Toyota Vios 2020 เปิดตัวแล้วในฟิลิปปินส์ คาด Toyota Yaris ATIV ในไทยก็จะใช้หน้าตานี้ เปิดตัวสิ้นปีนี้

Mr.Argus · Aug 11, 2020 02:31 PM

Toyota Vios 2020 เปิดตัวแล้วในฟิลิปปินส์ คาด Toyota Yaris ATIV ในไทยก็จะใช้หน้าตานี้ เปิดตัวสิ้นปีนี้ 01

Toyota Vios ในประเทศฟิลิปปินส์ ได้เปิดตัวโฉมไมเนอร์เชนจ์รุ่นปี 2020 ซึ่งเมืองปินอยเขาไม่มีโครงการอีโค่คาร์ จึงขายด้วยชื่อ Vios แต่หน้าตาแบบที่บ้านเราคุ้นเคยในนาม Yaris Ativ ตั้งแต่ปี 2017 มาแล้ว ซึ่งที่ฟิลิปปินส์ไม่ได้แยกขายในชื่อเอทีฟกับวีออสอย่างไทยเรา ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ พูดง่ายๆก็คือ การนำหน้าตาแบบเอทีฟ 2019 มาอัพเกรดใหม่นั่นเอง

Toyota Vios 2020 เปิดตัวแล้วในฟิลิปปินส์ คาด Toyota Yaris ATIV ในไทยก็จะใช้หน้าตานี้ เปิดตัวสิ้นปีนี้ 02

ด้านหน้า Toyota Vios โฉม minorchange

เนื่องจากในฟิลิปปินส์ใช้หน้าตาแบบเดียวกับเอทีฟในไทย เมื่อเทียบกันแล้ว โฉมไมเนอร์เชนจ์นี้ มีหน้าตายังคงธีมดีไซน์เดิม เพียงแค่เปลี่ยนเปลือกกันชนหน้า ที่มีการออกแบบพื้นที่สีดำเงากินเข้ามารวมกับกระจังหน้าเป็นผืนเดียวกัน รูปทรงช่องดักลมต่างจากไทยเรา ทำให้รถดูกว้างและแบนขึ้น แถมมีความต่างตรงกรอบไฟตัดหมอก โฉมไทยเป้นสามเหลี่ยมแนวตั้ง ส่วนโฉมฟิลิปปินส์เป็นรูปตัว C 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Toyota Vios 2020 เปิดตัวแล้วในฟิลิปปินส์ คาด Toyota Yaris ATIV ในไทยก็จะใช้หน้าตานี้ เปิดตัวสิ้นปีนี้ 01

ไฟหน้า Toyota Vios โฉม minorchange

ไฟหน้า โตโยต้า วีออส ไมเนอร์เชนจ์ เมื่อเทียบกับไทย ยังมีทรงแบบเดิม แต่รายละเอียดต่างออกไป จากของไทยเป็นแบบเลนส์โปรเจคเตอร์ในกรอบสีแดง(รุ่นท็อป) แต่ในเวอร์ชั่นฟิลิปปินส์เป็นไฟหน้าแบบมัลติรีเฟลคเตอร์ รองรับหลอด LED 3 ดวงแบบแบ่งช่องขนาดเล็กตามสมัยนิยม ส่วนไฟท้ายยังคงรูปแบบเดียวกับไทย

Toyota Vios 2020 เปิดตัวแล้วในฟิลิปปินส์ คาด Toyota Yaris ATIV ในไทยก็จะใช้หน้าตานี้ เปิดตัวสิ้นปีนี้ 02

เครื่องยนต์ Toyota Vios โฉม minorchange

ขุมพลังของวีออสโฉมฟิลิปปินส์ ยังใช้บล็อคเดิม กับเบนซิน 1.5 กำลังสูงสุด 106 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 140 นิวตัน-เมตร และเบนซิน 1.3 กำลังสูงสุด 98 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 123 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT หรือเกียร์ธรรมดา 5 สปีดมีให้เลือก

Toyota Vios 2020 เปิดตัวแล้วในฟิลิปปินส์ คาด Toyota Yaris ATIV ในไทยก็จะใช้หน้าตานี้ เปิดตัวสิ้นปีนี้ 03

ราคา Toyota Vios โฉม minorchange

โตโยต้า วีออส โฉม minorchange ขายที่ฟิลิปปินส์อยู่ที่ราวๆ 430,000 – 685,000 บาท ซึ่งรุ่นท็อปได้ออพชั่นครบถ้วนเหมือนบ้านเรา เช่น ถุงลม 7 ใบ, จอสัมผัส 7 นิ้วม แป้นแพดเดิ้ลชิฟต์ ฯลฯ ส่วนสีสันมีให้เลือกหลายหลายกว่าถึง 9 เฉดสีดังภาพล่างนี้

Toyota Vios 2020 เปิดตัวแล้วในฟิลิปปินส์ คาด Toyota Yaris ATIV ในไทยก็จะใช้หน้าตานี้ เปิดตัวสิ้นปีนี้ 04

Toyota Vios รถเก๋งขนาดเล็กที่บุกตลาดประเทศไทยอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2002 จนถึงปัจจุบันเป็นเจเนเรเชั่นที่ 3 ซึ่งมาขายตอนปี 2013 แล้วปรับโฉมใหญ่มาแล้วครั้งเดียว ต่อมาในปี 2017 แยกร่างออกเป็นเวอร์ชั่นอีโค่คาร์ชื่อ Ativ มีหน้าตาเช่นเดียวกับตลาดในฟิลิปปินส์ ดังนั้นจึงได้เวลาเหมาะสมที่ Ativ เมืองไทยจะได้รับการปรับหน้าตาใหม่ ส่วนสเปคและออพชั่นจะจัดเต็มให้คนไทนแค่ไหน มาลุ้นข่าวกันตอนปลายปีนี้ครับ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota Yaris Ativ 1.2 Entry

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด