Wuling Mini EV ธรรมดาก็ลอยน้ำได้ แต่มีคนหัวใส เปลี่ยนให้เป็นเรือจริง ๆ ไปเลย!

Salin · May 21, 2022 12:07 PM

Wuling Mini EV ธรรมดาก็ลอยน้ำได้ แต่มีคนหัวใส เปลี่ยนให้เป็นเรือจริง ๆ ไปเลย! 01

เมื่อมีการเปิดตัว Wuling Mini EV (หวู่หลิง มินิ อีวี) เข้ามา ไม่เพียงแต่ทำให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กดูเหมือนจะได้รับความนิยมมากขึ้น แต่ยังเพิ่มความนิยมในการตกแต่งรถเป็นสีต่าง ๆ รวมถึงมีการโมดิฟายด์บางอย่างให้เข้ากับการใช้งานของเจ้าของอีกด้วย

  • มีการแปลง Wuling Mini EV กันอยู่ทั่วไป
  • ทำโดยสำนักแต่งเฉพาะ Mini EV เท่านั้น 
  •         Wuling Mini EV นิยมอย่างมากในจีนและกำลังมาอาเซียน 

Wuling Mini EV ธรรมดาก็ลอยน้ำได้ แต่มีคนหัวใส เปลี่ยนให้เป็นเรือจริง ๆ ไปเลย! 02

มีการแปลง Wuling Mini EV กันอยู่ทั่วไป

เราอาจจะเห็นอีวีจิ๋วคันนี้ในสีม่วงที่มีการติดตั้งแร็คสำหรับการเก็บของด้านบนหลังคา พร้อมยังมีบันไดขนาดเล็กสำหรับปีนขึ้นไปเก็บของด้านบน เป็นการยกระดับที่เก็บของบนหลังคาได้อย่างดี

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

หรือเราอาจจะเห็นใครแปลง Mini EV ให้ไปในแนวออฟโรด ด้วยการใส่กันชนหน้าขนาดใหญ่ พร้อมกับติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่มเติมที่มีตัวกันกระแทกมาให้ไว้เผื่อลุย

Wuling Mini EV ธรรมดาก็ลอยน้ำได้ แต่มีคนหัวใส เปลี่ยนให้เป็นเรือจริง ๆ ไปเลย! 01

แต่การโมดิฟายด์ Mini EV ที่ผ่านมาอาจจะยังไปไม่สุดเมื่อได้เจอกับ การโมดิฟายด์รถให้กลายเป็นสปีดโบ๊ทคันจิ๋ว ซึ่งทำให้ใครต่อใครที่ผ่านมาเห็นก็คงเอ็นดู ยิ่งในสีฟ้าอย่างที่เห็นในภาพยิ่งทำให้ดูน่ารักมากขึ้นไปอีก ซึ่งด้วยน้ำหนักที่เบาของรถคันนี้ก็ทำให้ Mini EV ลอยน้ำได้อยู่แล้ว

Wuling Mini EV ธรรมดาก็ลอยน้ำได้ แต่มีคนหัวใส เปลี่ยนให้เป็นเรือจริง ๆ ไปเลย! 02

โมดิฟายด์โดยสำนักแต่งโมดิฟายด์เฉพาะ

จากการรายงานของ Wapcar ระบุว่า การโมดิฟายด์ดังกล่าวถูกทำโดยสำนักแต่งที่เริ่มโมดิฟายด์เฉพาะ Wuling Mini EV เท่านั้น ซึ่งสำนักแต่งนี้มีรูปแบบการโมดิฟายด์ให้ลูกค้าเลือกเป็นไอเดียกว่า 100,000 รายการเลยทีเดียว

Wuling Mini EV ธรรมดาก็ลอยน้ำได้ แต่มีคนหัวใส เปลี่ยนให้เป็นเรือจริง ๆ ไปเลย! 03

Wuling Mini EV นิยมอย่างมากในจีนและกำลังมาอาเซียน

ปัจจุบัน Wuling Mini EV มีความนิยมอย่างมาก เริ่มตั้งแต่ประเทศบ้านเกิดอย่างจีน ที่ทำยอดขายอย่างถล่มทลาย และยังมีความนิยมในประเทศในอาเซียน โดยเฉพาะอินโดนีเซียที่มีข่าวว่ากำลังจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ส่วนในประเทศไทย ปัจจุบันยังมีการนำเข้ามาจำหน่ายทั้งคันในราคา 3.6 แสนบาทโดยไม่รวมภาษี ซึ่งเราอาจจะเห็นการใช้งานส่วนใหญ่ในภาคธุรกิจ SME สำหรับการส่งของในระยะสั้น ๆ อยู่บ้าง

อ่านเพิ่มเติม : วิศวกรญี่ปุ่นถอดรื้อ 2022 Wuling Mini EV ไขข้อข้องใจทำไมขายถูก – พร้อมเผยต้นทุน

Wuling Mini EV ธรรมดาก็ลอยน้ำได้ แต่มีคนหัวใส เปลี่ยนให้เป็นเรือจริง ๆ ไปเลย! 04

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });
window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Wuling Mini EV

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด