ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแมวเหมียว พร้อมลุยสู้ MG ZS EV

S'Ran · May 26, 2021 09:41 PM

ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแมวเหมียว พร้อมลุยสู้ MG ZS EV 01

ORA Good Cat (ออร่ากู๊ดแคท) รถยนต์พลังงานไฟฟ้าไซส์กะทัดรัดจากค่ายน้องใหม่ Great Wall Moter ค่ายรถจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่เพิ่งเข้ามาทำการตลาดในไทย ORA Good Cat จะมาด้วยดีไซน์ทันสมัยเอาใจคนเมือง พร้อมเทคโนโลยีทันสมัย และที่เป็นไฮไลท์ก็คือไฟหน้าทรงกลมขนาดใหญ่คล้ายตาแมว และด้านท้ายที่กลมมน ดูแล้วเหมือนแมวกำลังนั่ง เรียกได้ว่าอาจถูกใจทาสแมวหลายคนทีเดียว

ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแมวเหมียว พร้อมลุยสู้ MG ZS EV 02

ORA Good Cat ได้เปิดตัวให้ไทยได้ยลโฉมตัวจริงในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 42 โดยเป็นเวอร์ชั่นจีนที่ออกแบบเป็นเก๋ง 5 ประตูที่มีดีไซน์โดดเด่น สามารถวิ่งได้ระยะทางไกลสูงสุด 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ORA Good Cat จะมีความสามารถสู้ MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากค่าย MG ที่มาจากจีนเหมือนกัน ได้หรือไม่ก็ต้องรอดูกันต่อไป แต่ก่อนจะไปวิเคราะห์ AutoFun จะพาไปรู้จัก ORA Good Cat รถพลังงานไฟฟ้าในตระกูลแมวนี้กันก่อน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแมวเหมียว พร้อมลุยสู้ MG ZS EV 01

2021 ORA Good Cat

Great Wall Motors เป็นแบรนด์รถยนต์ยักษ์ใหญ่จากจีนที่เพิ่งเข้ามาทำการตลาดในไทย ซึ่งเป็นรถรุ่นที่ 2 ของค่ายที่เตรียมจำหน่ายในไทยต่อจาก Haval H6 รถเอสยูวีไฮบริด ORA Good Cat เป็นรถไฟฟ้า 100% หนึ่งในตระกูลแมวของ ORA ที่มี 3 รุ่นย่อย คือ Good Cat, White Cat และ Black Cat รถพลังงานไฟฟ้าที่มีดีไซน์แตกต่างจากรถไฟฟ้าทั่วไป

ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแมวเหมียว พร้อมลุยสู้ MG ZS EV 02

ORA Good Cat รหัส ES11จะเป็นรุ่นแรกของตระกูลนี้ที่ขายในไทยภายใต้แบรนด์ Great Wall Motors โดย ORA Good Cat ตัวจริงเปิดตัวจีนไปแล้วเมื่อเดือนกันยายน 2020 103,900 หยวน และมีราคาสูงสุด ที่ 143,900 หยวน หรือราคาเริ่มต้นที่ 480,000 บาท และ สูงสุดที่ราคา 660,000 บาทเท่านั้น

ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแมวเหมียว พร้อมลุยสู้ MG ZS EV 03

การออกแบบภายนอก ORA Good Cat

ORA Good Cat มาพร้อมดีไซน์แบบ Retro Futuristic ตัวรถมาในสไตล์สีทูโทน ไฟหน้าแบบ Intelligent Multi LED ทรงกลมที่เหมือนตาแมว พร้อมไฟ Daytime Running Lights แบบ LED ตัวรถไม่มีกระจังหน้า เพราะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ด้านหลังออกแบบมีความโค้งมน รูปทรงไฟท้ายแบบ LED ที่มีความเป็นเอกลักษณ์สไตล์ ORA Good Cat กันชนหลังติดตั้งพลาสติกสะท้อนแสงมัลติรีเฟคเตอร์ทำให้ตัวรถโดดเด่น กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว พร้อมระบบบันทึกความจำตำแหน่งกระจกมองข้าง เสริมความพรีเมียมด้วยหลังคากระจก Panoramic Sunroof ด้านล่างเป็นล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 215/50 R18

ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแมวเหมียว พร้อมลุยสู้ MG ZS EV 04

มิติตัวถัง ORA Good Cat

ORA Good Cat
ความยาว 4,235 มิลลิเมตร
ความกว้าง 1,825 มิลลิเมตร
ความสูง 1,596 มิลลิเมตร
ระยะฐานล้อ 2,650 มิลลิเมตร
ระยะต่ำสุดถึงพื้น 120 มิลลิเมตร
ที่เก็บสัมภาระด้านท้าย 228 – 858 ลิตร 

ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแมวเหมียว พร้อมลุยสู้ MG ZS EV 05

การออกแบบภายใน ORA Good Cat

ดีไซน์ภายในของ ORA Good Cat ออกแบบทันสมัยคล้ายรถมินิ สามารถรองรับการโดยสารได้ 5 ที่นั่ง เบาะนั่งคนขับ ปรับด้วยไฟฟ้า พร้อมระบบบันทึกความจำตำแหน่ง Memory Seat การตกแต่งภายในเป็นโทนสีเบจ ใช้วัสดุพรีเมียมพร้อมเทคโนโลยีทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคใหม่ได้อย่างดี พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนัง 2 ก้าน พร้อมปรับสูงต่ำให้เข้ากับความถนัดในการขับขี่  มีระบบ Cruise Control ที่ช่วยให้การขับขี่มั่นใจขึ้นกว่าเดิม โดดเด่นด้วยจอสัมผัสคู่ขนาดใหญ่ควบคุมทั้งมาตรวัดและจอสัมผัสในชุดเดียวกัน และมีปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ช่องต่อ USB ช่องต่อ AUX ช่องเชื่อมต่อบลูทูธ ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto ที่ช่วยให้เพลิดเพลินในทุกการเดินทาง

ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแมวเหมียว พร้อมลุยสู้ MG ZS EV 06

นอกจากนี้ภายใน ORA Good Cat ยังมีอุปกรณ์มาตรฐานความสะดวกสบายอย่างระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ไฟอ่านแผนที่ด้านหน้า ปลั๊กไฟ 12V ปุ่ม Start/Stop Engine ระบบกุญแจ Smart Keyless Entry ช่องเก็บของ ที่วางแขน ที่วางแก้วน้ำ ส่วนพื้นที่เก็บสัมภาระเมื่อยังไม่พับเบาะมีขนาด 228 ลิตร เมื่อพับเบาะหลัง พื้นที่เก็บของจะเพิ่มเป็น 858 ลิตร 

ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแมวเหมียว พร้อมลุยสู้ MG ZS EV 07

ขุมพลังเครื่องยนต์ ORA Good Cat

ORA Good Cat เป็นรถพลังงานไฟฟ้าล้วน 100% ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว แบบ Permanent Magnet Synchronous Motor บนเพลาหน้า ให้กำลัง 143 แรงม้าหรือ 105 kW แรงบิด 210 นิวตันเมตร แบตเตอรี่มีขนาด 2 ความจุ Lithium-ion ขนาด 47.8 kWh วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 401 กิโลเมตร และ Lithium-ion ขนาด 59.1 kWh ชาจ์ไฟเต็มสามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 501 กิโลเมตร มีระบบชาร์จเร็วเต็มที่ 80% ใช้เวลาเพียง 30 นาที อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 10.2 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 150 กิโลเมตร/ชั่วโมง ขับเคลื่อนล้อหน้า ระบบเกียร์ไฟฟ้า 1 จังหวะ มาพร้อมแพลตฟอร์ม L.E.M.O.N พร้อมโหมดการขับขี่ให้เลือก 5 แบบ ได้แก่ Standard, Economic, Sports, AI Adaptive และ Super Power Saving ที่ทำให้สามารถขับขี่ได้หลากหลายเส้นทาง

ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแมวเหมียว พร้อมลุยสู้ MG ZS EV 08

ORA Good Cat
กำลังสูงสุด 143 แรงม้า
แรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร
ระบบขับเคลื่อน ขับเคลื่อนล้อหน้า
ช่วงล่างหน้า McPherson Strut พร้อมช็อคอัพและเหล็กกันโคลง
ช่วงล่างหลัง Torsion Beam พร้อมช็อคอัพและเหล็กกันโคลง
ระบบเบรกหน้า ดิสก์เบรก พร้อมครีบระบายความร้อน
ระบบเบรกหลัง ดิสก์เบรก

ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแมวเหมียว พร้อมลุยสู้ MG ZS EV 09

เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย ORA Good Cat

ORA Good Cat มาพร้อมระบบความปลอดภัยอัจฉริยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง (คู่หน้า ด้านข้าง และม่นถุงลมนิรภัย) ระบบเบรกมือไฟฟ้า (EPB) เซนเซอร์กะระยะช่วยจอด ด้านหน้าและหลัง ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESP) ระบบป้องกันการลื่นไถล (TRC) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HAC) ระบบเตือนมุมอับสายตา (BSD) ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ Automatic Parking System ระบบเตือนแรงดันลมยาง (TPMS) ระบบเตือนการชนด้านหน้า (FCW) ระบบเบรกอัตโนมัติ (AEB) ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง (CTA) ระบบรักษารถให้อยู่ในช่องจราจร (LCA) ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องจราจร (LDW) ระบบเตือนป้ายจราจร (TSR) กล้องรอบคัน 360 องศา ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง

ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแมวเหมียว พร้อมลุยสู้ MG ZS EV 10

ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะสู้ MG ZS EV ได้ไหม

ทั้งนี้ ORA Good Cat จะจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยและเปิดให้จองรถในประเทศไทยในช่วงไตรมาสที่ 4 หรือปลายปีนี้ แม้ว่ายังไม่มีข้อมูลราคา แต่คาดว่าน่าจะไม่เกินหนึ่งล้าน ราคาต่ำกว่า MG ZS EV อยู่หน่อย ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า ORA Good Cat ดีไซน์แมวเหมียวนี้จะสามารถแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดรถพลังงานไฟฟ้าล้วนได้หรือเปล่า แต่เชื่อว่าถ้าORA Good Cat นี้เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ คงทำให้วงการรถกลุ่มนี้คึกคักขึ้นอีกพอสมควร

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 ORA Good Cat Upcoming Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด