MG6 XPower รถซีดานพลังโหดเกิดมาเพื่อพิฆาต BMW M และ Mercedes-AMG

May · May 17, 2021 05:07 AM

MG6 XPower รถซีดานพลังโหดเกิดมาเพื่อพิฆาต BMW M และ Mercedes-AMG 01

MG (เอ็มจี) ทำเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ ด้วยการเผยโฉมรถซีดานเวอร์ชั่นสมรรถนะสูง MG6 XPower (เอ็มจี6 เอ็กซ์พาวเวอร์) รุ่นโปรดักชั่น คาดเตรียมออกทำตลาดเอาใจลูกค้าเท้าขวาหนักในเร็ว ๆ นี้

ภาพชุดใหญ่ของ MG6 XPower รุ่นโปรดักชั่นได้รับการเผยแพร่ผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย Weibo ในประเทศจีน มาพร้อมกับคำนิยามว่าเป็น “รถยนต์โมดิฟายด์จากโรงงานรุ่นแรกของ MG” โดดเด่นด้วยสุนทรียภาพและสมรรถนะ

MG6 XPower ถือเป็นการต่อยอดจากรุ่นต้นแบบที่เคยเผยโฉมในงาน 2019 เซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ โดยมีการยืนยันในเวลานั้นว่าจะผลิตออกจำหน่ายจริงถ้าได้เสียงตอบรับที่มากเพียงพอ ซึ่งนั่นหมายความว่า MG พึงพอใจกับฟีดแบ็กที่ได้รับจากลูกค้าแล้วจึงพัฒนาเป็นรุ่นโปรดักชั่น

แน่นอนว่าการเปิดตัวรถยนต์รุ่นสมรรถนะสูงเช่นนี้จะทำให้หลายคนนำไปเทียบเคียงกับ BMW M (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม) และ Mercedes-AMG (เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี) รถสมรรถนะสูงจากเยอรมนีที่ตอบโจทย์คนรักความแรงทั่วโลก

MG6 XPower รถซีดานพลังโหดเกิดมาเพื่อพิฆาต BMW M และ Mercedes-AMG 02

MG6 XPower รถซีดานพลังโหดเกิดมาเพื่อพิฆาต BMW M และ Mercedes-AMG 03

ยังไม่มีข้อมูลทางเทคนิค

ยังไม่เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคแบบลงรายละเอียด แต่มีรายงานว่ารถจะวางเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลังทะลุหลัก 300 แรงม้า MG ระบุว่ารถซีดานเวอร์ชั่นพิเศษนี้จะมีการผลิตจำนวนจำกัด มาพร้อมสมรรถนะที่ตื่นเต้นเร้าใจอย่างแน่นอน คาดราคาจำหน่ายอาจอยู่ที่ประมาณ 1 แสนยูโร

เมื่อดูจากรูปลักษณ์ภายนอก MG6 XPower สะดุดตาด้วยรูปลักษณ์ด้านหน้าที่ดุดัน ช่องดักอากาศมีความเฉียบคม กระจังหน้าทรงตั้งที่ถือว่าสร้างเอกลักษณ์ได้ดีพอตัว ส่วนด้านล่างมีสปอยเลอร์ที่ทำให้ตัวรถดูเตี้ยแบน

MG6 XPower รถซีดานพลังโหดเกิดมาเพื่อพิฆาต BMW M และ Mercedes-AMG 04

MG6 XPower รถซีดานพลังโหดเกิดมาเพื่อพิฆาต BMW M และ Mercedes-AMG 05

MG6 XPower รถซีดานพลังโหดเกิดมาเพื่อพิฆาต BMW M และ Mercedes-AMG 06

เมื่อขยับมามองที่บั้นท้ายจะพบว่ามีการขยายซุ้มล้อหลัง ดีไซเนอร์ติดตั้งสเกิร์ตข้างรูปทรงแอโรไดนามิก พร้อมด้วยดิฟฟิวเซอร์หลัง และท่อไอเสียแบบสปอร์ต 4 ชุด ปิดท้ายด้วยการตกแต่งสีดำรอบคัน คาลิปเปอปร์เบรกสีเขียว และที่ขาดไม่ได้คือสปอยเลอร์หลังทรงจีทีขนาดบิ๊กเบิ้ม

ห้องโดยสารเรียบง่ายแต่ล้ำ

เปิดประตูเข้ามาชมภายในห้องโดยสารจะพบกับเข็มขัดนิรภัยสีเขียวเป็นอย่างแรก เบาะนั่งตัดเย็บลวดลาย XPower พวงมาลัยแบบตัดตรงหุ้มหนังและไมโครไฟเบอร์ เดินตะเข็บด้ายสีเขียวและมีตราสัญลักษณ์ “Limited Edition” อยู่บนบันไดข้างประตู ส่วนบนเบาะมีคำว่า Xpower

MG6 XPower รถซีดานพลังโหดเกิดมาเพื่อพิฆาต BMW M และ Mercedes-AMG 07

MG6 XPower รถซีดานพลังโหดเกิดมาเพื่อพิฆาต BMW M และ Mercedes-AMG 08

MG6 XPower รถซีดานพลังโหดเกิดมาเพื่อพิฆาต BMW M และ Mercedes-AMG 09

MG6 XPower รถซีดานพลังโหดเกิดมาเพื่อพิฆาต BMW M และ Mercedes-AMG 10

ขณะที่จอแสดงผลขนาดใหญ่กลางคอนโซลหน้าสามารถปรับแต่งให้แสดงผลเป็นรูปมาตรวัดสร้างบรรยากาศแบบรถซิ่งยุค 1990 โดยยังมีระบบต่าง ๆ ครบครันแบบรถยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นระบบนำทางเนวิเกชั่นหรือระบบอินโฟเทนเมนท์

ปัจจุบัน บริษัท เอ็มจี เซลส์ ประเทศไทยไม่ได้จัดจำหน่าย MG6 ในบ้านเราแล้ว แต่เน้นที่การทำตลาดรถเอสยูวีที่ผงาดขึ้นเป็นผู้นำตลาดอย่างภาคภูมิ ไม่ว่าจะเป็น MG ZS (เอ็มจี แซดเอส) และ MG HS (เอ็มจี เอชเอส) ขณะที่ในตลาดจีนเพิ่งมีการเปิดตัว MG6 ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ที่ไม่แน่ใจว่าจะมีการนำกลับเข้ามาขายในไทยหรือไม่

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda City 1.0 S

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด