New 2019 Nissan GT-R 50th Anniversary รุ่นตกแต่งพิเศษ หาซื้อได้ในราคา 11.3 ล้านบาท

Pisan · Jun 19, 2020 03:38 PM

Nissan GT-R (2019 นิสสัน จีที-อาร์)

Nissan GT-R (2019 นิสสัน จีที-อาร์)

นิสสัน (Nissan) ปลุกเร้าดีเอ็นเอความสปอร์ตอย่างเต็มพิกัดด้วยการส่งรถยนต์สปอร์ตในตำนานรุ่นพิเศษฉลองครบรอบครึ่งศตวรรษ New 2019 Nissan GT-R 50th Anniversary (2019 นิสสัน จีที-อาร์) พร้อมส่งมอบให้ลูกค้าด้วยค่าตัว 11.3 ล้านบาท

รถสปอร์ตระดับตำนานมาพร้อมชุดแต่งมากมายเพื่อแสดงความพิเศษในวาระครบรอบ 50 ปี พร้อมทำราคาพิเศษในระดับที่ลูกค้าชาวไทยสามารถสัมผัสได้ ตามนโยบายการนำเข้าสินค้าระดับโลกเข้ามาตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยแบบครบวงจร

นอกเหนือไปจากการตกแต่งมากมายที่นำมาเพิ่มจากรถยนต์รุ่นมาตรฐาน กระบวนการในการสร้างสรรค์รถคันนี้ก็ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะนิสสันนั้นได้พยายามถ่ายทอดแรงบันดาลใจในการผลิตรถยนต์ในแต่ละยุคออกมาผ่านตัวรถที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามทรงพลัง

Nissan GT-R (2019 นิสสัน จีที-อาร์)

ราคาจำหน่าย New 2019 Nissan GT-R 50th Anniversary

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดราคาจำหน่ายรถรุ่นพิเศษคันนี้ที่ 11.3 ล้านบาท

ตารางรายละเอียดทางเทคนิค
มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) 1,895x4,710x1,370 มิลลิเมตร
ระยะฐานล้อ 2,780 มิลลิเมตร
ระยะสูงจากพื้น 110 มิลลิเมตร
รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.7 เมตร
น้ำหนักตัวถัง 1,752 กิโลกรัม
ปริมาตรห้องเก็บสัมภาระ 249 ลิตร
เครื่องยนต์ VR38DETT
ปริมาตรกระบอกสูบ 3,799 ซีซี.
กำลังสูงสุด 555 แรงม้าที่ 6,800 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 632 นิวตันเมตรที่ 3,300-5,800 รอบต่อนาที
ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ 6 จังหวะแบบดูอัลคลัตช์
ช่วงล่างด้านหน้า อิสระดับเบิลวิชโบน
ช่วงล่างด้านหลัง มัลติลิงค์
ล้ออัลลอย 20 นิ้ว
ความจุถังน้ำมัน 74 ลิตร

สีภายนอกแบบผสมผสานสะท้อนตำนานแห่งอดีต

นิสสันระบุว่าสีตัวถังของจีที-อาร์รุ่นพิเศษจะมาใน 3 โทนสี เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงตำนวนที่สืบทอดมาถึง 3 ยุค โดยไฮไลท์อยู่ที่สีฟ้าเบย์ไซด์บลูตัดกับลายทางสีขาว ที่จะต้องผ่านกระบวนการทำสีถึง 4 ชั้น และการอบความร้อน 2 ครั้ง เพื่อให้ได้องค์ประกอบของสีที่ดีที่สุด

มาพร้อมสีฟ้าบนซี่ล้อเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงตำนานที่โดดเด่น ขณะที่ลูกค้าที่ไม่ต้องการความเตะตามาก ก็สามารถเลือกสีตัวถังอีก 2 แบบที่นำเสนอให้ได้ ประกอบไปด้วยสีขาวมุกพร้อมแถบสีแดง และสีเงินอัลติเมท ซิลเวอร์พร้อมแถบสีขาว โดยทุกรุ่นจะมาพร้อมสัญลักษณ์ครบรอบ 50 ปีบนตัวถัง 

ท่อไอเสียอันเป็นเอกลักษณ์ของจีที-อาร์ ใช้เป็นไทเทเนียมแบบใหม่ เคลือบด้วยไทเทเนียมพร้อมปลายท่อสีฟ้าขัดเงา ซึ่งเมื่อรวมกับรูปลักษณ์อันโฉบเฉี่ยวและสะดุดตาของรถยนต์รุ่นพื้นฐานแล้ว ก็ทำให้รถคันนี้มีความสวยงามและโดดเด่นมากขึ้นไปอีกขั้น

Nissan GT-R (2019 นิสสัน จีที-อาร์)

ห้องโดยสารภายในสีเทาแบบพิเศษ

ไม่ใช่แต่การตกแต่งภายนอกที่เปลี่ยนไป แต่ภายในห้องโดยสารของนิสสัน จีที-อาร์ รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี ก็ได้รับการตกแต่งเพิ่มเติมเช่นกน โดยนิสสันเลือกใช้โทนสีเทาพิเศษที่ให้ความรู้สึกหรูหราภายในห้องโดยสาร ชวนให้นึกถึงบรรยากาศของท้องฟ้ายามค่ำคืนหลังจากเวลาพลบค่ำ

Nissan GT-R (2019 นิสสัน จีที-อาร์)

พวงมาลัยรุ่นพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ การตกแต่งหัวเกียร์ เบาะที่นั่งพิมพ์ลายนูแบบพิเศษ ชิ้นส่วนที่หุ้มผนังด้านบนของรถใช้วัสดุแบบอัลคันทาร่า มีการตัดเย็บที่เป็นเอกลักษณ์ ที่บังแดดหุ้มด้วยวัสดุอัลคันทาร่า เพื่อความโดดเด่นของรถและความหรูหราที่สามารถใช้งานได้จริง

Nissan GT-R (2019 นิสสัน จีที-อาร์)

แผงควบคุมกลางที่มาพร้อมการควบคุมเครื่องเสียง หน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว ไอคอนขนาดใหญ่บนหน้าจอแสดงผล ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการขับขี่โดยไม่รบกวนสมาธิ แป้นเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ติดตั้งบนพวงมาลัยสปอร์ต ให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์ในระหว่างเลี้ยวโดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย

เครื่องยนต์และระบบขับเคลื่อนสมรรถนะสูง

รุ่นพิเศษของจีที-อาร์ มาพร้อมเครื่องยนต์อันยอดเยี่ยม เครื่องยนต์วี6 ขนาด 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จ ให้พละกำลังสูงสุด 555 แรงม้า พร้อมให้แรงบิดสูงสุด 632 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบดูอัลคลัตช์ 6 จังหวะ ให้การตอบสนองที่โดดเด่นและเร้าใจ

Nissan GT-R (2019 นิสสัน จีที-อาร์)

เครื่องยนต์และเกียร์ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับการขับขี่ทั้งบนถนนและในสนามแข่ง ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ลงมีความดุดันมากขึ้นสำหรับการเข้าโค้งได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิม ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบแปรผันถูกตั้งโปรแกรมให้เปลี่ยนแผนการขับขี่เพื่อให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่ของเจ้าของรถ

Nissan GT-R (2019 นิสสัน จีที-อาร์)

ระบบช่วงล่างแบบควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้รับการพัฒนาเพื่อให้การเข้าโค้งที่มีเสถียรภาพและการขับขี่ที่ราบรื่นยิ่งขึ้น ระบบบังคับเลี้ยวนั้นเป็นแบบเส้นตรงและมีความแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม ที่ให้การแก้ไขน้อยที่สุดที่ความเร็วสูงสุดถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Nissan GT-R (2019 นิสสัน จีที-อาร์)

จีที-อาร์ รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี จำหน่ายในประเทศไทยด้วยราคา 11.3 ล้านบาท พร้อมการรับประกัน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตรและการบริการแบบเอ็กซ์คลูซีฟโดยสยาม นิสสัน ทีเคเอฟ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นศูนย์บริการรถยนต์สมรรถนะสูงของนิสสันแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด