THB 789,000 - 859,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคาที่ไทย

Mitsubishi Xpander รายละเอียด
เกรดC-Segment
ตัวถังMPV
รูปแบบเกียร์AT
ปริมาตรกระบอกสูบ1.5L
กำลังสูงสุด105PS
จำนวนที่นั่ง7

ใหม่ล่าสุด(รถยนต์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์)


ดูเพิ่มเติม

ราคารุ่นย่อย Mitsubishi Xpander(รถยนต์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์)

ข้อต้องอ่าน

Pros

 • ไฟหน้าแบบแยกคู่กับแถบตกแต่งชุบโครเมียมทำให้ภาพภายนอกสวยมาก 
 • แผงควบคุมแสดงข้อมูลสมบูรณ์
 • การออกแบบปุ่มมีลักษณะการปฏิบัติจริง ใช้ได้ง่าย
 • ที่นั่งอ่อนนุ่ม
 • ประหยัดน้ำมัน

Cons

 • ขึ้นเนิน ทางชันไม่ไหว เมื่อขับในถนนภูเขาไม่ลาบลื่น
 • เกียร์ไม่พอ ส่งผลให้เครื่องยนต์มีความเร็วสูงเมื่อขับเร็ว
 • พื้นที่ห้องสัมภาระไม่ค่อยใหญ่ ขนของได้น้อย

รูปภาพ Mitsubishi Xpander(รถยนต์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์)

ภายนอก

ภายใน

Mitsubishi Xpander(รถยนต์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์) รีวิว

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ
 • สรุป
 • ภาพรวม

  Mitsubishi Xpander โดดเด่นด้วยรูปลักษ์ที่ทรงพลัง พละกำลังดีไม่มีตก

  Mitsubishi Xpander คือนวัตกรรมที่ล้ำสมัยด้วยความโดดเด่นทางดีไซน์ที่ทำให้ภายนอกและภายในดูแข็งแกร่งทรงพลัง คอนเซปของ Mitsubishi Xpander ก็คือ Advanced Dynamic Shield คอนเซปนี้เน้นการปกป้องผู้ขับและผู้โดยสาร จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีครอบครัวและผู้ที่ชื่นชอบความแตกต่างที่มีสไตล์ของตัวเอง

  Mitsubishi Xpander ราคาอาจดูสูง แต่คุ้มค่าแน่นอน

  มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย บริษัทรถยนต์ผู้นำตลาดมินิเอ็มพีวีในประเทศไทย เปิดตัว 2019 Mitsubishi Xpander เริ่มต้นที่ รุ่น 1.5 GLS-Ltd A/T ราคา 7.89 แสนบาทและรุ่น 1.5 GT A/T ราคา 859,000 บาท มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน DOHC 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร 105 แรงม้า แรงบิด 141 นิวตันเมตร
  2019 มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ (Mitsubishi Xpander)เป็นรถมินิเอ็มพีวี ที่ผลิตโดย มิตซูบิชิ ในประเทศอินโดนีเซีย ออกทำตลาดรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก มินิเอ็มพีวีในประเทศไทย เปิดตัวครั้งแรกในช่วงกลางปี 2561 มีอัตราความประหยัดน้ำมันเฉลี่ย 13 – 14 กม.ต่อลิตร บนน้ำหนักตัวถังประมาณ 1,200 กก.มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ (New 2019 Mitsubishi Xpander) มินิ เอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมระดับราคาที่เหนือกว่าคู่แข่ง ด้วยขนาดตัวถังที่ใหญ่กว่า การจัดวางห้องโดยสารที่ยอดเยี่ยม และการตกแต่งภายในที่เรียกได้ว่าดูหรูหรากว่าคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด

  มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ (New 2019 Mitsubishi Xpander) เป็นมินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมระดับราคาที่เหนือกว่าคู่แข่ง ด้วยขนาดตัวถังที่ใหญ่กว่า การจัดวางห้องโดยสารที่ยอดเยี่ยม และการตกแต่งภายในที่เรียกได้ว่าดูหรูหรากว่าคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด

  ตลาดมินิ เอ็มพีวี ในประเทศไทยเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากที่ค่ายรถญี่ปุ่นได้กระโจนลงมาในตลาดนี้ โดยมีฐานการผลิตหลักอยู่ที่ประเทศไทยและอินโดนีเซีย ในกรณีของเอ็กซ์แพนเดอร์เป็นการนำเข้ารถทั้งคันจากอินโดนีเซีย เพื่อมาทำการปรับปรุงให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าชาวไทย

  ในตลาดเซกเมนต์นี้ การแข่งขันไม่ได้อยู่ที่ความแรงของเครื่องยนต์หรือสมรรถนะอันดุเดือด แต่เน้นที่อรรถประโยชน์การใช้สอย การตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวันของลูกค้า ที่หลัก ๆ มีอยู่ 2 กลุ่ม คือ ครอบครัวขนาดเล็ก ที่ใช้ขนสมาชิกในครัวเรือน และผู้ประกอบธุรกิจขนาดย่อมที่เอาไว้ขนสินค้า

  Mitsubishi Xpander มีทางเลือกในตลาดให้ 2 รุ่นย่อย โดยมีรายละเอียดทางเทคนิคเหมือนกันเกือบทั้งหมด แตกต่างแค่รายละเอียดการตกแต่ง ซึ่งหากมองเรื่องความคุ้มค่าในระยะยาวแล้ว ยังขอแนะนำรุ่นท็อปที่มีค่าตัวแพงกว่าแค่ 7 หมื่นบาท แต่ได้ของเล่นเพิ่มมาอีกเพียบ

  ส่วนรายละเอียดการขับขี่เป็นอย่างไรนั้น ติดตามมาอ่านกันได้เลย

  ตารางผ่อนและราคา All-New 2020-2021 Mitsubishi Xpander  

   รุ่นย่อย ราคาเงินดาวน์ (10%)ค่างวด(72เดือน) 
    Mitsubishi Xpander 1.5 GLS-Ltd

  789,000 บาท

   157,800 บาท 10,865 บาท
    Mitsubishi Xpander 1.5 GT 863,000 บาท 172,600 บาท11,884 บาท 

  ตารางรายละเอียดทางเทคนิค  

  Mitsubishi Xpander
  ความกว้าง (มิลลิเมตร)1,750
  ความยาว (มิลลิเมตร)4,475
  ความสูง (มิลลิเมตร) (GLS/GT)1,650/1,700
  ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร)2,775
  ความสูงใต้ท้องรถ (มิลลิเมตร) (GLS/GT)200/205
  เครื่องยนต์

  4A91 MIVEC

  ปริมาตรกระบอกสูง (ซีซี.)1,499
  กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที)105/6,000
  แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที)141/4,000
  ระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 4 จังหวะ
  ระบบขับเคลื่อนระบบขับเคลื่อนล้อหน้า
  ช่วงล่างด้านหน้าอิสระแม็คเฟอร์สัน สตรัท
  ช่วงล่างด้านหลังทอร์ชั่นบีม
  ระบบเบรก หน้า/หลังดิสก์/ดรัม
  รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด (เมตร)5.2
  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)45
  รองรับน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดอี20

 • ภาพภายนอก

  Mitsubishi Xpander โดดเด่นเกินใคร สุดล้ำนำเทรนด์

  คงจะไม่เป็นการพูดที่เกินเลยไป หากจะบอกว่าดีไซน์การออกแบบ Dynamic Shield Design ของมิตซูบิชิที่ถ่ายทอดกันมารุ่นต่อรุ่นนั้น มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน และมีความโดดเด่นตั้งแต่แรกเห็น เรียกว่าหากมาจอดเทียบกับคู่แข่งในเซกเมนต์แล้ว  Mitsubishi Xpander นั้นโดดเด่นกว่าอย่างเห็นได้ชัด

  Mitsubishi Xpander ภายนอกสุดแข็งแกร่ง แปลกไม่เหมือนใคร

  โคมไฟ

  กรอบโคมไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์แบบฮาโลเจนขนาดใหญ่ ติดตั้งอยู่ที่มุมกระจังหน้า ลงตัวสวยงามกับไฟหรี่หน้าแบบแอลอีดี มาพร้อมไฟตัดหมอกคู่หน้า และระบบไฟหน้านำทางหลังดับเครื่องยนต์ ด้านท้ายมาพร้อมไฟหรี่ไฟท้ายรูปทรงตัว L แบบไลท์ไกด์ และไฟเบรกดวงที่ 3 แบบแอลอีดี

  ยางรถ

  ติดตั้งสปอยเลอร์หลังในรุ่นท๊อปเพื่อความสวยงาม กระจกบังลมหน้าเป็นแบบลดเสียงรบกวน มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้วในรุ่นล่างและ 16 นิ้วในรุ่นท็อป ที่เมื่อรวมกับยางแล้ว จะทำให้ระยะต่ำสุดจากพื้นรถและความสูงของรถในภาพรวมต่างกัน 5 มิลลิเมตร

  Mitsubishi Xpander มากับสีสันเรียบง่าย แต่ก็หรูหราไม่น้อย โดยมี 4 สีสวย คือ สีบรอนซ์เงิน, สีเทา, สีขาว และสีดำ

  ไปเช็คสเปคเพิ่มเติม • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน Mitsubishi Xpander บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

  ด้วยตัวเบาะหนังมีความนุ่มและสูง ถูกใจผู้ขับที่มีส่วนสูง170+แน่นอน อีกหนึ่งความน่าสนใจก็คือเบาะสามารถพับได้หลากหลายและใช้งานง่าย

  การออกแบบห้องโดยสารของ New 2019 Mitsubishi Xpander เน้นความเนี๊ยบและหรูหราในการออกแบบแบบมินิมอล ที่ไม่ได้อัดอุปกรณ์อะไรเข้ามามากมายนัก แต่โดยรวมก็ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ต้องขอบคุณทีมงานของประเทศไทยที่เลือกห้องโดยสารโทนสีดำมาใช้ในการทำตลาด

  คอนโซลกลาง

  นอกจากการคุมโทนห้องโดยสารเป็นสีดำแล้ว วัสดุตกแต่งที่นำมาก็เน้นโทนขรึมอย่างลายคาร์บอนเมทัลลิกและสีดำเงาแบบเปียโย แบล็ค พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน จอแสดงผลสวยงาม และคันเกียร์ขนาดเหมาะมือ ทำให้นึกถึงรุ่นพี่อย่างมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต (Mitsubishi Pajero Sport) เหมือนกัน

  ในห้องโดยสาร Mitsubishi Xpander มาพร้อมมาตรวัดพร้อมจอแสดงผลการขับขี่ ซึ่งเป็นมาตรวัดเรืองแสงแบบ High Contrast ทำงานร่วมกับจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ทีเอฟทีแบบสี 3D Animation ขนาด 4.2 นิ้ว ให้ข้อมูลการขับขี่แบบครบครันในทุกสภาวะ

  ไปชมคลังภาพ

  พื้นที่

  Mitsubishi Xpander มาพร้อมเบาะนั่งตัวใหญ่สบายแบบ 7 ที่นั่ง 3 แถว หุ้มด้วยหนังสีดำ เบาะแถว 2 ที่พับได้ 60:40 นั้น สามารถปรับเอนและเลื่อนถอยหน้า-หลังได้ เบาะที่นั่งสามารถพับราบได้เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระ มาพร้อมช่องเก็บของจุกจิกทั่วทั้งคันรถ เอาใจกลุ่มลูกค้าสาว ๆ ที่ต้องการที่เก็บของมากมายในทุก ๆ วัน  • องค์ประกอบ

  คุณสมบัติที่โดดเด่นของ Mitsubishi Xpander คือ เครื่องยนต์พละกำลังดี ให้การขับขี่ที่คล่องตัว ช่วงล่างแน่นแต่นุ่ม ทรงตัวได้ดีแม้ในความเร็ว

  การออกแบบมินิ เอ็มพีวีในยุคปัจจุบัน นอกจากเรื่องอรรถประโยชน์ที่ต้องคำนึงถึง การเอาใจใส่เรื่องการขับขี่ที่ดีในระดับที่ลูกค้าต้องยอมรับได้ก็เป็นเรื่องสำคัญ  Mitsubishi Xpander ก็มีการติดตั้งความสะดวกสบายในการขับขี่เข้ามาอย่างมากมาย

  องค์ประกอบความปลอดภัย Mitsubishi Xpander

  ด้านระบบความปลอดภัย Mitsubishi Xpander ก็มีมาให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ระบบกระจายแรงเบรก ระบบเสริมแรงเบรก ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบป้องกันการลื่นไถล ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบไฟฉุกเฉินเมื่อเบรกกะทันหัน

  มาพร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่ง กล้องมองภาพขณะถอยจอด ติดตั้งเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ทั้ง 7 ที่นั่งสำหรับผู้โดยสารทุกคน และจุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้โดยสารทุกคนจะได้รับการป้องกันอย่างสูงสุดตลอดการเดินทางด้วยรถคันนี้

  อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย Mitsubishi Xpander

  ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยเพาเวอร์แบบผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า ระบบเบรกคู่หน้าดิสก์หลังดรัม ช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระ แมคเฟอร์สัน สตรัท คอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลงและเหล็กค้ำหัวโช๊ค ด้านหลังเลือกใช้ทอร์ชั่นบีม เพื่อรองรับน้ำหนักและแรงกระแทกที่ดีกว่า

  ระบบช่วยเหลือการใช้งาน Mitsubishi Xpander มีมากมาย ระบบกุญแจแบบคีย์เลส พร้อมปุ่มสตาร์ท มาพร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบปรับอากาศยังเป็นแบบธรรมดาอยู่ แต่ก็มีช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลังและสวิตช์ปรับแรงลมแยกส่วน ให้ความเย็นสบายตลอดการเดินทาง

  เทียบมินิเอ็มพีวี Mitsubishi Xpander vs Suzuki Ertiga ค่าตัวห่างกันหลักแสน รุ่นไหนคุ้มกว่า?


 • ระบบพลังงาน

  Mitsubishi Xpander มาพร้อมกับเครื่องยนต์ทรงพลัง

  เครื่องยนต์

  Mitsubishi Xpander เลือกใช้เครื่องยนต์เบนซิน MIVEC รหัส 4A91 แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว 1,499 ซีซี. ที่ให้กำลังสูงสุด 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที มาเป็นหัวใจในการขับเคลื่อน ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะลงสู่ล้อคู่หน้า

  กระปุกเกียร์

  การตอบสนองของเครื่องยนต์ก็อืดไปตามสเปกและตามการคาดการณ์ ปัญหาไม่ได้อยู่ที่เครื่องยนต์แต่อยู่ที่เกียร์ที่มีแค่ 4 สปีดและการตั้งอัตราทดเกียร์ที่ไม่ได้เน้นการตอบสนองแบบรวดเร็ว ซึ่งหากใครใจร้อนก็ไม่เหมาะกับรถกลุ่มนี้อยู่แล้ว แต่หากใช้งานแบบเรื่อย ๆ ก็ถือว่าเป็นรถที่ดีคันหนึ่ง

  Mitsubishi Xpander ที่ตอบสนองเชื่องช้า แต่มีช่วงล่างที่ยอดเยี่ยม ความนุ่มนวลของช่วงล่างที่เซตมาอย่างดี โดยเฉพาะในยามที่บรรทุกคนหรือสัมภาระเยอะ ๆ ก็ยังให้ความเชื่อมั่นในการขับขี่ที่ถือว่าเป็นระดับท็อปของเซกเมนต์ เมื่อเทียบกับคู่แข่งรายอื่น ๆ ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้

  7 เหตุผลที่ทำให้คุณควรซื้อ New 2019 Mitsubishi Xpander


 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

  ความสะดวกสบายของผู้โดยสาร

  อรรถประโยชน์และการใช้งานในห้องโดยสาร Mitsubishi Xpander ถือว่าโอเค เบาะแถว 3 สามารถนั่งทางไกลได้ การเข้าออกทำได้อย่างง่ายดาย เบาะแถว 2 ที่ปรับเอียงและเลื่อนได้คือไฮไลท์ที่น่าสนใจ ขณะที่อุปกรณ์ด้านหน้าก็พร้อมใช้งานตลอดเวลา อยู่ในระยะทำการทั้งสิ้น

  รีวิว New 2019 Mitsubishi Xpander โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ภายนอกและพื้นที่ใช้สอย


 • สรุป

  มาดูเหตุผลว่าทำไมเราต้องเลือก Mitsubishi Xpander รุ่นนี้กันดีกว่า

  ราคา 8.49 แสนบาท คือค่าตัวที่แพงกว่าคู่แข่งในท้องตลาด และแพงกว่าการคาดการณ์ในเบื้องต้นของทุกคนไปมากอยู่ แต่ความเชื่อมั่นของมิตซูบิชิก็ไม่ได้มีอะไรผิด เพราะ Xpander นั้นขายดีและวิ่งกันเกลื่อนเมือง ด้วยออพชั่นและการใช้งานที่เหนือกว่าคู่แข่งเมื่อเทียบกันทีละด้าน

  ด้ายรถยนต์ 7 ที่นั่งไซส์เล็กที่มาพร้อมเครื่องยนต์พอรับได้ การตกแต่งที่หรูหราที่สุด ความสามารถในการปรับใช้งานห้องโดยสารที่หลากหลาย และช่วงล่างที่ยอดเยี่ยม สามารถนำไปใช้ในการเดินทางระยะไกลได้อย่างสบาย จึงเป็นคำตอบสำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้งานรถรูปแบบดังกล่าว
  หากนับเป็นเจนเนอเรชั่นของรถกลุ่มนี้   Xpander คือรุ่นแรกของการเปลี่ยนแปลงโมเดลในประเทศไทย เพราะฉะนั้นพวกเขาจึงได้เปรียบอยู่พอสมควร ก็ต้องรอเวลาว่าเมื่อคู่แข่งปรับตัวกันบ้าง Mitsubishi Xpander จะยังน่าใช้งานอยู่แบบนี้ต่อไปหรือไม่ในอนาคต และในปี 2021 Mitsubishi Xpander จะมีการอัพเดทอะไรหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป 

  2020 Suzuki XL7 เปิดศึกท้าชิงมินิเอ็มพีวีสายลุยกับ 2020 Mitsubishi Xpander Cross


Mitsubishi Xpander(รถยนต์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์) FAQ

 • บอกเครื่องยนต์ไฟฟ้าของMitsubishi Xpanderหน่อย.

  • ชินณพัฒน์

   ชินณพัฒน์

   เครื่องยนต์ไฟฟ้า ของ Mitsubishi Xpander มีดังนี้

   รุ่นย่อย2020 1.5 Mitsubishi Xpander GLS-LTD2020 1.5 Mitsubishi Xpander GT
   ชนิดของมอเตอร์
   มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด (พีเอส)
   มอเตอร์ไฟฟ้าแรงบิดสูงสุด (นิวตัน-เมตร)
   ประเภทแบตเตอรี่
   ความจุแบตเตอรี่
   แรงดันแบตเตอรี่
   ช่องจ่ายไฟสำรองใช่ใช่
 • ช่องจ่ายไฟสำรองของMitsubishi Xpanderมีอะไรบ้าง

  • มานพ ดอนบุญไทย

   มานพ ดอนบุญไทย

   มีช่องจ่ายไฟสำรองและรุ่นย่อยของMitsubishi Xpander ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 1.5 Mitsubishi Xpander GLS-LTD2020 1.5 Mitsubishi Xpander GT
   ช่องจ่ายไฟสำรองใช่ใช่
 • ไฟเตือนสถานะเครื่องยนต์ของMitsubishi Xpanderมีอะไรบ้าง

  • มานพ ดอนบุญไทย

   มานพ ดอนบุญไทย

   มีไฟเตือนสถานะเครื่องยนต์และรุ่นย่อยของMitsubishi Xpander ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 1.5 Mitsubishi Xpander GLS-LTD2020 1.5 Mitsubishi Xpander GT
   ไฟเตือนสถานะเครื่องยนต์ใช่ใช่

รถยอดนิยม

VS