ข่าวสารAutoFun

 • แบบนี้ก็ได้? เมื่อ 2022 Mazda 2 Hybrid ใหม่ คือ Toyota Yaris ยุโรปแปะป้ายขาย

  Mazda (มาสด้า) ยุโรป ได้เปิดตัว 2022 Mazda 2 Hybrid (มาสด้า 2 ไฮบริด) รุ่นใหม่ ที่พอดูการออกแบบแล้ว เป็นการนำ Toyota Yaris Hybrid (โตโยต้า ยาริส ไฮบริด) ในเวอร์ช่นยุโรปมาแปะป้ายขายใหม่ซึ่งก็จะมีการวางขายร่วมกับ Mazda 2 เครื่องยนต์สันดาปภายในธรรมดา ที่หน้าตาแบบเดียวกับประเทสไทยไปด้วยเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ ได้มีข่าวสารออกมาว่า Mazda จะทำการพัฒนาระบบไฮบริดออกมาโดยมีพื้นฐานมาจาก Yaris Hybrid อีกทั้งยังมีภาพแอบถ่ายระหว่างการทดสอบออกมาด้วยซึ่งแม้ว่า ตราสัญลักษณ์ Mazda จะมีขนาดใหญ่กว่า Toyota (โตโ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Dec 9, 2021

 • ไม่มี EV ไม่ขาย V6 Ford ดับฝันลูกค้าชาวไทยอยากได้ Ranger สายซิ่ง แล้วจะเหลืออะไรบ้าง...

  ในไทยจะไม่มีทั้งไฟฟ้าและเครื่องยนต์วี6 สินค้าอย่างเอเวอเรสต์และแร็พเตอร์จะตามมาหรือไม่ โรงงานที่ลงทุนเพิ่มไปจะมีการปรับบทบาทอย่างไร ความสำคัญของโรงงานเอเอทีและเอฟทีเอ็ม จะจัดการรถปิกอัพรุ่นปัจจุบันอย่างไรดีFord (ฟอร์ด) ประกาศลงทุนเพิ่มในประเทศไทยอีก 2.8 หมื่นล้านบาท เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการผลิตรถปิกอัพอย่าง Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) และพีพีวีอย่าง Ford Everest (ฟอร์ด เอเวอเรสต์) ในปี 2565 ตามที่มีรายงานข่าวไปก่อนหน้านี้ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในฐานการผลิตที่สำคัญของฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี โดย

  Pisan

  Pisan

  Dec 9, 2021

 • ผลสำรวจชี้คนญี่ปุ่นแค่ 30% จอดให้คนข้ามทางม้าลาย แล้วคนไทยจะเหลือเท่าไหร่?

  เป็นที่ทราบกันดีว่าคนญี่ปุ่นมีความเป็นระเบียบและมีแบบแผนในการปฏิบัติตัวและรักษามารยาท โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในพื้นที่สาธารณะมารยาทในการขับขี่รถยนต์ก็เช่นกัน การจราจรบนท้องถนนทั่วประเทศญี่ปุ่นมีความเป็นระเบียบสูง สะท้อนออกมาเป็นตัวเลขอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตที่ต่ำที่สุดชาติหนึ่งในโลก อันเป็นผลมาจากการปลูกฝังพฤติกรรมการขับขี่และการบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเข้มงวดอย่างไรก็ตาม ล่าสุด สหพันธ์ยานยนต์ของญี่ปุ่นหรือ JAF (Japanese Automobile Federation) ทำการลงพื้นที่สำรวจพฤติกรรมการขับขี่รถยนต์ 8,281 คันทั่วประ

  May

  May

  Dec 8, 2021

 • ซูบารุ แนะนำ "Subarist" ผุู้เชี่ยวชาญในรถยนต์ซูบารุ พร้อมต้อนรับและให้คำปรึกษาลูกค้าที่สนใจในงาน Motor Expo 2021

  ซูบารุ แนะนำ 'Subarist' (ซูบาริส) ผู้เชี่ยวชาญในรถยนต์ซูบารุซึ่งผ่านการฝึกอบรมและการทดสอบจากซูบารุที่พร้อมตอบคำถามและให้คำแนะนำ 4 เทคโนโลยีหลักอันเป็นเอกลักษณ์ของซูบารุ ผู้เยี่ยมชมงาน Motor Expo สามารถสอบถาม Subarist เกี่ยวกับเครื่องยนต์บ็อกเซอร์, ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร, โครงสร้างตัวถังซูบารุโกลบอลแพลตฟอร์ม และเทคโนโลยี EyeSight Advanced Driver Assist รวมถึงคุณสมบัติด้านความปลอดภัยมากกว่า 100 รายการที่ทำให้ซูบารุได้รับรางวัลด้านความปลอดภัยจากสถาบันทดสอบทั่วโลก ผู้ที่กำลังมองหารถเอสยูวี รถ

  Salin

  Salin

  Dec 8, 2021

 • ลือ Toyota เตรียมจับมือ BYD หรือ Blade battery จะพา Corolla EV ฉลุยในตลาดจีน???

  ค่ายรถยนต์เบอร์หนึ่งของโลกอย่าง Toyota (โตโยต้า) ตกเป็นข่าวลือว่าเตรียมที่จะพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าตัวถังขนาดกลางเท่ากับ Toyota Corolla (โตโยต้า โคโรลล่า) ลุยประเทศจีนในปี 2565 แต่สิ่งที่สร้างความฮือฮามากกว่าคือพันธมิตรที่ชื่อ BYD (บีวายดี)เพราะมีข่าวลือที่หนักแน่นยืนยันว่าการพัฒนารถยนต์เพื่อจำหน่ายในประเทศจีนของโตโยต้าจะเป็นการจับมือร่วมกับหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่อย่างบีวายดี ที่นอกจากจะเชี่ยวชาญเรื่องรถยนต์ไฟฟ้าแล้ว พวกเขายังผลิตแบตเตอรี่ด้วยตัวเองได้ผลงานที่เป็นเอกอุของบีวายดีก็คือ Blade bat

  Pisan

  Pisan

  Dec 8, 2021

 • พาชมบูธ MG ในงาน Motor Expo 2021 ภายใต้แนวคิด PIONEER of EV และการเปิดรับจอง MG Cyberster ในเมืองไทย

  Thailand International Motor Expo 2021 หรืองานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 เปิดงานไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ โดยที่ค่ายรถชั้นนำเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง และหนึ่งในนั้นก็คือผู้บุกเบิกด้านยานยนต์ไฟฟ้าอย่าง MG (เอ็มจี) ที่จัดแสดงรถยนต์ที่น่าสนใจอย่างหลากหลาย เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ PIONEER of EV ในประเทศไทยนอกเหนือไปจากรถยนต์รุ่นต่าง ๆ ที่ทำตลาดในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น NEW MG EP PLUS ยานยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่เพิ่มฟังก์ชันให้ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น MG HS PHEV ยานยนต์พลังงานปลั๊กอินไฮบริด MG5 รถย

  Pisan

  Pisan

  Dec 8, 2021

 • ผลสำรวจชี้รถยนต์ไฟฟ้าสร้างความเชื่อมั่นในการใช้งานต่ำสุด ด้วยเหตุผลอันใดมาชมกัน

  เผยรถยนต์ไฟฟ้ามีความซับซ้อนมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้ความเชื่อมั่นในการใช้งานลดลงและไม่ได้เหนือกว่ารถเครื่องยนต์สันดาปอีกต่อไปก่อนหน้านี้ รถยนต์ไฟฟ้ามักถูกมองว่าเป็นทางเลือกใหม่ที่สร้างความไว้วางใจในการครอบครองและใช้งานดีกว่ารถเครื่องยนต์สันดาป รถไฮบริด หรือปลั๊กอินไฮบริด สาเหตุสำคัญก็คือการปราศจากเครื่องยนต์กลไก ทำให้การดูแลรักษาง่ายกว่าแต่ล่าสุด สถาบัน Consumer Reports ในสหรัฐอเมริกาเปิดเผยรายงานระบุว่า รถยนต์ไฟฟ้ามีความซับซ้อนมากขึ้นและมีเทคโนโลยีอันล้ำสมัยมากกว่าเดิมทำให้มีความ “เปราะบ

  May

  May

  Dec 8, 2021

 • ช้อปปี้ ส่งมอบความสุขให้คนไทยช่วงปลายปี ควง โตโยต้า จัดหนักโปรโมชัน

  ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ชในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เฉลิมฉลองเดือนเกิดและทิ้งทวนดับเบิ้ลเดทสุดท้ายของปีสุดยิ่งใหญ่ เดินหน้าจับมือ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ผู้นำตลาดรถยนต์ในประเทศไทย ที่มุ่งมั่นในการนำเสนอความเป็นเลิศของยนตรกรรมควบคู่กับกลยุทธ์ทางการตลาดให้สอดรับกับวิถีนิวนอร์มัลส่งต่อความสุขทั่วกันให้นักช้อปชาวไทยผ่านกิจกรรมความบันเทิง โปรโมชันเด็ด ที่มาพร้อมกับข้อเสนอสุดพิเศษ ในมหกรรม Shopee 12.12 Birthday Sale ช้อปส่งท้าย เซอร์ไพรส์จัดเต็ม หลังจากได้รับเสีย

  May

  May

  Dec 8, 2021

 • มาสด้ามาแรงส่งท้ายปียอดขายเดือนพฤศจิกายนเติบโต 37%

  มาสด้าเปิดเผยยอดจำหน่ายรถยนต์ประจำเดือนพฤศจิกายนเติบโตสูงถึง 37%และเติบโตเพิ่มขึ้นทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ตอกย้ำความสำเร็จในการเปิดตัวแนะนำรถอเนกประสงค์ภายใต้MAZDA FAMILY SUV โดยเฉพาะเสียงตอบรับจากการเปิดตัวแนะนำครอสโอเวอร์น้องเล็ก CX-3รวมถึงกลยุทธ์ด้านการตลาด ที่ล้วนส่งเสริมให้ยอดขายรถยนต์ทุกรุ่นปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่องและเชื่อว่าเดือนธันวาคมนี้ยอดขายจะยังคงร้อนแรงเช่นที่ผ่านมาโดยคาดการณ์ว่าปีนี้จะสามารถทำยอดขายรวมสะสมได้สูงถึง 35,000 คันพร้อมกันนี้มาสด้าขอเชิญชวนลูกค้าที่สนใจเข้าชมยนตรกรรมมาสด้าทุกรุ่

  May

  May

  Dec 8, 2021

 • Porsche ที่ถูกที่สุด! ชมคันจริง Porsche Macan รุ่นเริ่มต้นจะได้อะไรบ้าง ในราคา 4.69 ล้านบาท

  ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ได้เปิดตัว Porsche Macan (ปอร์เช่ มาคันน์) ใหม่เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ในราคาเริ่มต้น 4.69 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นปอร์เช่รุ่นเดียวที่มีราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 5 ล้านบาท และทางปอร์เช่ได้นำมาคันน์มาจัดแสดงในงาน Motor Expo 2021 นี้ด้วย ทาง Autofun Thailand จึงเก็บภาพมาให้ชมกันถึงแม้ Porsche Macan จะมีราคาถูกลงกว่ารุ่นก่อนหน้า(ปรับอุปกรณ์) แต่คู่แข่งในเซกเมนต์เดียวกันอย่าง BMW X3, Mercedes-Benz GLC-Class, Audi Q5 หรือแม้แต่ Lexus NX ก็มีราคาเริ่มต้

  Salin

  Salin

  Dec 8, 2021

รถยอดนิยม