ายอดเยี่ยม – MG ZS EV รับรางวัลรถใหม่คุ้มค่าสูงสุด

May · Aug 18, 2020 09:08 AM

MG คว้ารางวัลแบรนด์รถยนต์คุ้มค่ายอดเยี่ยม – MG ZS EV รับรางวัลรถใหม่คุ้มค่าสูงสุด 01

MG (เอ็มจี) ได้รับรางวัลแบรนด์รถยนต์ที่ความคุ้มค่ายอดเยี่ยม (Best Value Brand 2020) จากการประกาศผลรางวัล 2020 Auto Trader New Car Awards ในประเทศอังกฤษ

Auto Trader เว็บไซต์ซื้อ-ขายรถยนต์ชื่อดังแห่งประเทศอังกฤษประกาศผลรางวัล Auto Trader New Car Awards ประจำปี 2020 ปรากฏว่า MG ได้รับการโหวตจากผู้ใช้รถยนต์ใหม่กว่า 181,000 คนทั่วประเทศให้ได้รับรางวัล “แบรนด์รถยนต์ที่มีความคุ้มค่ายอดเยี่ยม”

“แบรนด์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านความคุ้มค่าในปีนี้คือ MG ซึ่งมีพัฒนาการมาอย่างต่อเนื่องจากการเป็นแบรนด์รถยนต์ดั้งเดิมที่เคยนำเสนอรถสปอร์ตเปิดประทุนมาจนถึงปัจจุบัน MG อยู่ภายใต้กลุ่มทุนจากจีน มีการนำเสนอ 2019 MG ZS EV (เอ็มจี แซดเอส อีวี) รถพลังงานไฟฟ้าที่เป็นผลิตภัณฑ์หลักและสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าอย่างมาก” Auto Trader ระบุ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

สำหรับรางวัลรองชนะเลิศแบรนด์รถยนต์ที่มีความคุ้มค่ายอดเยี่ยมตกเป็นของ Dacia และ Skoda ในอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ

MG คว้ารางวัลแบรนด์รถยนต์คุ้มค่ายอดเยี่ยม – MG ZS EV รับรางวัลรถใหม่คุ้มค่าสูงสุด 01

MG ZS EV รับรางวัลรถยนต์รุ่นใหม่ที่มีความคุ้มค่าสูงสุด

รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า MG ZS EV เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 25,495 ปอนด์ในประเทศอังกฤษ ขณะที่ในประเทศไทยมีราคาอยู่ที่ 1,190,000 บาท มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 110 กิโลวัตต์ หรือเทียบเท่า 150 แรงม้า มีแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ขนาด 44.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางวิ่งสูงสุด 337 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง

การชาร์จไฟในโหมดด่วน จาก 0-80% ทำได้ภายใน 30 นาที ขณะที่การชาร์จไฟในโหมดปกติ 0-100% ใช้เวลาประมาณ 6.5 ชม.

ZS EV ยังมาพร้อมกับ KERS Mode หรือ ระบบ Regenerative Brake สามารถชาร์จพลังงานเข้าสู่แบตเตอรี่ใบระหว่างขับขี่ โดยสามารถตั้งค่าได้ถึง 3 ระดับ ตั้งแต่ มาก ปานกลาง ไปจนถึงน้อย ส่วนระบบความปลอดภัยครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรก ABS, EBD และ EBA ระบบควบคุมการทรงตัว ระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล และระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน

MG คว้ารางวัลแบรนด์รถยนต์คุ้มค่ายอดเยี่ยม – MG ZS EV รับรางวัลรถใหม่คุ้มค่าสูงสุด 02

ผู้ใช้งานในอังกฤษประสานเสียงชื่นชม

“ZS EV เป็นรถพลังงานไฟฟ้าที่ให้ความคุ้มค่าและเป็นรถที่มีราคาเหมาะสมอย่างแท้จริง ผมชอบมาก” หนึ่งในผู้ใช้กล่าวกับ Auto Trader

“ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาชาร์จไฟ ขนาดตัวถัง และสเปกต่าง ๆ รถรุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ตรงความต้องการ” อีกหนึ่งผู้ใช้เผย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 MG ZS-EV 1.5 Electric

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด