Spy Shot : 2021 Honda Civic โมเดลเชนจ์ตัวจริงมาแล้ว หลุดภาพชัด ๆ เตรียมขายปีนี้

Mr.Argus · Mar 11, 2021 12:30 PM

ภาพแอบถ่าย 2021 ฮอนด้า ซีวิค

2021 All-new Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) โฉมโมเดลเชนจ์ เจเนอเรชั่น 11 เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ที่มีหน้าตาของจริงเป็นภาพแอบถ่ายหลุดออกมาให้ชมกัน 2 มุมทั้งหน้าหลัง เห็นชัดเจนว่ามีความเหมือนภาพสิทธิบัตรที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ พร้อมเห็นชุดแต่งสีเข้มแต่งมาให้ดูล่วงหน้าก่อนใคร พร้อมคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวสู่ตลาดโลกในปีนี้ ก่อนขายในไทยปลายปี

2021 Honda Civic รวมจุดเด่นรุ่นเก่าเอาไว้ทั้งหมด

ด้านหน้าทรงเรียบแบน

ภาพหลุดของ 2021 All-new Honda Civic จะเห็นชัดเจนว่าด้านหน้าตรงกับภาพสิทธิบัตรที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยมีกรอบหน้าที่เรียบร้อยและแบนกว่าเดิม มีกระจังหน้าที่เชื่อมกับไฟหน้าเป็นผืนยาวพาดขวางหน้ารถ ตรงกับคำสัมภาษณ์ของผู้บริหารว่า รุ่นใหม่นี้จะรวมจุดเด่นของรุ่นเก่าเอาไว้ทั้งหมด

เทียบรุ่นธรรมดา กับรุ่นแต่งสปอร์ตล้อเข้ม

ไม่มี Solid Wing อีกต่อไป

เอกลักษณ์การออกแบบของฮอนด้ายุคปัจจุบันคือ แผงหน้าแนวนอนพาดยาวเรียกว่า Solid Wing ที่ใช้ในรถหลายรุ่นที่มีขายอยู่ เช่น Civic FC, Accord G10 ฯลฯ แต่ในรถรุ่นต่อไปของ 2021 ฮอนด้า ซีวิค จะไม่มีแผงนี้แล้ว โดยกลายเป็นชิ้นส่วนสีตัวถังรถรวมไปเป็นส่วนหนึ่งของกรอบกันชนหน้ารถ

ภาพสิทธิบัตรของจริง

กันชนหน้าปากกว้าง

กันชนหน้ามีการออกแบบใหม่ ต่างจากซีวิคเดิม ที่มีช่องดักลมขนาดเล็ก แต่ซีวิครุ่นใหม่นี้ มีช่องดักลมทรงคางหมูปากคว่ำที่อ้ากว้างกว่าเดิม และมีกรอบไฟตัดหมอกที่มุมกันชน แยกส่วนออกมาจากช่องดักลม เป็นทรงสี่เหลี่ยมปลายแหลม

ด้านท้ายของรุ่นซีดาน

ด้านท้ายเป็นรุ่นซีดาน

ภาพหลุดยังมีอีกใบหนึ่ง เป็นมุมท้ายรถที่ชัดเจนว่าเป็นตัวถังซีดาน เห็นท้ายลาดลง กับมีสันนูนที่ขอบบนฝากระโปรงท้าย ให้ดูเป็นสปอยเลอร์ในตัว กับไฟท้ายแนวนอนยาวทรงสี่เหลี่ยมปลายแหลมชี้เข้าโลโก้ที่กลางรถ ส่วนแผงทับทิมสะท้อนแสง ถูกแยกไปไว้ในสันนูนกันชน

รุ่นธรรมดา กับรุ่นแต่งมีสปอยเลอร์

ไม่มีเส้นไฟตัว C อีกต่อไป

เอกลักษณ์ของไฟท้ายเดิมที่เป็นตัว C นั้นถูกทำให้หายไป กลายเป็นเส้นไฟมุมฉากพาดขอบบนไฟท้ายแทน รวมอยู่ในกรอบไฟเลี้ยวโคมขาว และไฟถอยหลังอยู่ในชิ้นติดฝากระโปรง 

รุ่นแต่งสปอร์ต มีเว้าหลบท่อไอเสีย

คาดเปิดตัวไทยปลายปีนี้

2021 Honda Civic รถคันจริงเตรียมเปิดตัวที่ต่างประเทศในกลางปีนี้ และคาดว่าจะมาเปิดตัวในไทยปลายปีนี้ และพร้อมขายจริงปีหน้าเป็นต้นไป หากมีข่าวสารการเปิดตัวที่ไหน เราจะจับมาแจ้งข่าวให้ทราบที่หน้าเว็บไซต์เราทันที

ยังคงสัดส่วนซีดานท้ายลาด

ขอบคุณภาพจากเว็บ : เบอแลปคาร์

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด