ข่าวสารAutoFun

 • รถยนต์ทุกรุ่นควรมีปัดน้ำฝนหลัง ไม่ว่าแฮทช์แบคหรือซีดาน คุณคิดว่าจำเป็นไหม?

  หลายคนเคยรู้มาก่อนว่า ใบปัดน้ำฝนหลัง ควรมีเฉพาะรถท้ายตัดเท่านั้น แต่เราคิดว่ารถยนต์ทุกรุ่นควรมีใบปัดน้ำฝนหลัง ไม่ว่าแฮทช์แบคหรือซีดาน คุณคิดว่าจำเป็นไหม? มาดูตัวอย่างพร้อมเหตุผลกันที่นี่ ที่มาของปัดน้ำฝนหลัง ปัดน้ำฝนหลัง นิยมในรถแฮทช์แบค สาเหตุมาจากลมท้ายรถ เราคิดว่ารถทุกรุ่นควรมี ตัวอย่างรถซีดานญี่ปุ่น สาเหตุที่ซีดานส่วนใหญ่ไม่มี ถ้าไม่มีก็ซื้อติดเพิ่มได้ ความเห็นสรุป นี่คือการลดต้นทุน มหากาพย์ใบปัดน้ำฝนหลังครั้งล่าสุดนี้ เกิดจากการเปิดตัวของรถ ORA Good Cat (โอร่า กู๊ดแคท) แล้วหล

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 18, 2022

 • รู้จัก Hankook i-Flex ยางที่ไม่ต้องเติมอากาศ แรงบันดาลใจจากโครงสร้างเซลล์สิ่งมีชีวิต

  เป็นยางที่ไม่ต้องเติมลม แรงบันดาลใจจากโครงสร้างเซลล์ ลดเสี่ยงยางระเบิดผู้ผลิตยางรถยนต์จากแดนกิมจิอย่าง Hankook (ฮันกุ๊ก) เป็นอีกค่ายที่ตัดสินใจในการพัฒนายางที่ไม่ต้องเติมลม (airless tires) และได้นำเสนอต่อสาธารณชนในงาน CES 2022 ที่ผ่านมา ในชื่อ i-Flexยางรุ่นนี้เกิดจากการพัฒนาโดยใช้การการศึกษาและทดสอบแบบไบโอมิเมติก ในตัวยางนอกจากจะมีเส้นใยที่ซ้อนกันหลายชั้นเพื่อให้แข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักได้ ขณะเดียวกัน ยังมีความสามารถในการดูดซับแรงสะเทือนได้อย่างเพียงพอโมดูล Plug & Drive (PnD) ของ Hyundaiแรงบ

  Salin

  Salin

  Jan 18, 2022

 • SsangYong Stavic มือสอง ถึงหน้าตาไม่หรูแต่หนูก็นั่งสบายนะ ถ้ารับปัญหาเหล่านี้ได้

  ช่วงนี้กระแสรถครอบครัวหรือ MPV กำลังมาแรงในประเทศไทย รวมถึงการจะมีรถที่จะได้รับการปรับโฉมอย่าง Toyota Avanza และ Honda BR-V ใหม่มาเปิดตัวหากใครกำลังมองหารถสำหรับครอบครัว แต่ยังไม่อยากซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือต้องการประหยัดเงินไว้ก่อนเราขอนำเสนอ Ssangyong Stavic (ซันยอง สตาวิค) MPV จากค่ายเกาหลีที่แม้หน้าตาจะไม่สวยหรูเหมือนคนอื่น แต่ภายในนั่งสบายอย่างพระราชาเจ้าหน้าหนูSsangYong Stavic เป็นรถครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นเสียจนสื่อหลายเจ้าให้การนิยามว่ามันคือรถที่มีดีไซน์แย่ท

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 18, 2022

 • ดีเซลยังไม่ตาย!? Volkswagen พัฒนาเครื่องยนต์รุ่นใหม่แทบไร้มลพิษ

  Volkswagen ประกาศว่ารถยนต์รุ่นใหม่ที่ถูกส่งมอบให้ลูกค้าตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้วมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลที่รองรับเชื้อเพลิงใหม่แทบจะปราศจากมลพิษการพัฒนาเครื่องยนต์ดีเซลเจนเนอเรชั่นใหม่เป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายกลยุทธ์การมุ่งสู่ความเป็นกลางของคาร์บอนภายในปี 2050 และลดมลพิษของกลุ่มผลิตภัณฑ์ในยุโรปลง 40% ภายในปี 2030 นั่นหมายความว่ารถยนต์แต่ละคันจะต้องปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ลดลง 17 ตันตลอดอายุใช้งานค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีระบุว่า นอกจากการส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้า การพัฒนาเชื้อเพลิงที่มีความยั่งยืน

  May

  May

  Jan 18, 2022

 • พา Nissan Terra ตัวท็อปขึ้นห้วยคอกหมู พิสูจน์ความนุ่มและคุ้มค่าในคลาส 1.5 ล้านบาท

  ทดสอบช่วงล่างกันอีกครั้งแบบออฟโรด ยังมีจุดขายที่ความปลอดภัยเหนือชั้น ความคุ้มค่าที่สุดในพีพีวีต่ำกว่า 1.5 ล้านบาทNissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) ถือเป็นการปรับเปลี่ยนด้านตัวสินค้าที่น่าสนใจที่สุดของ Nissan (นิสสัน) ในรอบปี 2564 ที่ผ่านมาในประเทศไทย ด้วยออพชั่นมากมาย การออกแบบใหม่ทั้งภายนอกและภายใน กลายเป็นหนึ่งในพีพีวีที่คุ้มค่าที่สุดในคลาส 1.5 ล้านบาทนอกเหนือไปจากบรรดาอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ติดตั้งมาให้เต็มที่ ในการทดสอบสั้น ๆ ครั้งแรกในช่วงก่อนเปิดตัว เราเคยตั้งข้อสังเกตุในเรื่องของความนุ่มของตัวรถที

  Pisan

  Pisan

  Jan 18, 2022

 • น่าลุ้น! Mazda จดสิทธิบัตรขุมพลังโรตารี พร้อมระบบไฮบริด ขับเคลื่อนล้อหลัง

  Mazda (มาสด้า) จดสิทธิบัตรฉบับใหม่ในยุโรป เผยให้เห็นการใช้เครื่องยนต์โรตารี่รุ่นใหม่ ระบบไฮบริด และระบบเกียร์ที่ถ่ายทอดกำลังลงพื้นผ่านระบบขับเคลื่อนล้อหลังช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ค่ายรถจากเมืองฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่นตกเป็นข่าวว่าจะนำขุมพลังสูบหมุนโรตารี่อันโด่งดังกลับมาใช้ในรถสปอร์ตอีกครั้ง เพื่อสานต่อความสำเร็จจาก RX-8 ที่ยุติการทำตลาดไปแล้วกว่าหนึ่งทศวรรษถึงแม้ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda จะปฏิเสธข่าวนี้โดยให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องยากที่จะพัฒนาเครื่องยนต์โรตารี่ให้มีอัตราการปล่อยมลพิษตามข้อบังคับในปัจ

  May

  May

  Jan 18, 2022

 • เผยตัว 2022 Honda Civic Type R ตัวจี๊ดในงาน Tokyo Auto Salon แต่ยังอยู่ในลายพราง

  เมื่อไม่นานมานี้ Honda (ฮอนด้า) ได้เผยทีเซอร์รถยนต์รุ่นใหม่ ที่จะมาสานต่อความแรงตระกูล Type R ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุด ได้มีการนำคันจริงแบบติดลายพรางสีแดงของ 2022 Honda Civic Type R (ฮอนด้า ซีวิค ไทฟ์ อาร์) มาโชว์ตัวในงาน Tokyo Auto Salon 2022 ในประเทศญี่ปุ่น เผยให้เห็นรายละเอียดแบบใกล้ชิดมากขึ้นกระจังหน้ากว้างขึ้นแม้ว่าตัวรถจะยังอยู่ในลายพรางทหารสีแดงเช่นเดียวกับที่เคยนำไปทดสอบบนสนาม Suzuka Circuit ก่อนหน้านี้ และยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนอื่น ๆ แต่เราก็ได้เห็นรายละเอียดของตัวรถม

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 18, 2022

 • ชมคลิป 2022 Toyota Avanza ขึ้นเขาบนพื้นลื่นที่อินโดนีเซียไม่ได้ เป็นเพราะคนหรือรถกันแน่?

  2022 Toyota Veloz ขึ้นเนินไม่ได้ เพราะพื้นลื่น ต้องมีคนช่วย คันข้างหลังผ่านฉลุย เป็นที่คนหรือรถกันแน่ แต่คนไทยอาจไม่ต้องกังวลหลังจากรอคอยกันมาหลายปี 2022 Toyota Veloz หรือที่คุ้นกันในบ้านเราในชื่อ Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ก็ได้เผยโฉมที่ประเทศอินโดนีเซีย ต้นกำเนิดของรถรุ่นนี้ไปเรียบร้อย และกำลังจะมาเปิดตัวในประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์นี้แล้ว นอกจากการนำเสนอรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวรถไปก่อนหน้าแล้ว วิดิโอของเหตุการณ์ที่จะแนบไว้ด้านล่างอาจนำเสนอการใช้งานจริงของ Veloz หรือ Avanza ได้ดีทีเดียว เ

  Salin

  Salin

  Jan 18, 2022

 • จับ 5 กระบะไฟฟ้าแห่งยุค Silverado EV, F-150 Lightning, Cybertruck, Rivian, Hummer มาลองเทียบสเปคดู ใครจะมีดีกว่ากัน

  วงการรถกระบะไฟฟ้าในสหรัฐในช่วงนี้ถือว่าร้อนแรงขึ้นมาก ภายหลังการเปิดตัวของผู้เล่นคนใหม่ Chevrolet Silverado EV (เวฟโรเลต ซิลเวอราโด อีวี) ที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นานเราจึงจะจับทั้ง 5 รุ่นมาเปรียบเทียบให้ดูกันว่าใครมีดีด้านไหน ใครแรง ใครราคาถูก กันแม้ว่าจะมีบางเจ้าที่ได้ทำการวางขายไปแล้ว เราก็ควรจับคู่แข่งคนอื่น ๆ มาลองเปรียบเทียบกันดู ว่าทั้ง 5 รุ่นนี้ เขามีอะไรดีกันบ้าง ประกอบไปด้วย Chevrolet Silverado EV Ford F-150 Lightning GMC Hummer EV Tesla Cybertrucks Rivian R1Tจากทั้ง 5 รุ่นนี้ มีเพียง GMC H

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 17, 2022

 • VinFast จัดให้จองรถด้วยบล็อกเชนรายแรกของโลก รถอีวีราคาเริ่มที่ 1.37 ลบ. ในสหรัฐฯ

  รับจองแค่รถ 2 รุ่นแรก ที่เปิดตัวไปก่อนหน้า ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน เริ่มในสหรัฐฯ ต่อด้วยประเทศบ้านเกิด เปลี่ยนชื่อรุ่นให้เข้าใจง่ายขึ้นสำหรับตลาดอเมริกา ราคาเริ่ม 1.37 ล้านบาท ในรุ่น VF8ในงาน Consumer Electronics Show 2022 (CES 2022) VinFast (วินฟาสต์) ผู้ผลิตรถยนต์ชาวเวียดนาม ได้จัดแสดงรถยนต์ไลน์อัพล่าสุดของแบรนด์ ที่มีทั้งหมด 5 รุ่น ครอบคลุมทุกเซกเมนต์ ตั้งแต่ A-E เจ้าแรกของโลกที่สามารถจองด้วยบล็อกเชนภายในงานดังกล่าวยังจัดโปรแกรมการจองรถอีวี 2 รุ่นแรกของแบรนด์ ได้แก่ VF e35 และ e36 ผู้ผลิตรถชาวเ

  Salin

  Salin

  Jan 17, 2022

รถยอดนิยม