MG เล็งทำรถสปอร์ตในแบบอังกฤษ และรถหรูที่คนเข้าถึงได้ ตามแนวปรัชญาของแบรนด์

Salin · Nov 10, 2021 07:22 AM

MG เล็งทำรถสปอร์ตในแบบอังกฤษ และรถหรูที่คนเข้าถึงได้ ตามแนวปรัชญาของแบรนด์ 01

เมื่อพูดถึง MG (เอ็มจี) ในตอนนี้เอ็มจึอยู่ในเครือของ SAIC (เอสเอไอซี) ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากจีน และได้ส่งรถยนต์มาขายในไทยอยู่หลายรุ่น ส่วนใหญ่ที่เรารู้จักกันจะเป็นรถเก๋งขนาดเล็กอย่าง MG5 และคอมแพ็คเอสยูวี เช่น MG ZS, MG HS 

ซึ่ง MG5 ยังเคยมียอดขายอยู่ใน 3 อันดับแรกในไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี่เอง

แต่มาคราวนี้ทางเอ็มจีต้องการขยายไลน์การผลิตรถยนต์ให้หลากหลายยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มรถสปอร์ตและรถยนต์หรูเข้าไปในไลน์การผลิตด้วยภายในไม่กี่ปีข้างหน้า

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

MG เล็งทำรถสปอร์ตในแบบอังกฤษ และรถหรูที่คนเข้าถึงได้ ตามแนวปรัชญาของแบรนด์ 01

MG Cyberster Concept

ถึงแม้ทาง MG จะต้องการไปสู้ในเกมที่ใหญ่กว่า ในการทำรถยนต์สปอร์ตที่ราคาถูกกว่าตลาด แต่ก็ยังไม่มีแผนงานในอนาคตที่ชัดเจนในตอนนี้

Danny Lenartic ผู้อำนวยการด้านผลิตภัณฑ์และกรรมการผู้จัดการของ MG ออสเตรเลียได้เผยว่า “มีรถสปอร์ต 2 ประตูที่เคยมี teaser ออกมา ซึ่งทางเรารู้ว่ามันจะมาแน่ และมีพวงมาลัยขวา ผมไม่สามารถพูดอะไรได้มากกว่านี้ แต่ผมรู่ว่ามันกำลังจะมา”

MG เล็งทำรถสปอร์ตในแบบอังกฤษ และรถหรูที่คนเข้าถึงได้ ตามแนวปรัชญาของแบรนด์ 02

MG Cyberster Concept

รถสปอร์ตคันนี้จะนำแนวคิดของ MG ในยุคดั้งเดิมจากอังกฤษที่คล้ายกันกับ MGB สปอร์ตโรดเตอร์สที่ไม่ใช่เอสยูวีอย่างทุกวันนี้ ซึ่งทาง MG ได้นำเสนอแนวคิดนี้ไปแล้วกับ Cyberster Concept เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ซึ่งลักษณะและสเปคของ Cyberster Concept จะมีลักษณะของซุปเปอร์คาร์ พร้อมขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน 0-100 กม./ชม. ในเวลา 3 วินาที และจากการชาร์จ 1 ครั้งสามารถวิ่งได้ 800 กม. 

อ่านเพิ่มเติม : MG เผยคอนเซปท์สปอร์ตไฟฟ้าคันใหม่ MG Cyberster วิ่งไกล 800 กม.

MG เล็งทำรถสปอร์ตในแบบอังกฤษ และรถหรูที่คนเข้าถึงได้ ตามแนวปรัชญาของแบรนด์ 03

MG Marvel R

ในเวอร์ชั่นขายจริงของรถสปอร์ตคันนี้ ไปจนถึงเอสยูวีเรือธงของแบรนด์อย่าง MG Marvel R ซึ่งเพิ่งเปิดตัวในยุโรปเมื่อไม่นานมานี้ จะต้องเข้าถึงเป้าหมายได้มากกว่าคู่แข่ง และยังต้องอยู่ในปรัชญาของแบรนด์อีกด้วย

ทาง MG ได้ภูมิใจกับการที่ครองใจผู้ใช้งานได้มาก จึงต้องการเพิ่มไลน์ผลิตในส่วนของรถสปอร์ตและรถยนต์หรู เพื่อต้องการนำเสนอให้ลูกค้าได้ขึ้นรถที่พวกเขาไม่คิดว่าปกติจะขึ้นได้

อ่านเพิ่มเติม : มีลุ้นขายไทย 2022 MG Marvel R ราคา 1.69 ล้านบาท พร้อมออพชั่นเทพระดับรถยุโรป

จากภาพลักษณ์และมุมมองของแบรนด์ เขากล่าวเสริมว่า “ผมคิดว่ามันเป็นปรากฏการณ์ เราได้ผ่านจากจุดที่เราตามสัญญามามากแล้ว สิ่งที่ผมคาดหวังคือทำในสิ่งที่เป็นต่อไป”

MG เล็งทำรถสปอร์ตในแบบอังกฤษ และรถหรูที่คนเข้าถึงได้ ตามแนวปรัชญาของแบรนด์ 05

MG ZS EV ที่คาดว่าจะเปิดตัวในไทยปลายปีนี้

ในขณะนี้ ทาง MG ประเทศไทย ได้ทำตลาดในไทยอยู่หลายรุ่น นำโดยเอสยูวี ได้แก่ MG HS, ZS, ZS EV รถเก๋งคอมแพ็คซีดานอย่าง MG5 รถครอบครัวไฟฟ้าล้วนอย่าง MG EP หรือแม้แต่รถกระบะ MG Extender การขยายไลน์ผลิตจะสามารถครอบคลุมผู้ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นเลยทีเดียว

“ทาง MG มีแนวคิดที่จะเติบโตตลอดเวลา เราโชคดีจริง ๆ ในตอนนี้ แต่คุณไม่สามารถหุยุดนิ่งได้ในอุตสาหกรรมนี้ เรายังต้องพัฒนาตัวเองต่อไป” เขากล่าวปิดท้าย

อ่านเพิ่มเติม : 2022 MG ZS EV เปิดตัวแล้ว แบตใหญ่วิ่งไกล 440 กม. คาดเข้าไทยปลายปีนี้ ราคา 1.1 ล้านบาท

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });
window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 MG 5 C

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด