Mitsubishi ปัดฝุ่นโมเดล Airtrek สู่เอสยูวีไฟฟ้าล้วนสำหรับตลาดจีนเป็นที่แรกในปีนี้

Pisan · Apr 21, 2021 08:23 AM

Mitsubishi ปัดฝุ่นโมเดล Airtrek สู่เอสยูวีไฟฟ้าล้วนสำหรับตลาดจีนเป็นที่แรกในปีนี้ 01

Mitsubishi (มิตซูบิชิ) เตรียมปัดฝุ่นแบรนด์ที่เคยโด่งดังในอดีตอย่าง Airtrek (แอร์เทรค) กลับมาอีกรอบ และในครั้งนี้ พวกเขาเตรียมใช้กับเอสยูวีระดับกลางที่ใช้ไฟฟ้าล้วน 100% โดยจะเป็นเอสยูวีรุ่นที่ 4 ที่จะเปิดจำหน่ายในประเทศจีนในปีนี้

แอร์เทรคเคยเป็นชื่อของรถครอสโอเวอร์ของแบรนด์ในช่วงยุคปี 2000 ก่อนที่จะหยุดการทำตลาดไปในช่วงปี 2008 ที่ผ่านมา ก่อนที่พวกเขาจะหันไปเดินหน้าการพัฒนารถครอสโอเวอร์และรถเอสยูวีรุ่นใหม่ ๆ เพื่อทำตลาดโลกทดแทน

ว่ากันว่ามิตซูบิชิ แอร์เทรค รุ่นใหม่ จะถูกวางตำแหน่งสินค้าตรงกลางระหว่าง Mitsubishi Outlander PHEV (มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี) และ Mitsubishi Eclipse Cross (มิตซูบิชิ อีคลิปส์ ครอส) โดยจะเริ่มจำหน่ายกันภายในปีนี้

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mitsubishi ปัดฝุ่นโมเดล Airtrek สู่เอสยูวีไฟฟ้าล้วนสำหรับตลาดจีนเป็นที่แรกในปีนี้ 01

พื้นฐานการพัฒนาจากนิสสัน ผสานไดนามิกชิลด์

แม้จะยังไม่มีรายละเอียดการเปิดตัวทั้งหมดออกมา แต่ก็มีรายงานว่ามิตซูบิชิจะใช้ขีดความสามารถของพันธมิตรอย่าง Nissan (นิสสัน) ในการพัฒนารถรุ่นดังกล่าว โดยจะเลือกใช้แพลตฟอร์มของ Nissan Ariya (นิสสัน อาริยะ) มาใช้พัฒนา

นอกจากนี้ ยังจะใช้ความสามารถในการออกแบบพัฒนาตัวรถด้วยรูปลักษณ์การดีไซน์แบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบด้านหน้าแบบไดนามิกชิลด์ที่ใช้กับรถทุกรุ่น โดยมีเป้าหมายให้ได้เอสยูวีที่มีความสามารถในการขับขี่ทั้งออนโรดและออฟโรด

คาดว่ามิตซูบิชิจะเลือกติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ซูเปอร์ ซีเล็กเต็ด ที่ใช้กับรถรุ่นพี่อย่างเอาท์แลนเดอร์อยู่ มาติดตั้งร่วมกับเครื่องยนต์ไฟฟ้าพลังงานสูง 389 แรงม้า ที่ได้มาจากนิสสัน ทำให้อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะอยู่ที่ 7-8 วินาที

Mitsubishi ปัดฝุ่นโมเดล Airtrek สู่เอสยูวีไฟฟ้าล้วนสำหรับตลาดจีนเป็นที่แรกในปีนี้ 02

การร่วมมือกับพันธมิตรในเครือข่ายนิสสัน-เรโนลต์-มิตซูบิชินี้ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้ ก็มีข่าวว่ามิตซูบิชิจะใช้แพลตฟอร์มรถครอสโอเวอร์ของเรโนลต์ในการพัฒนารถรุ่นใหม่สำหรับตลาดยุโรปอีก 2 รุ่น โดยจะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้

สำหรับ Mitsubishi Airtrek นั้น ยังไม่มีรายละเอียดอะไรเพิ่มเติม นอกไปจากกำหนดการเปิดตัวในประเทศจีนน่าจะเกิดขึ้นในปีนี้อย่างแน่นอน และนอกเหนือไปจากตลาดจีนแล้ว ก็คาดว่าหลายตลาดในเอเชีย จะได้จับจองเป็นเจ้าของเช่นเดียวกัน

Mitsubishi ปัดฝุ่นโมเดล Airtrek สู่เอสยูวีไฟฟ้าล้วนสำหรับตลาดจีนเป็นที่แรกในปีนี้ 03

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Mitsubishi Outlander PHEV GT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด