New 2020 Honda CR-V พร้อม Honda Sensing หลังคาซันรูฟ เคาะราคาเปิดตัวที่ 1.369-1.759 ล้านบาท

Pisan · Jul 13, 2020 01:21 PM

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)

New 2020 Honda CR-V (2020 ฮอนด้า ซีอาร์-วี) หนึ่งในรถยนต์รุ่นใหม่ที่ควรจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่เมื่องานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มเอตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 เลื่อนมาจัดกันในเดือนกรกฎาคม ฮอนด้าก็ตัดสินใจเลื่อนการเปิดตัวรถรุ่นนี้มาด้วย

รถเอนกประสงค์ที่ขายดีที่สุดของฮอนด้า ในฐานะผู้เปิดตลาดเอสยูวีให้ดังกระหึ่ม มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงมากมายทั้งภายนอกและภายในของตัวรถ ซึ่งเป็นการตกแต่งเพื่อเพิ่มความสดใหม่และความน่าใช้งานในตัวรถให้เพิ่มขึ้น แข่งขันกับคู่แข่งในตลาดที่เปิดตัวตามมาในท้องตลาด

นอกจากนี้ พวกเขายังได้เพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้งานให้ไม่แพ้ใคร ด้วยการติดตั้งระบบ Honda Sensing ที่แฟน ๆ ฮอนด้าคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว โดยเป็นครั้งแรกที่มีการติดตั้งระบบดังกล่าวให้กับรถรุ่นนี้ ขณะที่ตัวเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังยังไม่ได้เปลี่ยนไปแต่อย่างใด

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)

ตารางราคาจำหน่าย New 2020 Honda CR-V
Honda CR-V 2.4 S 5 ที่นั่ง 1.369 ล้านบาท
Honda CR-V 2.4 ES 4WD 5 ที่นั่ง 1.529 ล้านบาท
Honda CR-V 2.4 E 7 ที่นั่ง 1.419 ล้านบาท
Honda CR-V 2.4 EL 4WD 7 ที่นั่ง 1.579 ล้านบาท
Honda CR-V DT-EL 4WD 7 ที่นั่ง 1.759 ล้านบาท

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)

ไฮไลท์สำหรับ 2020 ฮอนด้า ซีอาร์-วี

  • ระบบ Honda Sensing ครั้งแรกของซีอาร์-วี
  • สีตัวถังใหม่ สีน้ำเงิน Cosmic Blue
  • ชุดโคมไฟและโครเมียมแบบรมดำ
  • หลังคากระจก Panoramic Sunroof
  • ดีไซน์รอบคันใหม่ พร้อมล้ออัลลอย 19 นิ้ว 

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)

ปรับรายละเอียดตัวถังภายนอกเล็กน้อย

ด้วยการออกแบบรูปร่างหน้าตามาอย่างดุดันสมกับเป็นรถยนต์เอสยูวี ฮอนด้าแทบไม่ได้ทำการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกของซีอาร์-วี ใหม่ ในการปรับโฉมครั้งนี้เลยแม้แต่น้อย แต่เน้นการปรับวัสดุที่ใช้ เพื่อเพิ่มความดุดันให้กับตัวรถในภาพรวม และเพิ่มความคุ้มค่ามากขึ้นเล็กน้อย

กระจังหน้าแบบ Gloss Black และกันชนหน้า-หลังดีไซน์ใหม่ มีการออกแบบใหม่ให้มีความโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วดีไซน์ใหม่ เสริมอารมณ์ความสปอร์ตยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้า พร้อมฝากระโปรงท้ายตกแต่งด้วยโครเมียมรมดำและไฟท้ายรมดำ และมาพร้อมสีตัวถังใหม่อย่างสีน้ำเงิน Cosmic Blue ดูสะดุดตา

 ระบบไฟหน้าแบบฟูลแอลอีดี มาพร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบแอลอีดี และไฟเลี้ยวด้านหน้าแบบแอลอีดี Sequential และไฟท้ายแบบฟูลแอลอีดี ให้ความสว่างอย่างชัดเจน และเสริมภาพลักษณ์แนวสปอร์ตของรถคันนี้อย่างโดดเด่นเหนือคู่แข่งรายอื่น ๆ

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)

ห้องโดยสารเพิ่มอุปกรณ์มากขึ้น

แม้จะเป็นรถเอนกประสงค์ที่ได้ชื่อว่ามีอุปกรณ์ที่ติดตั้งให้มาอย่างครบครัน ฮอนด้าก็เดินหน้าใส่อุปกรณ์เพิ่มเติมเข้าไปให้กับซีอาร์-วีของพวกเขา เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น และสามารถทำการตลาดแข่งขันกับคู่แข่งรายอื่น ๆ ได้อย่างไม่เป็นรองใคร

จุดที่เห็นได้อย่างชัดเจรที่สุดก็คือ การติดตั้งหลังคา Panoramic Sunroof คสบคุมด้วยระบบไฟฟ้า มาพร้อมระบบชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย ติดตั้งกระจกมองหลังแบบปรับลดแสงอัตโนมัติ และเพิ่มความสบายในการขับขี่ด้วยระบบบันทึกความจำตำแหน่งเบาะนั่งสำหรับผู้ขับขี่

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมแผงคอนโซลขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยลายไม้และวัสดุสีดำมัน เบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง และแบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง  เบาะนั่งด้านคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมปุ่มปรับดันหลังไฟฟ้า 4 ทิศทาง กระจกมองข้างพับเก็บด้วยรีโมทคอนโทรล พร้อมระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบปรับอุณหภูมิแยกอิสระ 

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)

ติดตั้งระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถว 2 และแถว 3 ในรุ่น 7 ที่นั่ง เครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อแอปปิล คาร์เพลย์ และระบบสั่งการด้วยเสียง Siri ระบบนำทางเนวิเกเตอร์ มาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ ควบคุมทุกการสั่งงานได้ผ่านพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน

ฝากระโปรงท้ายเปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมระบบแฮนด์ฟรี ควบคุมการเปิด-ปิดด้วยรีโมตและปรับระดับความสูงของการเปิดฝากระโปรงท้ายได้ตามต้องการ เบาะนั่งสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับผู้โดยสารและการใช้งานที่หลากหลาย พร้อมด้วยช่องเก็บของบริเวณคอนโซลกลาง

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)

เครื่องยนต์รุ่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ซีอาร์-วี มาพร้อมทางเลือกเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบคู่ i-DTEC แบบ 4 สูบแถวเรียง ความจุ 1,597 ซีซี. ให้กำลังสูงสุด 160 แรงม้าที่ 4,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ มีทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหน้าและระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

และอีกทางเลือกหนึ่งกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง ความจุ 2,356 ซีซี. ที่ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้าที่ 6,200 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 224 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบซีวีที มีให้เลือกทั้งขับเคลื่อน 2 ล้อหน้าและระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)

ติดตั้งระบบฮอนด้า เซนส์ซิ่ง 

หลังจากปล่อยให้ระบบความปลอดภัยมาตรฐานสูงสุดของตัวเองถูกนำไปใช้กับรถยนต์นั่งทั้ง Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) และ Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) คราวนี้ก็ถือคราวของลูกค้าซีอาร์-วี ที่จะได้สัมผัสและทดลองระบบความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมของฮอนด้ากับเขาบ้าง

ระบบดังกล่าวประกอบไปด้วยระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนน พร้อมระบบช่วยเบรก รวมไปถึงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมปรับความเร็วตามคันหน้า

และยังมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอันล้ำสมัย เช่น ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ระบบช่วยเตือนความเหนื่อยล้าขณะขับขี่ ระบบเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ รวมถึงนวัตกรรมเชื่อมต่อเพื่อการสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์ ฮอนด้า คอนเนค ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)

2020 Honda CR-V วางจำหน่ายใน 5 รุ่นย่อย สนนราคาเริ่มตั้งแต่ 1.369-1.759 ล้านบาท พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษ ดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% หรือข้อเสนอ Double Smile ผ่อนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 1.8 หมื่นบาท พร้อมฟรีประกันภัย 1 ปีโดยใครที่สนใจ สามารถมาชมกันได้ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ตั้งแต่วันพุธนี้เป็นต้นไป

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี)

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด