Review: Nissan Sylphy ซีดานสไตล์คนเมือง

S'Ran · Aug 05, 2020 04:00 PM

Nissan (นิสสัน) ค่ายรถที่ทำการตลาดในไทยมานาน ในปี 2020 ก็ยัวส่ง Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี่) ที่ยังคงเป็นโฉมเดิมที่จำหน่ายปี 2019 Nissan Sylphy ราคาเริ่มต้น 833,000 บาท ในรุ่น 1.6 E CVT ราคาที่ 869,000 บาท ในรุ่น 1.6 V CVT ราคาที่ 895,000 บาท ในรุ่น 1.6 SV CVT และในรุ่น 1.6 DIG TURBO CVT ราคาอยู่ที่ 1,015,000 บาท รองรับพลังงานเชื้อเพลิง E85 และแก๊สโซฮอล์ 91 95 มีเครื่องยนต์ที่ช่วยประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น

Nissan Sylphy รถยนต์ซีดาน ซีเซกเมนต์ที่ผลิตโดยค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบ ได้เปิดตัว Nissan Sylphy รุ่นล่าสุดในไทยเมื่อปี 2018 และไม่นานมานี้ก็ได้เปิดตัว Nissan Sylphy รุ่นปี 2020 ให้ได้ยลโฉมกันที่จีนแล้ว ส่วนไทยอาจต้องรอลุ้นว่าจะเข้าเมื่อไหร่

สำหรับ Nissan Sylphy ล่าสุดที่วางจำหน่ายในไทยนี้ เป็นดีไซน์สปอร์ตยุคใหม่ปราดเปรียว โฉบเฉี่ยวไม่เหมือนใคร พร้อมเครื่องยนต์ที่ประหยัดพลังงานดีเยี่ยม ระบบความปลอดภัยก็มาด้วยเทคโนโลยีล้ำๆตามแบบฉบับ Nissan

ราคา

Nissan Sylphy ในปี 2020 มีให้เลือก 4 รุ่นดังนี้ Nissan Sylphy รุ่น 1.6 E CVT ราคา 833,000 บาท Nissan Sylphy รุ่น 1.6 V CVT ราคา 869,000 บาท Nissan Sylphy รุ่น 1.6 SV CVT ราคา 895,000 บาท และ Nissan Sylphy รุ่น 1.6 DIG TURBO CVT ราคา 1,015,000 บาท

มิติตัวถัง 

Nissan Sylphy
ความยาว (มม.)  4,165 - 4,620
ความกว้าง (มม.) 1,760
ความสูง (มม.) 1,495
ระยะฐานล้อ (มม.) 2,700
ระยะจากพื้น (มม.) 130 - 140
รัศมีวงเลี้ยว (ม.) 5.2
ความจุสัมภาระ (ลิตร) 510

การออกแบบภายนอก

Nissan Sylphy ถูกออกแบบด้วยดีไซน์ใหม่ ให้ความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว โดดเด่นตั้งแต่หน้าจรดท้ายรถ กระจังหน้าเป็นโครเมียม ดีไซน์สปอร์ต มือจับประตูด้านนอกแบบโครเมียม คงความหรูเหนือระดับ ไฟหน้าได้รับแรงบันดาลใจจากเพชรที่ส่องประกาย ทำให้ดูหรูขึ้น ไฟหน้าฮาโลเจนปรับระดับได้

ในรุ่นตัวท็อป Nissan Sylphy 1.6 DIG TURBO CVT  เป็นไฟหน้าโปรเจคเตอร์เลนส์ซีนอน ปรับอัตโนมัติได้ ไฟหรี่และไฟท้ายแบบ LED เพื่อทัศนวิสัยที่ดีในการเดินทาง มีกระจกมองข้างที่สามารถปรับและพับไฟฟ้าสีเดียวกับตัวรถ พร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED ด้านล่างเป็นล้ออัลลอยสไตล์สปอร์ตขนาด 16-17 นิ้ว แบบสปอร์ต เสริมให้ Nissan Sylphy ดูสะดุดตาโดดเด่นขึ้นอีก

การออกแบบภายใน

ภายในของ Nissan Sylphy ดีไซน์สปอร์ตโทนสีภายในโทนสีดำตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินสปอร์ตำ แสดงถึงความหรูหรามีระดับ ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง วัสดุหุ้มเบาะเป็นหนังแท้และวัสดุหนังสังเคราะห์ ที่วางแขนข้างประตูก็บุด้วยวัสดุนุ่มพิเศษ ให้ผิวสัมผัสที่รู้สึกถึงความสบาย สามารถปรับได้ถึง 4 ระดับ มาตรวัดเป็น Analog แบบเรืองแสงและปรับระดับแสงได้

พื้นที่ด้านหลังขยายพื้นที่ได้มากถึง 510 ลิตร สามารถวางสัมภาระชิ้นใหญ่อย่างกระเป๋าเดินทาง อุปกรณ์สัมภาระ หรืออุปกรณ์กีฬา เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวกของ Nissan Sylphy ก็สร้างมาเพื่อให้สะดวกสบายทุกการใช้งาน ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เบาะนั่งคนขับปรับได้ถึง 6 ทิศทาง เบาะนั่งด้านคนขับปรับได้ 4 ทิศทาง พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นที่ควบคุมง่ายพร้อม Speed Sensor มีระบบเปลี่ยนหน้าจอ MID และควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้อีกด้วย

Nissan Sylphy ยังมีจอ Muti-informatin Display ที่แสดงข้อมูลการขับขี่ ทั้งการแจ้งเตือนระยะทางที่วิ่งได้จากน้ำมันที่เหลืออยู่ในถังทำให้มั่นใจตลอดการเดินทาง มีช่องแอร์สำหรับที่นั่งด้านหลัง ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติที่แยกอิสระซ้าย-ขวา ปรับความเย็นแยกตามความต้องการของผู้ขับขี่ และผู้โดยสารตอนหน้า ด้านความบันเทิงของ Nissan Sylphy มาพร้อมเครื่องเสียงวิทยุ CD MP3 พร้อมช่อง AUX-IN, USB สำหรับการใส่อุปกรณ์ต่อพ่วง

ระบบความปลอดภัย

Nissan Sylphy ได้รับการออกแบบเพื่อให้ปกป้องทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร  มาพร้อมระบบโครงสร้างเพื่อความปลอดภัย Zone Body Concept ที่ช่วยรองรับและลดการกระแทก มีถุงลมคู่หน้า SRS ระบบช่วยคุมเสถียรภาพการทรงตัว (VDC) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TCS) ระบบเบรกกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรกเบรก (EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (BA) เป็นต้น ซึ่งบอกได้เลยว่า Nissan Sylphy ใส่ใจรายละเอียดความปลอดภัยของทุกคนอย่างดีเยี่ยม

ขุมพลัง

สำหรับขุมพลังของ Nissan Sylphy รุ่นปกติมาด้วยเครื่องยนต์ HR16DE พัฒนาใหม่  4 สูบ 16 วาล์วแบบแปรผันคู่ Twin C-VTC พร้อมระบบหัวฉีดคู่ ฉีดกระจายน้ำมันเป็นละอองขนาดเล็กลงในวงกว้างยิ่งขึ้น ส่วนรุ่นตัวท็อปอย่าง DIG TURBO มาด้วยเครื่องยนต์ MR16 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว แบบแปรผันคู่ Twin C-VTC พร้อมเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์

สมรรถนะ

สำหรับสมรรถนะ Nissan Sylphy ถือว่าประหยัดพลังงานได้ดีเยี่ยม อีกทั้งยังรองรับพลังงานเชื้อเพลิง E85 ในรุ่น DIG TURBO สามารถใช้แก๊สโซฮอล์ 91 95 ได้ ส่วนระบบเกียร์เป็นแบบแปรผันอัจฉริยะ (XTRONIC CVT)

ใน Nissan Sylphy นี้มีการพัฒนาเพิ่มช่วงอัตราทดเกียร์ให้กว้างกว่า ทำให้มีแรงบิดสูงในช่วงต้น สามารถรักษารอบเครื่องยนต์ได้อย่างต่อเนื่อง การเพิ่มความเร็วก็นุ่มนวล การตอบสนองฉับไว ช่วยประหยัดน้ำมัน และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาได้มากกว่าเกียร์อัตโนมัติทั่วไปอีกด้วย

สรุป

ใครที่ต้องการรถซีดานสไตล์สปอร์ต Nissan Sylphy ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดีพอสมควร ด้วยรูปลักษณ์ที่สะกดทุกสายตา ปราดเปรียว ทั้งยังมีความหรูหรา ภายในก็ยังออกแบบกว้างขวาง อุปกรณ์ภายในถูกออกแบบเพื่อความสะดวกสบายในการขับขี่ ส่วนสมรรถนะเป็นเยี่ยมด้วยขุมพลังเครื่องยนต์พลังแรงที่เพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ และประหยัดน้ำมันได้ดีเยี่ยม ตอบสนองได้ดีควบคุมได้ดังใจ

ถ้าหากคุณสนใจอยากเป็นเจ้าของ Nissan Sylphy ก็สามารถไปชมตัวจริงหรือทดลองขับได้ที่โชว์รูม Nissan ทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อจะได้รู้ว่า Nissan Sylphy ตอบโจทย์คุณจริงๆหรือเปล่า ถ้าหากอยากรอ Nissan Sylphy 2020 ก็อาจต้องรออีกหน่อย 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด