Review: Jaguar XE รถสปอร์ตสไตล์คนรุ่นใหม่

S'Ran · Oct 1, 2020 06:00 AM

Review: Jaguar XE รถสปอร์ตสไตล์คนรุ่นใหม่ 01

Jaguar (จากัวร์) ค่ายรถยนต์ระดับหรูส่ง 2019 Jaguar XE รถยนต์ซีดานสุดหรูที่มาพร้อมความพรีเมียมทุกมิติ ด้วยราคา 2.9 ล้านบาทในรุ่น S 250PS และอีกรุ่น R-Dynamic SE 250PS ราคา 3.3 ล้านบาท อัตราการสิ้นเปลืองอยู่ที่ 26.5 กิโลเมตรต่อลิตร

Review: Jaguar XE รถสปอร์ตสไตล์คนรุ่นใหม่ 02

Jaguar XE ที่วางจำหน่ายในไทยปัจจุบันนี้ ผลิตโดยค่ายรถยนต์หรูของอังกฤษ ทำตลาดในกลุ่มรถสปอร์ตซีดานหรูขนาดกลางระดับพรีเมียม ซึ่งเปิดตัวในไทยเมื่อช่วงปี 2018 รถรุ่นนี้ถือเป็นรถยนต์ในกลุ่ม Premium Compact Class ที่ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งเรื่องโครงสร้างที่ออกแบบให้มีน้ำหนักเบา ดีไซน์ภายนอกที่สปอร์ตทันสมัย การตกแต่งภายในที่หรูหรา ไปจนถึงระบบขับขี่และการควบคุมที่เหนือชั้น ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการนักธุกิจหรือเจ้าของกิจการรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ราคา Jaguar XE

Jaguar XE ที่วางจำหน่ายในไทย มีให้เลือก 2 รุ่นได้แก่

  • Jaguar XE 2.0 S 250PS ราคาเริ่มต้น 2,900,000 บาท
  • Jaguar XE 2.0 R-Dynamic SE 250PS ราคาเริ่มต้น 3,000,000 บาท

Jaguar XE มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ Fuji White (Solid), Caldera Red (Solid), Yulong White (Metallic), Narvik Black (Solid), Firenza Red (Metallic) และ Indus Silver (Metallic)

Review: Jaguar XE รถสปอร์ตสไตล์คนรุ่นใหม่ 01

มิติตัวรถ Jaguar XE

Jaguar XE
ความยาว(มม.) 4,678
ความกว้าง (มม.) 1,967
ความสูง (มม.) 1,425
ระยะฐานล้อ (มม.) 2,835
ระยะฐานล้อหน้า (มม.) 1,620
ระยะฐานล้อหลัง (มม.) 1,585
ระยะต่ำสุดจากพื้น (มม.) 125
น้ำหนักรถ (กก.) 2,150
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร) 63

การออกแบบภายนอก Jaguar XE

ดีไซน์ภายนอกของ Jaguar XE มาในแนวสปอร์ต  Jaguar XE ถือเป็นคันแรกที่นำอะลูมิเนียมมาขึ้นเป็นโครงสร้างรถ ซึ่งวัสดุนี้เกิดจากการผสมระหว่างอะลูมิเนียมกับวัสดุรีไซเคิล วัสดุอะลูมิเนียมนี้เป็นวัสดุหลักในการผลิต ซึ่งเรียกได้ว่าให้ความแข็งแรงและยืดหยุ่นสูง อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาและมอบแรงต้านการบิดในระดับสูงสุดได้ดี

Review: Jaguar XE รถสปอร์ตสไตล์คนรุ่นใหม่ 02

Jaguar XE ออกแบบกระจังหน้าเป็นสี่เหลี่ยมมุมมน ไฟหน้าเรียวยาวเสริมความเฉี่ยว ด้านล่างมีช่องรับลมเพิ่มความสปอร์ต เส้นสายของตัวถังดูพลิ้วไหว ออกแบบตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้านท้ายเป็นไฟแบบ LED ที่เป็นรูปทรงเอกลักษณ์เฉพาะของ Jaguar ส่วนด้านล่างเป็นล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว จึงทำให้ Jaguar XE ดูโฉบเฉี่ยวและโดดเด่น

Review: Jaguar XE รถสปอร์ตสไตล์คนรุ่นใหม่ 03

การออกแบบภายใน Jaguar XE

ภายในของ Jaguar XE ออกแบบเน้นความเรียบหรูดูดี ด้วยวัสดุคุณภาพเยี่ยมทั้งผ้าและหนัง สามารถเลือกโทนแต่งห้องโดยสารได้ตั้งแต่ขาวครีมแบบหรู หรือโทนดำแดงแบบสายสปอร์ต การวางอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและอุปกรณ์พื้นฐานให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น พวงมาลัยเป็นระบบไฟฟ้า ทำให้ผู้ขับขี่สามารถบังคับทุกอย่างภายในรถได้อย่างง่ายดาย ส่วนเบาะนั่งก็ออกแบบให้นั่งนุ่มทำให้นั่งสบายสามารถเดินทางไปได้ในทุกเส้นทาง

Review: Jaguar XE รถสปอร์ตสไตล์คนรุ่นใหม่ 04

สิ่งอำนวยความสะดวก Jaguar XE

Jaguar XE มาพร้อมเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่ใช้งานได้ง่าย หน้าจอเป็นแบบเลเซอร์ Head up Display ที่แสดงผลแบบจอกว้าง ให้ภาพบนจอไวด์สกรีนขนาดเล็กลงแต่สว่างกว่าเดิมถึง 3 เท่าอีกทั้งยังมีความคมชัดและให้สีสันที่ชัดเจน โปรแกรมที่ Jaguar XE ให้มานั้นสามารถเข้าถึงทุกแอพพลิเคชั่นของสมาร์ทโฟนได้ด้วยฟังก์ชั่น InControl Apps บนหน้าจอสัมผัส ที่รองรับทั้งระบบ Android และ iOS ทั้งยังสามารถปล่อยสัญญาณ WiFi Hotspot ได้อีกด้วย ส่วนด้านชุดเครื่องเสียงก็เป็น Meridian Sound System ที่ให้พลังเสียงดีเยี่ยม ที่ทำให้สุนทรีย์ในการเดินทาง

Review: Jaguar XE รถสปอร์ตสไตล์คนรุ่นใหม่ 05

ระบบความปลอดภัย Jaguar XE

Jaguar XE มากับระบบความปลอดภัยที่ช่วยป้องกันและปกป้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น ระบบกันสะเทือนที่ด้านหลังมาในแบบ  Integral Link ที่ทำจากอะลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา แต่ให้สมรรถนะยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม Jaguar XE ยังมาพร้อมระบบกันสะเทือนขั้นสูงที่ทำให้การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ พร้อมการควบคุมได้ดังใจ การเลี้ยวโค้งก็ยังแม่นยำในทุกสภาวะ

Review: Jaguar XE รถสปอร์ตสไตล์คนรุ่นใหม่ 06

นอกจากนี้ยังมีระบบ All Surface Progress Control ที่พัฒนาจากระบบ Off-Road ของทางวิศวกร Land Rover มีการควบคุมระบบเบรกและระบบการขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งระบบป้องกันล้อล็อก ระบบเบรกมือไฟฟ้า ระบบกระจายแรงเบรก ระบบช่วยเบรกยามฉุกเฉิน เป็นต้น เมื่อทำงานร่วมกับพวงมาลัยไฟฟ้าทำให้การขับขี่มั่นใจยิ่งขึ้น Jaguar XE  สามารถยึดเกาะถนนได้ทุกสภาพผิวไม่ว่าจะเป็น ถนนเปียกลื่น พื้นทราย พื้นหินขรุขระ หรือพื้นที่ทำให้การขับขี่มีอุปสรรค 

ขุมพลัง Jaguar XE

Jaguar XE ที่วางจำหน่ายอยู่เป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ “อินจีเนียม” (Ingenium) 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว CVVL ขนาด 2.0 ลิตร ทำงานประสานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ หัวฉีดเป็นแบบ Direct injection อีกทั้งระบบการขับเคลื่อนของ Jaguar XE  ยังถูกออกแบบให้ประหยัดน้ำมัน ทำให้การขับขี่ได้อย่างสบายใจไร้กังวล

Review: Jaguar XE รถสปอร์ตสไตล์คนรุ่นใหม่ 07

สมรรถนะ Jaguar XE

Jaguar XE ให้กำลังสูงสุดที่ 250 แรงม้าที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 365 นิวตันเมตรที่ 1,300-4,500 รอบต่อนาที อัตราเร่งที่ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงที่ 6.5 วินาที Jaguar XE มีอัตราการสิ้นเปลืองอยู่ที่ 26.5 กิโลเมตรต่อลิตร และสามารถปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 177 กรัมต่อกิโลเมตร

Review: Jaguar XE รถสปอร์ตสไตล์คนรุ่นใหม่ 08

สรุป

หากใครชื่นชอบรถซีดานหรู Jaguar XE ก็ถือว่าเป็นในตัวเลือกน่าสนใจ Jaguar XE นั้นมาพร้อมกับความหรูหราสง่า เป็นรถขนาดกลางแบบพรีเมียมที่ให้อารมณ์ความเป็นสปอร์ต น่าจะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ชอบรถสไตล์สปอร์ตคาร์ที่ไม่เหมือนใคร ดีไซน์การออกแบบทั้งภายนอกภายในโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมาพร้อมความปลอดภัยดีเยี่ยม สมรรถนะเป็นเลิศ ทั้งยังมีคุณสมบัติในด้านการประหยัดเชื้อเพลิง อัตราการปล่อยมลพิษต่ำ  เรียกว่าเมื่อขับบนท้องถนนทุกสายตาต้องเหลียวมองแน่ สำหรับใครที่อยากได้จับจองเป็นเจ้าของก็สามารถไปที่โชว์รูมเพื่อสัมผัสทดลองขับได้เลย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Jaguar XE 2.0L Ingenium Prestige

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด