THB 528,000 - 1,265,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคาที่ไทย

Ford Ranger รายละเอียด
เกรดPickup
ตัวถังPickup
รูปแบบเกียร์AT / MT
ปริมาตรกระบอกสูบ2.0 - 2.2L
กำลังสูงสุด160 - 213PS
จำนวนที่นั่ง2 - 5

ใหม่ล่าสุด(รถยนต์ ฟอร์ด เรนเจอร์)

บอกลากระบะน้ำมัน Ford F-150 Lighting EV กระบะไฟฟ้าเปิดตัว 19 พ.ค.นี้

ใครกำลังติดตามหรือสนใจข่าวรถยนต์ไฟฟ้ากันอยู่ Ford (ฟอร์ด) ได้ทำการประการออกมาว่าสัปดาห์หน้าจะมีการเปิดตัว Ford F-150 Lighting EV เป็นกระบะไฟฟ้าล้วนคันแรกของฟอร์ด หลังจากได้มีการทำ Ford Mustang Mach-E (ฟอร์ด มัสแตง มัค-อี) ม้าป่าไฟฟ้าไปแล้วเปิดตัวสัปดาห์หน้าซึ่งจะมีการปล่อยวิดีโอออกมา และจะเปิดตัวให้...
อ่านข่าว

2022 Ford Ranger เริ่มวิ่งทดสอบที่ออสเตรเลีย ทั้งตัวถังโอเพ่นแค็บและ 4 ประตู

2022 Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) เริ่มเป็นข่าวว่าใกล้จะเปิดตัวเต็มแก่ หลังจากที่มีรถทดสอบวิ่งกันมากขึ้น โดยล่าสุด เวบไซต์ชื่อดังของออสเตรเลียได้เปิดเผยภาพรถทดสอบที่พรางร่าง ทั้งตัวถังแบบโอเพ่นแค็บและดับเบิลแค็บวิ่งทดสอบอยู่กำหนดการเปิดตัวของฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ น่าจะมีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2564 ...
อ่านข่าว

2021 Ford Ranger FX4 MAX สายลุยไม่คุยเยอะ จัดเต็ม 1.189 ล้านบาท พร้อมไถเต็มพิกัด

2021 Ford Ranger FX4 MAX (ฟอร์ด เรนเจอร์ เอฟเอ็กซ์4 แมกซ์) คือรุ่นย่อยใหม่ล่าสุดสำหรับรถปิกอัพจากค่าย Ford (ฟอร์ด) มาพร้อมค่าตัว 1.189 ล้านบาท และเป็นหนึ่งในปิกอัพขาลุยที่ได้รับอิทธิพลในการพัฒนามาจากรุ่นพี่อย่าง Ford Ranger Raptor (ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์) ในหลาย ๆ มิติของการพัฒนาไม่ว่าจะเป็นด้านรู...
อ่านข่าว

2021 Ford Ranger FX4 Max ถูกกว่าเกือบ 8 หมื่นเทียบ Wildtrak ตัวท็อป เลือกรุ่นไหนดี?

2021 Ford Ranger FX4 Max2021 Ford Ranger FX4 Max (2021 ฟอร์ด เรนเจอร์ เอฟเอ็กซ์4 แม็กซ์) เวอร์ชั่นใหม่เปิดตัวเอาใจคอรถกระบะสไตล์ออฟโรดด้วยอุปกรณ์ตกแต่งล้นคันในราคาที่ดึงดูดเงินในกระเป๋าFord ระบุว่า Ranger FX4 Max ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด “รถกระบะเพื่อออฟโรดตัวจริง” ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจา...
อ่านข่าว

ชมคันจริง 2021 Ford Ranger FX4 max ราคา 1.189 ล้านบาท เทียบสเปค Wildtrak อย่างไม่เกรงใจ

2021 Ford Ranger FX4 max (ฟอร์ด เรนเจอร์) เป็นรุ่นย่อยใหม่ที่เปิดตัวล่าสุด ที่นำกระบะ Ranger โฉมไมเนอร์เชนจ์ในรุ่นย่อย FX4 มาเป็นพื้นฐานในการเสริมของแต่ง เน้นเอาใจสายลุย ให้เป็นสเปคใกล้เคียง Ranger Raptor ตัวท็อปมากที่สุด ไปดูรายละเอียดทั้งหมดว่าใส่อะไรเพิ่มเข้ามาบ้าง และจับเทียบ Ranger Wildtrak ดูค...
อ่านข่าว
Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) รถกระบะพันธุ์แกร่ง เปิดตัวรุ่น XL Street กระบะตัวเตี้ย ตกแต่งพิเศษ เพื่อสู้กับรถกระบะพร้อมนำไปตกแต่งต่อจากค่ายอื่น ๆ เมื่อเดือนพฤษจิกายน 2020Ford Ranger มีเครื่องยนต์ให้เลือก 3 แบบ ตั้งแต่ดีเซล 4 สูบ 2.2 ลิตร ไปจนถึง 2.0 ลิตร เทอร์โบเดี่ยว และเทอร์โบคู่ ตัวถังนั้นมีให้เล...
อ่านเพิ่มเติม
ดูเพิ่มเติม

ราคารุ่นย่อย Ford Ranger(รถยนต์ ฟอร์ด เรนเจอร์)

ข้อต้องอ่าน

Pros

 • รูปลักษณ์หรูหราเหนือระดับ
 • ขุมพลังสุดแรง
 • ความปลอดภัยชั้นเลิศ

Cons

 • ตัวถังใหญ่โตอาจลำบากขณะขับขี่ในเมือง
 • คุณภาพศูนย์บริการไม่ดี
 • ราคาขายต่อค่อนข้างต่ำ

รูปภาพ Ford Ranger(รถยนต์ ฟอร์ด เรนเจอร์)

ภายนอก

ภายใน

Ford Ranger(รถยนต์ ฟอร์ด เรนเจอร์) รีวิว

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • สรุป
 • ภาพรวม

  ฟอร์ด ค่ายรถสัญชาติอเมริกันในประเทศไทย เปิดตัว 2020 ฟอร์ด เรนเจอร์ (2020 Ford Ranger ) ราคาเริ่มต้นในรุ่นตอนเดียวหรือสแตนดาร์ดแค็บอยู่ระหว่าง 559,000 – 649,000 บาท เรนเจอร์ รุ่น 2 ประตูหรือโอเพ่นแค็บมีราคาจำหน่ายอยู่ระหว่าง 559,000 – 739,000 บาท และเรนเจอร์ รุ่น 4 ประตูหรือดับเบิลแค็บมีราคาจำหน่ายอยู่ระหว่าง 789,000 – 1,699,900 บาท โดยรุ่นสูงสุดมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ TDCI Bi-Turbo มีพละกำลังสูงสุด 213 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร

  Ford Ranger เป็นรถกระบะที่ผลิตโดยฟอร์ด ในประเทศไทย ทำตลาดในกลุ่มรถกระบะที่มีคู่แข่งมากมาย โดยได้รับการปรับโฉมล่าสุดในช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมา เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบมีอัตราการประหยัดน้ำมันประมาณ 10 – 11 กม.ต่อลิตร

  แม้จะเปิดตัวมานานแล้ว แต่ฟอร์ด (Ford) ก็ยังเดินหน้าจัดเต็มเพิ่มออพชั่นและชุดแต่งให้กับรถปิกอัพรุ่นท๊อปของพวกเขาอย่าง ฟอร์ด เรนเจอร์ ดับเบิลแค็บ ไวล์ดแทร็ค (New 2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Bi-Turbo Wildtrak) ที่ยังครองการเป็นผู้นำในด้านราคาจำหน่ายที่สูงที่สุดสำหรับรถปิกอัพรุ่นมาตรฐาน

  เพราะหากไม่นับเจ้าฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ (Ford Ranger Raptor) ที่นับเป็นโครตแห่งรถปิกอัพราคา 1.69 ล้านบาทแล้ว เจ้าปิกอัพรุ่นที่ว่านี้ก็คือรุ่นที่แพงที่สุดในวงการปิกอัพ ด้วยสนนราคาค่าตัว 1.265 ล้านบาท และแม้จะมีใครหาญกล้าทำราคาพรีเมียมระดับไหนมา ก็ยังไม่ขึ้นมาถึงตัวเลขของฟอร์ดอยู่ดี
  อะไรคือความดีงามของรถที่ทำให้ฟอร์ดกล้าตั้งราคาจำหน่ายรถรุ่นนี้แพงขนาดนี้ ทั้งที่รถเองก็มีอายุอานามมาระดับหนึ่ง แถมที่สำคัญก็คือ เราเห็นรถกระบะรุ่นนี้ของฟอร์ดวิ่งเต็มท้องถนนไปหมด ไปลองขับกับพวกเราดูแล้วจะรู้ว่าค่าตัวที่จ่ายไปนั้น จะว่าแพงก็แพงนะ แต่ถ้าจ่ายไหว แล้วจะไปมองคันอื่นทำไมล่ะ

  ราคาจำหน่ายของ Ford Ranger

  ฟอร์ด เรนเจอร์ ดับเบิลแค็บ ไวล์ดแทร็ค รุ่นเดียวที่ใช้เครื่องยนต์ ไบ-เทอร์โบ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อและเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด เคาะราคาจำหน่ายที่ 1.265 ล้านบาท

  ตารางรายละเอียดทางเทคนิค
  ขนาดตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) 1,867x5,434x1,848 มิลลิเมตร
  ความยาวฐานล้อ 3,220 มิลลิเมตร
  เครื่องยนต์ ดีเซล ไบ-เทอร์โบ
  ปริมาตรกระบอกสูบ 1,996 ซีซี.
  กำลังสูงสุด 213 แรงม้าที่ 3,750 รอบต่อนาที
  แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 1,750-2,000 รอบต่อนาที
  ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ 10 จังหวะ
  ช่วงล่างด้านหน้า อิสระปีกนก 2 ชั้น พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง
  ช่วงล่างด้านหลัง แหนบซ้อน 
  ระบบบังคับเลี้ยว พาวเวอร์แบบช่วยผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า
  ความจุถังน้ำมัน 80 ลิตร
  มาตรฐานไอเสีย ยูโร 4

   01

 • ภาพภายนอก

  แม้จะออกแบบชุดแต่งมาเพื่อเน้นความสวยงามที่เพิ่มมากขึ้น แต่คนออกแบบของ Ford Ranger ก็ทำให้ชุดแต่ง Wildtrak สามารถใช้งานได้จริง ไม่เกะกะกีดขวางเมื่อนำรถเข้าไปใช้งานออฟโรด แม้จะมีคนติงเรื่องชุดแต่งฝากระบะที่ลดพื้นที่การบรรทุกลง แต่ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาของคนที่ซื้อไปแต่อย่างใด

  มิติตัวถัง Ford Ranger

  มิติตัวถังของ Ranger มีความยาว 5434 มม. ความกว้าง 1867 มม. ความสูง 1848 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 3220 มม.

  โคมไฟ & ยางรถ Ford Ranger

  ชุดแต่งของ Wildtrak ที่ว่า รวมไปถึงกระจังหน้าและกันชนหลังพิเศษของรุ่นโดยเฉพาะ กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวและไฟส่องสว่างข้างตัวรถ ที่สามารถพับและปรับด้วยระบบไฟฟ้าได้ รวมไปถึงบันไดข้างสีดำที่ตกแต่งด้วยกาบสีเงิน
  ล้ออัลลอย 18 นิ้วลายใหม่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เพิ่มความสะดวกในการใช้งานด้วยฝากระบะหลังที่มาพร้อมระบบผ่อนแรงอีซี่ลิฟท์ พื้นปูฝากระบะท้าย มาพร้อมช่องต่อไฟ 12 โวลต์ที่ด้านหลัง สำหรับการประกอบกิจกรรมกลางแจ้ง
  ติดตั้งแผ่นกันกระแทกใต้ท้องรถ ไฟตัดหมอกหน้าแบบแอลอีดี ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ มาพร้อมสปอร์ตบาร์และราวหลังคา ซึ่งทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวล์ดแทร็คนั้น สวยงามและสามารถนำไปใช้งานได้จริง


  ไปชมคลังภาพ

 • การออกแบบภายใน

  ห้องโดยสารภายในของ Ford Ranger Wildtrak นั้น ได้รับการนับว่าเป็นห้องโดยสารของรถปิกอัพที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่ลงตัว ตำแหน่งการวางอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการใช้งาน หรือความสะดวกสบายในห้องโดยสารก็ถือว่ายืนหนึ่งมาทั้งสิ้น

  คอนโซลกลาง Ford Ranger

  การตกแต่งห้องโดยสารของ Ford Ranger เป็นหนังสลัลผ้าและเดินด้ายสีส้มทั้งคันรถ ไล่ไปตั้งแต่แผงคอนโซล แดชบอร์ด ไปจนถึงเบาะที่นั่ง ซึ่งด้ายสีส้มนี้ก็จะเปลี่ยนโทนสีไปตามสีส้มที่เป็นสีขายของไวล์ดแทร็คแต่ละรุ่น ที่ทำขายมาก็ปาเข้าไป 3 เจนเนอเรชั่นแล้ว ทั้งคอนโซลกลางใช้เส้นตรงเป็นส่วนใหญ่ มีหน้าจอ LCD แบบสัมผัส ขนาด 8 นิ้วอยู่ตรงกลาง ซึ่งจะเป็นสะดวกในการใช้งาน

  แดชบอร์ด Ford Ranger

  การออกแบบของแดชบอร์ดนั้นมีความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก โดยไม่ต้องใช้ตัวชี้วัดทางกลแบบดั้งเดิม มีตัวชี้วัดความเร็วตัวชี้เชิงกลที่มีขนาดใหญ่วางอยู่ตรงกลาง อีกทั้งยังมีหน้าจอ LCD วางอยู่ทั้งสองด้านของมาตรวัดความเร็ว เพื่อแสดงข้อมูลที่หลากหลายของรถ


  พื้นที่ & การปฏิบัติจริง Ford Ranger

  เบาะที่นั่งคนขับแบบปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง กุญแจรีโมทพร้อมปุ่มสตาร์ทรถ คอนโซลกลางมีระบบทำความเย็น พร้อมช่องต่อไฟ 12 โวลต์ 3 ตำแหน่งและ 230 โวลต์ 1 ตำแหน่ง เสียบปลั๊กชาร์ตไฟทำงานได้ตลอดการเดินทางอย่างต่อเนื่อง
  พวงมาลัยและหัวเกียร์พัฒนามาสำหรับ Ford Ranger รุ่นนี้โดยเฉพาะ ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติแยกอิสระซ้าย-ขวา สวิตช์ควบคุมมากมายบนพวงมาลับ แสดงผลผ่านหน้าจอทีเอฟทีคู่ขนาด 4.2 นิ้ว จอกลางขนาดใหญ่ใช้ควบคุมทุกอย่างในรถได้อย่างง่ายดาย ซึ่งห้องโดยสารใหม่นี้ก็ถือว่ารักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้ได้ต่อไป

  ห้องสัมภาระของ Ford Ranger

  แพลตฟอร์มด้านหลังของ Ranger มีขนาดเท่ากับรถกระบะทั่วไปที่มีขนาดตัวรถเท่ากัน ซึ่งจะไม่ค่อยมีข้อดีเด่นที่ชัด

  5 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 2019 Ford Ranger Double Cab 2.0 Bi-Turbo Wildtrak รุ่นท็อปสุดจี๊ด

 • องค์ประกอบ

  ฟอร์ดนั้นติดตั้งระบบการช่วยเหลือด้านการขับขี่และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาอย่างครบครันและเหนือชั้นกว่ากระบะยี่ห้ออื่น ๆ อาทิ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ พร้อมระบบควบคุมระยะห่างของรถ ที่ทำงานร่วมกับระบบควบคุมรถให้อยู่ในเลน และมาพร้อมระบบช่วยจอดอัจฉริยะอีกด้วย

  องค์ประกอบความปลอดภัยของ Ford Ranger

  สำหรับด้านความปลอดภัยนั้น Ford Ranger มาพร้อมคานเหล็กนิรภัยด้านข้าง ถุงลมนิรภัย 6 จุด ที่ด้านหน้า ด้านข้างและม่านถุงลมนิรภัย ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และระบบควบคุมความเร็วขณะลงเขา ทำให้การขับขี่แบบออฟโรดทำได้ง่ายขึ้น

  องค์ประกอบความสบายของ Ford Ranger

  Ford Ranger มาพร้อมระบบตรวจการชนด้านหน้า ที่สามารถตรวจจับการชนคนเดินถนน ทำงานร่วมกับระบบเบรกอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยสูงสุด แถมตัวรถของ Ford Ranger Wildtrak นั้น ยังมีความสามารถในการลุยน้ำ 800 มิลลิเมตรเหมือนกับเรนเจอร์ทุกรุ่น


  ระบบความบันเทิงของ Ford Ranger

  ระบบเครื่องเสียงของ Ford Ranger รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ทั้งแอปเปิล คาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ มาพร้อมระบบนำทาง ระบบสั่งงาน SYNC3 รองรับภาษาไทย ลำโพง 6 ตำแหน่ง และยังมีเครื่องเล่นซีดี/เอ็มพี3 ติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานอีกด้วย

 • ระบบพลังงาน

  เครื่องยนต์ Ford Ranger

  เครื่องยนต์ไบ-เทอร์โบรุ่นเดียวที่นำมาติดตั้งใน Ford Ranger Wildtrak คือรุ่นเดียวกับที่ใช้ในพี่ใหญ่อย่างแร็พเตอร์ โดยเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร มาพร้อมเทอร์โบคู่ อินเตอร์คูลเลอร์ เรียกกำลังอย่างต่อเนื่องทั้งการขับขี่บนถนนและแบบออฟโรด

  สมรรถนะของ Ford Ranger ดุเดือดอย่างต่อเนื่องด้วยสมรรถนะสูงสุด 213 แรงม้าที่ 3,750 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่รอบต่ำตั้งแต่ 1,750-2,000 รอบต่อนาที เรียกว่าสามารถให้อัตราเร่งแซงที่ดีและดุเดือดกันตั้งแต่กดคันเร่ง

  กระปุกเกียร์ Ford Ranger

  การส่งกำลังเป็นหน้าที่ของเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ ที่ยังมีคนสงสัยถึงความทนทานของเกียร์ลูกนี้อยู่ แต่ก็ยังไม่มีคำตอบใดใด นอกจากการรับรู้ได้ว่าเกียร์ลูกนี้ให้การตอบสนองที่ดีเยี่ยม และการชิฟท์เกียร์ไปมาในการขับขี่ก็ทำได้อย่างราบเรียบและสนุกสนานไม่น้อย

  โหมดระบบขับเคลื่อน Ford Ranger

  Ranger ทั้งรุ่นมีโหมดระบบขับเคลื่อน 2 ประเภทให้เลือก ได้แก่ ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและขับเคลื่อน 4ล้อ


 • ประสบการณ์การขับขี่

  การเร่งความเร็ว Ford Ranger

  สมรรถนะของ Ford Ranger ดุเดือดอย่างต่อเนื่องด้วยสมรรถนะสูงสุด 213 แรงม้าที่ 3,750 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่รอบต่ำตั้งแต่ 1,750-2,000 รอบต่อนาที เรียกว่าสามารถให้อัตราเร่งแซงที่ดีและดุเดือดกันตั้งแต่กดคันเร่ง

  พลังงานของ Ford Ranger

  Ranger มีเครื่องยนต์เทอร์โบเดี่ยว 2.0L คู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ได้รับผลดีในการใช้พลังงาน เมื่อขับบนถนนภูเขา พลังงานออกมาได้ราบเรียบและไม่ได้เกิดปัญหาการขาดแคลนพลังงาน ในขณะที่ขับในเขตเมือง การใช้แรงบิดต่ำที่ดีเยี่ยมของเครื่องยนต์ดีเซลทำให้การขับขี่ด้วยความเร็วต่ำนั้นเป็นไปได้ง่าย


  การใช้งานกระปุกเกียร์ Ford Ranger

  การใช้งานของระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดนั้นน่าชื่นชมมาก เนื่องจากมีหลายเกียร์และมีความเร็วรอบเครื่องยนต์ต่ำเมื่อขับด้วยความเร็วสูงและคงที่ ในถนนของเมืองที่มีรถเร่งและลดความเร็วอยู่เสมอนั้น กระปุกเกียร์สามารถเข้าใจจุดประสงค์ของผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี และเลื่อนเกียร์ให้ขึ้นและลงได้ทันเวลา

  พวงมาลัย & การควบคุมของ Ford Ranger

  ในการขับขี่ประจำวัน ผู้ขับขี่สามารถหมุนพวงมาลัยได้ง่าย แต่ว่าในการขับขี่ด้วยความเร็วสูง การหมุนพวงมาลัยจะค่อย ๆ หนักขึ้น ซึ่งมันจะเอาใจผู้ขับขี่ แม้ว่าขนาดตัวรถของ Ranger ใหญ่มาก และมีจุดศูนย์ถ่วงสูง แต่ก็จะทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกสบายในการขับขี่

  เทียบกระบะค่าตัว 1 ล้านบาทเศษ Ford Ranger vs Mitsubishi Triton

 • สรุป

  ฟอร์ด เรนเจอร์ ดับเบิลแค็บ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ไวล์ดแทร็ค คือรถกระบะที่ค่าตัวสูงถึง 1.265 ล้านบา แน่นอนว่าราคาระดับนี้ หากบอกว่าซื้อปิกอัพมาขับ หลาย ๆ คนอาจจะเกาหัวว่าจำเป็นไหมที่จะต้องจ่ายขนาดนี้ และแพงขนาดนี้จะกล้าเอาไปลุยจริง ๆ หรือ
  แต่หากไปไล่ดูอุปกรณ์และระบบต่าง ๆ ที่ฟอร์ดติดตั้งมาให้ ก็จะพบว่าระบบเหล่านี้นั้น หาได้ยากที่จะมีมาอย่างครบครันในรถกระบะรุ่นอื่น ๆ และหลายระบบนั้น สามารถนำไปเทียบเคียงกับบรรดารถยนต์หรูหราที่ราคาไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาทอย่างแน่นอน
  เชื่อว่ากลุ่มลูกค้าที่จะซื้อ Ford Ranger คันนี้ ก็คงไม่ใช่กลุ่มที่อยากจะได้กระบะบ้าน ๆ สำหรับการใช้งานขนของหรือส่งสินค้าทั่ว ๆ ไป แต่กลุ่มลูกค้าที่อยากลองขับรถกระบะ แต่ต้องเป็นกระบะที่ให้ความมั่นใจในการขับขี่ และตอบสนองความต้องการของพวกเขาในระดับนั้นได้ต่างหาก
  ถ้าถามว่าฟอร์ดประสบความสำเร็จกับกระบะที่มาพร้อมชุดแต่งพิเศษราคาล้านขึ้นหรือไม่ ก็คงต้องกวาดตาไปทั่วท้องตลาดในขณะนี้ จะพบว่าผู้ผลิตรถปิกอัพเกือบทุกราย ล้วนแล้วแต่ทำรถปิกอัพราคาเกิน 1 ล้านบาทกันทั้งสิ้น และแน่นอนว่า Ford Ranger Wildtrak คือผู้นำในตลาดนี้อย่างแท้จริง
  สิ่งที่แตกต่างกันไปก็คือ ฟอร์ดนั้นมีระบบต่าง ๆ ติดตั้งในรถมาตั้งแต่เริ่มต้น และหลาย ๆ ระบบอุปกรณ์เป็นสิ่งที่ไม่สามารถเพิ่มเติมเข้าไปได้ในภายหลัง เพราะฉะนั้นหากมีความสามารถในการจ่ายไหว และต้องการรถปิกอัพไฮโซสักคันไว้ขับหล่อ ๆ ก็ต้องจัดคันนี้ล่ะครับ

  เปิดจุดเด่น-จุดด้อย Ford Ranger กระบะเกิดมาแกร่งทั่วแผ่นจริงหรือ?


Ford Ranger(รถยนต์ ฟอร์ด เรนเจอร์) FAQ

 • ล้ออัลลอยของFord Rangerมีอะไรบ้าง

  • มีให้เธอเสมอ

   มีให้เธอเสมอ

   มีล้ออัลลอยและรุ่นย่อยของFord Ranger ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 4x4 Hi Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2 XL Plus Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XL Plus Sport Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XL Plus Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT 4X4 Hi Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Open Cab 2.0L Turbo Limited 4x4 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT 4x2 HR 6AT (FX4)2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited Hi-Rider 10AT2020 Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.0L Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Wildtrak Hi-Rider 10AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited 4x4 10AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Bi-Turbo Wildtrak 4x4 10AT
   ล้ออัลลอยไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ไม่มี่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่
 • เครื่องเล่นดีวีดีของFord Rangerมีอะไรบ้าง

  • อ้อม เผ่าทอง

   อ้อม เผ่าทอง

   มีเครื่องเล่นดีวีดีและรุ่นย่อยของFord Ranger ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 4x4 Hi Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2 XL Plus Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XL Plus Sport Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XL Plus Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT 4X4 Hi Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Open Cab 2.0L Turbo Limited 4x4 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT 4x2 HR 6AT (FX4)2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited Hi-Rider 10AT2020 Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.0L Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Wildtrak Hi-Rider 10AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited 4x4 10AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Bi-Turbo Wildtrak 4x4 10AT
   เครื่องเล่นดีวีดีไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่
 • หน้าปัดบอกระยะทางแบบมัลติทริปของFord Rangerมีอะไรบ้าง

  • กินเที่ยวทะลุโลก

   กินเที่ยวทะลุโลก

   มีหน้าปัดบอกระยะทางแบบมัลติทริปและรุ่นย่อยของFord Ranger ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL 4x4 Hi Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2 XL Plus Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XL Plus Sport Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XL Plus Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLS Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Open Cab 2.2L XLT 4X4 Hi Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6AT2020 Ford Ranger Open Cab 2.0L Turbo Limited 4x4 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT 4x2 HR 6AT (FX4)2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XL 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited Hi-Rider 10AT2020 Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.0L Hi-Rider 6MT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Wildtrak Hi-Rider 10AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Limited 4x4 10AT2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Bi-Turbo Wildtrak 4x4 10AT
   หน้าปัดบอกระยะทางแบบมัลติทริปใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่

รถยอดนิยม

VS