THB 528,000 - 1,265,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Ford Ranger 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Ford Ranger
เกรดPickup
ตัวถังPickup
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.0 - 2.2L
กำลังสูงสุด160 - 213PS
จำนวนที่นั่ง2 - 5
เช็คสเปค Ranger

ใหม่ล่าสุด Ford Ranger

สปายช็อต 2022 Ford Ranger แย้มรุ่นย่อย นั่นเจ้าคือ Wildtrak หรือเปล่า?

ยังคงมีภาพสปายช็อตหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ 2022 Ford Ranger (2022 ฟอร์ด เรนเจอร์) เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เชื่อว่าคอรถกระบะทั่วโลกกำลังติดตามข่าวใกล้ชิดเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ เราเพิ่งรายงานข่าวภาพสปายช็อตของ Ranger ใหม่ที่ถูกถ่ายไว้ได้ขณะกำลังวิ่งทดสอบสมรรถนะบนถนนในเมืองไทย ซึ่งเป็นความเคลื่อนไห...
อ่านข่าว

สปายช็อต 2022 Ford Ranger หน้าหล่อแบบนี้ เก็บเงินพร้อมกันหรือยัง?

2022 Ford Ranger (2022 ฟอร์ด เรนเจอร์) ใกล้ถึงเวลาเผยโฉมครั้งแรกอย่างเป็นทางการภายในปลายปีนี้ มาพร้อมรูปลักษณ์ที่สั่นสะเทือนตลาดรถกระบะได้อย่างแน่นอนล่าสุด Ford Australia ที่เป็นศูนย์กลางการพัฒนารถกระบะ Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ได้เปิดเผยอีกหนึ่งวีดีโอทีเซอร์ชุดล่าสุดกระตุ้นกระแสก่อนเปิดตัว ขณะเดียวกั...
อ่านข่าว

2022 Ford Ranger ใหม่มาแน่ปีหน้า ส่งแพคเกจใหม่มัดใจลูกค้า หลัง 8 เดือนฟันแชร์ 8% ชี้ตลาดรวม 7.5 แสนคัน

Ford (ฟอร์ด) ประกาศเตรียมพร้อมเปิดตัว 2022 Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) ในประเทศไทยปีหน้า แม้ยอดขายรุ่นปัจจุบันยังเติบโตกินส่วนแบ่งตลาด 8% ในช่วงที่ผ่านมา ครองอันดับ 3 ในตลาดปิกอัพ ออกแพคเกจใหม่เอาใจลูกค้า ประเมินตลาดปีนี้ 7.5 แสนคันวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า ฟอร์...
อ่านข่าว

Ford Ranger ไฟฟ้าจะมาแน่นอน แต่ตอนนี้ขอเป็นไฮบริดไปก่อน

หลายท่านอาจจะได้เห็นตัวอย่างล่าสุด ของ 2022 Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) ใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ ด้วยหน้าตาใหม่แต่สิ่งที่น่าสนใจของ Ford (ฟอร์ด) จริง ๆ คือการยืนยันว่าจะมีการทำ ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นไฟฟ้าแน่นอน แต่จะมีการทำเป็นไฮบริดก่อน ตามมาตรฐานการปล่อยมลพิษที่เข้มงวดขึ้น แต่โครงส...
อ่านข่าว

สหรัฐเผย อาจทิ้ง Ford Ranger และฮัมวีไว้ในอัฟกานิสถานมากกว่า 65,000 คันหลังถอนกำลังไปแล้ว

หลังจากที่ทหารอเมริกันได้ถอนกำลังออกจากประเทศอัฟกานิสถานเมื่อเดือนที่แล้ว พวกเขาไม่ได้เอาของเล่นทั้งหมดที่พวกเขามีกลับไปด้วยนั่นหมายถึง รถกระบะที่พวกเขาใช้งานหรือ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) และ ยานยนต์ล้อยางอเนกประสงค์ความคล่องตัวสูง (High Mobility Multipurpose Wheeled Vehicle - HMMWV) หรือที่เราเ...
อ่านข่าว
Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) รถกระบะพันธุ์แกร่ง เปิดตัวรุ่น XL Street กระบะตัวเตี้ย ตกแต่งพิเศษ เพื่อสู้กับรถกระบะพร้อมนำไปตกแต่งต่อจากค่ายอื่น ๆ เมื่อเดือนพฤษจิกายน 2020Ford Ranger มีเครื่องยนต์ให้เลือก 3 แบบ ตั้งแต่ดีเซล 4 สูบ 2.2 ลิตร ไปจนถึง 2.0 ลิตร เทอร์โบเดี่ยว และเทอร์โบคู่ ตัวถังนั้นมีให้เล...
อ่านเพิ่มเติม
ดูเพิ่มเติม

รุ่นย่อยและราคา Ford Ranger

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons Ford Ranger

Pros

 • รูปลักษณ์หรูหราเหนือระดับ Ford Ranger มีรูปลักษณ์ที่ดึงดูดสายตา โดดเด่นด้วยความหรูหราและแข็งแกร่ง มีความบึกบึนแบบอเมริกันอยู่เต็มตัวโดยแทบไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติมเลยแม้แต่น้อย
 • ขุมพลังสุดแรง Ranger มีรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ TDCI Bi-Turbo มีพละกำลังสูงสุด 213 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร โดยวางอยู่ในรุ่นดับเบิ้ลแค็บ 2.0L Bi-Turbo Wildtrak 4x4 เกียรอัตโนมัติ 10 สปีด
 • ความปลอดภัยชั้นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นระบบเตือนป้องกันการชนด้านหน้า ระบบไฟสูงอัตโนมัติ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันตามความเร็ว สัญญาณเตือนกะระยะด้านหน้าและด้านหลัง ระบบตรวจสอบผู้ขับขี่ ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ ตลอดจนถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่งทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และม่านนิรภัย

Cons

 • ตัวถังใหญ่โตอาจลำบากขณะขับขี่ในเมือง Ford Ranger มีขนาดตัวถังยาวเป็นอันดับ 2 รองจาก Mazda BT-50 และ MG Extender ซึ่งอาจสร้างความยากลำบากสำหรับผู้ขับขี่บางคน โดยเฉพาะการต้องควบคุมรถซอกแซกไปบนถนนที่คับแคบ
 • คุณภาพศูนย์บริการไม่ดี คุณภาพศูนย์บริการของ Ford ไม่อาจไว้วางใจได้มากนักเมื่อเทียบกับแบรนด์ชั้นนำที่สร้างชื่อเสียงแข็งแกร่งมายาวนานอย่าง Toyota หรือ Isuzu
 • ราคาขายต่อค่อนข้างต่ำ แบรนด์ระดับรองมักเสียเปรียบในเรื่องราคาขายต่อเสมอ ถ้าคุณซื้อมาใช้งานยาว ๆ ก็ไม่ควรเป็นกังวลแต่อย่างใด แต่ถ้าคุณวางแผนเปลี่ยนรถทุก 4-5 ปีก็อาจต้องมองหาตัวเลือกอื่นที่เป็นแบรนด์หลักดูก่อน
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • สรุป
 • ภาพรวม

  ฟอร์ด ค่ายรถสัญชาติอเมริกันในประเทศไทย เปิดตัว 2020 ฟอร์ด เรนเจอร์ (2020 Ford Ranger ) ราคาเริ่มต้นในรุ่นตอนเดียวหรือสแตนดาร์ดแค็บอยู่ระหว่าง 559,000 – 649,000 บาท เรนเจอร์ รุ่น 2 ประตูหรือโอเพ่นแค็บมีราคาจำหน่ายอยู่ระหว่าง 559,000 – 739,000 บาท และเรนเจอร์ รุ่น 4 ประตูหรือดับเบิลแค็บมีราคาจำหน่ายอยู่ระหว่าง 789,000 – 1,699,900 บาท โดยรุ่นสูงสุดมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ TDCI Bi-Turbo มีพละกำลังสูงสุด 213 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร

  Ford Ranger เป็นรถกระบะที่ผลิตโดยฟอร์ด ในประเทศไทย ทำตลาดในกลุ่มรถกระบะที่มีคู่แข่งมากมาย โดยได้รับการปรับโฉมล่าสุดในช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมา เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบมีอัตราการประหยัดน้ำมันประมาณ 10 – 11 กม.ต่อลิตร
  แม้จะเปิดตัวมานานแล้ว แต่ฟอร์ด (Ford) ก็ยังเดินหน้าจัดเต็มเพิ่มออพชั่นและชุดแต่งให้กับรถปิกอัพรุ่นท๊อปของพวกเขาอย่าง ฟอร์ด เรนเจอร์ ดับเบิลแค็บ ไวล์ดแทร็ค (New 2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Bi-Turbo Wildtrak) ที่ยังครองการเป็นผู้นำในด้านราคาจำหน่ายที่สูงที่สุดสำหรับรถปิกอัพรุ่นมาตรฐาน

  เพราะหากไม่นับเจ้าฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ (Ford Ranger Raptor) ที่นับเป็นโครตแห่งรถปิกอัพราคา 1.69 ล้านบาทแล้ว เจ้าปิกอัพรุ่นที่ว่านี้ก็คือรุ่นที่แพงที่สุดในวงการปิกอัพ ด้วยสนนราคาค่าตัว 1.265 ล้านบาท และแม้จะมีใครหาญกล้าทำราคาพรีเมียมระดับไหนมา ก็ยังไม่ขึ้นมาถึงตัวเลขของฟอร์ดอยู่ดี

  อะไรคือความดีงามของรถที่ทำให้ฟอร์ดกล้าตั้งราคาจำหน่ายรถรุ่นนี้แพงขนาดนี้ ทั้งที่รถเองก็มีอายุอานามมาระดับหนึ่ง แถมที่สำคัญก็คือ เราเห็นรถกระบะรุ่นนี้ของฟอร์ดวิ่งเต็มท้องถนนไปหมด ไปลองขับกับพวกเราดูแล้วจะรู้ว่าค่าตัวที่จ่ายไปนั้น จะว่าแพงก็แพงนะ แต่ถ้าจ่ายไหว แล้วจะไปมองคันอื่นทำไมล่ะ

  ราคาจำหน่าย Ford Ranger

  Ford Ranger ดับเบิลแค็บ ไวล์ดแทร็ค รุ่นเดียวที่ใช้เครื่องยนต์ไบ-เทอร์โบ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อและเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด เคาะราคาจำหน่ายที่ 1.265 ล้านบาท

  ตารางรายละเอียดทางเทคนิค
  ขนาดตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) 1,867x5,434x1,848 มิลลิเมตร
  ความยาวฐานล้อ 3,220 มิลลิเมตร
  เครื่องยนต์ ดีเซล ไบ-เทอร์โบ
  ปริมาตรกระบอกสูบ 1,996 ซีซี.
  กำลังสูงสุด 213 แรงม้าที่ 3,750 รอบต่อนาที
  แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 1,750-2,000 รอบต่อนาที
  ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ 10 จังหวะ
  ช่วงล่างด้านหน้า อิสระปีกนก 2 ชั้น พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง
  ช่วงล่างด้านหลัง แหนบซ้อน 
  ระบบบังคับเลี้ยว พาวเวอร์แบบช่วยผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า
  ความจุถังน้ำมัน 80 ลิตร
  มาตรฐานไอเสีย ยูโร 4

  2021 Ford Ranger FX4 MAX สายลุยไม่คุยเยอะ จัดเต็ม 1.189 ล้านบาท พร้อมไถเต็มพิกัด

 • ภาพภายนอก

  ภายนอก Ford Ranger Wildtrak ปรับมาใหม่ ไฉไลกว่าที่ควร

  ถ้าภาพลักษณ์ของรถกระบะที่เน้นความแข็งแกร่งบึกบึนคือภาพลักษณ์ที่ติดตาของ Ford Ranger ในความคิดของใครหลาย ๆ คน ผมมองว่า Ranger โฉมนี้ไม่ได้เน้นการออกแบบที่เล่นลวดลายความบึกบึนมากมาย แต่เหมือนจะพยายามเอาใจกลุ่มใช้งานเชิงสันทนาการมากขึ้น

  การตกแต่งด้านหน้านั้นมีการเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ ที่กระจังหน้าของตัวรถที่นำช่องกรอบสีส้ม ๆ มาติดไว้ด้านใน พร้อมทั้งเพิ่มชุดแต่งสีดำมันรอบคันรถในตำแหน่งต่าง ๆ พร้อมบันไดข้างแบบสีดำ ชุดแต่งกระบะตกแต่งด้วยสีส้มและแถบสีเทา ซึ่งบางทีก็แอบเยอะไปนิด
  ฝาท้ายแบบผ่อนแรงและฝาปิดกระบะแบบควบคุมด้วยไฟฟ้า ที่สั่งงานอย่างง่ายดายผ่านรีโมทคอนโทรล เป็นอุปกรณ์ที่ฟอร์ดควรเอามาจำหน่ายเพิ่มอย่างเป็นทางการ กระบะนั้นมีไลน์เนอร์มาให้เรียบร้อย พร้อมด้วยช่องต่อไฟแบบ 12 โวลต์แบบครบครัน

  ไฟหน้าแบบแอลอีดีโปรเจคเตอร์ พร้อมไฟวิ่งเวลากลางวันแบบแอลอีดี และระบบเปิด-ปิดไฟหน้าแบบอัตโนมัติ ไฟเบรกดวงที่ 3 พร้อมด้วยไฟส่องสว่างกระบะท้ายติดตั้งมาให้ พร้อมด้วยสปอร์ตบาร์และราวหลังคา ที่สามารถนำไปติดตั้งอุปกรณ์ต่อเพิ่มได้อย่างง่ายดาย

  Ford Ranger มาำพร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ใหญ่ที่สุดในกลุ่มรถกระบะรุ่นท็อปลวดลายเดิม ๆ พร้อมสีดำมัน มาพร้อมยางไฮ-เทอเรนขนาด 265/60 R18 เพิ่มความแข็งแกร่งบึกบึนให้กับรถ คนอื่นอาจจะชอบก็ได้นะ แต่ผมชอบดีไซน์แบบเดิม ๆ ที่ไม่เติมอะไรเยอะขนาดนี้มากกว่านิดนึง

   01

 • การออกแบบภายใน

  ภายใน Ford Ranger Wildtrak ปรับแบบคอสเมติค ระบบครบครันอยู่แล้ว

  เปิดประตูเข้ามาในห้องโดยสาร Ford Ranger จะพบบรรยากาศอันคุ้นเคยแบบเดิม ๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 8 นิ้วตรงกลางแบบสัมผัส ที่ใช้ในการออกคำสั่งระบบต่าง ๆ ได้ทั้งคันรถ รองรับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย และการเชื่อมต่อแอปเปิลและแอนดรอยด์

  แน่นอนว่าคนที่ยังฟังแผ่นเอ็มพี3 อยู่ สามารถนำแผ่นเพลงขึ้นมาเล่นได้นอกเหนือจากการเชื่อมต่อสารพัดรูปแบบ ระบบนำทางติดตั้งมาบนหน้าจอเรียบร้อย มีการขยับช่องยูเอสบีมาไว้ด้านนอกตรงตำแหน่งของช่องเสียบไฟ 12 โวลต์แทน ทำให้เสียช่องเสียบไฟไป 1 จุด

  แต่ก็มากมายพออยู่ดี เพราะรถคันนี้มาพร้อมช่องเสียบไฟแบบ 230 โวลต์ที่ด้านหลังที่วางแขนกลางรถ พร้อมด้วยช่องแช่เย็นแบบใช้งานได้จริงที่ใต้ที่วางแขน พวงมาลัยมัลติฟังชั่นส์ที่ใช้งานเหมือนรุ่นเก่า ๆ และตัดปุ่มควบคุมระบบต่าง ๆ ที่ไม่มีออกไปเป็นที่เรียบร้อย

  ระบบปรับอากาศของรถแยกอิสระซ้าย-ขวา แต่ยังไม่ติดตั้งช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลังมาให้เสียที หน้าปัดอันคุ้นเคย ตรงกลางกลมโตแบบอนาล็อก ด้านข้างเป็นจอสีทีเอฟทีขนาด 4.2 นิ้วบอกข้อมูลละเอียดยิบ เอาเป็นว่าเจ้าของขึ้นมาเรียนรู้หน้าจอนี้ก็เสียเวลาเอาเรื่อง

  การตกแต่งในรถทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเบาะที่นั่ง แผงข้างประตู พวงมาลัยและหัวเกียร์ ล้วนแล้วแต่เป็นเฉพาะรุ่นไวล์ดแทร็คทั้งหมด กุญแจรีโมทพร้อมปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์มีมาพร้อม แต่สตาร์ทรถก่อนเข้าเครื่องเพื่อเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำยังทำไม่ได้นะ

   01

 • ระบบพลังงาน

  เครื่องยนต์ไหลลื่นและระบบที่มากพอตัว

  แม้จะเป็นรุ่นรองท็อปที่โดนตัดทอนอะไรไปมากมายแล้วก็ตาม แต่ด้วยศักดิ์ศรีของผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมระปิกอัพมานาน ฟอร์ด เรนเจอร์เองก็มีหลายอย่างที่คู่แข่งยังไม่สามารถพัฒนาตามมาได้ และเป็นจุดขายที่น่าสนใจอยู่หลายประการในรถคนนี้

  เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ที่เลือกเพิ่มกำลังด้วยการเลือกใช้เทอร์โบชาร์จเจอร์ ส่งผลให้มีกำลังสูงสุด 180 แรงม้าที่ 3,500 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตรที่ 1,750-2,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีด พร้อมโหมดเปลี่ยนเกียร์

  รองรับน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดไบโอดีเซล บี20 พร้อมผ่านมาตรฐานไอเสียยูโรระดับ 4 ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบอิสระปีกนก 2 ชั้น พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง ระบบกันสะเทือนหลังเป็นแหนบซ้อน พวงมาลัยพาวเวอร์แบบผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า

  ระบบดิสก์เบรกด้านหน้า พร้อมด้วบครีบระบายความร้อน ด้านหลังยังคงใช้ดรัมเบรกอยู่ มาพร้อมเฟืองท้ายแบบ Locking Rear Differentail ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ได้ ตัวรถมาพร้อมคานเหล็กนิรภัยด้านข้าง พร้อมถุงลมนิรภัย 6 จุด ที่คู่หน้า ด้านข้างและม่านถุงลม

  ระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่มีมาให้ทั้งระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชันและระบบลดความเสี่ยงจากการพลิกคว่ำ ที่ทำงานแบบอัตโนมัติเพื่อเพิ่มความปลอดภัย

  เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดถูกติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับทุกที่นั่ง ด้านหน้าจะมาพร้อมระบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกล้องมองหลัง และสัญญาณเตือนกะระยะถอยจอดรอบคัน จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก พร้อมระบบช่วยโทรฉุกเฉิน

  เอาจริง ๆ ทั้งเรื่องของสมรรถนะเครื่องยนต์ การส่งกำลัง รวมไปถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีมาให้อย่างครบครัน ก็น่าจะพอพูดได้ว่าฟอร์ดเองมีมาตรฐานสำหรับตลาดปิกอัพระดับพรีเมียมที่ดีมาก เพราะว่าคู่แข่งบางรายที่เปิดตัวมาทีหลัง ยังให้ของมาไม่ได้ขนาดนี้เลยนะ

 • ประสบการณ์การขับขี่

  ลองขับ Ford Ranger Wildtrak แล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง

  เอาจริง ๆ Ford Ranger นั้นเป็นรถที่ผมค่อนข้างคุ้นมือมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นรถที่ตัวเองใช้ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่เป็นรุ่น 3.2 ลิตร ไวล์ดแทร็ค ขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้ายก่อนที่ฟอร์ดจะเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์เล็กลงแล้วใส่เทอร์โบเสริมพลังแทน

  ต้องบอกว่าก่อนที่ค่ายรถต่าง ๆ จะทำการปรับพลังของเครื่องยนต์ หรือการตกแต่งด้วยชุดแต่งมาตรฐานจากโรงงาน ฟอร์ดนั้นยืนหนึ่งกับไวล์ดแทร็คมาโดยตลอด และอาจจะบอกว่าเป็นรถที่ได้รับการยอมรับจากมหาชนชาวผู้ใช้ฟอร์ดกันอย่างมาก จนเราเห็นวิ่งเต็มถนนไปหมด

  การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ เรียกได้ว่าฟอร์ดแทบจะไม่ได้เปลี่ยนในเรื่องของการขับขี่ หรือฟีลลิ่งในการใช้งานรถไปแม้แต่น้อย พวงเขายังเซตช่วงล่างแนวนุ่มนวลชวนหลับมาเหมือนเดิม จนเมื่อเข้าทางป่าเขาแล้ว จะมีอาการโยกโยนของช่วงล่างออกมาอย่างเห็นได้ชัดเจน

  แต่อาการโยนตัวนั้นก็ไม่ได้ทำให้ความมั่นใจในการขับขี่รถคันนี้ลดลงแต่อย่างใด เอาเป็นว่า ถ้าความต้องการของคุณอยู่ที่การใช้งานในเมืองเป็นหลัก ออกไปต่างจังหวัดแค่เจอทางฝุ่นทางหิน ลุยน้ำบ้างเล็กน้อยพอขำขำ ไม่ได้บุกป่าฝ่าภูเขาเผากระท่อม ก็เอาอยู่แน่นอน

  เครื่องยนต์ที่ให้มานั้นเป็นการผสานการทำงานของดีเซลและเทอร์โบอย่างแยบยล คือมีการส่งกำลังได้อย่างต่อเนื่องไหลลื่น เรียกว่าเทียบกับเครื่องเล็กของคู่แข่งไม่มีทางแพ้ใครอย่างแน่นอน เผลอ ๆ ไปวัดกับรุ่นใหญ่ ก็ยังให้ฟีลการตอบสนองที่ดีกว่าในช่วงออกตัวด้วยซ้ำ

 • สรุป

  Ford Ranger ดับเบิลแค็บ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ไวล์ดแทร็ค คือรถกระบะที่ค่าตัวสูงถึง 1.265 ล้านบา แน่นอนว่าราคาระดับนี้ หากบอกว่าซื้อปิกอัพมาขับ หลาย ๆ คนอาจจะเกาหัวว่าจำเป็นไหมที่จะต้องจ่ายขนาดนี้ และแพงขนาดนี้จะกล้าเอาไปลุยจริง ๆ หรือ
  แต่หากไปไล่ดูอุปกรณ์และระบบต่าง ๆ ที่ฟอร์ดติดตั้งมาให้ ก็จะพบว่าระบบเหล่านี้นั้น หาได้ยากที่จะมีมาอย่างครบครันในรถกระบะรุ่นอื่น ๆ และหลายระบบนั้น สามารถนำไปเทียบเคียงกับบรรดารถยนต์หรูหราที่ราคาไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาทอย่างแน่นอน
  เชื่อว่ากลุ่มลูกค้าที่จะซื้อ Ford Ranger คันนี้ ก็คงไม่ใช่กลุ่มที่อยากจะได้กระบะบ้าน ๆ สำหรับการใช้งานขนของหรือส่งสินค้าทั่ว ๆ ไป แต่กลุ่มลูกค้าที่อยากลองขับรถกระบะ แต่ต้องเป็นกระบะที่ให้ความมั่นใจในการขับขี่ และตอบสนองความต้องการของพวกเขาในระดับนั้นได้ต่างหาก
  ถ้าถามว่าฟอร์ดประสบความสำเร็จกับกระบะที่มาพร้อมชุดแต่งพิเศษราคาล้านขึ้นหรือไม่ ก็คงต้องกวาดตาไปทั่วท้องตลาดในขณะนี้ จะพบว่าผู้ผลิตรถปิกอัพเกือบทุกราย ล้วนแล้วแต่ทำรถปิกอัพราคาเกิน 1 ล้านบาทกันทั้งสิ้น และแน่นอนว่า Ford Ranger Wildtrak คือผู้นำในตลาดนี้อย่างแท้จริง
  สิ่งที่แตกต่างกันไปก็คือ ฟอร์ดนั้นมีระบบต่าง ๆ ติดตั้งในรถมาตั้งแต่เริ่มต้น และหลาย ๆ ระบบอุปกรณ์เป็นสิ่งที่ไม่สามารถเพิ่มเติมเข้าไปได้ในภายหลัง เพราะฉะนั้นหากมีความสามารถในการจ่ายไหว และต้องการรถปิกอัพไฮโซสักคันไว้ขับหล่อ ๆ ก็ต้องจัดคันนี้ล่ะครับ

ภายนอก

ภายใน

รีวิว Ford Ranger

3.6
Good
Based on 5 Reviews
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

FAQ Ford Ranger

  • กมล สุพิศ

   กมล สุพิศ

   มีไฟเตือนสถานะเครื่องยนต์และรุ่นย่อยของFord Ranger ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 4x4 Hi Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2 XL Plus Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XL Plus Sport Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XL Plus Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT 4X4 Hi Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Open Cab 2.0L Turbo Limited 4x4 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT 4x2 HR 6AT (FX4)2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited Hi-Rider 10AT2020 Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.0L Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Wildtrak Hi-Rider 10AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited 4x4 10AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Bi-Turbo Wildtrak 4x4 10AT
   ไฟเตือนสถานะเครื่องยนต์ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่
  • Ning Neverdie

   Ning Neverdie

   มีเครื่องเล่น CDและรุ่นย่อยของFord Ranger ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 4x4 Hi Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2 XL Plus Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XL Plus Sport Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XL Plus Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT 4X4 Hi Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Open Cab 2.0L Turbo Limited 4x4 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT 4x2 HR 6AT (FX4)2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited Hi-Rider 10AT2020 Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.0L Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Wildtrak Hi-Rider 10AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited 4x4 10AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Bi-Turbo Wildtrak 4x4 10AT
   เครื่องเล่น CDไม่มี่ไม่มี่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่
  • จิ๊ป คับ

   จิ๊ป คับ

   มีจำนวนที่นั่งและรุ่นย่อยของFord Ranger ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 4x4 Hi Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2 XL Plus Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XL Plus Sport Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XL Plus Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT 4X4 Hi Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Open Cab 2.0L Turbo Limited 4x4 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT 4x2 HR 6AT (FX4)2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited Hi-Rider 10AT2020 Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.0L Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Wildtrak Hi-Rider 10AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited 4x4 10AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Bi-Turbo Wildtrak 4x4 10AT
   จำนวนที่นั่ง222222225252255255555555

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Ford Ranger  XL

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS