New 2018 MG3 กับสิ่งที่ทำให้คุณจะซื้อหรือไม่ซื้อรถคันนี้

Pisan · Jul 20, 2020 06:29 PM

New 2018 MG3 กับสิ่งที่ทำให้คุณจะซื้อหรือไม่ซื้อรถคันนี้ 01

New 2018 MG3 (2018 เอ็มจี3) ถือเป็นรถยนต์รุ่นปรับโฉมย่อยที่มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดอีกรุ่นหนึ่ง เพราะนอกจากจะปรับภาพลักษณ์ภายนอกของรถไปอย่างสิ้นเชิงแล้ว รถคันนี้ยังมีการเปลี่ยนระบบส่งกำลังและการอัพเกรดเครื่องยนต์ให้มีสมรรถนะสูงขึ้น

ความต้องการของพวกเขาก็คือการลบภาพรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่อาจจะดูก๊องแก๊งไปสักเล็กน้อยในการใช้งานบนถนนประเทศไทย และทำการอัพเกรดใหญ่ด้วยการเพิ่มอุปกรณ์มากมายเข้ามาในรถคันนี้ เพื่อให้มีความคุ้มค่ามากที่สุด แม้จะปรับราคาจำหน่ายเพิ่ม 3-5 หมื่นบาทต่อรุ่นก็ตาม

การควักกระเป๋าจ่ายค่าตัวรุ่นท๊อปที่ 6.29 แสนบาท แล้วได้รถเล็กที่ขับดีขึ้น มีของเล่นมากมาย ทั้งระบบไอ-สมาร์ท พร้อมเนวิเกเตอร์ ซันรูฟที่หาไม่ได้ในรถยนต์ระดับราคานี้ แถมสีสันภายนอกของรถนั้นก็จัดว่าสวยงามดูอินเทรนด์ด้วยตัวถังแบบทูโทน

มาดูกันว่าดีกว่า จุดเด่น-จุดด้อยของรถคันนี้ มีอะไรบ้าง และจะช่วยตัดสินใจให้คุณซื้อหรือไม่ซื้อมันในอนาคต

5 จุดเด่น 2018 New MG3 เพิ่มความน่าใช้งานรถ

1.การปรับเปลี่ยนระบบส่งกำลัง

แม้จะยังใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรรุ่นเดิม แต่พวกเขาทำการเปลี่ยนระบบส่งกำลังมาใช้เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดแทนเกียร์เซเลเมติกรุ่นเดิมที่ใช้งานยากเย็นเหลือเกิน แสดงให้เห็นว่าพวกเขานั้นรับฟังผู้บริโภคที่บ่นกันตั้งแต่วันเปิดตัวรถรุ่นแรก ว่าเกียร์แบบนั้นมันใช้งานยากเหลือเกิน

2.สมรรถนะของเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้น

การเปลี่ยนระบบส่งกำลัง เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เครื่องยนต์มีสมรรถนะที่ดีขึ้น โดยเครื่องยนต์ตัวนี้ให้กำลังสูงสุด 112 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบต่อนาที นั่นหมายถึงการมีม้าเพิ่มขึ้น 6 ตัวและแรงบิด 15 นิวตันเมตรที่เพิ่มขึ้นมา

3.ของเล่นเหนือกว่าคู่แข่ง

ของเล่นในรถคันนี้ให้มาอย่างเต็มที่ เพราะนี่คือ MG3 ที่มาพร้อมระบบไอ-สมาร์ท มีซันรูฟติดตั้งมาให้ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า พร้อมด้วยระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่แบบครบครัน เรียกได้ว่าไม่แพ้คู่แข่งหน้าไหนในเซกเมนต์นี้ทั้งสิ้น

New 2018 MG3 กับสิ่งที่ทำให้คุณจะซื้อหรือไม่ซื้อรถคันนี้ 02

4.สีตัวถังแบบทูโทรเท่ไม่หยอก

แม้จะเป็นเรื่องเล็ก แต่สำหรับวัยรุ่นแล้ว การเลือกสีรถยนต์ให้เหมาะสมนั้นเป็นหนึ่งในปัจจัยในการเลือกซื้อรถเหมือนกันนะ และสีตัวถังแบบทูโทนของเอ็มจีที่ตัดกับหลังคาสีดำนั้น ก็ดูสวยงามสดใสอยู่ แม้ว่าจะเป็นการเพิ่มค่าใชจ่ายกรณีต้องทำสีในอนาคตก็ตาม

5.มาตรการดูแลลูกค้าดีเยี่ยม

ไม่ใช่แค่ตัวรถที่ดีเยี่ยมเท่านั้น เอ็มจียังคำนึงถึงการใช้งานของลูกค้าแบบครบวงจร โดยพวกเขานั้นให้แพคเกจการใช้งาน i-SMART เป็นเวลา 5 ปี พร้อมด้วยการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉินและศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ที่พร้อมช่วยเหลือผู้ขับขี่กัน 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

New 2018 MG3 กับสิ่งที่ทำให้คุณจะซื้อหรือไม่ซื้อรถคันนี้ 03

3 เรื่องที่ต้องคิดสักนิดก่อนซื้อรถคันนี้

1.ศูนย์บริการที่เป็นรองคู่แข่ง

แม้ว่าเอ็มจีจะประกาศเดินหน้าขยายศูนย์บริการอย่างเต็มที่ เพื่อหวังจะให้ครอบคลุมพื้นที่การให้บริการในประเทศไทยให้มากที่สุด แต่เมื่อเทียบกับคู่แข่งที่มาจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว รถสัญชาติอังกฤษคันนี้ก็ยังเป็นรองด้านจำนวนศูนย์บริการอยู่หลายขุม

2.ราคาขายต่อที่ดูแล้วเหนื่อย

ด้วยราคาเปิดที่ต่ำกว่าคู่แข่ง แถมยังเป็นแบรนด์ใหม่สำหรับประเทศไทย มีการพูดถึงราคาขายต่อของเอ็มจีว่าผู้ขายต้องทำใจเอาเรื่องเหมือนกัน แต่หากมองว่าต้องการรถดีดีเพื่อการใช้งาน โดยไม่สนใจเรื่องราคาขายต่อ ข้อนี้ก็ไม่ใช่ประเด็น

3.น้ำหนักพวงมาลัยหนักเอาเรื่อง

จุดด้อยเล็ก ๆ น้อย ๆ ของรถก็คือการใช้พวงมาลัยไฮดรอลิกอยู่เหมือนรถยนต์ยุคเก่า ๆ ซึ่งทำให้น้ำหนักในการบังคับควบคุมรถนั้นหนักเอาเรื่อง โดยเฉพาะหากคุณชินกับสัมผัสของพวงมาลัยไฟฟ้ามาก่อน แต่คิดว่าเป็นโอกาสออกกำลังกายแขนก็ได้เหมือนกันนะ

New 2018 MG3 กับสิ่งที่ทำให้คุณจะซื้อหรือไม่ซื้อรถคันนี้ 04

บี-เซกเมนต์ในราคาอีโคคาร์

หากตัดเรื่องของแบรนด์อิมเมจออกไป และมองที่ตัวรถเพียงอย่างเดียว New 2018 MG3 คือรถยนต์ที่มีขนาดตัวถังและเครื่องยนต์แบบบี-เซกเมนต์ แต่ทำราคาจำหน่ายลงมาในระดับอีโคคาร์ หรือจะเรียกว่าเป็นการตีกินกลุ่มลูกค้าที่ยังลังเลว่าจะไปซื้อคันไหนดีกันแน่

การออกแบบใหม่ที่ได้หน้าตาทันสมัยสดใส เครื่องยนต์เวอร์ชั่นอัพเกรด เกียร์อัตโนมัติแบบใช้งานง่ายไม่ต้องปรับอะไรเยอะ ของเล่นมากมาเต็มคันเหนือรถจากญี่ปุ่น มีซันรูฟให้เอาไว้เปิดอวดหญิงเล่น ๆ เอาจริง ๆ ก็ถือเป็นรถที่มีข้อดีอยู่ไม่น้อย

ปัญหาเดียวจริง ๆ ก็คือตัวแบรนด์เอ็มจีที่ถือเป็นน้องใหม่ในตลาด ที่มีเสียงเล่าลือเรื่องของคุณภาพของตัวสินค้าและการให้บริการอยู่มากมายพอสมควร ทำเอาบรรดาแฟน ๆ ที่กำลังจะซื้อรถของพวกเขาสักคันต้องคิดหนัก ทั้งที่จริง ๆ รถและราคาที่ให้มาถือว่าแข่งกับทุกค่ายได้สบาย

ก็ต้องทำงานหนักมัดใจผู้บริโภคให้ได้ต่อไปละกัน

รีวิว

Up to 20% higher than average trade-in price

2020 MG 3 1.5L C

Upgrade

Add your car

Service powered by

รถใหม่ล่าสุด