New 2020 MINI Cooper S Countryman โฉมใหม่ราคาเดิมที่ 2.499 ล้านบาท

Pisan · Jul 7, 2020 11:35 AM

MINI Cooper S Countryman (มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน)

มินิ (MINI) รถยนต์ไซส์เล็กในเครือบีเอ็มดับเบิลยู เดินหน้าทำตลาดรถยนต์ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่ง New 2020 MINI Cooper S Countryman (2020 มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน) ที่ได้รับการปรับเปลี่ยนระบบส่งกำลังเพื่อเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่เข้าสู่ตลาด

การเปลี่ยนแปลงหลายประการที่นอกเหนือไปจากการเปลี่ยนแปลงระบบส่งกำลัง ทำให้รถคันนี้มีความน่าใช้งานมากขึ้น ด้วยรูปร่างหน้าตาแบบกระทัดรัด ถือเป็นหนึ่งในรถยนต์ในดวงใจของผู้บริโภคหลายคนที่อยากจับจองเป็นเจ้าของสักครั้งหนึ่ง

ถือเป็นรถที่หาคู่แข่งเปรียบเทียบได้ยากมากในท้องตลาด สำหรับรูปลักษณ์และจุดเด่นที่แตกต่างของแบรนด์มินิ และนี่คือรถใหม่ล่าสุดที่หากจับจ่ายไหวก็น่าลองเป็นเจ้าของสักครั้งเหมือนกัน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

MINI Cooper S Countryman (มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน)

ราคาจำหน่าย New 2020 MINI Cooper S Countryman

มินิ ประเทศไทย เปิดราคาจำหน่ายมินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน ที่ 2.499 ล้านบาท

MINI Cooper S Countryman (มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน)

รายละเอียดทางเทคนิค 2020 มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน
ความกว้างของตัวรถ (มิลลิเมตร) 1,822
ความยาวของตัวรถ (มิลลิเมตร) 4,299
ความสูงของตัวรถ (มิลลิเมตร) 1,557
ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร) 2,670
ระยะต่ำสุดจากพื้นถนน (มิลลิเมตร) 165
เครื่องยนต์ B48A20
ปริมาตรกระบอกสูบ 1,998
กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที) 192/5,000-6,000
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที) 280/1,350-4,600
ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติดูอัลคลัตช์ 7 จังหวะ
ระบบขับเคลื่อน ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า
ล้ออัลลอย 18 นิ้ว พร้อมยาง 225/50 R18
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร) 51

MINI Cooper S Countryman (มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน)

การเปลี่ยนแปลงหลักที่เกียร์และล้อ

ถ้าถามว่ารถคันนี้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้าง การเปลี่ยนแปลงหลักก็คือการเลือกใช้ระบบส่งกำลังรุ่นใหม่ ที่เปลี่ยนจากระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 8 สปีด มาเป็นระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด เพื่อความรวดเร็วและทันใจในการตอบสนองต่อการขับขี่ที่ดีขึ้น

นอกจากการเปลี่ยนเกียร์แล้ว ก็มีการเปลี่ยนหัวเกียร์ดีไซน์ใหม่ให้เข้ากับตัวรถมากขึ้น โดยหัวเกียร์ใหม่รูปทรงสี่เหลี่ยมมนมนนั้น มีขนาดที่เล็กลง จับได้ถนัดมือมากขึ้น โดยมาพร้อมสีดำมันตัดโครเมียมและเส้นตกแต่งสีแดง ด้านล่างหุ้มด้วยหนังเดินด้ายแดงตัด

นอกจากนี้ มีการเปลี่ยนขนาดและลายล้ออัลลอย จากเดิมที่ให้ล้อขนาด 19 นิ้ว ลดลงไปเหลือล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้ว พร้อมยางรันแฟลตขนาด 225/50 R18 โดยการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้ ยังคงราคาจำหน่ายเดิมเอาไว้ ทั้ง ๆ ที่เกียร์ลูกใหม่ก็น่าจะแพงอยู่โข

MINI Cooper S Countryman (มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน)

ภายนอกโดดเด่นและโฉบเฉี่ยวแบบมินิ

มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน ไฮทริม ใหม่ มาในรูปลักษณ์ปราดเปรียวและคลาสสิกในสไตล์คันทรีแมน ตกแต่งด้วยโครมไลน์สีเงินทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสารเพิ่มความหรูหรา ราวหลังคาที่เพิ่มความบึกบึนให้ตัวรถ หลังคาและกระจกมองข้าง ตกแต่งด้วยสีดำเงา

แถบคาดตกแต่งฝากระโปรงหน้า สีดำ ไฟหน้าแบบแอลอีดี พร้อมไฟส่องสว่างขณะเลี้ยว ไฟเดย์ไทม์แบบแอลอีดี ไฟท้ายแบบแอลอีดีมาพร้อมไฟตัดหมอกหลัง ฝาท้าย เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า กระจกมองข้าง ปรับด้วยไฟฟ้า และมาพร้อมไฟส่องสว่างที่พื้นเป็นรูปโลโก้ของมินิ

MINI Cooper S Countryman (มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน)

ห้องโดยสารที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอุปกรณ์ 

ภายในรถมาพร้อมกล้องมองหลังและระบบช่วยจอดรถ กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ ตกแต่งในสไตล์สีดำมันวาว พร้อมไฟสีที่แต่งแต้มห้องโดยสารเพื่อเสริมสร้างบรรยากาศยามค่ำคืนเครื่องเสียงจาก Harman Kardon ที่พร้อมมอบความเพลิดเพลินให้กับทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร 

ระบบแสดงผลมินิ เฮด-อัพ ดิสเพลย์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทคโนโลยีในห้องโดยสารเครื่องบินเจ็ท สามารถมองเห็นข้อมูลการขับขี่โดยไม่บดบังทัศนวิสัย หน้าจอระบบสัมผัสดีไซน์ใหม่ขนาด 8.8 นิ้ว พร้อมระบบมินิ คอนเนคต์ แสดงพิกัดของรถ และข้อมูลต่างๆ ผ่านการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

MINI Cooper S Countryman (มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน)

เครื่องยนต์สมรรถนะสูงจับคู่เกียร์ลูกใหม่

การส่งกำลังเป็นหน้าที่ของเครื่องยนต์รุ่นยอดนิยม เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร มอบกำลังสูงสุดถึง 192 แรงม้าที่ 5,000-6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 1,350-4,600 รอบต่อนาที เรียกพละกำลังออกมาได้อย่างต่อเนื่องในทุกสภาวะการขับขี่

ระบบส่งกำลังเปลี่ยนมาใช้เกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ สเตปทรอนิก 7 จังหวะแบบสปอร์ต พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย เพิ่มความหรูหราด้วยพวงมาลัยหนังแท้แบบสปอร์ต พร้อมระบบมัลติฟังชั่นส์ ที่สามารถให้คุณควบคุมรถยนต์ของคุณได้โดยไม่ต้องละมือออกจากพวงมาลัย

MINI Cooper S Countryman (มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน)

ความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบ

มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน มาพร้อมระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ  พร้อมฟังก์ชั่นช่วยลดความเร็ว ระบบเบรกกันล้อล็อค ระบบกระจายแรงเบรก ระบบเสริมแรงเบรก ระบบล็อคเฟืองท้าย และระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ ที่ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น

นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมการขับขี่ ระบบป้องกันการลื่นไถล ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบควบคุมการขับขี่ขณะเข้าโค้ง เซนเซอร์กะระยะช่วยจอดด้านหน้า-หลัง ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ พร้อมกล้องมองภาพขณะถอยจอด ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย

MINI Cooper S Countryman (มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน)

ทั้งหมดที่ว่ามานี้อยู่ใน New 2020 MINI Cooper S Countryman เจ้าของค่าตัว 2.499 ล้านบาท ที่มาพร้อม MSI Standard รับประกันตัวรถ 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมฟรีค่าบำรุงรักษานาน 3 ปี หรือ 6 หมื่นกิโลเมตร และสามารถเลือกซื้อแพคเกจบำรุงรักษาได้เพิ่มเติมอีกด้วย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mini Countryman 2.0 Cooper S Entry

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด