ข่าวสารAutoFun

 • Anubis CruiserCross ADV มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสายลุยจากอินโด!

  Anubis CruiserCross ADV มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสายลุยจากอินโด!ในปัจจุบันยานยนต์ไฟฟ้าได้เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในโลกยานยนต์ ไม่เว้นแม้แต่รถมอเตอร์ไซค์เองที่หลายค่ายต่างผลักดันมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของตนเองออกมา ถึงแม้ในตอนนี้บรรดาค่ายหลักจะยังไม่มีการเปิดตัว หรือวางจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าออกมา แต่กลับกันในฝั่งของผู้ผลิตหน้าใหม่นั้นต่างหวังใช้โอกาสนี้เผื่อผลักดันแบรนด์ของตนเองเข้าสู่ตลาด โดยหวังที่จะใช้โอกาสตรงจุดนี้สร้างแบรนด์ของตนเองขึ้นมาในตลาดโลก และดูเหมือนล่าสุดผู้ผลิตจากประเทศอินโดนีเซียก็ได้มาในแนว

  ArchaArcha

  Aug 19, 2022

 • NIU SQI E-Bike จักรยานไฟฟ้าในร่างมอเตอร์ไซค์!

  NIU SQI E-Bike จักรยานไฟฟ้าในร่างมอเตอร์ไซค์!ในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าไม่ว่าจะเป็นจักรยานไฟฟ้า หรือรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเองต่างก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะนอกจากความประหยัดแล้วมันยังถือเป็นยานพาหนะที่สะดวกสบาย สามารถเดินทางไปได้ทุกที่อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว ช่วยให้เราสามารถประหยัดเวลาในการเดินทางตามเมืองใหญ่ต่าง ๆ ไปได้เยอะมาก ซึ่งนั่นทำให้ NIU หนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง NIU SQI E-Bike คันนี้ออกมา NIU ผู้บุกเบิกด้าน e-mobility NIU SQI E-Bike กั

  ArchaArcha

  Aug 19, 2022

 • BMW Motorrad เปิดรถใหม่พร้อมกัน 4 รุ่นรวดในประเทศไทย!

  BMW Motorrad เปิดรถใหม่พร้อมกัน 4 รุ่นรวดในประเทศไทย!หากให้พูดถึงบรรดาค่ายรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยเราเชื่อว่าหลายคนคงเฝ้าอยากที่จะเป็นเจ้าของแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์สุดหรูจากประเทศเยอรมนีอย่าง BMW ดูสักครั้ง ซึ่งล่าสุดทาง BMW Motorradประเทศไทยก็ได้เอาใจแฟน ๆ ด้วยการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ในประเทศไทยถึง 4 รุ่นรวดพร้อมกัน ซึ่งจะมีรถรุ่นอะไรกันบ้างนั้นเราไปชมพร้อม ๆ กันได้เลย BMW R 1250 GS & BMW R 1250 GS Adventure BMW G 310 R & BMW G 310 GS เปิดราคาวางจำหน่ายแล้วอย่างเป็นทางการในประเทศไทยB

  ArchaArcha

  Aug 18, 2022

 • ผ่านครึ่งปีแรกรถจักรยานยนต์ฮอนด้าครองยอดจดทะเบียนสูงสุดในทุกกลุ่มประเภทรถ!

  ผ่านครึ่งปีแรกรถจักรยานยนต์ฮอนด้าครองยอดจดทะเบียนสูงสุดในทุกกลุ่มประเภทรถ! แน่นอนว่าสำหรับตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยแบรนด์ที่หลายคนรู้จักกันดีคงจะหนีไม่พ้นค่ายปีกนกอย่างฮอนด้านั่นเอง และถึงแม้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจะเกิดปัญหามากมายขึ้นทั่วโลก แต่นั่นไม่ส่งผลกระทบต่อยอดขายของรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าในประเทศไทยเลย เพราะเพียงแค่ครึ่งปีแรกของปี 2022 นี้ทางฮอนด้าก็กวาดยอดขายในประเทศไปได้แบบถล่มทลายแล้ว ไม่อยากจะคิดเลยว่าเหลือเวลาอีกครึ่งปีหลังยอดขายของฮอนด้าจะไปจบที่เท่าไหร่กันในปีนี้ รถจักรยานยนต์ฮอนด้

  ArchaArcha

  Aug 18, 2022

 • Mutt GT-SR Retro Roadster คลาสสิคไบค์จากเมืองผู้ดีอังกฤษ!

  Mutt GT-SR Retro Roadster คลาสสิคไบค์จากเมืองผู้ดีอังกฤษ! ต้องยอมรับเลยว่ารถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิค หรือเรโทรไบค์นั้นไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยมันก็ยังได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย เพราะรถมอเตอร์ไซค์ในสไตล์นี้ส่วนใหญ่จะมาพร้อมรูปลักษณ์ที่เท่ ดูไม่เก่า และมีมนต์เสน่ห์อย่างเหลือล้น นั่นจึงทำให้มันเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ใคร ๆ ก็อยากครอบครอง อย่างเช่น Mutt GT-SR Retro Roadster คันนี้ คลาสสิคไบค์สไตล์ผู้ดีอังกฤษ เครื่องยนต์ 2 พิกัดเลือกได้ตามความชอบ ระบบกันสะเทือน และระบบเบรก เปิดราคาเรียบร้อยMutt G

  ArchaArcha

  Aug 17, 2022

 • Royal Enfield ตั้งเป้าที่จะเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าภายในปี 2026 !

  Royal Enfield ตั้งเป้าที่จะเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าภายในปี 2026 !หากให้พูดถึงค่ายรถมอเตอร์ไซค์อย่าง Royal Enfield นั้นหลายคนคงจะทราบกันเป็นอย่างดีว่านี่คือหนึ่งในแบรนด์ที่มีสายพานการผลิตที่ต่อเนื่อง และยาวนานเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ เพราะล่าสุดทางแบรนด์เองพึ่งจะมีการเฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปีไปเมื่อไม่นานมานี้ และแน่นอนว่าภาพจำของ Royal Enfield ก็คือรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิคที่ตัวรถจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับเทคโนโลยีใด ๆ เลย ซึ่งจะเป็นไปได้ไหมหาก Royal Enfield บอกว่ากำลังจะผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าออกม

  ArchaArcha

  Aug 17, 2022

 • Onebot S2 E-Bike สุดน่ารักที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่!

  Onebot S2 E-Bike สุดน่ารักที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่!การเดินทางในเมืองใหญ่ที่มีปัญหาด้านการจราจรที่หนาแน่นในปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ภายในเมืองเหล่านี้ต่างต้องการการเดินทางที่สะดวกสบาย ประหยัดเวลา และเดินทางไปรอบ ๆ เมืองได้อย่างง่ายดาย แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่าจุดหมายปลายทางที่เราอยากจะไปในบางจุดนั้น ไม่มีระบบขนส่งสาธารณะไว้คอยรองรับ หรือเชื่อมโยงให้เราไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างราบรื่น นั่นจึงทำให้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า หรือจักรยานไฟฟ้าขนาดเล็กอย่าง E-Bike นั้นกำลังเข้ามามีบทบาทต่อการเดินทางขอ

  ArchaArcha

  Aug 16, 2022

 • สรุป Honda Africa Twin 750 สิ้นปีนี้จะได้เห็นกันหรือไม่!

  สรุป Honda Africa Twin 750 สิ้นปีนี้จะได้เห็นกันหรือไม่!ถือได้ว่าเป็นข่าวใหญ่อีก 1 ข่าวในวงการยานยนต์ฝั่ง 2 ล้อเลยก็ว่าได้เมื่อได้มีสื่อช่องหนึ่งได้ทำการปล่อย VDO ทีเซอร์ภายใต้ชื่อคลิปว่า New Honda Africa Twin 750 - CRF750L ซึ่งนั่นทำให้หลายคนต่างคาดเดาว่าในท้ายที่สุดแล้วรถรุ่นนี้จะเปิดตัวจริงหรือไม่ ชื่อรุ่นที่ชัดเจน เป็นการอุดช่องโหว่ที่มีมาอย่างยาวนาน เครื่องยนต์บล็อกใหม่ 750 ซี.ซี. ใช้งานได้อย่างหลากหลาย การมาถึงของรหัสเครื่องยนต์ 750 ช่วยให้เราเห็นแนวทางรถรุ่นใหม่ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น วีดีโอล่า

  ArchaArcha

  Aug 16, 2022

 • Can-Am เตรียมกลับมาทวงบัลลังก์ 2 ล้อด้วยยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของพวกเขา

  Can-Am เตรียมกลับมาทวงบัลลังก์ 2 ล้อด้วยยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของพวกเขาหากให้พูดถึงแบรนด์รถอย่าง Can-Am นั้นเราเชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึง 3 ล้อซิ่งของทางค่าย แต่เราเชื่อว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่าแบรนด์อย่าง Can-Am นั้นเมื่อครั้งอดีตพวกเขาเคยประสบความสำเร็จอย่างมากมายในโลกของยานยนต์ 2 ล้อมาก่อนโดยเฉพาะในกลุ่มของรถมอเตอร์ไซค์สายลุยสไตล์โมโตครอส ก่อนที่ธุรกิจของพวกเขาจะเริ่มหันเหไปกับรถสายลุยอย่าง ATV และ UTV และดูเหมือนว่าในตอนนี้ทาง Can-Am พร้อมแล้วที่จะกลับมาลุยตลาดรถมอเตอร์ไซค์อีกครั้ง แต่ในครั้งนี้

  ArchaArcha

  Aug 15, 2022

 • Kawasaki โชว์รถต้นแบบทั้งไฟฟ้า และไฮบริดที่ Suzuka ประเทศญี่ปุ่นแล้ว!

  Kawasaki โชว์รถต้นแบบทั้งไฟฟ้า และไฮบริดที่ Suzuka ประเทศญี่ปุ่นแล้ว!เราคงได้ยินข่าวกันมาอย่างยาวนานแล้วสำหรับค่ายยักษ์เขียวอย่าง Kawasaki ที่พวกเขาก็กำลังหันทิศทางการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ของทางค่ายเข้าสู่ยุคของยานยนต์ไฟฟ้าตามแบบค่ายอื่น ๆ ซึ่งล่าสุดทาง Kawasaki ได้จัดเซอร์ไพรส์ใหญ่ภายในงาน Suzuka 8 Hours Endurance ในประเทศญี่ปุ่นด้วยการนำรถต้นแบบไฟฟ้า และไฮบริดของพวกเขาออกมาวิ่งโชว์ภายในงานครั้งนี้ โครงการรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าไฮบริดของ Kawasaki รถทั้ง 2 รุ่นที่ถูกนำมาโชว์ น่าเสียดายที่ทาง Kawasaki ยัง

  ArchaArcha

  Aug 15, 2022