Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู

S'Ran · Aug 31, 2020 06:05 PM

Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู 01

Mini (มินิ) แบรนด์รถยนต์อังกฤษต้นกำเนิดรถยนต์ขนาดเล็ก ส่ง Mini Countryman 2019 (มินิคันทรีแมน)ให้คนไทยได้เป็นเจ้าของด้วยราคาเริ่มต้น 1,989,000 บาท ในรุ่น Countryman Cooper S ENTRY ราคา 2,299,000 บาท ในรุ่น Countryman Cooper S  และราคา 2,499,000 บาท Countryman Cooper S HIGHTRIM อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยอยู่ที่ 15.9 กิโลเมตรต่อลิตร

Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู 02

Mini Countryman 2019 เป็นรถเอสยูวีขนาดเล็ก โดยแบรนด์ดังแดนผู้ดีอังกฤษ Mini ที่ตอนนี้อยู่ภายใต้ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง BMW ได้ทำการตลาดในกลุ่มรถขนาดเล็กกะทัดรัด C-Segment ที่เปิดตัวให้ได้ยลโฉมครั้งแรกในงาน MINI Expo 2019 ที่ผ่านมา Mini Countryman 2019 ใช้เครื่องยนต์เบนซินแบบ Twin Power Turbo ที่ยังคงประสิทธิภาพดีเยี่ยม ด้วยดีไซน์ภายนอกภายในที่มีความพรีเมียมหรู พร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ทำให้ Mini Countryman ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู 01

ราคา Mini Countryman

Mini Countryman 2019 มีให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่

มิติตัวถัง Mini Countryman

Mini Countryman Cooper S
ความยาว (มม.) 4,299
ความกว้าง (มม.) 1,822
ความสูง (มม.) 1,557
ระยะฐานล้อ (มม.) 2,670
ระยะความสูงจากพื้น (มม.) 165
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร) 51

การออกแบบภายนอก Mini Countryman

การออกแบบภายนอกของ MINI Countryman มาพร้อมความโฉบเฉี่ยวที่ผสานความคลาสสิคของ MINI Cooper กับความทันสมัยได้อย่างลงตัว กระโปรงหน้าตกแต่งด้วยเส้นสายที่สะดุดตา ฝาครอบกระจกข้าง และหลังคาสีดำ ไฟ Daytime Running Lights แบบ LED พร้อมมีไฟ Daytime driving light ให้แสงสว่างสบายตาทั้งกลางวันและกลางคืน มี LED Fog light ที่เป็นไฟตัดหมอกแบบให้ใหม่ทั้งไฟหน้าและไฟท้าย ล้อเป็นอัลลอยแบบ Pair Spoke ขนาด 18 นิ้ว สีเงินเพิ่มให้รถดูเท่มากขึ้น

Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู 02

ในรุ่น Cooper S Hightrim ตกแต่งหรูหราไม่แพ้รุ่นทั่วไป รอบคันสะดุดตาด้วย Chrome Line ตัดขอบด้วยเส้นโครเมียมสีเงิน สายคาดบนฝากระโปรง หลังคา และฝาครอบกระจกในสีขาวหรือดำ  ด้านไฟหน้าเป็น LED daytime driving light และไฟ LED Fog light ตัดหมอกทั้งไฟหน้าและไฟท้าย ส่วนกล้องมองหลังติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์พื้นฐาน ส่วนล้อรุ่นนี้เป็นล้ออัลลอย Edged Spoke ขนาด 19 นิ้ว สีเงินช่วยให้ดูเท่ามากขึ้น

Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู 03

การออกแบบภายใน Mini Countryman

ภายในของ MINI Countryman ตกแต่งอย่างเรียบหรูด้วยโทนสีดำแบบ Piano Black กว้างขวางขึ้น เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังแท้ Leather Cross Punch Carbon Black เบาะนั่งคู่หน้าออกแบบให้อารมณ์ความเป็นสปอร์ต เบาะนั่งคนขับสามารถปรับด้วยมือ 6 ทิศทาง เบาะภายในห้องโดยสารของ MINI Countryman มีทั้งหมด 5 ที่นั่ง ซึ่งสามารถนั่งได้แบบเต็มตัว ยืดขาได้เต็มที่ ทำให้นั่งสบาย เบาะหลังสามารถพับเก็บได้ในสัดส่วน 40:20:40 เพื่อให้เก็บสัมภาระต่างๆได้มากขึ้น

Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู 04

พวงมาลัยของ MINI Countryman เป็นมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังแท้สไตล์สปอร์ต หน้าจอเป็นระบบสัมผัส บริเวณกลางแผงคอนโซลโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Mini Cooper มีกระจกมองหลังตัดแสงเพื่อความสบายตา ภายในรถยังมีไฟแสงสีที่ให้ห้องโดยสารมีความน่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้การเดินทางสนุกมากยิ่งขึ้น

Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู 05

สิ่งอำนวยความสะดวก Mini Countryman

MINI Countryman มาพร้อมไฮไลท์เทคโนโลยี MINI Connected บนจอสัมผัสขนาด 6.5 นิ้วที่สามารถสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่ รถยนต์ และโลกภายนอกได้อย่างง่ายดายบนสมาร์ทโฟน ที่มีบริการ Remote Services ที่เข้าถึงข้อมูลต่างๆของรถยนต์ได้ บริการ Teleservices บริการที่ช่วยจัดการนัดหมายอัตโนมัติผ่านการแชร์ข้อมูลของรถยนต์กับศูนย์บริการมินิที่คุณต้องการ บริการ Intelligent Emergency Call ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่ติดต่อกับศูนย์บริการฉุกเฉิน Connected Drive Services สามารถเข้าถึงข้อมูลสภาพอากาศประจำวันและข้อมูลอื่นๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีระบบนำทางพร้อมข้อมูลแบบ Real-Time Traffic Information (RTTI) และยังเข้าถึงระบบฟีเจอร์และแอพพลิคั่นโปรดใน Iphone ได้อีกด้วย

Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู 06

ส่วน Mini Countryman Cooper S HIGHTRIM มาพร้อมแพ็คเกจ MINI Connected Navigation Plus ที่มีหน้าจอสัมผัสขนาด 8.8 นิ้ว เพิ่มด้วยฟังก์ชั่น MINI FindMate ที่มาพร้อมอุปกรณ์ระบุตำแหน่ง GPS เพื่อแจ้งเตือนตำแหน่งของใช้สำคัญต่างๆอย่างเช่น กุญแจรถหรือกระเป๋าสตางค์ ผ่านบลูทูธที่เชื่อมต่อแอพพลิเคชั่น MINI Connected บนสมาร์ทโฟน โดยจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนผู้ใช้งานหากอยู่ห่างจากตัวส่งสัญญาณเกิน 40 เมตร

Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู 07

ด้านระบบเครื่องเสียงวิทยุเป็น AM / FM MINI Visual Boost มีช่องเชื่อมต่อ USB ที่ให้ความสะดวกสบายและความบันเทิงขณะขับขี่ Mini Countryman 2019 ยังมีปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push Start Button ระบบกุญแจ Comfort Access ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ที่ช่วยให้การเดินทางสบายยิ่งขึ้น

Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู 08

ระบบความปลอดภัย Mini Countryman

Mini Countryman 2019 ติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน ทึ่ทั้งช่วยป้องกันและปกป้อง ทั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้าและด้านข้าง ม่านถุงลมนิรภัย ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นช่วยลดความเร็ว ระบบเบรกกันล้อล็อค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (EBA) ระบบล็อคเฟืองท้าย Differentail Lock Control (EDLC) ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ ระบบควบคุมการขับขี่  ระบบป้องกันการลื่นไถล ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA) ระบบควบคุมการขับขี่ขณะเข้าโค้ง เซนเซอร์กะระยะช่วยจอดด้านหลัง PDC

Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู 09

ขุมพลัง Mini Countryman

Mini Countryman มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ที่ทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะ รองรับแก๊สโซฮอล 91 ขณะที่ Mini Countryman Cooper S HIGHTRIM ขับเคลื่อนด้วยเบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ที่ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะแบบสปอร์ตพร้อม Paddle Shift

Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู 10

สมรรถนะ Mini Countryman

Mini Countryman Entry ให้กำลังสูงสุด 192 แรงม้า ที่ 5,000 – 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 1,350-4,600 รอบต่อนาที ส่งความเร็วสูงสุดที่ 224 กิโลเมตรต่อชั่วโมง Mini Countryman Entry  สามารถเร่งจาก 0–100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 7.4 วินาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยอยู่ที่ 15.9 กิโลเมตรต่อลิตร ระดับการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 142 กรัมต่อกิโลเมตร

Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู 11

ส่วน Mini Countryman Cooper S HIGHTRIM ให้กำลังสูงสุดถึง 192 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 1,350-4,600 รอบต่อนาที ส่งความเร็วสูงสุดที่ 224 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถเร่งจาก 0–100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 7.4 วินาที และ Mini Countryman Cooper S HIGHTRIM ก็ให้อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ที่ 16 กิโลเมตรต่อลิตร และมีการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เพียงแค่ 143 กรัมต่อกิโลเมตร

Review: Mini Countryman รถเล็กสุดหรู 12

สรุป

MINI Countryman ถือว่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัดที่คงความเอกลักษณ์ของรถหรูได้อย่างดี ภายนอกดีไซน์หรู ภายในพรั่งพร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยต่างๆ ทั้งยังมีเครื่องยนต์สมรรถนะดีเยี่ยม ซึ่งเรียกได้ว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว สำหรับผู้ที่สนใจรถสายอเนกประสงค์ดีไซน์โดดเด่นอย่าง MINI Countryman ก็สามารถทดลองขับเพื่อสัมผัสตัวจริงได้ที่โชว์รูม MINI Cooper ทั่วประเทศ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mini Countryman 2.0 Cooper S Entry

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด