Subaru เล็งเสริมระบบความปลอดภัยให้รถสปอร์ตเกียร์ธรรมดาอย่าง WRX และ BRZ

Patiphanw · Jun 21, 2022 10:15 AM

Subaru เล็งเสริมระบบความปลอดภัยให้รถสปอร์ตเกียร์ธรรมดาอย่าง WRX และ BRZ 01

นอกจากความสะดวกสบายในการขับขี่ อีกสาเหตุหนึ่งที่อาจทำให้รถยนต์เกียร์ธรรมดาได้รับความนิยมน้อยลง ก็อาจเป็นเรื่องของความปลอดภัย

Subaru (ซูบารุ) เองก็ต้องการจะแก้ไขสิ่งนี้ ด้วยการเติมเต็มช่องว่างให้กับรถสปอร์ตเกียร์ธรรมดาในสายการผลิตอย่าง Subaru WRX (ซูบารุ ดับบลิวอาร์เอ็กซ์) และ Subaru BRZ (ซูบารุ บีอาร์แซด)

Subaru เล็งเสริมระบบความปลอดภัยให้รถสปอร์ตเกียร์ธรรมดาอย่าง WRX และ BRZ 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ผู้บริหารของ Subaru Australia กล่าวว่าพวกเขากำลังทำงานร่วมกับโรงงานในประเทศญี่ปุ่น เพื่อแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยที่เห็นได้ชัดในรถยนต์เกียร์ธรรมดาของพวกเขา

แม้ว่าซูบารุจะถือเป็นหนึ่งในผู้นำความปลอดภัยของรถยนต์เป็นเวลานาน แต่หลายคนมองว่าพวกเขาทำผิดพลาดในการเอาระบบความปลอดภัยเช่นระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ (AEB) ออกจากตัวรถ

อ่านเพิ่มเติม Toyota GR86 ควง Subaru BRZ คว้าเรตติ้งเซฟตี้สูงสุด

Subaru เล็งเสริมระบบความปลอดภัยให้รถสปอร์ตเกียร์ธรรมดาอย่าง WRX และ BRZ 01

เมื่อถูกถามถึงการไม่ใส่ระบบความปลอดภัยใน Subaru WRX และ BRZ รุ่นใหม่ ซึ่งตอนนี้ถือว่าต้องเป็นระบบพื้นฐานและจะมีผลบังคับใช้สำหรับรถรุ่นใหม่ในปีหน้า เป็นความผิดพลาดในการตัดสินหรืออุปสรรค์เทคนิค?  Blair Read หัวหน้าของ Subaru Australia บอกสำนักข่าว Drive ว่า

“คำตอบง่าย ๆ ในเรื่องนั้นก็คือระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ ไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับ WRX รุ่นปีนี้ ไม่มีการตัดสินใจโดยเหตุอื่นใดนอกจากจากเรื่องนั้น”

Subaru เล็งเสริมระบบความปลอดภัยให้รถสปอร์ตเกียร์ธรรมดาอย่าง WRX และ BRZ 02

เมื่อถูกถามถึงระยะเวลาที่ Subaru จะใช้เพื่อแก้ไขช่องว่างในด้านความปลอดภัยของเกียร์ธรรมดา คุณ Read กล่าวว่า 

“เรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมวิศวกรของ Subaru ในระบบ EyeSight เนื่องจากเทคโนโลยีของเรายังไม่สามารถทำอะไรกับเกียร์ธรรมดาได้มากนัก"

“เรากำลังดำเนินการเพื่อนำ AEB มาใช้กับรุ่นแมนนวล แต่เรายังไม่อยู่ในฐานะที่จะทำอย่างนั้นได้ในตอนนี้"

Subaru เล็งเสริมระบบความปลอดภัยให้รถสปอร์ตเกียร์ธรรมดาอย่าง WRX และ BRZ 03

"จากมุมมองของ Subaru Australia เราอยากจะใช้มันให้ได้เร็วที่สุด และมันเป็นสิ่งที่เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับซูบารุ คอร์ปอเรชั่น และเป็นสิ่งที่อยู่ในเรดาร์ของเราอย่างแน่นอนเพื่อออกสู่ตลาดโดยเร็วที่สุด

"Subaru Japan ให้การสนับสนุนอย่างมากและพยายามทำให้มันเกิดขึ้นสำหรับเรา”

อ่านเพิ่มเติม 2022 Subaru WRX โมเดลเชนจ์ เริ่มต้น 2.52 ล้านบาท

Subaru เล็งเสริมระบบความปลอดภัยให้รถสปอร์ตเกียร์ธรรมดาอย่าง WRX และ BRZ 04

 

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Patiphanw

นักเขียน

นักเขียนมือใหม่ ที่พยายามพัฒนาตัวเองขึ้นไปทุกวัน เริ่มชอบรถตั้งแต่เด็กเพราะบ้านเปิดอู่ จึงมีเวลาอยู่กับรถมาก ชอบไปขับรถเล่นตอนกลางคืน เพราะเป็นเวลาที่จะได้อยู่กับตัวเองมากที่สุด

window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

ราคากลางสำหรับการแลกเปลี่ยน

2020 Subaru Wrx 2.0L MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด