MG HS อาจจะปรับโฉมเร็วๆนี้ เผยหน้าใหม่ ที่มีโค้งเว้าเค้าโครงใหม่หมดจรด

Mr.Argus · Sep 2, 2020 03:00 PM

 

MG HS อาจจะปรับโฉมเร็วๆนี้ เผยหน้าใหม่ ที่มีโค้งเว้าเค้าโครงใหม่หมดจรด 01

MG HS (เอ็มจี เฮชเอส) เอสยูวีที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2018 และยังไม่มีการไมเนอร์เชนจ์ใดๆ ล่าสุดนี้มีการปล่อยภาพจากทาง SAIC ในประเทศจีน เห็นภาพหน้าตาใหม่ ที่จะใช้ในรถเอ็มจีรุ่นต่อไป กับภาพไฟท้าย ที่มีรูปทรงคล้ายกับ HS รุ่นปัจจุบัน แน่นอนว่าในไทยก็จะได้รับการปรับโฉมไปด้วยเช่น ไปดูภาพจริงก่อนจะมาไทยกัน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

MG HS อาจจะปรับโฉมเร็วๆนี้ เผยหน้าใหม่ ที่มีโค้งเว้าเค้าโครงใหม่หมดจรด 01

ด้านหน้ามี Design Language ใหม่

จากภาพที่ปล่อยมามีทั้งหมด 3 แบบ เริ่มจากภาพด้านหน้า ที่เห็นเป็นมุมเฉียงหลบออกข้าง เห็นไฟหน้าและกระจังหน้าลายใหม่ โดยไฟหน้าเป็นทรงสามเหลี่ยม กับกระจังหน้าทรงชามคว่ำ ที่มีสันขอบกระจังลากเล่นระดับขั้นบันไดใหม่ คล้ายกับขอบกระจังแบบแอสตันมาร์ติน พร้อมออกแบบลายซี่ช่องดัดลมเป็นแนวตั้ง สอดรับกับช่องไฟตัดหมอกข้างเป็นแนวตั้งเช่นกัน นอกจากนั้นยังมีอักษรจีนบรรยายไว้ว่า เป็นดีไซน์ลำดับที่ 3 ของตระกูล SUV แล้ว (third-generation family design) ซึ่งหมายถึงภาษาการออกแบบใหม่ ที่เคยใช้มาตั้งแต่รุ่น GS จนถึงหน้าใหม่ล่าสุดนี้ นับเป็นการเปลี่ยนหน้าตามาแล้ว 3 แบบ

MG HS อาจจะปรับโฉมเร็วๆนี้ เผยหน้าใหม่ ที่มีโค้งเว้าเค้าโครงใหม่หมดจรด 02

ด้านท้ายมีไฟแบบใหม่

รูปมุมท้ายรถมีแค่ไฟท้ายให้ชมเท่านั้น โดยยังคงรูปทรงรอบนอกแบบเดียวกับรุ่น HS อยุ๋เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนแปลงที่ด้านในโคม ที่ใช้ลวดลายใหม่ เป็นเส้นไฟ LED แนวตั้งแบบหนา คู่กับเส้นไฟแนวนอนแบบเรียวบาง เพื่อให้เข้ากับลายเส้นไฟหน้าตามไปด้วย

MG HS อาจจะปรับโฉมเร็วๆนี้ เผยหน้าใหม่ ที่มีโค้งเว้าเค้าโครงใหม่หมดจรด 03

โฉมนี้มีลุ้นเข้าไทย

หน้าตาแบบกระจังหน้าคว่ำนี้ ถูกใช้จริงแล้วในรถ MG5 ที่มีภาพหลุดออกมาก่อนหน้า จากนั้นก็ตามด้วยภาพทีเซอร์นี้ที่ MG ประเทศจีนบอกไว้แล้วว่าเป็นรถ SUV อีกทั้งรถรุ่น HS ก็ถึงอายุการตลาดที่จะได้ไมเนอร์เชนจ์พอดี ดังนั้นจึงสรุปได้เลยว่ามันคือ MG HS Minorchange ที่เตรียมเปลี่ยนหน้ามาแบบ MG5 2021 ด้วย กำหนดเปิดตัวพร้อมขายในไทย คาดว่าจะเป็นปีหน้า เพราะต้องหลีกทางให้ MG5 EV และ MG HS PHEV ได้มาเปิดตัวขายในไทยก่อนในปีนี้

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 MG HS 1.5 Turbo C

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด