Mitsubishi ฟื้นแบรนด์ Ralliart เล็งขายของแต่ง Triton - Pajero Sport เจ้าของควรเก็บเงินรอ

May · May 13, 2021 02:21 PM

Mitsubishi ฟื้นแบรนด์ Ralliart เล็งขายของแต่ง Triton - Pajero Sport เจ้าของควรเก็บเงินรอ 01

ภาพ Mitsubishi Triton Ralliart ที่ถูกนำเสนอในงานแถลงข่าว

Ralliart (แรลลี่อาร์ต) แผนกมอเตอร์สปอร์ตและอุปกรณ์ตกแต่งของ Mitsubishi (มิตซูบิชิ) เตรียมกลับมาเอาใจคอรถซิ่งอีกครั้งหลังจากถูกระงับการดำเนินงานไปนาน 11 ปี

Mitsubishi ประกาศการกลับมาของแผนก Ralliart ระหว่างงานแถลงข่าวผลประกอบการทางการเงินประจำปีงบประมาณ 2020 โดยระบุว่าจะรื้อฟื้น “การขับขี่แบบมิตซูบิชิ” (Mitsubishi-ness driving) กลับมาให้นักเลงรถเท้าขวาหนักได้สัมผัสกันอีกครั้ง

ประเด็นสำคัญในคำแถลงของ Mitsubishi ที่เราชาวไทยต้องจับตากันให้ดีก็คือการจัดจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งของแท้ประทับแบรนด์ Ralliart ที่น่าจะมีสำหรับ Mitsubishi Pajero Sport (มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต) และ Mitsubishi Triton (มิตซูบิชิ ไทรทัน) เสริมความหล่อเหลาและสมรรถนะให้ดียิ่งขึ้น

Mitsubishi ฟื้นแบรนด์ Ralliart เล็งขายของแต่ง Triton - Pajero Sport เจ้าของควรเก็บเงินรอ 02

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

สานต่อมรดกความสำเร็จจากสนามแข่ง

นามกระเดื่องของรถเอสยูวีในตำนาน Pajero และรถซีดานสมรรถนะสูง Lancer Evolution เติบโตมาพร้อมกับซับแบรนด์ Ralliart ในสนามแข่งแรลลี่ระดับโลกตั้งแต่ยุคทศวรรษที่ 1980 และทำให้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออันโด่งดังและทรงสมรรถนะของ Mitsubishi ยังถูกใช้โปรโมททางการตลาดและประชาสัมพันธ์มาจนถึงปัจจุบัน

แต่ Mitsubishi ประกาศถอนตัวออกจากการแข่งขันแรลลี่โลก WRC และแรลลี่ดาการ์ในปี 2005 เนื่องจากต้องสงวนเงินลงทุนเพราะยอดขายลดลงอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่สุดท้ายแบรนด์ Ralliart จะถูกดึงออกจากวงการมอเตอร์สปอร์ตในปี 2010 เมื่อยอดขายอุปกรณ์ตกแต่งอาฟเตอร์มาร์เก็ตลดดิ่งลงเช่นกัน

Mitsubishi ฟื้นแบรนด์ Ralliart เล็งขายของแต่ง Triton - Pajero Sport เจ้าของควรเก็บเงินรอ 01

การกลับมาครั้งนี้จึงมาพร้อมความหวังของ Mitsubishi ที่ต้องการสร้างความตื่นเต้นเร้าใจในแบรนด์ของตนเองเหมือนในอดีต

ทาคาโอะ คาโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mitsubishi กล่าวในงานแถลงข่าวว่า “ลูกค้าที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การขับขี่แบบมิตซูบิชิจะได้พบกับอุปกรณ์ตกแต่งของแท้จาก Ralliart และเรายังจะส่งรถแข่งร่วมรายการมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกอีกครั้ง”

Mitsubishi ฟื้นแบรนด์ Ralliart เล็งขายของแต่ง Triton - Pajero Sport เจ้าของควรเก็บเงินรอ 02

เว็บไซต์ Forbes ระบุว่าสาเหตุส่วนหนึ่งที่ Mitsubishi หวนคืนกลับมาในวงการมอเตอร์สปอร์ตเป็นเพราะความสำเร็จของ Toyota (โตโยต้า) ที่สามารถคว้าแชมป์แรลลี่โลกในปี 2018 ผู้บริหารของค่ายรถเบอร์หนึ่งของโลกยังให้สัมภาษณ์ออกสื่อกระตุ้นคู่แข่งทั้ง Mitsubishi และ Subaru (ซูบารุ) ให้เข้าร่วมวงไพบูลย์การแข่งรถทางฝุ่นอีกครั้ง

รายงานข่าวระบุด้วยว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ Mitsubishi จะส่งรถยนต์เอสยูวีหรือครอสโอเวอร์เข้าร่วมการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป อีกทั้งยังมีแนวโน้มว่าพวกเขาจะใช้ระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริดหรือพลังงานไฟฟ้าในรถแข่งเพื่อแสดงเทคโนโลยีที่พวกเขาเชี่ยวชาญให้ผู้คนทั่วโลกได้รับชม

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mitsubishi Pajero Sport 2.4 GT 2WD

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด