Toyota แอบซุ่มพัฒนาเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดให้กับ GR Yaris

Patiphanw · Mar 28, 2022 07:25 AM

Toyota แอบซุ่มพัฒนาเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดให้กับ GR Yaris 01

Toyota GR Yaris (โตโยต้า จีอาร์ ยาริส) เป็นรถยนต์ที่ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากในวงขาซิ่งทั่วโลก เพราะเป็นการกลับมาของรถ Toyota แรลลี่สำหรับท้องถนน หลังจากห่างหายกันไปกว่า 20 ปี

ซึ่งมันก็มาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด แต่หากคุณอยากได้ความสะดวกสบายมากกว่านี้ มีข่าวดีมาว่าพวกเขากำลังซุ่มพัฒนาเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดกันอยู่

Toyota แอบซุ่มพัฒนาเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดให้กับ GR Yaris 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

สำหรับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดนี้ ถูกเผยตัวต่อหน้าสื่อมวลชนครั้งแรกในงาน Toyota Gazoo Rally Racing Challenge ที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเมื่อไม่นานมานี้

จะเห็นได้ว่าที่กระปุกเกียร์ของ GR Yaris จะสามารถเล่นกับเกียร์ได้ด้วยระบบแพดเดิลชิฟท์ที่หลังพวงมาลัย หรือการเลื่อนขึ้น-ลงที่หัวเกียร์เอง

อ่านเพิ่มเติม ทางเลือก 5 รุ่น สำหรับคนที่มีเงิน 2.7 ล้าน แต่ซื้อ Toyota GR Yaris ไม่ได้

Toyota แอบซุ่มพัฒนาเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดให้กับ GR Yaris 01

นอกจากนี้สำนักข่าว Car Watch จากญี่ปุ่น ได้ถ่ายภาพมาให้เราดูในรถหมายเลข 109 ซึ่งพวกเขากล่าวว่า ตัวรถเกียร์อัตโนมัตินั้นจะแตกต่างจากตัวธรรมดาเล็กน้อย ตรงที่กันชนหน้ามีการขยายช่องระบายความร้อนออกมา ซึ่งแต่เดิมเป็นที่ตั้งของไฟตัดหมอก

และยังมีแผงออยคูลเลอร์ติดตั้งเอาไว้ด้วย ซึ่งได้รับการยืนยันจากทีมแข่งของรองประธาน Toyota แล้วว่าเป็นเกียร์ลูกใหม่จริง

Toyota แอบซุ่มพัฒนาเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดให้กับ GR Yaris 02

รองประธานทดสอบเอง

ผู้ที่ทำการทดสอบ Toyota GR Yaris หมายเลข 109 นี้ ก็คือ รองประธานบริษัท Toyota Motor Corporation Shigeru Hayakawa มาเป็นผู้ทดสอบเองอีกด้วย

“ผมบอกวิศวกรว่า มันไม่เป็นไรถ้าจะพังมันในการทดสอบแรก ๆ , แล้วผมก็ทำมันพังไปแล้วลูกนึง” 

เขากล่าวเสริมว่า “GR Yaris คือรถสปอร์ต, และรถสปอร์ตก็ต้องใช้เกียร์ธรรมดา แต่ในตอนนี้เกียร์อัตโนมัติมีประสิทธิภาพมากขึ้น บางทีอาจจะดีกว่า ผมคิดว่าผมแสดงให้เห็นความสามารถของมันให้เห็นแล้ว”

Toyota แอบซุ่มพัฒนาเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดให้กับ GR Yaris 03

เบอร์ 109 ไม่มีไฟตัดหมอก

รายละเอียดของตัวเกียร์กล่าวว่าจะใช้ชุดคลัชแบบทอร์คคอนเวอร์เตอร์ ชุดเฟืองเกียร์ได้รับการออกแบบกลไกภายในให้เป็น Planetary gear

ทางโตโยต้าระบุว่า มันไม่ได้จะช่วยประหยัดเพียงอย่างเดียว แต่จะช่วยเพิ่มความไวในการเปลี่ยนเกียร์ได้ดีกว่าใช้เฟืองแบบปกติอีกด้วย

Toyota แอบซุ่มพัฒนาเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดให้กับ GR Yaris 04

เบอร์ 110 มีไฟตัดหมอก

แม้ว่ามันจะอยู่ในช่วงพัฒนาและเป็นตัวทดสอบ ยังไม่มีการยืนยันว่าโตโยต้า จีอาร์ ยาริสจะมีการผลิตจริงหรือไม่ และจะเป็นเมื่อไร แต่จากการพังในขณะทดสอบไปแล้ว 1 ลูก แปลว่ามันอาจจะต้องใช้วลาในการพัฒนากันอีกเล้กน้อย

Toyota แอบซุ่มพัฒนาเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดให้กับ GR Yaris 05

Toyota แอบซุ่มพัฒนาเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดให้กับ GR Yaris 06

Toyota แอบซุ่มพัฒนาเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดให้กับ GR Yaris 07

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Patiphanw

นักเขียน

นักเขียนมือใหม่ ที่พยายามพัฒนาตัวเองขึ้นไปทุกวัน เริ่มชอบรถตั้งแต่เด็กเพราะบ้านเปิดอู่ จึงมีเวลาอยู่กับรถมาก ชอบไปขับรถเล่นตอนกลางคืน เพราะเป็นเวลาที่จะได้อยู่กับตัวเองมากที่สุด

window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota Yaris 1.2 Entry

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด