ข่าวสารAutoFun

 • ทำไมรถยนต์ไฟฟ้าถึงต้องมีดีไซน์แบบย้อนยุคกันนะ?
  ความคิดเห็น

  เมื่อไม่นานมานี้ Renault (เรโนลต์) ได้เผยโฉม Renault 5 EV Concept (เรโนลต์ 5 อีวี คอนเซป) รถยนต์พลังงานไฟฟ้าคอนเซปรุ่นใหม่ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากรถยนต์ขนาดเล็กรุ่น Renault 5 ซึ่งผลิตตั้งแต่ปี 1972 ถึง 1996 และเป็นรถยนต์ในตำนานรุ่นหนึ่ง ซึ่งสายลึกรู้จักกันดีในฐานะรถแรลลี่ในตำนาน2021 Renault 5 EV Concept 1972 Renault 5 TLแต่สิ่งหนึ่งที่บังเอิญสะกิดใจบอริสซึ่งเป็นมนุษย์สายประวัติศาสตร์ขึ้นมา คือ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่บริษัทรถยนต์นำรถรุ่นเก่าที่คนรู้จักกันเยอะมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างรถยนต์ไฟฟ้า โดยเฉ

  Boris

  Boris

  Jan 18, 2021

 • BMW 530e Elite เคาะราคาต่ำ 3 ล้านบาท ท้าชน Mercedes-Benz E-Class และ Volvo S90
  ข่าวสาร

  ไม่แน่ใจว่าสีพิเศษนี้จะมาใน BMW 530e M Sport หรือเปล่าBMW (บีเอ็มดับเบิลยู) พร้อมเปิดตัวรถยนต์ซีดานขนาดกลางที่ขายดีที่สุดทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกอย่าง BMW 5-Series (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์-5) รุ่นใหม่ ในประเทศไทย ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลและปลั๊กอินไฮบริด ด้วยราคาจำหน่ายเบื้องต้นต่ำกว่า 3 ล้านบาท ท้าชน Mercedes-Benz E-Class (เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาส) และ Volvo S90 (วอลโว่ เอส90)อเล็กซานเดอร์ บารากา ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดเผยว่ารถยนต์รุ่นใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 2

  Pisan

  Pisan

  Jan 18, 2021

 • แบงค์บอกต่อ แคมเปญต้อนรับปีใหม่กับ Subaru และบริการพิเศษจาก BMW
  ข่าวสาร

  แบงค์บอกต่อสัปดาห์นี้ มาอยู่กับ Subaru (ซูบารุ) แคมเปญประจำปี 2021 และแคมเปญดูแลลูกค้าจาก BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) ณ ศูนย์บริการมิลเลนเนียม ออโต้Subaru Foresterข้อเสนอสำหรับซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ดอกเบี้ย 0.99% นาน 64 เดือน เมื่อดาวน์ 30%, บริการบำรุงรักษาฟรี 3 ปีหรือ 60,000 กิโชเมตร, ฟรีประกันภัยชั้น 1 บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน นาน 5 ปีSubaru XVข้อเสนอสำหรับซูบารุ เอกซ์วี พร้อมเบาะแอลเอสดีใหม่ ดอกเบี้ย 0% นาน 64 เดือนเมื่อดาวน์ 30% บริการบำรุงรักษาฟรี 3 ปีหรือ 60,000 กิโชเมตร, ฟรีประกันภัยชั้น 1 บร

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 18, 2021

 • BTS ประกาศสายสีเขียวราคาตลอดสายให้ได้ต่ำสุด 104 บาท แต่ยังไม่ทันเริ่มก็โดยหยุดเสียแล้ว
  ข่าวสาร

  เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 รถไฟฟ้า BTS เปิดให้บริการส่วนต่อขยายสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคตสิ่งที่หลายคนน่าจะกำลังรอคอย คือประกาศอัตราค่าโดยสารตลอดเส้นอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นวางแผนในการเดินทาง ซึ่งได้ประกาศออกมาเมื่อวันที่ 16 มกราคม 64 ที่ผ่านมา แต่ก็ต้องโดนชะลอไว้ก่อนได้ต่ำสุด 104 บาทในปัจจุบัน สามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวได้ทุกเส้นทางแล้ว โดยในวันที่ 16 มกราคม 2564 ที่ผ่านมากทม. ได้ประกาศออกมาว่า จากเดิมที่ต้องจ่ายจริงตลอดสายอยู่ที่ 158 บาท จะให้เก็บเป็นสูงสุด 104 บาท เพื่อช่วยเ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 18, 2021

 • เทียบกันชัด ๆ Nissan Z เวอร์ชั่นต้นแบบ vs ภาพสิทธิบัตรเตรียมขายจริงปีนี้
  ข่าวสาร

  ภาพสิทธิบัตรของ Nissan Z (นิสสัน แซด) รุ่นโปรดักชั่นหลุดว่อนโลกออนไลน์ เผยให้เห็นรูปลักษณ์และเค้าโครงความน่าจะเป็นของรถสปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุดNissan เปิดตัว Z Proto รุ่นต้นแบบโปรโตไทพ์เปิดตัวครั้งแรกในช่วงกลางเดือนกันยายนปีที่แล้ว มาพร้อมรูปลักษณ์แบบย้อนยุคภายใต้นิยาม “รถสปอร์ตยุคใหม่ที่ถูกพลิกโฉมครั้งใหญ่” ตัวถังภายนอกสาดสีเหลืองอร่ามแบบเดียวกับรถสปอร์ต Z รุ่นออริจินอล ขณะที่ไฟหน้า LED เป็นรูปทรงหยดน้ำได้แรงบันดาลใจมาจาก 240ZG ในยุคทศวรรษ 1970ล่าสุดมีภาพสิทธิบัตรของรุ่นโปรดักชั่นหลุดออ

  May

  May

  Jan 18, 2021

 • All-New 2021 Honda HR-V เปิดตัว 18 กุมภาพันธ์นี้ เผยห้องโดยสาร-อ็อปชั่นเบื้องต้น
  ข่าวสาร

  All-New 2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ ส่วนเมืองไทยรอลุ้นเจอตัวจริงช่วงกลางปีนี้ที่ผ่านมามีภาพสปายช็อตของ 2021 HR-V ขณะวิ่งทดสอบสมรรถนะหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่า Honda จะเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นยอดนิยมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในญี่ปุ่นในวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนเริ่มเปิดสั่งจองล่วงหน้าในเดือนมีนาคม และเปิดตัวจำหน่ายจริงตั้งแต่เมษายนเป็นต้นไปสำหรับกำหนดการเปิดตัวทำตลาดเมืองไทยคาดว่าจะมีขึ้นในช่วงกลางปี ห

  May

  May

  Jan 18, 2021

 • SCOOP: เมื่อการจัดการเครื่องยนต์สันดาปภายใน คือความท้าทายของค่ายรถในทศวรรษถัดไป
  ข่าวสาร

  Volkswagen ID.3 ขายดีแค่ไหน บริษัทก็โดนปรับอยู่ดียังคงเป็นข้อถกเถียงกันอยู่ระหว่างการเดินหน้าตลาดรถยนต์ไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบ ที่หลาย ๆ คนเห็นด้วยว่าควรจะเดินหน้าแบบเต็มกำลัง โดยมองไปที่การเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการเพิ่มโอกาสในการจับจ่ายใช้สอย เพราะหากมีการผลิตออกมาหลากหลายจำนวนมาก ก็จะทำให้ราคาจำหน่ายถูกลงแต่ในอีกมุมหนึ่งนั้น ก็มีการคัดค้านถึงความพยายามในการเร่งเร้าการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าให้ไปถึงเป้าหมายอย่างรวดเร็วเกินไป แม้กระทั่งยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Toyota (โตโยต้า) ยังต้องออกมาเตือนให้ระมัดระวั

  Pisan

  Pisan

  Jan 18, 2021

 • เจาะเวลากับบอริส V.M.C 2500 รายละเอียด บทวิเคราะห์ ทำไมรถกระบะของไทยไม่ประสบความสำเร็จ?
  ความคิดเห็น

  V.M.C (วีเอ็มซี) ชื่อนี้ กลุ่มผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ก็น่าจะเคยได้ยินมาบ้าง ไม่ว่าจะผู้อาวุโสที่เคยเห็นมันตอนเปิดตัว หรือจะหนุ่มสาวที่ได้ยินเรื่องราวมักจะเล่าต่อ ๆ กันไปว่า “ไทยเคยสร้างรถเป็นของตัวเอง ยี่ห้อ V.M.C แรงกว่า ทนกว่ารถกระบะยี่ห้ออื่น แต่ล้มเหลวเพราะนู่นนี่นั่น ฯลฯ น่าเสียดายถ้าได้การสนับสนุนเราอาจมีรถแบรนด์ไทย ประสบความสำเร็จขายไปทั่วโลก”แต่เช่นเดียวกับการเล่าเรื่องของคนสูงวัย ถ้าหากคุณรู้จักตั้งคำถามสักเล็กน้อย คุณจะรู้ว่าเรื่องราวที่จำต่อกันมามันแฝงเอาไว้ด้วยอคติและการใส่สี

  Boris

  Boris

  Jan 17, 2021

 • Electronic Stability Control ปะทะ Traction Control System สองความแตกต่างแต่เหมือนกัน
  Tips

  รถยนต์ในปัจจุบัน มักมีประสิทธิภาพที่สูง พร้อมระบบต่าง ๆ มากมายรวมทั้งระบบความปลอดภัย หนึ่งในระบบที่มักจะมีมาให้คือ ESC (Electronic Stability Control) และระบบ Traction Control ที่มักจะมาคู่กันฟังดูอาจจะคล้ายกัน แต่สงสัยกันไหมครับว่า สองระบบนี้มันแตกต่างกันอย่างไร เรามาหาคำตอบกันครับElectronic Stability ControlESC เป็นระบบช่วยในการควบคุมการทรงตัวรถในขณะขับขี่ จะทำงานร่วมกับระบบป้องกันการลื่นไถล TCS (Traction Control System) และ ABS ซึ่ง ESC จะทำงานเมื่อเซ็นเซอร์จับสัญญาณได้ว่าตัวรถมีอาการลื่นไถล จ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 17, 2021

 • ทำไมเราจึงแปลกใจที่ 2021 Isuzu MU-X ยอดขายแซง Toyota Fortuner ได้ในเดือนที่ผ่านมา
  ข่าวสาร

  2021 Isuzu MU-X (อีซูซุ มิว-เอกซ์) รถยนต์อเนกประสงค์ SUV พื้นฐานจากรถกระบะ PPV ที่เปิดตัวรุ่นล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2020 ตอนที่เราบอกว่ารถรุ่นนี้ มาเพื่อจะมาล้มยอดขายแชมป์ตลอดกาลอย่าง Toyota Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) ก็มีคนตั้งข้อสงสัยเป็นจำนวนมากว่า จะทำได้เช่นนั้นจริงหรือ?หลังการเปิดตัว Isuzu MU-X ก็ได้รับยอดจองกว่า 7,000 คัน จะเรียกว่าขายดีถล่มทลายก็ได้2021 All New Isuzu MU-X Ultimate 3.0ในเดือนแรก พฤษจิกายน 2020 Isuzu MU-X ซึ่งเริ่มส่งมอบได้ในช่วงกลางเดือน ทำยอดขายไปได้กว่า 1,108

  Boris

  Boris

  Jan 17, 2021

รถยอดนิยม