TOYOTA SIENTA 2019 มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร น่าใช้แค่ไหน

Arther · Aug 11, 2020 06:30 PM

TOYOTA SIENTA 2019 มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร น่าใช้แค่ไหน 01

TOYOTA SIENTA 2019  รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่ตอบโจยท์การใช้งานแบบครอบครัว แถมยังมีการไมเนอร์เชนจ์เปลี่ยนหน้าตาให้ดูทันสมัยขึ้นกว่าเดิมอีก ครบครันไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายที่เหนือใคร รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการดีไซน์ใหม่ให้มีความทันสมัย ควบคู่ไปกับสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกสนาน และฟังก์ชั่นความปลอดภัย เขียนไปคงไม่เห็นภาพเราแยกออกมาเป็นข้อๆเลยดีกว่าว่า TOYOTA SIENTA 2019 มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร และมันน่าใช้ขนาดไหน

TOYOTA SIENTA 2019 มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร น่าใช้แค่ไหน 02

ข้อดี TOYOTA SIENTA 2019

ภายนอก

TOYOTA SIENTA 2019 เป็นรถ MPV ขนาดเล็ก 7 ที่นั่งจากค่าย โตโยต้า ที่มีรูปทรงภายนอกโดด มาพร้อมประตูสไลด์ไฟฟ้า 2 ด้าน ที่ใช้งานง่าย และมีระบบป้องกันการหนีบ แถมประตูจะหยุดเลื่อนอัตโนมัติเมื่อชนกับวัตถุ TOYOTA SIENTA 2019 คือรถ MPV 7 ที่นั่ง ที่มีปีระตูสไลด์ไฟฟ้า 2 ด้าน รุ่นเดียวที่ยังมรจำหน่ายในประเทศไทย แถมได้มีการได้อัปเดตหน้าใหม่ ใส่อุปกรณ์เพิ่มสำหรับรุ่นปี 2019

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ภายใน

ห้องโดยสารดีไซน์สปอร์ต ทันสมัย กว้างขวางตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ด้วยการปรับเปลี่ยนตำแหน่งเบาะนั่งด้านหลังเพื่อบรรทุกสัมภาระได้หลายรูปแบบ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและฟังก์ชั่นความปลอดภัยขั้นสูงสุด ด้วยกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา และกล้องบันทึกภาพหน้าและหลังรถ ทัศนวิสัยในการขับขี่ดี กระจกมองหลังชัดเจน แม้นั่งโดยสารเต็มทุกที่นั่ง

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์เบนซิน 1,496 ซีซี แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว DUAL VVT-i กำลังสูงสุด 108 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 140 นิวตัน-เมตร ที่ 4,200 รอบต่อนาที ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมระบบ Sport Sequential Shift 7 จังหวะ รองรับน้ำมัน E20 ประหยัดน้ำมันประมาณ 14 กิโลเมตร/ลิตร

ระบบเพื่อความปลอดภัย

ข้อดีคือมีให้เต็มตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็ถุงลมเสริมความปลอดภัยด้านหน้า (SRS Airbags) 3 ตำแหน่ง กุญแจป้องกันการโจรกรรม Immobilizer ระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake-force Distribution) ระบบควบคุมการทรงตัว VSC (Vehicle Stability Control) ระบบเบรก ABS (Anti-lock Braking System) ระบบเสริมแรงเบรก BA (Brake Assist) ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HAC (Hill-start Assist Control) ระบบป้องกันการออกตัวแบบผิดวิธี (Drive Start Control) เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดทุกที่นั่ง

TOYOTA SIENTA 2019 มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร น่าใช้แค่ไหน 01

ข้อเสีย TOYOTA SIENTA 2019

ภายนอก

เรื่องของการดีไซน์ต้องยอมรับเลยว่าโดดเด่น สีสีนสดใส แถมยังเป็นประตูสไลด์ไฟฟ้า 2 ฝั่งขึ้นลงสะดวกสบาย แต่เมื่อเดินมาด้านหลังประตูด้านหลังที่เก็บสัมภาระดีไซน์สวย แต่เมื่อใช้งานจริงมันกลับมีขนาดใหญ่เกินไปเมื่อถอยหลังเข้าจอดจะเปิดลำบากมาก

ภายใน

ภายในของ TOYOTA SIENTA 2019 แม้จะกว้างขวางสะดวกสบาย แต่ในเบาะแถวสองกลับนั่งไม่กระชับตัวเท่าไหร่นัก ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ เมื่อเจอกับอากาศร้อนแบบสุดในประเทศไทยดูเหมือนว่าจะยังทำความเย็นได้ไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่ ไม่เย็นฉ่ำเท่าที่ควร อีกทั้งการเก็บเสียงของห้องโดยสารก็ไม่ดีมากนัก มีเสียงเครื่องยนต์และเสียงลมเข้ามารบกวนพอสมควร

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์เบนซิน 1,496 ซีซี แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว DUAL VVT-i กำลังสูงสุด 108 แรงม้า แม้จะประหยัดน้ำมัน แต่เรื่องอัตราเร่ง เมื่อเทียบกับคู่แข่งในเครื่องยนต์ระดับเดียวกันอาจจะเสียเปรียบคู่แข่งอยู่เล็กน้อย อัตราเร่งไม่ค่อยทันใจเท่าไหร่ แต่มันก็เพียงพอต่อการใช้งาน

ระบบช่วงล่าง

ระบบช่วงล่างหน้าแบบแม็กเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังได้เลือกใช้แบบทอร์ชั่นบีม คอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง นุ่มนวลนั่งสบาย แต่ ก็ต้องแลกมากับสมรรถนะที่อาจจะหดหายไปในช่วงความเร็วสูง มีอาการโคลงเมื่อขับด้วยความเร็วเกิน 120 กม./ชม. และรู้สึกไม่มั่นใจเมื่อเข้าโค้ง

TOYOTA SIENTA 2019 มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร น่าใช้แค่ไหน 02

สรุป

ถือว่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่ลงตัวมากสำหรับผู้ที่กำลังจะมีครอบครัว หรือมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่ม รูปลักษณ์รูปทรงภายนอกดูดี ทันสมัย สะดวกสบายในการใช้งาน เครื่องยนต์อาจะไม่แรงไม่ทันใจแต่ก็เพียงพอต่อการใช้งาน ช่วงล่างนุ่มนวลแต่ก็มีอาการโคลงให้ได้สัมผัส ขับด้วยความเร็วไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่นัก  ออฟชั่น ระบบช่วยเพื่อความทปลอดภัยต่างๆที่ให้มาถือว่าเป็นที่น่าพอใจ หากเทียบกับราคา 1.5 G CVT 765,000 บาท และ 1.5 V CVT 875,000 บาท ก็นับว่าสมเหตุสมผล น่าใช้ และจุดแข็งหลักคือ ดูแลรักษาง่ายใช้งานได้นาน ศูนย์บริการเยอะ ราคาขายต่อดี สุดท้ายถ้าจะซื้อรถยนต์ซักคันควรเลือกในตรงกับการใช้งานตอบโจทย์คุณให้ได้มากที่สุด และควรลองขับก่อนตัดสินใจนะครับ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota Sienta 1.5L G

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด