ข่าวสารAutoFun

 • BMW เผยประโยชน์ของการสมัครสมาชิก โดยเชื่อว่าลูกค้าจะชินไปเอง แม้จะไม่ชอบ

  บริการสมัครสมาชิกของ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ล่าสุดดูเหมือนว่าจะไม่มีใครสนใจรวมถึงไม่เห็นด้วยกับบริการนี้ในรถของตน แต่ผู้ผลิตรถทั้งหลายก็ยังไม่ละความพยายามที่จะสร้างบริการเหล่านี้ในอนาคต ตอนนี้ BMW ได้ให้ข้อมูลเชิงลึกว่าผู้ชื้อจะได้รับการฝึกฝนจนเคยชินกับเรื่องนี้และใช้มันในที่สุด เคยมีความต้องการเก็บค่าบริการสมัครสมาชิกมาก่อนแล้ว เหตุผลที่ BMW เก็บค่าบริการสมัครสมาชิก เห็นด้วยหรือไม่ หากต้องจ่ายรายเดือนกับคุณสมบัติเหล่านี้เคยมีความต้องการเก็บค่าบริการสมัครสมาชิกมาก่อนแล้วสำหรับบริการที่ต้องจ่ายค่

  SalinSalin

  Aug 12, 2022

 • 2023 Toyota GR Yaris Ativ ภาพเรนเดอร์เติมความดุดันให้ว่าที่เจ้าตลาด

  ภาพเรนเดอร์ 2022 Toyota GR Yaris Ativ2022 Toyota Yaris Ativ (2022 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ) เรียกเสียงฮือฮาจากคอรถยนต์เมืองไทยด้วยอ็อปชั่นอัดแน่นและราคาจำหน่ายที่น่าดึงดูดใจอย่างยิ่งToyota นำเสนอ Yaris Ativ ทั้งหมด 4 รุ่นย่อย เคาะราคาเริ่มต้นที่ 539,000 – 689,000 บาท พร้อมกับมีชุดแพ็คเกจตกแต่งอีก 3 สไตล์ ได้แก่ Lusso, Chiaro และ Presto ซึ่งมีราคาอยู่ระหว่าง 8,690 – 19,990 บาทให้ลูกค้าเลือกตามต้องการกระนั้น ลูกค้าบางคนอาจยังไม่ถูกใจชุดแต่งพิเศษจากโรงงาน ดังนั้น Theophilus Chin มือกราฟฟิกชื

  MayMay

  Aug 12, 2022

 • Stellantis แถลงยอดขาย EV ครึ่งปี 2022 ยุโรปไม่ใช่ที่ของ Tesla เจ้าถิ่นกินรวบ 2 อันดับแรกขาดลอย

  Stellantis แถลงขายรถยนต์ไฟฟ้าในยุโรปครึ่งแรกของปี 2022 จบที่อันดับ 2 นำหน้า Tesla อย่างขาดลอยในแง่ของปริมาณและตามหลัง Volkswagen นิดเดียว ลุ้นขึ้นเป็นที่ 1 ของกลุ่มรู้จักกับสเตลแลนติสเผื่อใครที่ยังไม่ทราบ Stellantis (สเตลแลนติส) คือกลุ่มบริษัทที่รวมตัวกันหลายยี่ห้อได้แก่ Peugeot, Citroen, DS, Fiat, Lancia, Maserati, Alfa Romeo, Abarth, Opel, Vauxhall, Chrysler, Dodge, Ram และ Jeep โดยมีหัวเรือใหญ่คืออดีตกลุ่ม PSA ประกอบด้วย Peugeot (เปอโยต์) และ Citroen เป็นคนจัดการแบกรับภาระการช่วยแบรนด์ที่เหลื

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 12, 2022

 • Rivian R1X อาจได้เป็น SUV ไฟฟ้ากำลัง 1,200 แรงม้า ที่ทำให้ Raptor ต้องเหนื่อย

  Rivian ถือว่าสร้างความตกใจให้กับอุสาหกรรมรถยนต์ตั้งแต่การเปิดตัวของ Rivian R1T กระบะไฟฟ้ารุ่นแรกที่ออกมาทำตลาดของโลก ที่หลายคนต่างชื่นชมว่าเป็นรถที่ดี รวมถึงพี่น้อง SUV R1Sแม้ว่าทั้งคู่จะไม่ได้มีพละกำลังที่มากมาย ถือว่าอยู่ในระดับที่ดี แต่จากข่าวลือภายใน Rivian จะมีการทำรถที่แรงกว่านี้ออกมาให้ค่ายอื่น ๆ ต้องเหนื่อยจากแหล่งข่าวภายใน Rivian ของสำนักข่าว Motortrend ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าน้องใหม่กำลังตั้งใจที่จะสร้าง SUV ไฟฟ้าสมรรถนะสูงบนแพลตฟอร์ม R1 ของพวกเขา ซึ่งได้มีการกล่าวว่าจะเป็นลูกผสมระหว่าง Jee

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 12, 2022

 • เปิดตัว 2022 Haval Cool Dog เอสยูวีทรงเหลี่ยม เปี่ยมด้วยความบึกบึน เริ่มต้นที่ 6.48 แสนบาท

  2022 Haval Cool Dog (2022 ฮาวาล คูล ด็อก) เปิดตัวแล้วในจีนอย่างเป็นทางการ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยจำหน่ายแบ่งออกเป็น 4 รุ่นย่อย ที่มีราคาตั้งแต่ 6.48 - 7.84 แสนบาท ถือว่า Cool Dog คือรถรุ่นที่ 10 ของ Haval ภายใต้ GWMรุ่นย่อยทั้ง 4Cool Dog นั้นมาพร้อมรูปร่างดีไซน์แบบออฟโรดที่ทรงกล่องเน้นความเป็นเหลี่ยมสัน ตั้งแต่ด้านหน้า มัดกล้ามด้านข้าง และส่วนยื่นทั้งด้านหน้าและหลังที่สั้น มิติตัวถังของรถ ภายนอกแบบออฟโรด ภายในที่ดูบึกบึน แต่ฟังก์ชั่นครบครัน ขุมพลังยังเป็นเครื่องยนต์สันดาปมิติตัวถังของรถ

  SalinSalin

  Aug 12, 2022

 • อาจรอรถข้ามปี! เผยปัญหาชิปส์สาหัสยิ่งขึ้นกับกรณีสหรัฐอเมริกา-จีน-ไต้หวัน

  ราคาหุ้นของบริษัทผู้ผลิตชิปส์เซมิคอนดักเตอร์ร่วงระนาวต่อเนื่อง หลังได้รับผลกระทบจากวิกฤตความตึงเครียดระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนแนนซี่ เพโลซี่ ประธานรัฐสภาของสหรัฐ เดินทางเยือนประเทศไต้หวันเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้ทางการจีนซึ่งมองว่าไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของประเทศตามนโยบาย “จีนเดียว” ไม่พอใจอย่างมากและตอบโต้ด้วยการดำเนินการซ้อมรบด้วยกระสุนจริงรอบเกาะไต้หวันนานหลายวันหลายคนอาจมองว่าวิกฤตที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องการเมืองระหว่างประเทศ แต่สำหรับคอรถยนต์ต้องจับตามองผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อ

  MayMay

  Aug 11, 2022

 • Tesla เพิ่มกิจกรรมระหว่างรอชาร์จด้วย ‘สระว่ายน้ำ’ ในบริเวณสถานี Supercharger

  Tesla (เทสล่า) ตัดสินใจเพิ่มสระว่ายน้ำเข้ามาในสถานี Supercharger ในเยอรมนี เพื่อเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกรอบ ๆ สถานีให้มากขึ้น แล้วเราจะใช้สระว่ายน้ำในสถานีชาร์จได้อย่างไรกันนะ?เริ่มจากการมีห้องรับรองระหว่างรอชาร์จเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีรายงานว่า Tesla ได้ติดตั้งอะไรที่ดูเหมือนกับห้องรับรองทรงสี่เหลี่ยมที่บริเวณสถานี Supercharger ที่ภายในนั้นจะมีทั้งตู้กดกาแฟอัตโนมัติ อาหาร และอื่น ๆ อีกมากมายทางผู้ผลิตรถยนต์ยังคงแสวงหาหนทางที่จะมอบสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมที่สนุกต่าง ๆ ให้แก่ลูกค้าขณะที่พวก

  SalinSalin

  Aug 11, 2022

 • BYD ผงาดติดอันดับบริษัทยักษ์ใหญ่ Fortune 500 พร้อมค่ายรถจีนอีก 6 ราย

  นิตยสาร Fortune ประกาศรายชื่อบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ติดอันดับ 500 ในสหรัฐอเมริกาประจำปี 2022 พบค่ายรถจีนแห่กันเข้ามาจับจองพื้นที่กันเพียบBYD (บีวายดี) บริษัทรถยนต์พลังงานทางเลือกจากจีนที่ว่ากันว่ามีการเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลกติดเข้ามาในลิสต์ Fortune 500 เป็นครั้งแรก ซึ่งบ่งชี้ถึงผลประกอบการที่ยอดเยี่ยมและการได้รับการยอมรับจากภาคธุรกิจเอกชนมีบริษัทรถยนต์ทั้งหมด 23 แห่งที่ติดอันดับในปีนี้ แน่นอนว่านำโด่งมาคือ Volkswagen, Toyota และ Stellantis Group ซึ่งยึดตำแหน่งอันดับที่ 8, 13 และ 29 ตามลำดับขณะที่อัน

  MayMay

  Aug 11, 2022

 • รถสปอร์ต Peugeot 402 เครื่องแรง ตัวถังจากโรงงานเดียวกับ Bugatti เหลือเพียง 3 คันบนโลก

  ในช่วงทศวรรษที่ 1930 ค่ายรถ Peugeot (เปอโยต์) รู้สึกเบื่อหน่ายกับการผลิตรถยนต์ทั่วไปสำหรับลูกค้าจำนวนมาก และต้องการหวนคืนสู่ความสำเร็จในการแข่งรถ ดังนั้นปี 1938 จึงเกิดรถ Peugeot 402 Darlmat Special Coupe ที่ประกอบจากโรงงานตัวถังเดียวกับซูเปอร์คาร์ Bugatti ซึ่งปัจจุบันนี้เหลือเพียง 3 คันบนโลก และนี่คือภาพรถคันที่ยังมีสภาพสมบูรณ์ ซึ่งหาดูยากที่มาก่อนจะได้ประกอบโรงงาน BugattiPeugeot 402 Darlmat Special Coupe ตามชื่อของมัน ซึ่งมีที่มาของชื่อเสียงย้อนไปในช่วงระหว่างสงครามโลก ในฐานะตัวแทนจำหน่ายที่ปร

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 11, 2022

 • Chevrolet Silverado ขึ้นแท่นรถที่ถูกขโมยมากที่สุดในสหรัฐแทนที่คู่แข่ง Ford F-150 อย่างไม่น่าดีใจ

  National Insurance Crime Bureau (NICB) หรือสำนักประกันภัยอาชญากรรมแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา ได้มีการค้นพบว่ากระบะฟูลไซส์ Chevrolet Silveradoในทุกรุ่นย่อยตั้งแต่ 1500, 2500 และอื่น ๆ ได้กลายเป็นรถยนต์ที่ถูกขโมยมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาในปี 2021 แซงหน้าคู่แข่ง Ford F-150 ไปแล้วทางด้านสำนักงานได้พบว่ามีการแจ้งรายงานรถกระบะถูกขโมยไปกว่า 48,206 คัน ซึ่งส่วนมากจะเป็นรุ่นปี 2004 ที่จะตกเป็นเป้าหมาย ตามมาด้วยคู่แข่งอันดับ 1 Ford F-150 ที่ถูกขโมยไป 47,999 คันแล้วในปีที่แล้ว เสียแชมป์ 2 สมัยของปี 2019-2020 ไป

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 11, 2022

 • เผยเรื่องราวเบื้องหลังการพัฒนา Toyota GR86 และ Subaru BRZ กว่า 10 ปี ที่มีมากกว่าที่เห็น

  Toyota GR86 (โตโยต้า จีอาร์86) และ Subaru BRZ (ซูบารุ บีอาร์แซด) ได้เปิดตัวรุ่นพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของทั้งสองรุ่นนี้ ในงาน “FUJI 86 BRZ STYLE 2022” ณ Fuji Speedway ประเทศญี่ปุ่นภายในงานนั้น ทีมพัฒนารถทั้งสองรุ่นนี้ได้มีพูดคุยเกี่ยวกับการพัฒนารถรุ่นพิเศษทั้งสองรุ่นนี้ว่าจะพิเศษอย่างไร ฉลองครบ 10 ขวบด้วยเอกลักษณ์จากเจเนอเรชั่นแรก มีการพัฒนามานานกว่าที่เราเห็น ไอเดียที่ไม่มีวันหมด สีที่นำเสนอ มีที่มาจากบรรพบุรุษ หลังจากรุ่นฉลองครบรอบ 10 ปีแล้วจะมีอะไร? อยากทำรุ่นสมรรถนะสูงในอนาคตภ

  SalinSalin

  Aug 11, 2022

 • 2022 Honda Fit e:HEV ไมเนอร์เชนจ์ใหม่พร้อมกำลังที่มากขึ้น พร้อมเพิ่มรุ่นสุดสปอร์ต RS

  Honda (ฮอนด้า) ประเทศญี่ปุ่นได้ทำการเปิดเผยภาพชุดใหม่ของ 2022 Honda Fit ไมเนอร์เชนจ์หรือก็คือ Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ซ) ที่เคยขายในบ้านเราโดยนอกจากการปรับเปลี่ยนหน้าตาเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้ว ยังทำได้ทำการอัพเกรดขุมพลังไฮบริด e:HEV มาให้ด้วย พร้อมทั้งรุ่นใหม่ตกแต่งดุดัน Honda Fit e:HEV RSเหมือน Civic RSสำหรับ Honda Fit รุ่นล่าสุด ได้ทำการเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว ทั้งในรุ่นธรรมดาและรุ่น Crosstar ที่จะออกเป็น Crossover SUV มากกว่าซิตี้คาร์โดยตัวรถที่ได้รับการปรับโฉมมาใหม่นี้จะถูกเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 11, 2022

 • First Drive 2022 MG VS HEV ลบภาพไฮบริดเดิม เพิ่มความแรงติดเบาะสมกับน้ำมัน 17 กม./ล.

  รีวิว MG VS HEV (เอ็มจี วีเอส เอชอีวี) รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว กับระบบไฮบริดที่ฉีกทุกความเชือเดิม ว่าเป็นขุมพลังที่เน้นประหยัด ให้ความเรียบร้อยและดูน่าเบื่อ เมื่อมาเจอรถรุ่นนี้กลายเป็นว่า มีแต่ความสปอร์ตอย่างโจ่งแจ้ง ไม่เพียงแค่รูปลักษณ์ แต่เพียบด้วยสมรรถนะสมคำโฆษณาเอาไว้จริงประเภทรถยนต์ที่โตมากในไทยตลาดรถยนต์กลุ่ม B-SUV มีคู่แข่งเยอะมาก และกำลังจะเป็นเทรนด์ใหม่ที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความที่มีส่วนสูงมากกว่ารถเก๋ง ทำให้ดูโดดเด่นและทัศวิสัยดี รวมถึงความสามารถในการลุยข้ามสิ่งกีดขวางได้ด้วย

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 11, 2022

 • แฟน Initial D ไม่ควรพลาด! กับบริการรถแท็กซี่ถอดแบบ Toyota AE86

  บริษัทรถแท็กซี่ในประเทศญี่ปุ่นจับมือหน่วยงานรัฐท้องถิ่นนำเสนอบริการให้นักท่องเที่ยวด้วยรถที่จำลองหน้าตาคล้าย Toyota AE86 จากการ์ตูนมังงะ Initial D อันโด่งดังบริการรถแท็กซี่ดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Anime Tourism Promotion Project ผสมผสานการท่องเที่ยวเข้ากับการ์ตูนที่เป็นวัฒนธรรมสำคัญของประเทศญี่ปุ่น โดยเปิดให้บริการที่เมืองชิบุคาวะในจังหวัดกุมมะรถแท็กซี่ที่จำลองหน้าตาคล้าย Toyota AE86 มีทั้งหมด 3 คัน ตัวถังพ่นสีดำสลับขาวแบบเดียวกับ “ฮาชิโรคุ” หรือ “86” ที่แฟน ๆ Ini

  MayMay

  Aug 10, 2022

 • พลาดไปแล้วที่ซื้อ Ford Focus EV มือสอง พบตัวอย่างคนที่เจอปัญหาราคาแบตแพงกว่ามูลค่ารถ

  ครอบครัวหนึ่งในฟลอริดากำลังรู้สึกท้อแท้ เมื่อซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามือสองมาใช้ไม่นาน แล้วพบว่าค่าเปลี่ยนแบตเตอรี่ใน Ford Focus Electric ปี 2014 มือสอง มีมูลค่าแพงกว่าราคามือสองของตัวรถซะเอง แถมมีราคารับซื้อคืนขาดทุนยับเยินซื้อมือสองไม่ถึงแสนกิโลเมตร2014 Ford Focus Electric (ฟอร์ด โฟกัส) ถูกซื้อโดย Avery Siwinski สาวอายุ 17 ปีที่ตื่นเต้นกับการมีรถไป-กลับจากโรงเรียน ครอบครัวเธอจ่ายเงิน 11,000 ดอลลาร์สำหรับรถยนต์คันนี้ ซึ่งใช้งานมาแล้ว 60,000 ไมล์ (96,560 กม.) “ตอนแรกก็ใช้งานโอเค” Siwinski บอก

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 10, 2022

 • “นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์” ร่วมกับรถไฟฟ้าบีทีเอส ชวนลูกค้าสนุกกับกิจกรรม “ดูใบเฟิร์นเพลินทุกขบวน”

  นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ จับมือ รถไฟฟ้าบีทีเอส จัดเต็มกับแคมเปญเร้าใจโปรโมทนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% ชวนลูกค้าร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ “ดูใบเฟิร์นเพลินทุกขบวน” ตลอด 3 เดือนเต็มตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2565 ถึง 2 พฤศจิกายน 2565 นี้ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ เปิดแคมเปญล่าสุด “ดูใบเฟิร์นเพลินทุกขบวน” นำภาพใบเฟิร์นจากภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุดมาตกแต่งขบวนรถไฟฟ้า และยังมีโปสเตอร์โฆษณาภายในขบวน สายสุขุมวิท (สีเขียวอ่อน) และสายสีลม (สีเขียวเข้ม) โดย

  SalinSalin

  Aug 10, 2022

 • มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มุ่งยกระดับบริการชาร์จ

  บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำยานยนต์พลังงานทางเลือกในประเทศไทย ต่อยอดความร่วมมือกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ด้วยการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) ระยะเวลา 2 ปี เพื่อส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมใหม่ที่มุ่งยกระดับความสะดวกสบายและปลอดภัยในการใช้งานให้แก่ผู้ขับขี่รถยนต์มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ที่ใช้ระบบหัวชาร์จ CHAdeMO ให้สามารถเชื่อมต่อได้ผ่านฟีเจอร์ PEA Volta AUTOCHARGE ภายใต้ PEA’s mobile application ทั้งนี้ บันทึกข้อตกลงความร่วมมือฉบับนี้ ยังมุ่งแสวงห

  SalinSalin

  Aug 10, 2022

 • เอ็มจี คว้ารางวัล “No.1 Brand Thailand 2021-2022”

  บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย รับรางวัล “No.1 Brand Thailand 2021 – 2022” ในหมวดรถยนต์ไฟฟ้า (EV Car) การันตีความมั่นใจในฐานะแบรนด์ผู้นำที่ได้รับการยอมรับในความเป็นตัวจริง ด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย พร้อมเดินหน้ายกระดับยนตรกรรมควบคู่กับการพัฒนาระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยให้แข็งแกร่งและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น “จากจุดเริ่มต้นในการเป็นผู้บุกเบิกและจุดกระแสรถยนต์

  MayMay

  Aug 10, 2022

 • ศึกแห่งศักดิ์ศรี “Toyota Hilux Revo 10 เซียนประจัญบาน 2022”

  การแข่งขัน “10 เซียนประจัญบาน” ดำเนินการจัดการแข่งขันโดย Grand Prix Motor Park ในเครือ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ถือเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ที่สุดของวงการออฟโรดเมืองไทย ที่รวบรวมเหล่าบรรดานักแข่งระดับประเทศ จากทั่วสารทิศในทุกรุ่นของการแข่งขันมาร่วมประชันฝีมือออฟโรด โดยจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2003 กระทั่งปี 2006 ได้พัฒนาการแข่งขันเรื่อยมา และได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น Toyota Hilux Revo 10 เซียนประจัญบาน ในปัจจุบัน โดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นผู้สนั

  MayMay

  Aug 10, 2022

 • 2022 MG VS HEV ไฮบริดจากจีนมาใหม่ ต้องเจอกับพี่รุ่นไหนในเซกเมนต์ B-SUV กันบ้าง?

  เมื่อวันที 8 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา ทาง MG (เอ็มจี) ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ MG VS HEV (เอ็มจี วีเอส เอชอีวี) ในฐานะรถยนต์ประเภทไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์ในราคาที่จับต้องได้ แต่เขาจะต้องมาเจอกัยพี่ ๆ รถยนต์เซกเมนต์ B-SUV รุ่นไหนทีขายมาก่อนกันบ้าง เราจะจับราคาและอัตราประหยัดน้ำมันอิงจาก Eco StickerMG VS HEVเริ่มแรกกับน้องใหม่สุดในตลาดกันก่อน MG VS มาพร้อมกับหน้าตาที่สดใหม่ ด้วยการออกแบบตัวรถให้แฝงความเป็นไฟฟ้าด้วยกระจังหน้าลายปิดที่ซ่อนช่องระบายอากาศเอาไว้ พร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ภายในที่นำหน้าปัดดิจิต

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 10, 2022

 • 9 คำถามคลายสงสัยกับ Rêver Automotive ผู้จัดจำหน่าย BYD ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

  Rêver Automotive (เรเว่ ออโตโมทีฟ) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวบริษัท ในฐานะผู้จัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายสำหรับแบรนด์ BYD (บีวายดี) อย่างเป็นทางการ ด้วยการลงทุนกว่า 3,000 ล้านบาท เพื่อรุกตลาดเพื่อขับเคลื่อนรถยนต์ไทยสู่ NEV Nation เต็มรูปแบบทาง Rêver Automotive ยังไม่เปิดเผยว่ารถรุ่นใดของ BYD จะได้จำหน่ายในประเทศไทย แต่ได้วางเป้าหมายให้ BYD เป็นค่ายรถที่ติดอันดับ Top 5 ของไทยภายใน 5 ปีถัดจากนี้ เนื่องจากทางผู้บริหารมั่นใจในศักยภาพของแบรนด์เอง รวมถึงบริการการขายและบริการหลังการขายทั้งช่

  SalinSalin

  Aug 10, 2022

 • Nissan Bluebird มือสอง ถูกแปลงเป็น EV ด้วยชิ้นส่วน Nissan Leaf ใหม่ มีการตัดต่อเยอะมาก

  ในปี 1986 Nissan ได้ตั้งโรงงานประกอบในอังกฤษ รุ่นแรกที่ทำออกมาคือ Bluebird และในปีนี้เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 35 ปีของโรงงานดังกล่าว เขาได้ทำรถรุ่นแรกมาดัดแปลงเป็น EV ด้วยชิ้นส่วนจาก Nissan LEAF (นิสสัน ลีฟ) รุ่นล่าสุดต้นแบบ Bluebird มือสองNissan และพนักงานโรงงานในอังกฤษ ตัดสินใจที่จะเฉลิมฉลองครบรอบดังกล่าว ด้วยการสร้างรถยนต์ Bluebird รุ่นดั้งเดิมให้กลายเป็นไฟฟ้า พวกเขาตัดสินใจเรียก Bluebird EV ด้วยชื่อใหม่ว่า 'Newbird'แม้พวกเขาไม่สามารถสร้างรถยนต์ใหม่เอี่ยมแบบในปี 1986 ได้ เพราะเครื่องมือและแม่พิ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 10, 2022

 • เทียบฟอร์มรุ่นท็อป 2022 Toyota Yaris Ativ จ่อโค่นบัลลังก์ 2022 Honda City

  2022 Toyota Yaris Ativ (2022 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ) เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว อัดแน่นอ็อปชั่นพร้อมเคาะราคาเย้ายวนจนน่าติดตามว่าจะโค่น 2022 Honda City (2022 ฮอนด้า ซิตี้) ลงได้หรือไม่ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา Honda ส่ง City กวาดยอดขายสะสมจนขึ้นนั่งบัลลังก์เจ้าตลาดรถบีเซกเมนท์ได้อย่างเหนียวแน่นและต่อเนื่องยาวนาน Toyota จึงต้องการพลิกโฉมตลาดด้วยการนำเสนอ Yaris Ativ เจนเนอเรชั่นใหม่ที่มาพร้อมแนวคิด “Our Beloved นี่แหละ...รถของเรา”ภารกิจของ Toyota จะสำเร็จหรือไม่นั้นคงต้องติดตามตัวเลขกันต่อไป

  MayMay

  Aug 10, 2022

 • แนวคิดการใช้ “เกียร์ว่าง” ตอนที่รถติดนั้นมีที่มาจากอะไร แล้วการทำแบบนี้ถูกต้องหรือไม่?

  เราอาจจะไม่ได้มีเหตุการณ์ที่ทำให้เราต้องใช้เกียร์ว่าง หรือ N ในสถานการณ์ขับขี่ปกติด้วยเกียร์อัตโนมัติ แต่บางครั้งเราก็เห็นคนที่ใช้เกียร์ว่างขณะรถติด แล้วการใช้เกียร์ว่างนั้นจำเป็นหรือไม่ และจำเป็นกับการใช้งานแบบไหนบ้างนะ?เหตุผลด้านความประหยัดน้ำมันเมื่อรถไม่ได้เคลื่อนที่ในขณะที่รถอยู่ในเกียร์ D จะยังมีแรงดันไปยังเกียร์เพื่อให้ของเหลวของเกียร์ไหลเียนเพื่อหล่อลื่นการทำงาน หากลดแรงดันหรือเปลี่ยนไปยังเกียร์ N การบริโภคเชื้อเพลิงก็อาจจะลดลงแต่สิ่งนี้จะเป็นในเฉพาะรถเมื่อยี่สิบปีที่แล้ว รถส่วนใหญ่ในสมั

  SalinSalin

  Aug 9, 2022

 • ลูกค้า Tesla กำลังตีตัวออกห่าง เพราะพฤติกรรมของ Elon Musk ทำภาพลักษณ์เสียเอง

  Elon Musk เคยเป็นที่รักของชุมชนรถยนต์ไฟฟ้า ซีอีโอที่ร่ำรวยและหัวรั้นที่มีความสามารถในการควบคุมโซเชียลมีเดีย ปัจจัยเดียวกันกับที่ทำให้เขากลายเป็นคนดังอาจกำลังทำร้ายบริษัทที่เขาช่วยให้เติบโตจากการศึกษาแสดงให้เห็นมากขึ้นว่าแม้ว่าเจ้าของ Tesla (เทสลา) จะพอใจกับรถยนต์ของพวกเขา แต่พวกเขาต้องการให้ CEO ของบริษัทมีความขัดแย้งน้อยลงลูกค้าต้องตอบคำถามสังคมMike Dovorany ผู้ทำงานสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภค ให้รายละเอียดจากเจ้าของและลูกค้าที่สนใจ EV มาบอกกับสำนักข่าว Al Jezeera ว่า “เราได้ยินจากเจ้าของรถเทส

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 9, 2022

 • รู้จัก 2022 Toyota Yaris Ativ ได้ในภาพเดียว

  รู้จัก 2022 Toyota Yaris Ativ ได้ในภาพเดียวสำหรับรุ่นใหม่ 2022 Toyota Yaris Ativ เราได้จัดภาพเพื่อให้ทุกคนเข้าใจรถใหม่คันใหม่นี้ได้ง่ายขึ้น!

  jenny.jyjenny.jy

  Aug 9, 2022

 • ลูกค้ากำลังลองขับ 2022 BMW i3 ไฟกลับลุกไหม้ปริศนาที่ด้านท้ายรถนานกว่า 11 นาที

  ปัญหารถยนต์ไฟฟ้าเกิดไฟไหม้ขึ้นเองอาจเป็นเรื่องที่ไม่ได้เห็นได้บ่อย แต่ก็ยังถือว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้แม้คุณจะขับรถอย่างระมัดระวังแล้วก็ตามซึ่งก็ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่ากลัว และจะน่ากลัวยิ่งกว่าหากนั่นไม่ใช่รถของคุณเอง และเป็นรถทดลองขับที่คุณกำลังจะซื้อBMW i3 ในจีนตัวรถนี้คือ BMW i3 ที่จะไม่ใช่เจ้ารถยนต์คันเล็กที่เคยนำเข้ามาขายในประเทศไทย เป็นเวอร์ชั่นไฟฟ้าของ BMW 3 Series (บีเอ็มดับเบิ้ลยู 3 ซีรีส์) ฐานล้อยาวที่จะมีขายในจีนเท่านั้นเพื่อต่อกรกับ Tesla Model 3 (เทสล่า โมเดล 3) ตามข้อมูลจากสื่

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 9, 2022

 • ถึงยุคของรถไฟฟ้าหรือยัง? Mercedes-Benz กล่าวว่า EQE มีกำไรเทียบเท่า E-Class แล้ว

  สำหรับในตลาดโลกนั้น Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) นั้นเพิ่งเริ่มที่จะจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง EQE ตัวถังซีดานออกมาและถูกกล่าวว่ามีอัตรากำไรที่พอ ๆ กับ E-Class รุ่นปัจจุบัน ซึ่งเป็นการประกาศโดย CFO ของบริษัท Harald Wilhelm ซึ่งยังตั้งข้อสังเกตว่าสิ่งนี้ยังไม่มีในรุ่นที่ใหญ่กว่าอย่าง EQS หากเทียบกับ S-Class อัตรากำไร EQE เท่ากันกับ E-Class เป็นเรื่องยากที่อีวีจะทำกำไรได้มากกว่ารถน้ำมัน หากเป็นตัวถัง SUV จะทำกำไรได้มากขึ้น คนยังนิยมรถน้ำมันด้วยเหตุผลนี้อัตรากำไร EQE เท่ากันกับ E-Classในระหว่างการ

  SalinSalin

  Aug 9, 2022

 • เผยภาพจริง 2023 MG7 สปอร์ตซีดานรุ่นใหญ่ ดีไซน์ดูแพง อย่างกับรถราคาหลายล้าน

  MG (เอ็มจี) ประกาศภาพรถใหม่อย่างเป็นทางการของ MG 7 รุ่นใหม่ พร้อมเครื่องยนต์ 2.0T เมื่อพิจารณาจากภาพอย่างเป็นทางการล่าสุดที่ปล่อยออกมา MG 7 รุ่นใหม่จะมีสไตล์การออกแบบที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง โดยที่หลังคาเริ่มเลื่อนเสา A ไปทางด้านหลัง และหลังคาลาดลงด้านท้าย ทำให้ได้รูปทรง Fastback ที่สง่างาม ดูคล้ายกับสัดส่วน Cab rearward ในรถขับเคลื่อนล้อหลังสัดส่วนแบบหน้ายาวท้ายลาดแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเสือดาวกระโดด ธีมการออกแบบเพื่อให้ MG7 มีสันูนปูดโปนเหนือซุ้มล้อ ให้ความรู้สึกของกล้ามเนื้อเส้นมากเ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 9, 2022

 • เปิดตัว 2022 Toyota Yaris Ativ จัดเต็มอ็อปชั่นไล่ขย้ำ Honda City

  All New 2022 Toyota Yaris Ativ (2022 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ) เจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หน้าตาหล่อเหลา จัดเต็มอ็อปชั่นอำนวยความสะดวกสบายและความปลอดภัย เคาะราคาเริ่มต้น 539,000 บาทหลังจากปล่อยให้ Honda City กวาดยอดขายจนขึ้นเป็นผู้นำกลุ่มบีเซกเมนท์-ซับคอมแพ็กต์ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยได้ฤกษ์เปิดตัว 2022 Toyota Yaris Ativ รุ่นใหม่ล่าสุดออกทำตลาดแล้ว โดยเป็นการปรากฎตัวที่เมืองไทยเป็นแห่งแรกในโลกรูปลักษณ์ภายนอกเป็นแบบ Fastback Design ที่เน้นความปราดเปรียวสไตล์สปอร์ตซีดาน ด้านท้ายลาดเอี

  MayMay

  Aug 9, 2022