Review: Ssangyong Rodius Turismo มินิเอ็มพีวีไซส์ใหญ่

S'Ran · Oct 5, 2020 09:00 PM

Review: Ssangyong Rodius Turismo มินิเอ็มพีวีไซส์ใหญ่ 01

Ssangyong (ซันยอง) ค่ายรถจากเกาหลีใต้ส่ง 2019 Ssangyong Rodius Turismo (ซันยอง โรเดียส ทูริสโม) หรือมักเรียกกันในชื่อ Ssangyong Stavic Turismo สู่ตลาดรถยนต์ไทยในกลุ่มรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ Ssangyong Stavic Turismo เริ่มต้นที่ราคา 1,590,000 บาทในรุ่น 2WD Entry และ รุ่น 2WD High ราคา 1,850,000 บาท มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ให้อัตราการสิ้นเปลืองอยู่ที่ 7.5-7.8 ลิตร/ 100 กิโลเมตร

Review: Ssangyong Rodius Turismo มินิเอ็มพีวีไซส์ใหญ่ 02

Ssangyong Stavic Turismo เป็นรถยนต์กลุ่ม MPV ขนาดใหญ่ที่ผลิตโดยค่ายรถยนต์เกาหลีใต้อย่าง Ssangyong (ซันยอง) โดยออกสู่ตลาดเมื่อปลายปี 2018 รถยนต์คันนี้เป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ให้เข้ากับตลาดรถ MPV ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ สมรรถนะ ความปลอดภัย ซึ่ง Ssangyong Rodius Turismo สามารถตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่ได้เป็นอย่างดี

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ราคา Ssangyong Stavic Turismo

Ssangyong Stavic Turismo รุ่นที่จำหน่ายเพียงในไทยมีดังนี้

  • รุ่น 2WD Entry 1,590,000 บาท
  • รุ่น 2WD High 1,850,000 บาท

Ssangyong Stavic Turismo มีให้เลือก 2 สีสวย คือ White และ Silver

มิติตัวรถ Ssangyong Stavic

Ssangyong Stavic Turismo
ความยาว(มม.) 5,310
ความกว้าง (มม.) 1,915
ความสูง (มม.) 1,850
ระยะฐานล้อ (มม.) 3,000
ระยะฐานล้อหน้า (มม.) 1,610
ระยะฐานล้อหลัง (มม.) 1,620
ระยะต่ำสุดจากพื้น (มม.) 185
รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด (ม.) 5.7
น้ำหนักรถ (กก.) 2,750

การออกแบบภายนอก Ssangyong Stavic Turismo

การออกแบบภายนอกของ Ssangyong Stavic Turismo ปรับดีไซน์ไฟหน้าและกระจังหน้ารถใหม่  ไฟหน้า Projector แบบ HID พร้อมไฟ Daytime Lighting แบบ LED ในโคมเดียวกันที่ให้ความสว่าง ประหยัดพลังงาน และช่วยยืดอายุการใช้งาน กระจังหน้าเป็นโครเมียมใหม่ พร้อมประดับโลโก้ Ssangyong อันเป็นเอกลักษณ์ รูปทรงของตัวรถใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม Ssangyong Stavic Turismo รุ่นปรับโฉมใหม่นี้มีการผสมผสานความเป็นรถอเนกประสงค์สไตล์ SUV กับ MPV เข้าด้วยกัน ด้านท้ายรถเพิ่มความสง่างามมากขึ้น โดยติดตั้งสปอยเลอร์ที่มาพร้อมไฟเบรคดวงที่ 3 ด้านล่างเป็นล้ออัลลอยทูโทน Diamond Cuttting 18 นิ้ว ที่ช่วยเสริมความสง่างาม นอกจากนี้ยังมีหลังคาซันรูฟที่ช่วยเพิ่มความโปร่งสบายให้ผู้โดยสารอีกด้วย

Review: Ssangyong Rodius Turismo มินิเอ็มพีวีไซส์ใหญ่ 01

การออกแบบภายใน Ssangyong Stavic Turismo

ภายในห้องโดยสาร Ssangyong Stavic Turismo ดีไซน์อย่างเรียบง่าย กว้างขวางโอ่โถงสามารถบรรจุผู้โดยสารได้ถึง 11 ที่นั่ง เบาะหนังแท้โทนสีเข้มที่ช่วยทำให้ภายในดูหรูพรีเมียม ทั้งยังออกแบบให้รองรับสรีระได้ดี เบาะนั่งสามารถปรับไฟฟ้าได้ เบาะนั่งแถวที่ 2 สามารถพับแยกเบาะได้อย่างอิสระ ทำให้มีความเป็นส่วนตัว เบาะสามารถพับได้ทั้งแถวที่ 2 และแถวที่ 3 เพื่อให้เพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระทำให้เก็บของได้มากขึ้น พวงมาลัยเป็นแบบพาวเวอร์หุ้มด้วยวัสดุหนังช่วยให้ขับขี่สะดวกขึ้น กระจกมองหลังปรับไฟฟ้าได้  มีกระจกกรองแสงที่ช่วยให้มีความเป็นส่วนตัว ด้านแผงควบคุมการสั่งงานต่างๆ Ssangyong Stavic Turismo ก็ออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย และสะดวกสำหรับผู้ใช้รถ คอนโซลกลางแยกเป็นสัดส่วน ง่ายต่อการจัดเก็บสัมภาระให้เป็นสัดเป็นส่วน

Review: Ssangyong Rodius Turismo มินิเอ็มพีวีไซส์ใหญ่ 02

สิ่งอำนวยความสะดวก Ssangyong Stavic Turismo

Ssangyong Stavic Turismo เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ความอำนวยความสะดวก อย่างพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นพร้อม Paddle Shift มีหน้าจอสัมผัสที่มีความละเอียดสูงขนาด 7 นิ้ว ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังกล้องมองหน้าหลังและสมาร์ทโฟนได้ ด้านระบบ Infotainment ของ Ssangyong Stavic Turismo ก็ใส่ระบบความบันเทิงมาให้เพลิดเพลินตลอดการเดินทางด้วยระบบเครื่องเสียงคุณภาพดี Smart Audio พร้อมสั่งงานด้วยจอภาพแบบ Touch Screen เชื่อมกับสาระบันเทิงต่างๆ ด้วย USB หรือ HDMI เล่น MP3 ได้ พร้อมลำโพง 6 ตัว ทั้งยังเชื่อมต่อกับระบบ Bluetooth และระบบ Apple CarPlay กับ Android Auto ได้อีกด้วย พร้อมระบบฟอกอากาศภายในห้องโดยสารที่ช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายและเข้าสู่อารมณ์สุนทรีย์ได้อย่างสมบูรณ์

Review: Ssangyong Rodius Turismo มินิเอ็มพีวีไซส์ใหญ่ 03

ระบบความปลอดภัย Ssangyong Stavic Turismo

Ssangyong Stavic Turismo ติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกทั้งแบบปกป้องและป้องกัน เริ่มตั้งแต่ตัวถังที่ใช้วัสดุดูดซับแรงกระแทกและป้องกันภายในห้องโดยสาร ถุงลมินรภัย 4 จุด ทั้งคู่หน้าและด้านข้าง ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบควบคุมเสถียรภาพ (ESP) พร้อมระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน (EBA) ระบบเตือนสิ่งกีดขวางด้านหลัง สัญญาณเตือนล็อคประตูนิรภัยสำหรับป้องกันเด็ก ระบบตรวจสอบความดันลมยาง (TPMS) กุญแจรีโมทพร้อมระบบการเตือน Immobilizer ทำให้ Ssangyong Stavic Turismo  สามารถสร้างความอุ่นใจในทุกเส้นทางการขับขี่

Review: Ssangyong Rodius Turismo มินิเอ็มพีวีไซส์ใหญ่ 04

ขุมพลัง Ssangyong Stavic Turismo

Ssangyong Stavic Turismo มาพร้อมด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Xdi 4 สูบขนาด 2 ลิตร ทำงานประสานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก mercedes benz อย่างระบบ E-Tronic มาตรฐานเดียวกันกับ Mercedes-Benz ที่สามารถควบคุมการเปลี่ยนจังหวะเกียร์ได้ที่พวงมาลัย

Review: Ssangyong Rodius Turismo มินิเอ็มพีวีไซส์ใหญ่ 05

สมรรถนะ Ssangyong Stavic Turismo

Ssangyong Stavic Turismo ให้พลกำลังสูงสุด 155 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที มาพร้อมแรงบิดมหาศาลถึง 360 นิวตันเมตร ที่รอบต่ำตั้งแต่ 1,500-2,800 รอบ/นาที ความเร็วสูงสุด 181 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราการสิ้นเปลืองพลังงานเฉลี่ยอยู่ที่  7.5-7.8 ลิตร/ 100 กิโลเมตร ถ้าเป็นในเมืองอัตราการสิ้นเปลืองอยู่ที่ 9.8 ลิตร/ 100 กิโลเมตร ส่วนนอกเมืองอยู่ที่ 6.3  ลิตร/ 100 กิโลเมตร ด้านการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ 199 กรัม/กิโลเมตร

Review: Ssangyong Rodius Turismo มินิเอ็มพีวีไซส์ใหญ่ 06

สรุป

ด้วยขนาดที่ใหญ่ สามารถใช้งานได้หลากหลาย การออกแบบเป็นสัดเป็นส่วน เทคโนโนโลยีอำนวยความสะดวกมากมาย สมรรถนะเครื่องยนต์ดี พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยครบครัน และเครื่องยนต์บล็อกเดียวกับ Mercedes-Benz ที่ทำให้คุณขับได้อย่างมั่นใจที่สุด นี่เป็นจุดเด่นที่ทำให้ได้รับความนิยมทั้งในประเทศเกาหลีใต้และอีกหลากหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย หากใครกำลังมองหารถอเนกประสงค์ Ssangyong Stavic Turismo ก็ถือเป็นรถที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเดินทางท่องเที่ยว ไปทำธุระต่างจังหวัดก็ตอบโจทย์ได้อย่างดี และถ้าใครสนใจอยากเป็นเจ้าของก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือทดลองขับได้ที่โชว์รูม Ssangyong  ทุกสาขาทั่วประเทศได้เลย

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });
window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

ง่ายดาย สะดวกสบายกับการซื้อรถใหม่อีกคัน

Ssangyong Stavic 2.2L 2WD MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด