ข่าวสารAutoFun

 • 4 การดูแลรักษารถยนต์ที่คุณอาจลืม แต่จะช่วยประหยัดน้ำมันและยืดอายุได้

  รถยนต์ที่เราขับในทุกวัน บางคันแม้จะอึด ทนทานแค่ไหน ก็ควรได้รับการดูแลบ้าง จะได้อยู่กับเราไปนาน ๆซึ่งการดูแลนอกจากจะยืดอายุของรถได้แล้ว ยังช่วยประหยัดน้ำมันได้อีกด้วย โดยเราได้รวม 4 วิธีดูแลรถที่คุณอาจลืม แต่จะช่วยประหยัดน้ำมันและถนอมรถได้อีกด้วยหมั่นเช็คลมยางรถยนต์นั้น เคลื่อนที่ด้วยแรงเสียดทานกับพื้นผิวถนนที่เกิดขึ้นเมื่อยางหมุน หากแรงเสียดทานมีมาก ก็จะมีแรงยึดเกาะที่มากขึ้น การเร่งความเร็วและความเสถียรของพวงมาลัยจะดีขึ้นแต่ก็จะทำให้ใช้เชื้อเพลิงมากขึ้น ในทางกลับกัน ถ้าแรงเสียดทานน้อย แรงจับจะล

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 16, 2021

 • เผยข้อมูลที่สาวกเทสล่าช้ำใจ ชาวจีนส่วนใหญ่ซื้อ EV จีนมากกว่า Tesla ของดีจริงหรือแค่ชาตินิยม ?

  บริษัทสตาร์ทอัพรถยนต์สัญชาติจีนชื่อดังอย่าง Nio, Xpeng และ Li Auto มียอดส่งมอบเพิ่มขึ้นในปีที่แล้ว แม้ว่าตลาดรถยนต์โดยรวมจะตกต่ำและการระบาดของไวรัสโคโรน่า และหุ้นของบริษัทดังกล่าวที่เคยพุ่งสูงขึ้นในปี 2020 กลับลดลงเล็กน้อยในปีนี้ ไม่ได้ทำให้ความเชื่อมั่นสั่นคลอนแต่อย่างใด สำนักข่าวซีเอ็นบีซี อ้างอิงจากการสัมภาษณ์ของชาวจีนส่วนใหญ่ พบว่ายังซื้อ EV จีนมากกว่า Tesla ที่กำลังรุกหนักในจีน แม้บทสัมภาษณ์จากทั่วประเทศนี้ ไม่ได้แสดงถึงการวิจัยเชิงคุณภาพ แต่ความคิดเห็นดังกล่าวทำให้เข้าใจว่า ผู้บริโภคบางส่ว

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 16, 2021

 • Owner Review : 2021 ORA Good Cat ผ่านถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ รถไฟฟ้าคันน้อยนี้รอดหรือไม่?

  **บทความนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวของเจ้าของรถ 2021 Ora Good Cat และมาจากเว็บไซต์ประเทศจีน ไม่ได้เป็นความเห็นของ AutoFunอย่างที่เราทราบกันดีว่า 2021 Ora Good Cat (ออร่า กู๊ดแคท) เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่เน้นการขับในเมืองมากกว่า และถนนในเมืองส่วนใหญ่เป็นถนนแอสฟัลต์หรือถนนซีเมนต์ แต่บางทีเราอาจก็ออกทริประยะสั้นบ้าง เวลาเจอถนนที่มีสภาพไม่ดี Ora Good Cat แมวน้อยตัวนี้จะรอดได้หรือเปล่า?อ่านเพิ่มเติม :GWM รับจอง ORA Good Cat 3 รุ่น วิ่ง 400-500 กม. รับแพคเกจ 2 แสนบาท ประกาศราคาสิ้นเดือนอันที่จริง ถนนส่วน

  Owner Review

  Owner Review

  Oct 16, 2021

 • BMW ยืนยันจะใช้กระจังหน้าไตคู่แบบใหญ่ต่อไป แต่จะใหญ่ขึ้นอีกหรือเปล่า?

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) คือแบรนด์รถยนต์หรูจากแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมัน เอกลักษณ์ของรถยนต์ยี่ห้อนี้ คือกระจังหน้าที่ถูกแบ่งเป็นสองฝั่ง หรือเรียกกันว่า “ไตคู่”กระจังหน้าแบบไตคู่ได้พัฒนาเป็นแบบต่าง ๆ ตามยุคสมัย จนมาในยุคสมัยนี้ แฟน ๆ ของบีเอ็มดับเบิลยูหลายคนไม่ปลื้มกระจังหน้าไตคู่แบบใหม่นี้เท่าไหร่ เพราะมันใหญ่เกินไป Adrian van Hooydonk รองประธานด้านการออกแบบของ BMW กล่าวใน BMW Blog ว่า อย่างไร BMW ก็จะทำกระจังหน้าแบบนี้ต่อไปในอนาคต เพราะเป็นส่วนหนึ่งของทิศทางการออกแบบที่แสดงถึงการพัฒน

  Salin

  Salin

  Oct 16, 2021

 • 2022 Ford Focus ใหม่ได้จอใหญ่ขึ้น พร้อมไฮบริดประหยัดถึง 20.3 กม./ลิตร เริ่ม 1.02 ล้านบาท

  แม้ว่า Ford Focus (ฟอร์ด โฟกัส) จะยกเลิกการทำตลาดประเทศไทยไปตั้งแต่ปี 2562 รวมถึงในภูมิภาคอเมริกาเหนือ เนื่องจาก Ford (ฟอร์ด) ต้องการที่จะให้ความสำคัญกับครอสโอเวอร์อย่าง Ford Escape มากกว่าแต่อย่างไรก็ตาม Ford Focus ก็ยังถือว่าเป็นรถที่มีความสำคัญ จึงได้ทำการไมเนอร์เชนจ์ออกเพื่อให้ยังมีความสดใหม่ แม้จะเปลี่ยนแปลงไปไม่มาก แต่มีการเพิ่มความปลอดภัย ความประหยัด รวมถึงตัวเลือกหน้าจอ 13.2 ที่ใหญ่ที่สุด พร้อม SYNC 4 ล่าสุด ที่คนไทยเห็นแล้วต้องอยากได้แน่นอน!ภายนอกปรับเล็กน้อยหากดูจากภายนอก 2022 Ford Foc

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 16, 2021

 • คู่มือซื้อรถ 2021 Toyota Yaris และ Yaris ATIV ต่างจากเดิมตรงไหน Urban X ได้อะไรบ้าง ?

  2021 Toyota Yaris (2021 โตโยต้า ยาริส) และ Toyota Yaris ATIV (2021 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ) ไมเนอร์เชนจ์อีกรอบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มากขึ้น พร้อมการตกแต่งสไตล์สปอร์ตครอสโอเวอร์ มีทั้งตัวเลือกชุดแต่งต่าง ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูก วันนี้คู่มือซื้อรถของเราจะมาอธิบายเป็นข้อ ๆ แยกให้อ่านกันง่าย ๆToyota Sport Premium (Two-Tone) ตัวท็อป2021 Toyota Yaris 2021 สิ่งที่เพิ่มเข้ามาโตโยต้า ยาริส โฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่นี้ ภายนอกเปลี่ยนกระจังหน้าด้านบนสีดำเงา และเปลี่ยนวัสดุตกแต่งไฟตัดหมอกในรุน Sport Premium หรื

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 16, 2021

 • 2022 MG ZS T ทีเด็ดขุมพลังเทอร์โบ แรงไล่ดูด Toyota Corolla Cross

  MG ZS (เอ็มจี แซดเอส) ในประเทศฟิลิปปินส์ถูกแตกกอ-ต่อยอดรุ่นท็อปไลน์ใหม่ในชื่อ 2022 MG ZS T (เอ็มจี แซดเอส ที) มาพร้อมขุมพลังเทอร์โบสุดแรงเร้าใจปัจจุบัน MG ZS ออกจำหน่ายในหลายประเทศทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย-โอเชียเนีย ตั้งแต่อินเดีย มาจนถึงประเทศไทย อาเซียน และออสเตรเลีย โดยมีหลากหลายเวอร์ชั่นที่แตกต่างกันไป ล่าสุด คอรถยนต์ในฟิลิปปินส์จะได้ใช้รถเอสยูวี-บีตัวท็อปรุ่นใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเอาใจผู้ขับขี่เท้าขวาหนักโดยเฉพาะยังไม่มีการยืนยันว่า บริษัท เอ็มจี เซลส์ ประเทศไทยมีแผนการทำตลาด ZS รุ่นเทอร์โบเ

  May

  May

  Oct 16, 2021

 • เผยสาเหตุรถยนต์ไฟฟ้าอาจยังไฟลุกพรึบได้แม้ผ่านอุบัติเหตุมาแล้วหลายวัน

  ผู้เชี่ยวชาญด้านการรับมือเหตุฉุกเฉินชี้แบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้ามีความเสี่ยงที่จะติดไฟได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุ และยังดับไฟได้ยากกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์สันดาปความวิตกกังวลของการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าไม่ได้อยู่ที่ระยะทางขับขี่ที่ค่อนข้างจำกัด การชาร์จไฟที่กินเวลานาน และเครือข่ายจุดชาร์จไฟที่ยังไม่ครอบคลุมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการ “ดับหรือควบคุมเพลิง” เมื่อเกิดไฟลุกไหม้ตัวรถก็กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงมากขึ้นอย่างต่อเนื่องความท้าทายเมื่อแบตเตอรี่ไฟลุกไหม้สหพันธ์การป้องกันอัคคีภัยของยุโรปหรือ

  May

  May

  Oct 15, 2021

 • จะเป็นอย่างไรหาก Mitsubishi Triton ปรับโฉมหน้ามาใหม่เป็นแบบ Outlander

  Mitsubishi Triton (มิตซูบิชิ ไทรทัน) ในโฉมปัจจุบัน ถือว่ามีการออกแบบที่ทำออกมาได้ลงตัว ด้วยกระจังหน้าแบบใหม่ Advanced Dynamic Shield ที่เป็นเอกลักษณ์ปัจจุบันของ Mitsubishi (มิตซูบิชิ) แต่จะเป็นอย่างไร หากลองเอาหน้าของ Mitsubishi Outlander (มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์) ที่วางขายในต่างประเทศมาลองใส่ดูบ้าง?Mitsubishi Outlander ในต่างประเทศลงตัวไปอีกแบบจริง ๆ แล้วมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ในต่างประเทศ จะเป็นรุ่นที่ใหม่กว่าประเทศไทย เป็นคอมแพกต์ SUV ที่สามารถเลือกได้ทั้งระบบขับสองและขับสี่โดยอันที่จริงแล้ว

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 15, 2021

 • เปลี่ยน Mercedes-Benz E-Class L เป็น Maybach ด้วยชุดแต่งจากจีนเพียง 50,000 บาท เหมือนแค่ไหน จะคุ้มกับที่จ่ายไหม?

  Mercedes-Maybach S-Class (เมอร์เซเดส-มายบัค เอส-คลาส) คือรถยนต์ซีดานที่มีความหรูหราสูงสุดเท่าที่รถยนต์คันหนึ่งจะให้ได้ ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง(ราคากว่า 7 ล้านบาทไม่รวมภาษีนำเข้า) ทำให้หลายคนใฝ่ฝันที่จะครอบครองสักครั้งMercedes-Benz E-Class L เป็นรถยนต์ซีดานหรูจาก Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) ซึ่งการมีอักษร L อยู่หมายถึงฐานล้อที่ยาวขึ้น ซึ่ง E-Class โมเดลนี้จะมีขายเฉพาะประเทศจีนและอินเดียเท่านั้น ด้วยความยาวของตัวรถที่ 5,065 มม. ราคาประมาณ 3 ล้านบาทในประเทศจีนเป็นภาพจาก Instagram ถ่ายจากปั้มน้ำ

  Salin

  Salin

  Oct 15, 2021

รถยอดนิยม