THB 2,140,000 - 5,990,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Mercedes-Benz CLA-Class 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Mercedes-Benz CLA-Class
เกรดC-Segment
ตัวถังSedan
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ1.6 - 2.0L
กำลังสูงสุด121 - 355PS
จำนวนที่นั่ง4 - 5
เช็คสเปค CLA-Class

รุ่นย่อยและราคา Mercedes-Benz CLA-Class

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons Mercedes-Benz CLA-Class

Pros

 • รูปทรง และการดีไซน์ โดนเด่น Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic เป็นรถคูเป้ 4 ประตูที่เรียกได้ว่ามีรูปทรงปราดเปรียว โดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการออกแบบที่ สปอร์ต และผสมผสานกับความหรูหราได้อย่างลงตัว ส่วนโค้งและส่วนเว้าเข้ากันได้อย่ากลมกลืน ตั้งแต่ฝากระโปรงหน้า พื้นที่ด้านข้าง และกระจังหน้าแบบ diamond grille พร้อมตราสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์
 • ภายในสปอร์ต ภายในมีการตกแต่งออกแนวสปอร์ต โดยเน้นใช้สีโทนดำวัสดุที่เลือกใช้ภายในก็ยังคงเลือกใช้วัสดุที่ดีมีคุณภาพสูงตรงตามมาตรฐานของ Mercedes-Benz พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังกลับรับกับเบาะนั่งและแผงประตู เบาะคู่หน้าทรงสปอร์ตหุ้มหนัง ARTICO สลับ DINAMICA Microfiber โดยรวมดูดีโดนใจ
 • เครื่องยนต์ขับสนุก เครื่องยนต์ของ Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic คือจุดเด่นอีกหนึ่งจุดของรุ่นนี้เลยครับ เพราะมันสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 6.5 วินาที อัตราเร่งดี แรงเหลือเฟือ นับว่าเครื่องยนต์ลูกนี้เป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรที่ไม่ธรรมดาเลยแรงเอาเรื่องเลย
 • ราคาไม่แพงมาก ราคาของ Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic นับว่าทำราคามาได้ดีมากครับสมเหตุสมผล เพราะเปิดราคาที่ 2,490,000 บาท แลกกับรถรถยนต์ที่รูปทรงคูเป้ที่ดูสปอร์ต แต่ยังคงไว้ซึ่งความสะดวกสบายของรถซีดาน 4 ประตู มีสรรถนะเครื่องยต์มี่ดีขับสนุก มีความคล่องตัวสูง

Cons

 • ระบบช่วงล่างกระด้าง ระบบช่วงล่างของ Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic ในการขับขี่ด้วยความเร็ว การเค้าโค้ง วิ่งทางตรงยาวๆ ด้วยความเร็ว ระบบช่วงล่างปรับเซ็มมาได้แน่น หนึบไม่มีอาการโคลง นั้นทำหน้าที่ได้ดีมาก แต่เมื่อขับที่ความเร็วต่ำกลับสัมผัสได้ถึงความแข็งกระด้างขับผ่าน หลุม บ่อ คอสะพาน ในห้องโดยรับรู้ได้หมดทั้งเสียง และแรงสั่นสะเทือน
 • ม่านซันรูฟแสงทะลุได้ร้อนกว่าหลังคาปกติ ม่านซันรูฟตรงหลังคานั้นมันดูบางเหลือเกิน ความร้อนจากแสงแดดจะผ่านทะลุเข้ามาในห้องโดยสารได้บ้าง ทำให้ภายในห้องโดยสารรู้สึกร้อนกว่าหลังคาปกติอยู่นิดหน่อย คือถ้าไม่ยากร้อนก็ต้องนำไปติดฟิล์มกรองแสงเอาจะช่วยให้ความร้อนที่ส่งผ่านลง มาก็จะไม่หนีกันเท่าไหร่เมื่อเทียบกับหลังคาปกติ
 • ระบบ Dynamic Select ปรับช่วงล่างไม่ได้ Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic มีระบบช่วยในการขับขี่มากมาย แถมมีโหมดการขับให้เลือก ขณะแต่ระบบ Dynamic Select ใน CLA 250 AMG Dynamic นั้นจะไม่สามารถปรับการทำงานของช่วงล่างได้เหมือนกับพวกตระกูล Mercedes-AMG หรือรถรุ่นใหญ่อื่นๆ
 • เบาะนั่งด้านหลังแคบ ถึงจะเป็นรถยนต์ 4 ประตู แต่พื้นที่ด้านหลังกลับดูแคบ นั้นเพราะรูปทรงของรถที่เป็นคูเป้นั้นเอง ลองปรับเบาะผู้ขับให้พอดีกับความสูง 180 เซนติเมตร แล้วย้ายไปนั่งเบาะหลังฝั่งผู้ขับ พิงพนักแบบเต็มหลัง พบว่าพื้นที่วางขาเหลือนิดเดียว ส่วนพื้นที่เหนือศีรษะทั้งด้านบนและด้านข้างแทบไม่เหลือเลย
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • สรุป
 • ภาพรวม

  Mercedes-Benz CLA เป็นรถที่เมอเซเดส-เบนซ์ระบุว่าเป็น คูเป้ 4 ประตู ซึ่งแน่นอนว่ามีทรวดทรงปราดเปรียวในแบบรถคูเป้ แต่ยังคงความสะดวกในการใช้งานในแบบรถซีดาน เหมาะสำหรับนักศึกษาหรือผู้บริหารวัยหนุ่มสาว ที่มองหารถคูเป้ 2 ประตูดีไซน์เฉียบๆ แต่ก็ยังไม่อยากเสียความเป็นซีดานไป เพราะอาจมีเพื่อนหรือญาติมิตรโดยสารไปด้วยเป็นบางครั้งบางคราวหรือประเภทที่มีสัมภาระเยอะ ต้องการความสะดวกในการขนย้ายมากหน่อย น่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของรถรุ่นนี้ Mercedes-Benz CLA 2017 เวอร์ชั่นเฟซลิฟท์ทำตลาดด้วยกันทั้งหมด 2 ตัวถัง 3 รุ่นย่อย เริ่มจากตัวถังแบบคูเป้ 4 ประตู ได้แก่ CLA 200 Urban และ CLA 250 AMG Dynamic ขณะที่ตัวถังแบบ 5 ประตู จะมีให้เลือกเฉพาะรุ่น CLA 250 Shooting Brake AMG Dynamic เท่านั้น

  ราคาจำหน่าย Mercedes-Benz CLA

  CLA 200 Urban ราคา 2,140,000 บาท
  CLA 250 AMG Dynamic ราคา 2,490,000 บาท
  CLA 250 Shooting Brake AMG Dynamic ราคา 3,140,000 บาท


 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก Mercedes-Benz CLA250 AMG Dynamic 

  ดีไซน์ภายนอกของ CLA 250 AMG Dynamic โฉมเฟซลิฟท์ มาพร้อมชุดแต่งรอบคัน AMG Bodystyling ติดตั้งไฟหน้าแบบ LED High Performance พร้อมไฟ Daytime Running Light ที่เปลี่ยนเป็นแบบเส้นเรืองแสง จากเดิมที่เป็นแบบจุดๆ ออกแบบรับกับกระจังหน้าทรง Diamond Grille พร้อมโลโก้ดาวสามแฉกขนาดใหญ่ ขณะที่กันชนหน้ามีการออกแบบใหม่ให้ดูโค้งมนมีมิติมากขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความดุดันด้วยการออกแบบให้มีลิ้นสปอยเลอร์ในตัวด้านท้ายมีการออกแบบไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ที่เลื่อนแถบไฟเลี้ยวและไฟถอยหลังสีขาวไปไว้ตรงกลาง พร้อมออกแบบลวดลายไฟหรี่และไฟเบรกใหม่ โดยชุดโคมมีการตกแต่งให้ดูมีสีแดงเข้มขึ้นกว่าเดิม เพิ่มความดุดันด้วยกันชนท้ายดีไซน์ใหม่ และปลายท่อไอเสียแบบคู่ ล้ออัลลอยจาก AMG ลาย 5 ก้านคู่ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง Goodyear Eagle F1 ขนาด 225/40 R18 แบบรันแฟลตมาให้

 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน Mercedes-Benz CLA250 AMG Dynamic

  ภายในห้องโดยสารจะยังคงถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำเหมือนกันหมด โดยเบาะนั่งถูกหุ้มด้วยหนัง Artico สลับกับ Dinamica Microfiber สีดำ ตัวเบาะและส่วนอื่นๆของห้องโดยสารถูกตกแต่งด้วยด้ายสีแดงเพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น ติดตั้งพวงมาลัยแบบ 3 ก้านทรง D shape พร้อมสวิตช์มัลติฟังก์ชั่นและปุ่มควบคุมเกียร์ ขณะที่ตัวเบาะนั่งยังคงใช้พนักพิงศีรษะแบบฟิกซ์ที่ไม่สามารถปรับระดับใดๆได้ ปุ่มควบคุมเบาะนั่งแบบไฟฟ้าถูกติดตั้งไว้บริเวณแผงประตูตามฉบับของเบนซ์มาพร้อมเมมโมรี่จำนวน 3 จุด ซึ่งทำงานคู่กับกระจกมองข้างแบบไฟฟ้าหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ (Electric Panoramic Sliding Glass Sunroof) สามารถเปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมม่านกรองแสงสีดำมาให้ หน้าจอแสดงผลขนาด 8 นิ้วความละเอียดสูง ซึ่งใช้เป็นจอหลักสำหรับระบบความบันเทิงโดยมีปุ่มควบคุมแบบหมุนบริเวณใกล้กับที่วางแขนมาให้เครื่องเสียงมาพร้อมระบบเชื่อมต่อ Bluetooth สำหรับฟังเพลงและการสนทนาโทรศัพท์ รองรับการใช้งานระบบนำทางได้ (Pre-installation SD-Card Navigation) รองรับการใช้งานระบบ Apple CarPlay ได้รวมถึงหน้าจอชุดนี้ยังใช้ร่วมกับกล้องแสดงภาพขณะถอยจอดด้วย ระบบปรับอากาศเป็นแบบ Thermotronic สามารถปรับแยกอุณหภูมิได้ 2 โซน ขณะที่คันเกียร์แบบไฟฟ้าถูกติดตัวไว้บริเวณคอพวงมาลัยฝั่งขวาแทน

  ระบบช่วยเพื่อควาปลอดภัย

  ระบบความปลอดภัยมีมาให้อย่างครบครันตามมาตรฐานรถยุโรปหรู ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัยด้านหน้า, ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย พร้อมเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดทั้ง 5 ที่นั่ง ติดตั้งระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ASR, ระบบเบรก ABS, ระบบไฟกระพริบฉุกเฉิน, ระบบเตือนความดันลมยาง, ระบบ Cruise Control พร้อมฟังก์ชั่นจำกัดความเร็ว Speedtronic, ระบบเบรก Adaptive Brake พร้อมฟังก์ชั่น HOLD และ Hill-start Assist,ระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ (Active Brake Assist) มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลัง

  Mercedes-Benz CLA250 AMG Dynamic เป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบแถวเรียง 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 211 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 1,200 – 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 7G-DCT ซึ่งสเป็คระบุว่าสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 6.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กม./ชม.

 • ประสบการณ์การขับขี่

  ประสบการณ์การขับขี่

  เรามาลองขับกันเลยดีกว่าเราลองวิ่งในตัวเมืองก่อนเลยการจราจรคับคั่งรถเยอะมาก การออกตัวทำได้ดีมากเลยครับรวดเร็วทันใจ การขับขี่ในสภาพการจารจรที่หนาแน่น Mercedes-Benz CLA250 AMG Dynamic มีความคล่อตัวสูง ขับง่าย พวงมาลัยให้ความรู้สึกกระชับ น้ำหนักกำลังพอดี ทำให้เราสามารถมุดตัวไปตามการจราจรได้อย่างมั่นใจ ขับออกมาหาถนนโล่งๆเพื่อลองอัตราเร่งกันหน่อยดีกว่า กดคันเร่งลงไปอัตราเร่งที่มีให้เรียกใช้อย่างเหลือเฟือ ทันทีที่เทอร์โบชาร์จเริ่มทำงาน แรงบิดกว่า 350 นิวตัน-เมตร ที่มีมาให้ตั้งแต่รอบเครื่องยนต์ 1,200 รอบ ลากยาวไปจนถึง 4,000 รอบต่อนาทีนั้น ส่งผลให้รถพุ่งทะยานไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็วทันใจ ความเร็วยังคงเพื่อขึ้นอย่างต่อเนื่องและลื่นไหล สามารถไปแตะที่ความเร็วที่ 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้แบบไม่ยากเย็นแถมตัวรถยังคงนิ่งมากครับขับสนุกมาก ถือว่าเป็นรถที่มีพลังเหลือเฟือเลย ระบบของช่วงล่างนั้นปรับเซ็ทมาได้ดีครับการขับขี่ที่ความเร็วสูงตัวรถนิ่งไม่สายไม่โคลงให้ความมั่นใจในการขับขี่ ช่วงล่างให้ความแน่น หนึบ เกาะถนน แต่ในช่วงความเร็วต่ำที่ต้องขับผ่านฝาท่อหรือคอสะพานนั้น ช่วงล่างกลับให้ความรู้สึกแข็งไปนิด มีเสียงตึงตังเข้ามาในตัวรถพอควรตามประสารถช่วงล่างแบบสปอร์ต ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากยางรันแฟลตที่มีแก้มยางแข็งกว่าปกติ และซีรี่ย์แก้มยางที่ค่อนข้างเตี้ย จึงทำให้มีอาการกระด้างให้เห็นบ้าง ระบบเบรกถือว่าทำได้ดีเช่นกัน ด้วยจานเบรกขนาดใหญ่ ช่วยให้ลดความเร็วลงได้อย่างรวดเร็วทันใจ ทำให้มันเป็นรถที่ขับสนุกและให้ความมั่นใจ รถคันนี้ยังมีระบบ Dynamic Select ที่สามารถปรับโหมดการขับขี่ตามความต้องการได้ แบ่งออกเป็น 4 โหมด ได้แก่ Eco, Comfort, Sport และ Individual ซึ่งจะปรับการทำงานของพวงมาลัย, การตอบสนองคันเร่ง, การเปลี่ยนเกียร์, ระบบปรับอากาศ ฯลฯ ให้สอดคล้องกับการขับขี่ในขณะนั้น

 • สรุป

  Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic คันนี้ มันคือรถสปอร์ตคูเป้ 4 ประตู ที่เน้นความสะดวกสบายในการโดยสารมากกว่ารูปแบบ 2 ประตู สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ แถมยังมาพร้อมพละกำลังที่มีให้อย่างเหลือเฟือ ผสานกับช่วงล่างที่เซ็ทมาแบบสปอร์ต ช่วยให้ความมั่นใจที่ความเร็วสูง อาจรู้สึกกระด้างเมื่อใช้ความเร็วต่ำ กับราคาค่าตัว 2,940,000 บาท

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

10 อันดับรถซีดาน

10 อันดับรถเบนซิน

10 อันดับรถประหยัด

FAQ Mercedes-Benz CLA-Class

  • Phachara

   Phachara

   มีรูปแบบรถและรุ่นย่อยของMercedes-Benz CLA-Class ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Mercedes-Benz CLA-Class 45 AMG 4 Matic2020 Mercedes-Benz CLA-Class 250 amg Dynamic2020 Mercedes-Benz CLA-Class 200 Urban2020 Mercedes-Benz CLA-Class 180 Urban
   รูปแบบรถSedanSedanSedanSedan
  • ซุ้ม ส. เมธาสิทธิ์

   ซุ้ม ส. เมธาสิทธิ์

   มีเบาะผ้าและรุ่นย่อยของMercedes-Benz CLA-Class ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Mercedes-Benz CLA-Class 45 AMG 4 Matic2020 Mercedes-Benz CLA-Class 250 amg Dynamic2020 Mercedes-Benz CLA-Class 200 Urban2020 Mercedes-Benz CLA-Class 180 Urban
   เบาะผ้าใช่ไม่มี่ไม่มี่ใช่
  • ตี้ดี๊ด๊าปาทังกี้ปาทังก้า

   ตี้ดี๊ด๊าปาทังกี้ปาทังก้า

   มีความจุห้องสัมภาระท้ายและรุ่นย่อยของMercedes-Benz CLA-Class ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Mercedes-Benz CLA-Class 45 AMG 4 Matic2020 Mercedes-Benz CLA-Class 250 amg Dynamic2020 Mercedes-Benz CLA-Class 200 Urban2020 Mercedes-Benz CLA-Class 180 Urban
   ความจุห้องสัมภาระท้าย470 L421 L470 L470 L

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mercedes-Benz CLA-Class 200 Urban

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS