New 2020 Toyota GR Supra อัพแรง 387 แรงม้า ปรับช่วงล่าง วางราคา 5.199 ล้านบาท

Pisan · Jun 25, 2020 12:37 PM

โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า (Toyota GR Supra)

หลังจากเปิดตัวรถสปอร์ตในตำนานไปยังไม่พ้นขวบปีดี โตโยต้า (Toyoya) กลับมาอีกครั้งพร้อมเวอร์ชั่นปรับปรุงของโตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า (Toyota GR Supra) ซึ่งได้รับการปรับปรุงในส่วนของการเพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์ การปรับช่วงล่างเพื่อรองรับความดุดันที่เพิ่มขึ้น สีสันใหม่ที่สวยงาม และแน่นอนว่าราคาต้องปรับขึ้นเล็กน้อย

New 2020 Toyota GR Supra ยังมาพร้อมแนวคิดในการพัฒนาจากสนามแข่งสู่ท้องถนนเช่นเดิม โดยมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงมากมาย เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์อันเป็นที่สุดแห่งการผสมผสานสมรรถนะในการขับขี่และเอกลักษณ์สไตล์รถสปอร์ตอย่างลงตัว พร้อมมุ่งเน้นการจัดสรรองค์ประกอบและมิติของตัวรถให้มีความโดดเด่น

เจนเนอเรชั่นที่ 5 ของโตโยต้า ซูปร้า ได้รับการพัฒนาที่โดดเด่นไปอีกขั้นด้วยการพัฒนาของโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง (Toyota Gazoo Racing) แบรนด์มอเตอร์สปอร์ตของค่าย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ หัวใจอยู่ที่การเพิ่มสมรรถนะเครื่องยนต์ไปอีก 47 แรงม้า ซึ่งทำให้ต้องปรับช่วงล่างเพื่อรองรับสมรรถนะที่ดุดันเพิ่มขึ้นนี

โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า (Toyota GR Supra)

ราคาจำหน่าย New 2020 Toyota GR Supra

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดราคาจำหน่าย 2020 โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้าที่ 5.199 ล้านบาท (เพิ่มจากรุ่นปี 2019 อีก 2 แสนบาท)

โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า (Toyota GR Supra)

ไฮไลท์สำหรับ New 2020 Toyota GR Supra

  • เครื่องยนต์พัฒนาใหม่ 387 แรงม้า (+47 แรงม้า)
  • เพิ่มค้ำโช็คและปรับช่วงล่างใหม่
  • รุ่นพิเศษ สีน้ำเงิน Horizon Blue
  • เพิ่มความแข็งแกร่งโครงสร้างตัวถัง
  • บริการจีอาร์ เซอร์วิส แพคเกจ

โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า (Toyota GR Supra)

2020 Toyota GR Supra การออกแบบภายนอกที่เน้นการขับขี่

โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า ได้รับการออกแบบภายนอกโดยมุ่งเน้นการจัดสรรองค์ประกอบและมิติต่าง ๆ ของตัวรถให้ส่งเสริมสมรรถนะอันโดดเด่นของรถ เน้นความสัมพันธ์ของส่วนประกอบต่าง ๆ ทั้งความยาวของตัวรถ ระยะฐานล้อ ไปจนถึงการวางตำแหน่งของล้อและยาง เพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้าง ลดการบิดของตัวถัง ให้เสถียรภาพในการเข้าโค้งที่ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้มีประสิทธิภาพในการควบคุมที่ยอดเยี่ยมและสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่า มาพร้อมล้ออัลลอยสีดำด้านขนาด 19 นิ้ว

โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า (Toyota GR Supra)

2020 Toyota GR Supra ห้องโดยสารที่โดดเด่นเรื่องการควบคุม

ทีมออกแบบได้คำนึงถึงความสัมพันธ์ระหว่างห้องโดยสารและระยะห่างระหว่างล้อที่ถูกขยายให้กว้าง เมื่อเทียบกับแนวสันด้านข้างตัวถังที่ถูกกดให้ต่ำและโป่งนูนออกมามากเป็นพิเศษ ทำให้จีอาร์ ซูปร้า มีขนาดห้องโดยสารที่ลงตัวกับตำแหน่งตัวรถที่กดต่ำและหนักแน่น ส่งผลให้รถมีการบังคับควบคุมและมีเสถียรภาพในระดับสูง โดดเด่นกว่ารถสปอร์ตทั่วไป

โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า (Toyota GR Supra)

2020 Toyota GR Supra รุ่นพิเศษสำหรับคนพิเศษ

ในเวอร์ชั่น 2020 นี้ โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า มาพร้อมรุ่นพิเศษ Special Edition ที่มีความพิเศษเพิ่มขึ้นด้วยตัวถังสีน้ำเงิน Horizon Blue รวมถึงการตกแต่งภายในสุดพิเศษ กับสีภายในใหม่สีดำ-น้ำเงิน ให้ความรู้สึกที่ตัดกันของภาพลักษณ์สไตล์สปอร์ตและวัสดุสัมผัสได้อย่างลงตัว ซึ่งป็นการตกแต่งสำหรับรุ่นพิเศษเท่านั้น

โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า (Toyota GR Supra)

2020 Toyota GR Supra อัพเกรดเครื่องยนต์พร้อมซิ่ง

เครื่องยนต์ยังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร แบบ 6 สูบแถวเรียง เครื่องยนต์วางหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง เครื่องยนต์อันทรงพลัง ได้รับการปรับแต่งเครื่องยนต์ใหม่ เพิ่มความเร็วและแรงเต็มพิกัด ให้กำลังสูงสุด 387 แรงม้า เพิ่มขึ้นจากเวอร์ชั่นปี 2018 ที่ 340 แรงม้า ผนวกกับการเพิ่มค้ำโช๊คและปรับช่วงล่างใหม่ ตกแต่งคาลิปเปอร์เบรกที่ล้อด้านหน้า ด้วยโลโก้ Supra

โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า (Toyota GR Supra)

2020 Toyota GR Supra มาพร้อมบริการจีอาร์ เซอร์วิส แพคเกจ

เมื่อจ่ายค่าตัว 5.199 ล้านบาท สิ่งที่ลูกค้าจะได้ไปนอกจากตัวรถก็คือจีอาร์ เซอร์วิส แพคเกจ ที่จะให้บริการฟรีเช็กระยะมาตรฐาน ค่าแรง พร้อมเปลี่ยนรายการอะไหล่ตามที่กำหนด จำนวน 5 ครั้ง ภายในระยะเวลา 3 ปี หรือ 6 หมื่นกิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน เมื่อเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการโตโยต้าทั่วประเทศ รวมถึงศูนย์บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน สำหรับเจ้าของรถยนต์ New 2020 Toyota GR Supra ตลอด 24 ชั่วโมง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota GR-Supra 3.0L

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด