New 2020 Mazda CX-3 ตัดเครื่องดีเซล-ลดรุ่นย่อย ลดราคาเป็นแสน สร้างความต่าง

Pisan · Jul 03, 2020 03:03 PM

Mazda CX-3 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-3)

New 2020 Mazda CX-3 (2020 มาสด้า ซีเอ็กซ์-3) เปิดตัวรุ่นปรับโฉมประจำปี 2563 พร้อมสร้างความชัดเจนของกลุ่มสินค้าให้แตกต่างจาก Mazda CX-30 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-30) มากขึ้น ด้วยการยกเลิกการทำตลาดรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ปรับรุ่นย่อยใหม่และลดราคาลงกว่า 1 แสนบาท

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ครอสโอเวอร์ขนาดเล็กของค่ายปีกบิน เปิดตัวทำตลาดในประเทศไทยมาได้สักพักทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล โดยทำตลาดได้ดีพอสมควร ด้วยยอดจำหน่ายสะสมในประเทศไทยกว่า 1.6 หมื่นคันก่อนการปรับโฉมในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการทำเซกเมนต์ให้มีความชัดเจน

ครอสโอเวอร์ขนาดเล็กของค่ายมาสด้า มาพร้อมกับแนวทางเลือก 4 รูปแบบที่แตกต่างกันออกไป พร้อมราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 7.68 แสนบาทเท่านั้น โดยลดทางเลือกเหลือเครื่องยนต์เบนซิน สกายแอคทีฟ-จี เพียงเท่านั้น ซึ่งทำให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น

Mazda CX-3 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-3)

ตารางราคาจำหน่าย New 2020 Mazda CX-3
Mazda CX-3 2.0 BASE 7.68 แสนบาท
Mazda CX-3 2.0 COMFORT 8.48 แสนบาท
Mazda CX-3 2.0 PROACTIVE 9.48 แสนบาท
Mazda CX-3 2.0 STYLE 1.048 ล้านบาท

 

Mazda CX-3 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-3)

ไฮไลท์ที่สำคัญสำหรับ 2020 มาสด้า ซีเอ็กซ์-3

  • ราคาเริ่มต้นเพียง 7.68 แสนบาท
  • เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 ลิตร 156 แรงม้า
  • เทคโนโลยีสกายแอคทีฟทั้งคัน
  • ความปลอดภัยระดับโลก i-ACTIVSENSE เต็มรูปแบบ
  • ระบบเชื่อมต่อโซเชียลมีเดียกับ Mazda Connect

Mazda CX-3 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-3)

Mazda CX-3 BASE ค่าตัว 7.68 แสนบาท

แม้จะเป็นรุ่นเริ่มต้นของรถรุ่นนี้ แต่ระบบที่ให้มาก็ถือว่าไม่ธรรมดา มาพร้อมระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ ระบบเบรกมือไฟฟ้า พร้อมระบบ Auto Hold ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบฮาโลเจน ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์อัจฉริยะ และถุงลมนิรภัยคู่หน้า

ห้องโดยสารภายในมาพร้อมเบาะผ้าสีดำ ตกแต่งด้วยด้ายสีเทา เบาะนั่งคนขับปรับได้ 6 ทิศทาง เบาะหลังพับได้แบบ 60:40 คอนโซลหน้าหุ้มด้วยหนังสีดำ ตกแต่งด้วยด้ายสีเทา หน้าจอสีตรงกลางแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมมาตรวัดความเร็วแบบอนาล็อค และจอแสดงข้อมูลการขับขี่

Mazda CX-3 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-3)

Mazda CX-3 COMFORT ค่าตัว 8.48 แสนบาท

ปรับราคาเพิ่มจากรุ่นเบสเพียง 8 หมื่นบาท เพื่อให้ได้ของตกแต่งเพิ่มขึ้น เพื่อความหรูหราและสะดวกสบายในการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาประกอบด้วย วัสดุตกแต่งเสาประตูด้านนอกสีดำเปียโนแบล็ก สะดวกสบายเพิ่มขึ้นด้วยระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะและกล้องมองหลัง

ห้องโดยสารภายในเปลี่ยนเป็นเบาะหนังและผ้าสีดำ ตกแต่งด้วยด้ายสีเทา พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนังสีดำ ตกแต่งด้วยสีเงินซาติน คอนโซลหน้าหุ้มด้วยหนังสีเทาเข้ม ตกแต่งด้วยด้ายสีเทา พนักวางแขนด้านหลัง พร้อมที่วางแก้วน้ำ และเพิ่มระบบระบบควบคุมความเร็วคงที่

Mazda CX-3 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-3)

Mazda CX-3 PROACTIVE ค่าตัว 9.48 แสนบาท

จ่ายเงินเพิ่มจากรุ่นคอมฟอร์ตอีก 1 แสนบาท จะได้ทั้งรถที่มีชุดแต่งเพื่อความสวยงาม และระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ล้ออัลลอย ขนาด 18 นิ้ว ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบแอลอีดี ไฟตัดหมอกคู่หน้าและไฟเดย์ไทม์แอลอีดี รวมถึงไฟท้ายแบบแอลอีดี ซิกเนเจอร์

ไฟหน้าปรับระดับสูง-ต่ำและเปิด-ปิดอัตโนมัติ เพิ่ม กันชนหน้าและแผงกันกระแทกด้านข้าง ตกแต่งด้วยโครเมียม เบาะหนังสีดำ ตกแต่งด้วยด้ายสีเทา ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ พร้อมระบบระบบช่วยเหลือเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลนและขณะถอยหลัง

Mazda CX-3 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-3)

Mazda CX-3 STYLE รุ่นท็อป 1.048 ล้านบาท

ถ้าหากกำลังทรัพย์ถึง รุ่นท็อปถือว่ามีความคุ้มค่าที่สุดเมื่อเทียบกับเงินที่จ่ายเพิ่มจากรุ่นโปรแอคทีฟ ด้วยล้ออัลลอย ขนาด 18 นิ้ว สี Dark Silver หลังคาซันรูฟไฟฟ้า เบาะนัปปาสีแดงพร้อมแถบสีขาว ตกแต่งด้วยด้ายสีขาว เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมปรับดันหลังไฟฟ้า

คอนโซลหน้าหุ้มด้วยหนังสีขาว ตกแต่งด้วยด้ายสีขาว หน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบสี มาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอล พร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่  เครื่องเสียงรองรับระบบเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ และระบบนำทาง เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานรถอย่างครบครัน

เพิ่มความปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง และม่านนิรภัย รวม 6 ตำแหน่ง ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง พร้อมระบบเซนเซอร์กะระยะหน้า-หลัง ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ พร้อมระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ

Mazda CX-3 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-3)

เครื่องยนต์ เกียร์และแชสซีอันยอดเยี่ยม

มาสด้าตัดสินใจยกเลิกการทำตลาดเครื่องยนต์ดีเซลในมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ไป เหลือไว้เพียงเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-จี ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้แรงม้าสูงสุด 156 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 204 นิวตันเมตร ประหยัดน้ำมันสูงถึง 16.4 กิโลเมตรต่อลิตร พร้อมเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน i-Stop 

มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด ให้อารมณ์การตอบสนองที่แม่นยำเฉกเช่นเดียวกับเกียร์ธรรมดา ความแรงที่มาพร้อมความประหยัดน้ำมัน สามารถเลือกขับขี่ในโหมด Sport เมื่อต้องการเร่งแซง หรือให้อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้นในรอบเครื่องยนต์ที่สูง มอบความสนุกเร้าใจ

รถคันนี้มาพร้อมโครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ ซึ่งเป็นโครงสร้างของรถยนต์ยุคใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้มีน้ำหนักที่เบาลงเหมาะสมกับขนาดและกำลังของเครื่องยนต์ และเพิ่มโลหะเกรดพรีเมี่ยมเหล็กกล้าทนแรงดึงสูง ที่แข็งแกร่งแต่มีน้ำหนักเบา เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่

Mazda CX-3 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-3)

ระบบความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 มาพร้อมระบบความปลอดภัยที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่น แต่ทุกรุ่นมาพร้อม ระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบช่วยป้องกันรถลื่นไถล ระบบช่วยออกตัวรถขณะอยู่บนเนินชัน และสัญญาณไฟกระพริบอัตโนมัติเมื่อเบรกรถฉุกเฉิน

ระบบป้องกันล้อล็อก พร้อมช่วยกระจายแรงเบรก รุ่นบน ๆ มาพร้อมระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ ที่สามารถตรวจจับรถคันหน้า ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติหากตรวจพบว่าไม่สามารถหลีกเลี่ยงการชนได้ และระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลังและเปลี่ยนเลน

นอกจากนี้ยังมาพร้อม ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง พร้อมด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติด้วยเรดาร์ และหากกรณีที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุได้จริง ๆ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง ม่านถุงลมนิรภัย รวม 6 ตำแหน่ง ก็พร้อมที่จะดูแลผู้โดยสารให้ปลอดภัยขึ้น

Mazda CX-3 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-3)

2020 Mazda CX-3 มีให้เลือก 5 สี สีขาว เซรามิก เมทัลลิค สีแดง โซล เรด คริสตัล สีเทา แมชชีน เกรย์ สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล และสีดำ เจ็ท แบล็ก และรับดอกเบี้ย 0% ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง ขยายการรับประกันคุณภาพเป็น 5 ปี หรือ 1.5 แสนกิโลเมตร และฟรีค่าแรงเช็คระยะ 5 ปี หรือ 1 แสนกิโลเมตร

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด