Review: The New Hyundai H-1 ตัวเต็งรถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัว

S'Ran · Jul 21, 2020 07:21 PM

ฮุนได Hyundai H-1 เดอะนิว ฮุนได เอชวัน

Hyundai (ฮุนได) ค่ายแดนกิมจิส่ง 2020 New Hyundai H-1 (เดอะนิว ฮุนได เอชวัน) รถกลุ่ม MPV ในรุ่นปี 2020/2019 ที่มี 3 รุ่นให้เลือก ราคาเริ่มต้น 1.329 ล้านในรุ่น Touring (ทัวริง) 1.529 ล้าน ในรุ่น Elite (อีลิท) และ รุ่น Deluxe (เดอลุกซ์) 1.729 ล้าน ซึ่งสามารถทำอัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้ 9-12 ลิตรต่อกิโลเมตร ด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลคอมมอนเรล ขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า

ฮุนได Hyundai H-1 เดอะนิว ฮุนได เอชวัน

The New Hyundai H-1 (เดอะนิว ฮุนได เอชวัน) เป็นรถอเนกประสงค์สไตล์ MPV ที่นำเข้าโดยบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ทำตลาดในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ 2020 The new Hyundai H-1 (เดอะนิว ฮุนได เอชวัน) เปิดตัวครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์ 2019 ที่ผ่านมา โดย The new Hyundai H-1 (เดอะนิว ฮุนได เอชวัน) ได้ปรับโฉมภายนอกและภายใน ภายใต้คอนเซปต์ทันสมัยและพรีเมียม ทั้งยังได้พัฒนาอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ  มาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลคอมมอนเรล ขนาด 2.5 ลิตร  ช่วยให้มีความสุขในทุกการเดินทาง

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

มิติตัวถัง New Hyundai H-1

รายละเอียด Touring Elite Deluxe
ความยาว 5,150  มม. 5,125  มม. 5,125  มม.
ความกว้าง 1,920 มม. 1,920 มม. 1,920 มม.
ความสูง 1,925 มม. 1,925  มม. 1,925 มม.
ฐานล้อ 3,200 มม. 3,200 มม. 3,200 มม.
ระดับจากพื้น 190 มม. 190 มม. 190 มม.
ความจุน้ำมัน 75 ลิตร 75 ลิตร 75 ลิตร
รัศมีวงเลี้ยว 5.6 ม. 5.6 ม. 5.6 ม.

การออกแบบภายนอก New Hyundai H-1

The new Hyundai H-1 ออกแบบกระจังหน้าใหม่ให้มีมิติมากขึ้น หรูหราบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ The new Hyundai H-1  ตกแต่งด้วยชุดแต่งโครเมียมดีไซน์ใหม่เพิ่มความสปอร์ต เมื่อเสริมไฟหน้าแบบ Projector Lens พร้อม LED Daytime Running Light ก็ยิ่งทำให้ The new Hyundai H-1 ดูสะดุดตาขึ้น กระจกมองข้างออกแบบให้ปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้าได้ พร้อมไฟเลี้ยวในตัวที่ทำให้สวยงามลงตัว

ฮุนได Hyundai H-1 เดอะนิว ฮุนได เอชวัน

นอกจากนี้ The new Hyundai H-1 ยังมีไฟท้ายแบบ LED ที่ออกแบบได้อย่างโดดเด่น ทั้งยังมีล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วและขนาด 17 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ ที่ทำให้ดูหรูหรา แต่ยังคงความคล่องตัว

ฮุนได Hyundai H-1 เดอะนิว ฮุนได เอชวัน

การออกแบบภายใน New Hyundai H-1

ภายใน The new Hyundai H-1 ถูกออกแบบให้สามารถรองรับได้ถึง 11 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยลวดลายไม้เพิ่มความหรูหราให้ห้องโดยสาร ด้วยดีไซน์ที่กว้างขวางทำให้ภายในดูโปร่งผู้โดยสารไม่รู้สึกอึดอัด เบาะแถวหลังของ The new Hyundai H-1 ก็ยังสามารถพับเพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระได้ตามต้องการ เบาะกลางของที่นั่งแถวที่ 2 และ 3 สามารถปรับลงมาเป็นที่วางแก้วได้ และเบาะแถวที่ 2 ยังสามารถหมุนเบาได้ 180 องศา ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกผ่อนคลายและสบายตลอดการเดินทาง

ฮุนได Hyundai H-1 เดอะนิว ฮุนได เอชวัน

ด้านคอนโซลหน้าของ The new Hyundai H-1 ก็ออกแบบปุ่มต่างๆให้อยู่ในตำแหน่งที่ใช้งานง่าย พวงมาลัยมีปุ่มมัลติฟังก์ชั่นสามารถควบคุมจอแสดงผลต่างๆได้ พร้อมทั้งยังสามารถปรับตามสรีระความถนัดของผู้ขับขี่ ทำให้ผู้ขับขี่ The new Hyundai H-1 ได้รับความสบายในการขับขี่ The new Hyundai H1 ยังมีเบาะที่ปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้า ทั้งยังสามารถปรับความเย็นหรืออุ่นได้ถึง 3 ระดับ เพื่อจะได้รับความสบายในการขับขี่

ฮุนได Hyundai H-1 เดอะนิว ฮุนได เอชวัน

ระบบความปลอดภัย New Hyundai H-1

นอกจาก The new Hyundai H-1 จะออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกภายในให้ดูโดดเด่น มีดีไซน์หรูหราสะดุดตาแล้วก็ยังมีระบบความปลอดภัยที่ช่วยเสริมความมั่นใจในการขับขี่ด้วย

ฮุนได Hyundai H-1 เดอะนิว ฮุนได เอชวัน

The new Hyundai H-1 มีถุงลมนิรภัยทั้งด้านหน้าและด้านข้างที่ช่วยปกป้องคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าจากการชนแบบ Frontal และ Side Impact  มีระบบห้ามล้อที่มีระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมระบบป้องกับล้อล็อค ABS ที่ช่วยคุมเสถียรภาพและทิศทางเมื่อต้องเบรกกะทันหัน ทั้งยังทรงตัวนิ่งเมื่อเข้าโค้ง

The new Hyundai H-1  ยังมีระบบ Smart View ที่ออกแบบให้มองภาพได้รอบทิศแบบ 360 องศา สามารถแสดงภาพเมื่อเห็นสิ่งกีดขวางหรือสิ่งที่อยู่ในจุดอับสายตา นอกจากนี้ยังเสริมระบบสัญญาณเตือนกะระยะถอยหลังทำงานอัตโนมัติ โดยจะดังถี่ขึ้นเมื่อเข้าใกล้สิ่งกีดขวางในจุดอับสายตา ทำให้การขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ฮุนได Hyundai H-1 เดอะนิว ฮุนได เอชวัน

โครงสร้างของ The new Hyundai H-1 ก็ยังเป็นโครงสร้างนิรภัยแบบ Four Rings และส่วนสำคัญอื่นๆก็ทำจากเห็นแบบ  High Tensile Strength Steel เพื่อความแข็งแรงและมั่นใจในทุกการเดินทาง

อุปกรณ์อำนวยความสะดวก New Hyundai H-1

The new Hyundai H-1 มาพร้อมอุปกรณ์ดำนวยความสะดวกและความบันเทิงเพื่อเพิ่มความเพลิดเพลินในการเดินทาง โดยได้เพิ่มความบันเทิงเต็มรูปแบบด้วยหน้าจอขนาด 8 นิ้ว พร้อม DVD สัมผัสเสียงผ่านลำโพง 6 ตำแหน่ง ส่วนจอสำหรับห้องโดยสารด้านหลังใน The new Hyundai H-1 เป็นขนาด 13.5 นิ้ว ที่ติดตั้งเพดาน สามารถพับด้วยระบบไฟฟ้า The new Hyundai H-1 ยังรองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay รองรับ USB/HDMI และ Mirror Link นอกจากนี้ได้มีการเพิ่มแท่นชาร์จไร้สาย (Wireless Charger) และที่ชาร์จอุปกรณ์สื่อสารอื่นๆ ที่เบาะนั่งตำแหน่งคนขับ

ฮุนได Hyundai H-1 เดอะนิว ฮุนได เอชวัน

The new Hyundai H-1 ยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยประตูสไลด์ไฟฟ้า ทำให้การขึ้นลงรถเป็นเรื่องง่าย เมื่อขับเข้าสู่ในบริเวณที่มีแสงน้อยไฟหน้าก็จะเปิดอัตโนมัติ และเมื่ออยู่ในที่ที่มีแสงเพียงพอก็จะปิด กระจกมองหลังปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ ได้ ยังมี Puddle Lamps ไฟส่องพื้นที่กระจกมองข้างที่ช่วยให้การขึ้นรถในมีดปลอดภัยยิ่งขึ้น

ระบบขับเคลื่อน New Hyundai H-1

The new Hyundai H-1 มาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลคอมมอนเรล ขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 3,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงถึง 441 นิวตันเมตร ที่ 2,000-2,250 รอบต่อนาที ทำงานประสานคู่เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ด้วยรัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.6 เมตรกับขนาดรถ 1.9 เมตร ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการเข้าออกอาคารในที่จอดรถ

ฮุนได Hyundai H-1 เดอะนิว ฮุนได เอชวัน

สมรรถนะการขับขี่ New Hyundai H-1

ด้วยกำลังจากเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลคอมมอนเรล ขนาด 2.5 ลิตร ใน The new Hyundai H-1 บวกกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ทำให้ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างทันใจ ช่วงล่างด้านหลังของ The new Hyundai H-1 ที่เป็นแบบ 5-Link Rigid Axle พร้อม Coil Springs ก็ทำให้ทุกการเดินทางของ The new Hyundai H-1 นุ่มนวลและยึดเกาะถนนได้ดี อีกทั้ง The new Hyundai H-1 ยังมาพร้อมระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ ที่จะทำให้มั่นใจในทุกเส้นทางการขับขี่

ฮุนได Hyundai H-1 เดอะนิว ฮุนได เอชวัน

อ้ตราการสิ้นเปลือง New Hyundai H-1

อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงนั้น The new Hyundai H-1 ก็ยังถือว่าทำได้ดี เมื่อขับขี่ด้วยความเร็วเฉลี่ยตามที่กฎหมายกำหนด การขับขี่ในเมืองนั้นสามารถทำอัตราความสิ้นเปลืองพลังงานได้ 9-10 กิโลลิตร เมื่อเดินทางไกลสามารถทำอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานได้ 11-12 กิโลลิตร

สรุป

The new Hyundai H-1 ถือว่าเป็นรถยนต์ที่ที่เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ด้วยจุดเด่นของรถยนต์ MPV หรูจากค่าย Hyundai (ฮุนได) นอกจากห้งอโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบายแล้ว พละกำลังเครื่องยนต์ก็ทำให้ทุกการขับขี่มั่นใจ เรียกได้ว่าเป็นรถที่เหมาะกับการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารก็ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างดี

ฮุนได Hyundai H-1 เดอะนิว ฮุนได เอชวัน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการรถอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้หลากหลาย สมรรถนะดีเยี่ยม The new Hyundai H-1 ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ หากอยากสัมผัสรถจริงก็สามารถสัมผัสทดลองขับได้ที่โชว์รูม Hyundai (ฮุนได) ทุกสาขาทั่วประเทศ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

Hyundai H-1 Touring

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด