Review: Audi A6 Avant รถหรูสไตล์ผู้นำ

S'Ran · Mar 10, 2021 01:35 AM

Review: Audi A6 Avant รถหรูสไตล์ผู้นำ 01

Audi (อาวดี้) ค่ายรถยนต์หรูจากเยอรมันส่ง 2020 Audi A6 Avant ในรหัส 40 TFSI ลงสู้คู่แข่งด้วยราคาเริ่มต้น 3.399 ล้านบาท โดยรุ่นนี้ได้ปรับโฉมให้มีความหรูหราและทันสมัยมากขึ้น มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดที่ขับเคลื่อนล้อหน้า ให้อัตราการสิ้นเปลืองที่ 4.8 ลิตร/100 กิโลเมตร

Review: Audi A6 Avant รถหรูสไตล์ผู้นำ 02

Audi A6 Avant เป็นรถยนต์จากค่ายยุโรปอย่างเยอรมันที่ทำการตลาดในกลุ่มรถเก๋งแวน เปิดตัวเมื่อต้นปี 2020 ซึ่งรุ่นนี้ได้มีการออกแบบให้หรูหรามากขึ้น ความโดดเด่นของ Audi A6 Avant รุ่นนี้คือความล้ำสมัย ดีไซน์สปอร์ต ให้ความสะดวกสบาย พร้อมติดตั้งเครื่องยนต์ระบบ Mild-Hybrid ที่ขับเคลื่อนล้อหน้า ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า พร้อมระบบการขับขี่ที่ช่วยให้สนุกยิ่งขึ้น

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ราคา

Audi A6 Avant 40 TFSI S line ราคา 3,399,000 บาท

การออกแบบภายนอก

ดีไซน์การออกแบบของ Audi A6 Avant มีความหรูหรา ล้ำสมัย มาพร้อมชุดแต่ง S line ที่ประกอบด้วยกันชนหน้า กันชนหลัง ช่องดักอากาศที่ทำจากอะลูมิเนียม สเกิร์ตข้าง อุปกรณ์ควบคุมการไหลเวียนอากาศ (Diffuser) และปลายท่อไอเสียอะลูมิเนียม ติดตั้งไฟหน้าแบบ Matrix LED ที่สามารถเปิดปิดได้อัตโนมัติ พร้อมไฟ Daytime Running Light แบบ LED ที่ช่วยให้สอดคล้องกับสภาพเส้นทางและไม่รบกวนรถคันอิ่น กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้าได้ สามารถแสงได้อัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่ง ส่วนไฟเลี้ยวด้านท้ายของ Audi A6 Avant เป็นแบบไดนามิคที่การกระพริบไฟจะไล่จากด้านในสู่ด้านนอก ด้านล่างเป็นล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว พร้อมยางอะไหล่

Review: Audi A6 Avant รถหรูสไตล์ผู้นำ 01

Audi A6 Avant
ความสูง (มม.) 1,467
ความยาว (มม.) 4,939
ความกว้าง (มม.) 2,110
ระยะฐานล้อ (มม.) 2,924
ระยะล้อหน้า (มม.) 1,639
ระยะล้อหลัง (มม.) 1,617

การออกแบบภายใน

การออกแบบภายในห้องโดยสารของ Audi A6 Avant มีความล้ำสมัย ตกแต่งด้วย Aluminium Fragment แดชบอร์ดหน้า และ แผงประตูส่วนบน หุ้มด้วยหนัง แดชบอร์ดคอนโซลออกแบบให้เอียงเข้าหาคนขับเล็กน้อยทำให้สะดวกในการควบคุม ภายในใช้วัสดุคุณภาพดี ไฟในห้องโดยสารของ Audi A6 Avant เป็นไฟเรืองแสง Contour / Ambient Light ที่ปรับได้ถึง 6 เฉดสี พร้อมเสริมความหรูด้วยหลังคา Panoramic แบบสองโซน กระจกมองหลังสามารถปรับแสงอัตโนมัติ มีระบบปรับอากาศแยกอิสระ 4 โซนพร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลังที่ช่วยให้ห้องโดยสารเย็นทั่วคัน

Review: Audi A6 Avant รถหรูสไตล์ผู้นำ 02

เบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง Valcona เบาะนั่งคู่หน้าออกแบบสไตล์สปอร์ต สัญลักษณ์ S line สามารถปรับด้วยไฟฟ้าพร้อมหน่วยความจำตำแหน่ง ส่วนเบาะหลังแยกพับอิสระ 40:20:40 ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระภายในห้องโดยสาร พวงมาลัยของ Audi A6 Avant ออกแบบในสไตล์ S line Black Edition ขนาดรอบวงกะทัดรัด ฝาท้ายของ Audi A6 Avant ยังเปิดปิดง่ายด้วยระบบไฟฟ้า Auto Tailgate ที่ไม่ต้องใช้มือในการเปิด

Review: Audi A6 Avant รถหรูสไตล์ผู้นำ 03

สิ่งอำนวยความสะดวก

พวงมาลัยของ Audi A6 Avant  เป็น Multifunction แบบท้ายตัด และเพิ่มความสะดวกในการขับขี่ด้วยแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Paddle Shift )พร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ภายในยังติดตั้งมาตรวัด Virtual Cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว ที่แสดงผลแบบสีดิจิตอล 3 มิติช่วยให้เห็นข้อมูลการขับขี่ชัดเจนขึ้น ภายใน Audi A6 Avant มีหน้าจอควบคุม Multifunction แบบสัมผัส พร้อมตอบสนองการสั่งงาน Haptic ขนาด 8.6 นิ้ว ที่สามารถสั่งงานได้ด้วยระบบสัมผัสหรือเสียง โดยแสดงผลควบคุมอุณหภูมิและระบบหมุนเวียนอากาศภายในห้องโดยสาร

Review: Audi A6 Avant รถหรูสไตล์ผู้นำ 04

ส่วนจอมอนิเตอร์กลางของ Audi A6 Avant ด้านบนสุดเป็นจอสัมผัสขนาด 10.1 นิ้วที่สั่งงานด้วยระบบ MMI Navigation plus with MMI touch response รองรับ MP3 และแสดงผลในระบบ Infotainment มีระบบนำทางด้วยดาวเทียมที่ละเอียดและสามารถปรับการแสดงผลได้หลากหลาย รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth/MP3 และ SD card ช่องเชื่อมต่อ USB นอกจากนี้ Audi A6 Avant  ยังมีระบบ Audi Smart Phone Interface และระบบเสียง Audi Sound System ที่ช่วยให้เพลิดเพลินด้วยลำโพงจาก BANG&OLUFSEN

Review: Audi A6 Avant รถหรูสไตล์ผู้นำ 05

ระบบความปลอดภัย

อุปกรณ์ความปลอดภัยของ  Audi A6 Avant รุ่นใหม่นี้มีให้มากกว่ารุ่นเดิม โครงสร้างมีความแข็งแกร่งทนทาน ด้านรถบบความปลอดภัยก็จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัยคู่หน้าและด้านข้าง ม่านถุงลมนิรภัย ระบบเตือนการรัดเข็มขัด ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (BA) ระบบควบคุมการทรงตัว (ESC) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TCS) ระบบเบรกมือไฟฟ้า (EPB) ระบบล็อคเบรกขณะหยุดนิ่ง (Audi Hold Assist)  กล้องมองภาพขณะถอยจอดและเซนเซอร์กะระยะช่วยจอดทั้งหน้าและหลังที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจและมีความปลอดภัยในการถอยจอด

Review: Audi A6 Avant รถหรูสไตล์ผู้นำ 06

ขุมพลัง

ขุมพลังของ Audi A6 Avant มาพร้อมเครื่องยนต์ระบบ Mild Hybrid (MHEV) เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร 16 วาล์วพร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบไดเร็คอินเจ็คชั่น เทอร์โบชาร์จ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ S-Tronic 7 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า พวงมาลัยทำงานด้วยระบบไฟฟ้า มีระบบเลือกโหมดการขับขี่ (Audi drive select) และระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ (Strar/Stop system) ที่ช่วยให้การขับขี่บนทุกท้องถนนเป็นเรื่องง่าย

Review: Audi A6 Avant รถหรูสไตล์ผู้นำ 07

สมรรถนะ

Audi A6 Avant ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 4,200 – 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ที่ 1,450 – 4,200 รอบ/นาที ทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ใน  8.1 วินาที ความเร็วสูงสุดโดยประมาณอยู่ที่  232 กิโลเมตร/ชั่วโมง เบรกหน้าหลังเป็นแบบดิสก์เบรกที่ช่วยทำให้การขับขี่ดีเยี่ยม

Review: Audi A6 Avant รถหรูสไตล์ผู้นำ 08

Audi A6 Avant เป็นหนึ่งในรถเด่นอีกรุ่นของค่ายดังจากเยอรมัน โดยมาพร้อมรูปทรงที่ดูภูมิฐาน มีความโดดเด่น ช่วยเสริมบุคลิกให้กับระดับผู้บริหาร มาตรฐานอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกภายในก็ดีเยี่ยม เทคโนโลยีมีความทันสมัย ควบคุมด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ และที่สำคัญ Audi A6 Avant ติดตั้งเครื่องยนต์ดี สมรรถนะดีเยี่ยมอย่าง MHEV และระบบความปลอดภัยขั้นสูง หากใครกำลังมองหารถยนต์ที่เสริมความน่าเชื่อถือ Audi A6 Avant ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ หากใครสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดและทดลองขับได้ที่ศูนย์ Audi ทั่วประเทศ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Audi A6 Avant 2.0 55 TFSI Quattro S line

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด