Suzuki Swift GL Max Edition 2020 แต่งอะไรเพิ่มบ้าง จะคุ้มค่า 5,000 บาทหรือไม่?

Mr.Argus · Aug 26, 2020 11:22 AM

2020 Suzuki Swift GL Max Edition (ซูซูกิ สวิฟต์ จีแอล แม็กซ์ อิดิชั่น 2020) รุ่นย่อยใหม่จากอีโค่คาร์ยอดนิยม ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในงาน Big Motor sale 2020 โดยเป็นการต่อยอดพื้นฐานจากรุ่นย่อย GL นำมาเพิ่มชุดแต่งเฉพาะภายนอก มีราคาเพิ่มขึ้น 5,000 บาท จะได้ชิ้นส่วนใดเพิ่มขึ้นมาบ้าง มาเจาะดูความแตกต่างกันทุกจุด

สเกิร์ตรอบคัน

ความแตกต่างแรกที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือ สเกิร์ตเสริมชายล่างรอบคัน ทำจากวัสดุพลาสติกเกรดเหนียว เป็นสีดำด้าน โดยด้านหน้าเล่นลวดลายนูนต่ำเป็นช่องรังผึ้ง ส่วนด้านหลังเล่นลวดลายรังผึ้งแบบเดียวกัน และเพิ่มขอบวงสีโครเมียม หลอกตาว่าเป็นปลายท่อไอเสีย แต่จริงๆแล้วทึบตัน ซ่อนท่อไอเสียจริงที่พ่นออกด้านล่าง

ซุ้มล้อใหม่

ซุ้มล้อถูกติดตั้งเพิ่มเข้ามาด้วย เป็นวัสดุพลาสติกสีดำด้านเช่นเดียวกัน มีขนาดใหญ่และหนา ยื่นออกมานอกตัวถังเล็กน้อย โดยมีรูปทรงและสันนูนรับกับสเกิร์ตล่าง อย่างต่อเนื่องกัน แต่ชิ้นคิ้วล้อหลังถูกเว้าหลบประตู ทำให้ดูเหมือนเส้นสายขาดหายไป ไม่ราบรื่นสายตาเท่าไหร่

สปอยเลอร์หลัง และเสาอากาศ

รุ่นมาตรฐานเดิม GL ไม่มีสปอยเลอร์หลัง และเสาอากาศเป็นทรงแท่งสูง แต่สำหรับรุ่นแต่งพิเศษ GL Max Edition ถูกเปลี่ยนใหม่เป็นเสาอากาศแบบครีบฉลาม ที่สั้นลงและลู่ลมขึ้น กับเพิ่มสปอยหลังที่เป็นพลาสติกสีดำด้าน เว้าหลบไฟเบรคดวงที่ 3 อย่างพอดีกัน

สติกเกอร์ลายพิเศษ

เพื่อความพิเศษของตัวรถ รุ่นนี้ได้เพิ่มสติ๊กเกอร์ติดตัวถังลายใหม่ เป็นเส้นกราฟิคสีเทากับสีแดง เป็นเส้นโค้งไปตามสันนูน เริ่มตั้งแต่ขอบฝากระโปรงหน้า สันประตูข้าง จนไปถึงฝากระโปรงหลัง พร้อมด้วยสติ๊กเกอร์ตัวหนังสือชื่อรุ่น MAX Edition แปะติดอยู่บนขอบล่างของประตูด้านหน้า 

เครื่องยนต์มาตรฐานเดิม

ขุมพลังยังไม่เปลี่ยนแปลง กับเบนซิน 4 สูบเรียง รหัส K12M ความจุ 1.2 ลิตร หัวฉีดคู่ DUALJET สร้างกำลังสูงสุด 83 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที จับคู่เกียร์อัตโนมัติ CVT และรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20

Suzuki Swift GL Max Edition 2020 วางขายแล้วด้วยราคา 541,000 บาท มีสีให้เลือก 6 เฉดคือสีแดง, สีเงิน, สีเทาเข้ม, สีดำ, สีน้ำเงิน และสีขาว ซึ่งแนะนำไว้ว่า ถ้าเลือกตัวถังสีแดง จะกลมกลืนกับสติ๊กเกอร์ที่มีลายสีแดงอย่างมาก หากยังไม่เชื่อ ต้องไปดูด้วยตาที่โชว์รูมซูซูกิทุกแห่งแล้ววันนี้

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด