Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา

S'Ran · Feb 25, 2021 01:31 AM

Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา 01

Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์)ค่ายรถยักษ์ใหญ่เยอรมันส่งรถดีไซน์หรูที่เลือกได้ตามสไตล์เราทั้งแบบ Coupé และ SUV อย่าง  2020 Mercedes-Benz GLE-Class ด้วยราคาเริ่มต้น 5.19 ล้านบาทในสไตล์ SUV พร้อมเครื่องยนต์ดีเซลที่ให้อัตราสิ้นเปลืองที่ 14.7 กิโลเมตร/ลิตร และราคาเริ่มต้น 7.29 ล้านบาท ในสไตล์ Coupé ที่มีเครื่องยนต์ทั้งดีเซลและเบนซินให้เลือกโดยให้อัตราสิ้นเปลืองประมาณ 12.4 กิโลเมตร/ลิตร

Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา 02

2020 Mercedes-Benz GLE-Class เป็นรถยนต์หรูที่ออกแบบหรูดีไซน์เอาใจคนรุ่นใหม่ที่มีให้เลือกทั้งแบบคูเป้และเอสยูวี เปิดตัวในไทยรุ่นประกอบไทยเมื่อปี 2019 โดย Mercedes-Benz GLE-Class มาพร้อมเครื่องยนต์ทั้งแบบเบนซินและดีเซล ที่ให้กำลังมากกว่า 200 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะที่ตอบสนองได้ทันใจ

Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา 03

ราคา

  • Mercedes-Benz AMG GLE 350 d 4MATIC Coupé AMG Dynamic ราคา 7,290,000 บาท
  • Mercedes-Benz AMG GLE 43 4MATIC Coupé ราคา 8,090,000 บาท
  • Mercedes-Benz AMG GLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic ราคา 5,190,000 บาท

Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา 04

การออกแบบภายนอก

การออกแบบภายนอกของ Mercedes-Benz GLE-Class สไตล์ Coupé มาด้วยดีไซน์ทรงโฉบเฉี่ยวหรูหรา กระจังหน้าลายแถบเดียว พร้อมสัญลักษณเมอร์เซเดส-เบนซ์ กันชนหน้าหลังเป็น AMG bodystyling ไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System ที่สามารถปรับได้ตามการเลี้ยวของพวงมาลัย (ASL-Active System) พร้อมระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Adaptive Highbeam Assist) เพิ่มความสว่างขณะเลี้ยวโค้งด้วยระบบ Cornering light กระจกมองข้างสามารถปรับระดับและพับเก็บด้วยระบบไฟฟ้า กระจกมองข้างด้านผู้ขับขี่และกระจกส่องหลังสามารถปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ เส้นแถบตัวรถ Mercedes-Benz GLE-Class Coupé ถูกทำให้เด่นขึ้นด้วยความกว้างของกรอบไฟท้ายแบบ LED Mercedes-AMG GLE รุ่น Coupé ยังเพิ่มความหรูด้วยหลังคาพาโนรามิคซันรูฟเลื่อนเปิดปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า (Electric panoramic sliding glass sunroof) ประตูท้ายเปิดปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า ส่วนด้านล่าง Mercedes-Benz GLE-Class Coupé เป็นล้ออัลลอย ดีไซน์สปอร์ตจาก AMG ที่มีทั้งแบบ 20 และ 21 นิ้ว

Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา 05

สำหรับ Mercedes-Benz GLE สไตล์ SUV รูปทรงแข็งแกร่ง เส้นสายหรูหรา ไฟหน้าเป็นแบบ MULTIBEAM LED มีฟังก์ชั่นไฟหน้าปรับตามการเลี้ยวของรถ ระบบปรับไฟสูง ระบบเพิ่มความสว่างขณะเลี้ยวโค้ง กระจกมองข้างสามารถปรับระดับและพับเก็บด้วยระบบไฟฟ้า กระจกมองข้างด้านผู้ขับขี่และกระจกส่องหลังสามารถปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ เช่นเดียวกับ Mercedes-Benz GLE-Class สไตล์ Coupé ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง ไฟเบรก และไฟท้ายแบบ LED  กระจังหน้าปรับใหม่ดีไซน์ Diamond Grille ผสานขอบโครเมียมกันชนหน้าหลังดีไซน์สปอร์ตจาก AMG พร้อมสัญลักษณ์ Mercedes-Benz บนคาลิปเปอรเบรก บันไดข้างเป็นสเตนเลสดีไซน์สปอร์ต เสริมความหรูพรีเมียมด้วยหลังคาพาโนรามิคซันรูฟที่เลื่อนเปิดปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า ส่วนด้านล่าง Mercedes-Benz GLE-Class SUV เป็นล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ Multi-spoke ขนาด 21 นิ้ว

Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา 06

มิติตัวรถ

Mercedes-Benz GLE-Class
  Coupé SUV
ความกว้าง (มม.) 2,003 1,947
ความยาว (มม.) 4,891 4,924
ความสูง (มม.) 1,719 1,772
ระยะฐานล้อ (มม.) 2,915 2,995
ระยะล้อหน้า (มม.) 1,658 1,667
ระยะล้อหลัง​ (มม.) 1,725 1,687

การออกแบบภายใน

ภายในห้องโดยสารของ Mercedes-AMG GLE Coupé พื้นที่กว้างขวาง มีความหรูหราฉบับ Mercedes-Benz เบาะหุ้มหนัง เบาะคู่หน้าปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมบันทึกตำแหน่งที่นั่ง ตำแหน่งเบาะโดยสารยกสูงทำให้เข้าออกได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น การตกแต่งคอนโซลหน้า Dashboard หุ้มหนังที่ช่วยเพิ่มความเรียบหรู พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น มีจอแสดงข้อมูลแบบ Head-Up Display ที่แสดงข้อมูลการขับขี่ในระดับสายโดยที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน บานประตูห้องโดยสารสามารถเปิดออกในมุมกว้างได้ นอกจากนี้ไฟในห้องโดยสาร  Mercedes-Benz GLE-Class Coupé ยังเป็นแบบสามสี (ambient lighting) ระบบปรับอากาศควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ THERMATIC แบบ 2 โซน มีที่วางแก้วน้ำแบบควบคุมอุณหภูมิได้ ห้องเก็บสัมภาระสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ด้วยการปรับพับเบาะด้านหลังแบบ 40:60 ซึ่งสามารถจัดเก็บสิ่งของได้ตามต้องการกว่า 700 กิโลกรัม

Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา 07

ขณะที่ Mercedes-Benz AMG GLE SUV ตกแต่งด้วย AMG Line สไตล์สปอร์ต ทั้งคันเหยียบ พวงมาลัย และแผ่นรองพื้น การตกแต่งภายในเป็นโครเมียม มีช่องระบายอากาศทรงสี่เหลี่ยม เบาะนั่งหุ้มหนัง Nappa พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสปอร์ตหุ้มหนัง Nappa พร้อมปุ่มควบคุมแบบ Touch Control ด้านบนของคอนโซลหน้า (Dashboard) และด้านบนแผงประตูหุ้มด้วยหนัง ARTICO เบาะนั่งคู่หน้าปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้าสามารถจําตำแหน่งที่นั่ง พวงมาลัย และกระจกมองข้าง เบาะนั่งแถวท่ีสองปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้า สามารถปรับองศาการเอนของพนักพิงได้แบบ 1/3 และ 2/3 เบาะนั่งแถวที่สามออกแบบให้โดยสาร 2 คน ภายใน Mercedes-Benz AMG GLE SUV มีไฟเรืองแสงแบบ 64 สี (ambient lighting) ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ THERMOTRONIC แบบ 4 โซน หน้าจอแสดงผลข้อมูลเป็น Head-Up Display เช่นเดียวกับ Mercedes-Benz AMG GLE Coupé

Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา 08

สิ่งอำนวยความสะดวก

Mercedes-Benz AMG GLE Coupé ติดตั้งเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกและระบบช่วยขับขี่ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่อย่างปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ (Push Start) ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น ECO start / stop ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ Bluetooth มีแผนที่นำทางที่ช่วยให้การเดินทางราบรื่น ระบบ COMMAND Online ที่ควบคุมการทํางานวิทยุและดีวีดี มีจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้วที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ (Smartphone integration package Carplay) เพิ่มความสุนทรีย์ในรถด้วยระบบเสียงรอบทิศทาง (surround sound system) Harman Kardon

Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา 09

สำหรับ Mercedes-Benz AMG GLE SUV มีหน้าจอแสดงผลขนาด 12.3 นิ้ว มีหน้าจอควบคุมและสั่งงานด้วยระบบสัมผัส พร้อมระบบมัลติมิเดียแบบ MBUX สามารถเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto สามารถสั่งการด้วยเสียง "Hey Mercedes" มีอุปกรณ์สื่อสารด้วยสัญญาณ LTE สําหรับบริการ Mercedes me connect เพิ่มความมั่นใจในการเดินทางด้วยระบบแผนที่นําทาง มีช่อง USB Type C ทั้งที่นั่งแถวหน้าและหลัง ระบบเสียงเป็น Burmester รอบทิศทางทำให้การเดินทางเพลิดเพลินกว่าเดิม

Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา 10

ระบบความปลอดภัย

สำหรับระบบความปลอดภัยใน Mercedes-Benz GLE-Class ก็มีมากมายอาทิเช่น ถุงลมนิรภัยที่มีให้ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ม่านถุงลมนิรภัย ระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (ESP) ระบบรักษาสมดุลของรถ ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (ASR) ระบบเบรกป้องกันล้อล้อก (ABS) ระบบเบรก Adaptive break พร้อมฟังก์ชั่น Hold และ Hill - Start Assist ระบบช่วยเตือนเมื่อเมื่อยล้าขณะขับขี่ ระบบรักษาความเร็ว (Cruise Control) ระบบจำกัดความเร็วที่ช่วยให้ขับขี่ปลอดภัยขึ้น ระบบวัดแรงดันลมยางอัตโนมัติ เซ็นเซอร์ช่วยนำรถเข้าจอด ระบบช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ กล้องแสดงภาพที่ช่วยให้การถอยจอดมั่นใจยิ่งขึ้น ทั้งยังมีระบบกะพริบฉุกเฉิน ระบบเตือนเพื่อนำรถเข้าศูนย์บริการ

Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา 11

ขุมพลัง

Mercedes-Benz AMG GLE Coupé มีขุมพลังให้เลือก 2 แบบ โดยในรุ่น Mercedes-Benz AMG GLE 350 d 4MATIC Coupé AMG Dynamic  เครื่องยนต์ดีเซล V6 4 วาล์วต่อสูบ เทอร์โบพร้อมอินเตอร์คูเลอร์ขนาด 3.0 ลิตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ แบบ Direct Select พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Steering - wheel Gearshift Paddles)

Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา 12

ขณะที่ Mercedes-Benz AMG GLE 43 4MATIC Coupé เป็นเครื่องยนต์เบนซิน V6 4 วาล์วต่อสูบ เทอร์โบ พร้อมอินเตอร์คูเลอร์ ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ แบบ Direct Select พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยเช่นกัน

ส่วน Mercedes-AMG GLE SUV มาพร้อมพละกำลังเครื่องยนต์ ดีเซลแถวเรียง / 4 สูบ / 4 วาล์วต่อสูบ พร้อม 2 - stage เทอร์โบชาร์จเจอร์ และอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2.0 ลิตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 9 จังหวะ พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Steering-wheel Gearshift Paddles)

Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา 13

สมรรถนะ

Mercedes-Benz AMG GLE 350 d 4MATIC Coupé AMG Dynamic ให้กำลัง 298 แรงม้าที่ 3,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 620 นิวตันเมตรที่ 1,600 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอยู่ที่ 7.0 วินาที ความเร็วสูงสุดประมาณ 226 กิโลเมตรต่อชั่วโมง Mercedes-Benz AMG GLE 43 4MATIC Coupé ให้กำลังสูงสุด 367 แรงม้าที่ 5,500-6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 520 นิวตันเมตรที่ 1,800-4,000 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอยู่ที่ 5.7 วินาที ความเร็วสูงสุดประมาณ 250กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วน Mercedes-Benz AMG GLE SUV ให้กำลัง 245 แรงม้าที่ 4,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,400 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอยู่ที่ 7.2 วินาที ความเร็วสูงสุดประมาณ 225 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Review: รู้จัก 2020 Mercedes-Benz GLE-Class รถหรูเลือกได้ตามสไตล์เรา 14

Mercedes-Benz GLE -Class เป็นรถที่เออกแบบเหมาะกับสไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่มีให้เลือกทั้งแบบคูเป้หรือเอสยูวีตามความต้องการของแต่ละคน ภายในหรูหรา แต่ก็กว้างขวางทำให้ใช้งานได้หลากหลาย เครื่องยนต์ก็มีทั้งขุมพลังเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งเบนซินและดีเซล สมรรถนะก็ดีเยี่ยม ความปลอดภัยก็เป็นเลิศ หากใครกำลังมองหารถยนต์ที่หรูแต่แฝงด้วยการใช้งาน และที่สำคัญแสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ตัวตนของเรา Mercedes-Benz GLE -Class ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่ง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Mercedes-Benz GLE-Class 350 de 4MATIC Exclusive

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด