Nissan ประกาศเดินหน้าพัฒนาครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ เดินหน้าโครงการอีวีเต็มรูปแบบ

Pisan · Jul 8, 2021 03:24 PM

Nissan ประกาศเดินหน้าพัฒนาครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ เดินหน้าโครงการอีวีเต็มรูปแบบ 01

Nissan (นิสสัน) ออกมาเปิดเผยแผนงานเดินหน้าการสร้างฮับการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่โรงงานซัเนดอร์แลนด์ ในสหราชอาณาจักร เพื่อเป็นการยืนยันแผนงานก่อนหน้านี้ ที่มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องในการเปิดสายการผลิตที่ว่า

และในโอกาสเดียวกันนี้ พวกเขายังถือโอกาสแถลงอย่างเป็นทางการว่า โรงงานแห่งใหม่ที่มีมูลค่ากว่า 1 พันล้านปอนด์นี้ จะเป็นฐานการผลิตรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดที่ไม่เคยเปิดตัวมาก่อน เรียกเสียงฮือฮาไปตาม ๆ กัน

นิสสันถือเป็นผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีความก้าวหน้าในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าพอสมควร เมื่อสินค้ารุ่นแรกของพวกเขาอย่าง Nissan Ariya (นิสสัน อารียะ) ได้เปิดรับจองไปแล้วก่อนหน้า และนี่ถือเป็นการบุกตลาดยุโรปอย่างเต็มรูปแบบ

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

อ่านเพิ่มเติม: 2021 Nissan Ariya อาจจะผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศไทย เป็นไปได้หรือไม่?

Nissan ประกาศเดินหน้าพัฒนาครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ เดินหน้าโครงการอีวีเต็มรูปแบบ 01

การลงทุนมูลค่าเกือบ 4.5 หมื่นล้านบาท

นิสสันระบุว่าการลงทุนที่จะเกิดขึ้นในโรงงานซันเดอร์แลนด์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาฮับการผลิตสำหรับรถยนต์อีวี ซึ่งเป็นผลงานความร่วมมือระหว่างนิสสันและพันธมิตรอย่างเอ็นวิชั่น เออีเอสซี จะใช้เม็ดเงินลงทุนกว่า 4.5 หมื่นล้านบาท

ตัวเลขเงินลงทุน 1 พันล้านปอนด์ จะใช้ในการเปิดสายการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า การพัฒนาระบบการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน รวมไปถึงการเปิดสายการผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรม

มาโคโตะ ยูชิดะ ประธานและซีอีโอของนิสสัน ระบุว่า โครงการนี้จะเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นสู่การประสบความสำเร็จในการลดการปล่อยคาร์บอนตลอดอายุของสินค้า ซึ่งรวมถึงการใช้แบตเตอรี่สำรองไฟและการรียูสต์เมื่อหมดอายุขัย

Nissan ประกาศเดินหน้าพัฒนาครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ เดินหน้าโครงการอีวีเต็มรูปแบบ 02

ครอสโอเวอร์อีวีรุ่นใหม่กำลังผลิต 1 แสนคัน

ภายใต้งบลงทุนที่ว่า นิสสันเตรียมพร้อมจะเดินหน้าผลิตรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่โรงงานแห่งนี้ โดยนิสสันระบุว่าจะใช้ความเชี่ยวชาญของการผลิตรถครอสโอเวอร์ มารวมกับระบบไฟฟ้าอันโด่งดังของ Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ)

การออกแบบรถยนต์คันนี้มุ่งเน้นไปที่การทำตลาดทั่วโลก โดยโรงงานที่สหราชอาณาจักรจะทำการส่งออกไปยังประเทศอื่น ๆ ในยุโรป ซึ่งรถรุ่นใหม่จะพัฒนาบนแพลตฟอร์มซีเอ็มเอฟ-อีวี และคาดว่าจะมีกำลังผลิตปีละ 1 แสนคัน

ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดใดสำหรับรถรุ่นนี้ออกมา แต่นิสสันระบุว่าเรื่องราวของเทคโนโลยีที่ใช้ ราคาจำหน่าย รวมถึงแผนการผลิตรถรุ่นนี้ในประเทศอื่น ๆ จะถูกประกาศตามออกมาอีกครั้ง เมื่อใกล้ถึงเวลาเปิดตัวรถรุ่นนี้ในตลาด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Nissan Leaf Electric

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด