Review: Audi A8 ซีดานหรูสไตล์ผู้นำ

S'Ran · Oct 3, 2020 03:00 PM

Review: Audi A8 ซีดานหรูสไตล์ผู้นำ 01

Audi ผู้นำด้านยนตรกรรมรถยนต์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ส่ง 2020 Audi A8 (อาวดี้ เอ8) ด้วยราคาเริ่มต้น 6.799 ล้านบาทในรุ่น Audi A8 L 55 TFSI quattro Premium และ 7.999 ล้านบาทในรุ่น Audi A8 L 55 TFSI quattro Prestige ซึ่งอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 11.6 กิโลเมตร/ลิตร มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน Mild Hybrid ที่ให้สมรรถนะดีเยี่ยม

Review: Audi A8 ซีดานหรูสไตล์ผู้นำ 02

Audi A8 (อาวดี้ เอ8)เป็นรถยนต์ซีดานจากค่ายดังจากเยอรมันอย่าง Audi ซึ่งทำตลาดในกลุ่มรถยนต์นั่ง 4 ประตู เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อปี 2018 ด้วยรูปลักษณ์ที่หรูหรา สง่างาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีสมรรถนะสูง ทำให้เข้าครองตลาดรถยนต์ซีดานสายพรีเมียมระดับผู้นำ Audi A8 รุ่นที่จำหน่ายในไทยนี้ใช้เครื่องยนต์เบนซิน Mild Hybrid (MHEV) ที่ทำงานประสานคู่เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ให้กำลังสูงสุดถึง 340 แรงม้า

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ราคา Audi A8

Audi A8 ที่จำหน่ายในประเทศไทยมี 2 รุ่นให้เลือก ได้แก่

  • Audi A8 L 55 TFSI quattro Premium ราคา 6,799,000 ล้านบาท
  • Audi A8 L 55 TFSI quattro Prestige ราคา 7,999,000 ล้านบาท

Review: Audi A8 ซีดานหรูสไตล์ผู้นำ 01

Audi A8 มีสีภายนอกให้เลือก 6 สี คือ สีขาว Glacier White Metallic, สีเงิน Floret Silver Metallic, สีดำ Mythos Black Metallic, สีเทา Terra Grey Metallic, สีเทาเข้ม Vesuvius Grey Metallic และสีน้ำเงิน Moonlight Blue Metallic

มิติตัวถัง Audi A8

Audi A8
ความยาว(มม.) 5,302
ความกว้าง (มม.) 1,945
ความสูง (มม.) 1,485
ระยะฐานล้อ (มม.) 3,128
ระยะฐานล้อหน้า (มม.) 1,644
ระยะฐานล้อหลัง (มม.) 1,633
น้ำหนักรถ (กก.) 1,945
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร) 82

Review: Audi A8 ซีดานหรูสไตล์ผู้นำ 02

การออกแบบภายนอก Audi A8

การออกแบบตัวถังภายนอกของ Audi A8 เป็นการผสมผสานความสปอร์ตกับความหรูหราเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ชุดตกแต่งภายนอกเป็นโครเมียม ตัวถังมีมิติช่วยให้รถดูมีพลังแข็งแกร่ง ไฟหน้าเป็นแบบ LED ในรุ่น Premium ส่วนรุ่น Prestige เป็น HD Matrix LED ทั้งสองรุ่นมาพร้อมไฟ Daytime Running Light แบบ LED มีระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ กระจกมองหลังติดตั้งระบบตัดแสงอัตโนมัติ ส่วนกระจกมองข้างตัดแสงและปรับพับได้ด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่ง หลังคาซันรูปเป็นหลังคากระจก Panoramic ที่เปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า ส่วนด้านล่างเป็นล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว

Review: Audi A8 ซีดานหรูสไตล์ผู้นำ 03

การออกแบบภายใน Audi A8

ภายในห้องโดยสาร Audi A8 สะท้อนถึงความหรูหราพรีเมียมกับความทันสมัยได้อย่างลงตัวในสไตล์ของนักธุรกิจที่มีความเป็นผู้นำ เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้าได้พร้อมฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งผู้ขับขี่ เบาะนั่งในรุ่น Premium เป็นหนัง Valetta ขณะที่รุ่น Prestige เป็น Valcona ซึ่งช่วยทำให้  Audi A8 มีความหรูพรีเมียมยิ่งขึ้น เบาะหลังผู้โดยสารในรุ่น Prestige ยังสามารถแยกอิสระ พร้อมคอนโซลกลางแบบ First Class มีระบบระบายอากาศและระบบนวดเพื่อการผ่อนคลายพร้อมไฟอ่านหนังสือ แบบ Matrix LED

Review: Audi A8 ซีดานหรูสไตล์ผู้นำ 04

ทั้งสองรุ่นมาพร้อมพวงมาลัยหนัง Multifunction ที่เป็นระบบไฟฟ้า  พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control ในห้องโดยสาร  ไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร Audi A8 ยังมีไฟเรืองแสง Contour/Ambient Light มาให้อีกด้วย

Review: Audi A8 ซีดานหรูสไตล์ผู้นำ 05

สิ่งอำนวยความสะดวก Audi A8

Audi A8 ผสานเทคโนโลยีความสะดวกกับดีไซน์ภายในได้อย่างลงตัว โดยทั้งสองรุ่นมาพร้อมระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ แยกอิสระ 4 โซนทำให้เย็นทั่วห้องโดยสาร Audi A8 มีรีโมทคอนโทรล Multifunction ที่ทำงานคู่กับจอสัมผัสขนาด 5.7 นิ้ว หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ Head-up Display ที่แสดงข้อมูลได้อย่างชัดเจนบนกระจกบังลมหน้า หน้าจอควบคุมขนาด 8.6 นิ้วแบบ Multifunction Haptic Feedback ที่เป็นจอควบคุมแบบมัลติฟังก์ชั่นที่พร้อมตอบสนองการสั่งงานตัวรถ ทั้งยังมีระบบเลือกโหมดการขับขี่ Audi drive select ที่ช่วยให้การขับขี่เป็นเรื่องง่ายขึ้น

Review: Audi A8 ซีดานหรูสไตล์ผู้นำ 06

Audi A8 มีระบบ MMI Navigator plus MMI touch response พร้อมจอแสดงผลแบบสัมผัสขนาด 10.1 นิ้ว Audi A8 รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth พร้อมรองรับ DVD, CD และ MP3 ที่จอแสดงผลบริเวณคอนโซลหน้า และสามารถเชื่อมต่อ USB ได้อีกด้วย Audi A8 ยังมีระบบช่วยผ่อนแรงเมื่อเปิดประตู และระบบกุญแจ Comfort Key พร้อมระบบเปิด-ปิดฝาท้าย โดยไม่ต้องใช้มือ Hands-Free Tailgate

Review: Audi A8 ซีดานหรูสไตล์ผู้นำ 07

ในรุ่น Prestige เพิ่มระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมียม Bang & Olufsen พร้อมระบบเสียง 3 มิติ อีกทั้งยังมส่ระบบความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง พร้อมจอแสดงผล 2 ตำแหน่งขนาด 10.1 นิ้วที่รองรับการเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ต และมี Audi Smartphone interface ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่

Review: Audi A8 ซีดานหรูสไตล์ผู้นำ 08

ระบบความปลอกภัย Audi A8

Audi A8 มาพร้อมระบบความปลอดภัยแบบครบครันที่ทั้งช่วยปกป้องและป้องกัน ทั้งสองรุ่นมาพร้อมถุงลมนิรภัยด้านข้างผู้โดยสารตอนหน้า 2 ตำแหน่งสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับผู้ขับขี่ ผู้โดยสารตอนหน้าและด้านหลัง ม่านถุงลมนิรภัยด้านข้าง ระบบเบรกมือไฟฟ้าและระบบล็อกเบรกชณะหยุดนิ่ง (Audi hold assist) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)  ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TCS) ระบบควบคุมการทรงตัว (ESC) Audi A8 ยังมีเซนเซอร์กะระยะช่วยจอด ด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้างที่ช่วยในการนำรถเข้าจอด พร้อมกล้องแสดงภาพรอบคัน 360 องศา มีจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก และชุดปฐมพยาบาลที่ช่วยทำให้มั่นใจในทุกเส้นทางการเดินทาง

Review: Audi A8 ซีดานหรูสไตล์ผู้นำ 09

ขุมพลัง Audi A8

Audi A8 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน mild hybrid (MHEV) แบบ V 6 สูบ เทอร์โบชาร์จ พร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง (direct injection) 24 วาล์ว ทำงานประสานคู่เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ เป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ quattro  ที่มีช่วงล่างเป็นระบบถุงลม (Adaptive air suspension) พร้อมระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ

Review: Audi A8 ซีดานหรูสไตล์ผู้นำ 10

สมรรถนะ Audi A8

Audi A8 ให้พละกำลังสูงสุด 340 แรงม้า ที่ 5,000-6,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด  500 นิวตันเมตร ที่ 1,370-4,500 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้เวลา 5.7 วินาที ความเร็วสูงสุด  250 กิโลเมตร/ชั่วโมง ความเร็วสูงสุดโดยประมาณ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง Audi A8ใหัอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย 11.6 กิโลเมตร/ลิตร อัตรสิ้นเปลืองน้ำมันในเมือง  9.0 กิโลเมตร/ลิตร และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันนอกเมือง  13.8 กิโลเมตร/ลิตร ส่วนการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 197 กรัม/กิโลเมตร

Review: Audi A8 ซีดานหรูสไตล์ผู้นำ 11

สรุป

สำหรับ Audi A8 รถที่ออกแบบอย่างหรูหรา รูปลักษณ์ภายนอกที่สะท้อนสไตล์ความเป็นผู้นำ ห้องโดยสารกว้างขวางพรีเมียม และมีการอัพเกรดเทคโนโลยีให้ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีสมรรถนะสูง ด้วยการใส่ระบบ Quattro ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อของทาง Audi โดยเฉพาะเข้าไปทำให้ Audi A8 มีความคล่องตัวมากกว่าเดิม หากคุณเป็นนักธุรกิจหรือผู้นำที่ต้องการรถยนต์เสริมความสง่าสงาม Audi A8 ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ หากคุณสนใจและอยากลองสัมผัสทดลองขับก็สามารถไปที่โชว์รูม Audi ได้เลย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Audi A8 L 3.0 55 TFSI Quattro Premium

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด