THB 529,000 - 649,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคาที่ไทย

Toyota Yaris Ativ รายละเอียด
เกรดB-Segment
ตัวถังSedan
รูปแบบเกียร์CVT
ปริมาตรกระบอกสูบ1.2L
กำลังสูงสุด92PS
จำนวนที่นั่ง5

ราคารุ่นย่อย Toyota Yaris Ativ

ข้อต้องอ่าน

Pros

 • ราคาเริ่มต้นย่อมเยาเป็นเจ้าของได้ง่าย
 • ความปลอดภัยล้นคัน
 • รูปลักษณ์พอไปวัดไปวา พร้อมชุดแต่งเสริมความสปอร์ต
 • ซื้อง่ายขายคล่อง วางใจได้เรื่องบริการ

Cons

 • เรี่ยวแรงน้อยเมื่อเทียบกับคู่แข่ง
 • รถกระแสหลักบางครั้งก็น่าเบื่อ

รูปภาพ Toyota Yaris Ativ

ภายนอก

ภายใน

Toyota Yaris Ativ รีวิว

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ
 • อัตราความประหยัดน้ำมัน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  Toyota เจ้าตลาดรถยนต์ประเทศไทย เปิดตัว 2020 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ ราคาเริ่มต้น 5.29 แสนบาทในรุ่น Entry ไปจนถึง 6.49 แสนบาทในรุ่น High มาพร้อมเครื่องยนต์ 3NR-FKE บล็อก 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC Dual VVT-iE ขนาด 1.2 ลิตร 92 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 109 นิวตันเมตร

  2020 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ เป็นรถยนต์อีโคคาร์ ทำตลาดในกลุ่มรถยนต์เก๋งขนาดเล็ก เปิดตัวในประเทศไทยในช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมา จุดเด่นอยู่ที่ความประหยัดน้ำมันสูงสุด 23.3 กม.ต่อลิตร

  New 2020 Toyota Yaris ATIVคือรถยนต์ซีดานที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเข้าโครงการอีโคคาร์โดยเฉพาะ โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลกในประเทศไทยในเดือนสิงหาคม 2560 และเป็นรถยนต์อีโคคาร์ ซีดาน ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศไทย โดยมียอดจำหน่ายสะสมรวมมากกว่า 7.6 หมื่นคัน
  โตโยต้าได้ทำการปรับโฉมยาริส เอทีฟ อีกครั้งเพื่อรับมือกับคู่แข่งที่จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ในปี 2563 และแน่นอนว่าการปรับเปลี่ยนในครั้งล่าสุดนี้ ได้ทำการเน้นจุดแข็งของตัวรถในเรื่องของความเอนกประสงค์ในการใช้งานรถที่มีขนาดเหมาะสมกับการใช้งานในเมือง ด้วยการติดตั้งอุปกรณใหม่ ๆ เพิ่มเข้าไปอย่างมากมาย

  และยังจัดการปิดจุดอ่อนด้วยการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ให้มีสมรรถนะดีขึ้น รักษาอัตราการประหยัดน้ำมันที่ยอดเยี่ยม รวมถึงการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่โดดเด่นและทำให้ยาริส เอทีฟ ยังเป็นอีโคคาร์ที่น่าสนใจและน่าจับตามองต่อไปในสงครามอีโคคาร์ซีดานที่ร้อนระอุในปีนี้

  ราคาจำหน่าย
  Toyota Yaris ATIV Entry 5.29 แสนบาท
  Toyota Yaris ATIV Mid 5.79 แสนบาท
  Toyota Yaris ATIV Hi 6.49 แสนบาท
 • ภาพภายนอก


  เส้นสายตัวรถมีความเซ็กซี่ในตัว การออกแบบด้านท้ายของตัวรถเป็นไปอย่างเรียบง่าย ชุดไฟท้ายขนาดใหญ่จัดวางแบบแนวนอนไปตามมุมของตัวรถ ล้ออัลลอยแบบ 6 ซี่ลายสปอร์ต มาพร้อมเสาอากาศแบบครีบฉลาม ซึ่งการออกแบบภายนอกโดยรวมนั้นทำให้รถดูเหมาะกับกลุ่มวัยรุ่นหรือวัยเริ่มต้นทำงาน ที่ต้องการรถที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายในชีวิตประจำวัน

  มิติตัวถัง

  รายละเอียดทางเทคนิค
  ขนาดตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) 1,730x4,425x1,475 มิลลิเมตร
  ความยาวฐานล้อ 2,550 มิลลิเมตร
  รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.1 เมตร
  เครื่องยนต์ 3NR-FKE 4 สูบ 16 วาล์ว
  ปริมาตรกระบอกสูบ 1,197 ซีซี.
  กำลังสูงสุด 92 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที
  แรงบิดสูงสุด 109 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที
  ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ ซูเปอร์ซีวีที-ไอ
  ช่วงล่างด้านหน้า แมคเฟอร์สัน สตรัท พร้อมกันโคลง
  ช่วงล่างด้านหลัง ทอร์ชั่น บีม พร้อมคอยล์สปริง
  ความจุถังน้ำมัน 42 ลิตร

  เช็คสเปค

  โคมไฟ


  การออกแบบภายนอกของรถนั้นมีความแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นย่อย โดยไฮไลท์ที่อยู่ที่รุ่นท๊อปที่มาพร้อมดีไซน์แบบสปอร์ตเต็มพิกัด และทำให้รถที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ดูโฉบเฉี่ยวและสดใสมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบรมดำ ตกแต่งด้วยวงแหวนสีแดง พร้อมไฟนำทางแบบแอลอีดี และกระจกหน้าด้านบนสีดำเงา ตกแต่งด้วยโครเมียมรมดำ เพื่อเพิ่มความสปอร์ตให้กับตัวรถ

  ยางรถ

  ด้วยล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้วและยาง 185/60 R15 อัตราส่วนความสูงของยางต่อความกว้าง 60% ภายใต้ข้อกำหนดของพลังงาน ให้ความสะดวกสบายมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้


 • การออกแบบภายใน

  คอนโซลกลาง

  ตัวเบาะที่นั่งแบบสปอร์ตยังไม่ได้โอบกระชับมากนัก เบาะหนังและที่เท้าแขนหนังมีการเดินด้ายสีแดงเพื่อเพิ่มความสปอร์ตรอบคันรถ พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนังเพื่อเพิ่มความหรูหรา ระบบเครื่องเสียงมาพร้อมจอสัมผัส พร้อมด้วยการเชื่อมต่อด้วยบลูทูธและยูเอสบี มาพร้อมระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติในรุ่นท็อป มาตรวัดเรืองแสง พร้อมจอแสดงผลแบบทีเอฟทีขนาด 4.2 นิ้ว แสดงข้อมูลต่าง ๆ ในรถแบบครบครัน  แดชบอร์ด

  มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล TFT สี optitron 4.2 นิ้ว แสดงข้อมูลไดรฟ์ การใช้จอภาพทำให้การแสดงข้อมูลครอบคลุมมากขึ้น และยังเพิ่มความทันสมัยของรถอีกด้วย


  พื้นที่ & การปฏิบัติจริง


  ห้องโดยสารสามารถรองรับผู้โดยสาร 5 คนได้อย่างสบาย พื้นที่ของห้องโดยสารมีความโปร่งโล่ง การเข้าออกจากห้องโดยสารทำได้อย่างง่ายดายไม่ต้องก้มหัวมากนัก แต่ตำแหน่งการนั่งโดยสารนั้นอาจจะต่ำกว่าปกติเล็กน้อย ทำให้ต้องย่อตัวเวลาเข้าออกจากรถ อาจจะเป็นปัญหากับผู้ที่มีอายุมากได้เหมือนกัน ขณะที่ห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายก็มีขนาดใหญ่และลึกเอาเรื่อง ขนสัมภาระติดตัวไปไหนต่อไหนได้อย่างไม่มีปัญหา

  ห้องสัมภาระ


  ห้องสัมภาระขนาดใหญ่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องการจัดวางกระเป๋าเดินทางทั้งหมด

  ไปชมคลังภาพ

 • องค์ประกอบ

  องค์ประกอบความปลอดภัย

  ด้วยการเป็นรถยนต์ที่อยู่ในโครงการอีโคคาร์ ทำให้รถคันนี้มาพร้อมกับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง โดยระบบพื้นฐานด้านความปลอดภัยต่าง ๆ อาทิ ระบบป้องกันล้อล็อกเมื่อเบรก ระบบกระจายแรงเบรก และระบบอื่น ๆ อีกมากมาย ถูกติดตั้งมาให้เรียบร้อย พร้อมด้วยไฮไลท์ที่ติดรถมาตั้งแต่แรกก็คือถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่งตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

  โตโยต้าได้ทำการเพิ่มอุปกรณ์ที่ให้ทั้งความสะดวกและความปลอดภัยกับตัวรถมา ได้แก่ กล้องบันทึกภาพหน้า-หลัง เพื่อความอุ่นใจในการเดินทาง โดยกล้องมีเซนเซอร์ที่สามารถบันทึกภาพโดยอัตโนมัติเมื่อตรวจจับแรงสั่นสะเทือนแม้จะดับเครื่องยนต์อยู่ ซึ่งทำให้คุณไม่พลาดการบันทึกภาพเหตุการณ์ที่สำคัญไป แม้ว่าตัวคุณจะไม่อยู่ที่รถในช่วงที่เกิดเหตุก็ตาม


  อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย

   ตัวรถนั้นมาพร้อมฟังชั่นส์ที่อำนวยความสะดวกในการใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ที่สามารถปรับและพับได้ด้วยระบบไฟฟ้า กุญแจรีโมทพร้อมระบบสมาร์ท เอนทรีและระบบสตาร์ทเครื่องยนต์อัตโนมัติ ระบบเครื่องเสียงแบบสัมผัสที่รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย เรียกได้ว่าอุปกรณ์อะไรที่พอจะจัดหามาให้ได้ โตโยต้านั้นใส่มาให้กับรถคันนี้แบบเต็มพิกัด

  ระบบความบันเทิง

  หน้าจอสัมผัสในคอนโซลกลางรองรับ carplay และมีการติดตั้งลำโพงหลายตัวในรถ ทำให้เพลงมีความชัดเจนและสเตอริโอมากขึ้น 

  สงครามอีโคคาร์ แฮช์แบ็คตัวท๊อป New 2020 Mazda 2 Hatchback 1.3SP ปะทะ New 2020 Toyota Yaris High

 • ระบบพลังงาน

  เครื่องยนต์

  เครื่องยนต์ใหม่ดูอัล วีวีที-ไออี (Dual VVT-iE) พร้อมเทคโนโลยีวาล์วแปรผัน ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติซูเปอร์ ซีวีที-ไอ (Super CVT-i) พร้อมฟังก์ชันเอส โหมด ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ อัตราเร่งที่ดีขึ้น มั่นใจทุกการเร่งแซง ให้กำลังสูงสุด 92 แรงม้า รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 109 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที


  กระปุกเกียร์

  การตอบสนองของการขับขี่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด การส่งกำลังของเกียร์ซีวีทีนั้นไหลลื่นอยู่แล้ว แม้โตโยต้าจะไม่ได้ระบุว่าเครื่องยนต์ใหม่นี้มีการตอบสนองดีขึ้นเพียงใด แต่ก็พอจับได้จากการขับขี่ว่าไวขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน แต่เมื่อเข้าสู่ย่านความเร็วสูงก็ยังอืดอาดไม่ปรู๊ดปร๊าดเหมือนเดิม

  โหมดระบบขับเคลื่อน

  โหมดระบบขับเคลื่อนคือ ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

  5 เหตุผลควรควักกระเป๋าไม่ถึง 6 แสนบาทเป็นเจ้าของ Toyota Yaris Hatchback รุ่นกลาง Mid

 • ประสบการณ์การขับขี่

  เวลาเร่งความเร็ว

  เวลาเร่งความเร็วของ 0-100km / h สามารถเข้าถึง 10.4s ทันทีที่การทดสอบของเรา

  พลังงาน

  เครื่องยนต์ให้ความรู้สึกที่ทรงพลังและพิถีพิถันในตลอดช่วงความถี่ RPM และการเพิ่มเทคโนโลยีวาล์วแปรผันช่วยให้การส่งกำลังของรถยนต์ในทุกขั้นตอน ในสภาวะที่มีแรงบิดต่ำก็สามารถประหยัดน้ำมันได้มากกว่า

  การใช้งานกระปุกเกียร์

  กล่องเกียร์ CVT ขัดขวางการเร่งความเร็วได้บ้าง เมื่อเร่งในความเร็วต่ำ เนื่องจากข้อบกพร่องหลักของชุดเกียร์ CVT จะทำให้รถเองมีความรู้สึกที่ไร้กำลัง

  พวงมาลัย & การควบคุม

  พวงมาลัยมีความแม่นยำมากและให้ความปลอดภัยสูง ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับขีดล่าง สบายและนุ่มนวลในระหว่างการขับขี่ และให้ข้อเสนอแนะและความมั่นคงที่ดีเมื่อเลี้ยว

  Toyota Yaris Ativ High vs Honda City SV เทียบสเปกเก๋งเล็กราคาไม่เกิน 7 แสนบาท

 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

  ประสิทธิผลการกันเสียง

  ความสะดวกสบายในการใช้งานถือเป็นหัวใจหลักของรถคันนี้ ไม่ว่าจะเป็นขนาดตัวถังที่มีความเหมาะสม วงเลี้ยวที่เหมาะกับการใช้งานในเมือง อุปกรณ์ใหม่ ๆ ที่ให้มา ช่วยให้การถอยจอดเป็นไปได้อย่างง่ายดายมากขึ้น ขณะที่การเก็บเสียงของรถอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แม้จะเป็นย่านความเร็วสูง ก็ยังสามารถฟังเพลงเพราะ ๆ ได้อย่างสบาย

  ความสะดวกสบายของผู้โดยสาร

  แรงสะเทือนจากช่วงล่างของรถนั้นยังมีให้จับอาการได้อยู่บ้าง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะตำแหน่งเบาะที่นั่งที่ถูกกดลงมาค่อนข้างต่ำ แต่หากนับในภาพรวมแล้ว ต้องบอกว่ายาริส เอทีฟ เป็นรถที่คนที่ซื้อไปสามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล ตอบสนองต่อการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว

  New 2020 Toyota Yaris ATIV รุ่นปรับปรุงใหม่ เปิดราคาจำหน่าย 5.29-6.49 แสนบาท  

 • อัตราความประหยัดน้ำมัน

  โตโยต้าระบุว่ายาริส เอทีฟให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมถึง 23.3 กม./ลิตร แต่ในการใช้งานจริง ๆ ตัวเลขก็จะดรอปลงมาสักเล็กน้อย โดยเราทำได้อยู่ที่ระดับประมาณ 20 กม./ลิตร ซึ่งก็ถือว่ายอดเยี่ยมอยู่ดี โดยเครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้จะลดการปล่อยไอเสียและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ผ่านการรับรองมาตรฐานมลพิษยูโร 5 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกต่างหาก


 • สรุป

  สรุปโดยรวมสำหรับโตโยต้า ยาริส เอทีฟ รถยนต์อีโคคาร์ที่ออกแบบมาแบบกลาง ๆ และเป็นรถยนต์ที่ผู้บริโภคเทใจให้มากที่สุด ด้วยการใช้งานได้อย่างง่ายดาย รองรับความต้องการที่หลากหลาย และให้ความสบายใจในการใช้งานด้วยชื่อชั้นของโตโยต้า ที่มีเครือข่ายการให้บริการที่กว้างขวางที่สุดในประเทศไทย ทำให้เป็นขวัญใจของบรรดาผู้ปกครองที่ซื้อรถคันนี้เป็นรถคันแรกให้ลูกหลานก็หลายคัน

  แม้จะมีคู่แข่งในท้องตลาดหลายรายมาก ๆ ที่มีข้อดีมากกว่ามากมาย แต่ความเป็นโตโยต้าก็ยังเป็นจุดขายที่ดีต่อไป คำถามก็คือรถคันนี้จะมีอายุในการทำตลาดอีกนานขนาดไหน เมื่อคู่แข่งทำการปรับโฉมด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่าก้าวไปอีกขั้นแล้ว โตโยต้าเองก็มีข่าวลือว่าเตรียมความพร้อมที่จะเปิดตัวตัวตายตัวแทนของรถรุ่นนี้ในอนาคตอันใกล้

  ดูราคาแล้ว ดูออพชั่นแล้ว หากต้องการรถที่ใช้อย่างสบายใจ ไม่คิดมาก ก็สามารถเลือกคบหากับโตโยต้า ยาริส เอทีฟ ได้เลยเหมือนกัน

  ชมจุดเด่น-จุดด้อย Toyota Yaris Ativ เก๋งซีดานเล็กรุ่นยอดนิยม

Toyota Yaris Ativ FAQ

 • ช่องปรับอากาศตอนหลังของToyota Yaris Ativมีอะไรบ้าง

  • lina_love_peace

   lina_love_peace

   มีช่องปรับอากาศตอนหลังและรุ่นย่อยของToyota Yaris Ativ ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 1.2 Toyota Yaris Ativ Entry2020 1.2 Toyota Yaris Ativ Mid2020 1.2 Toyota Yaris Ativ High
   ช่องปรับอากาศตอนหลังไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่
 • กระจกไฟฟ้าด้านหน้าของToyota Yaris Ativมีอะไรบ้าง

  • ชินณพัฒน์

   ชินณพัฒน์

   มีกระจกไฟฟ้าด้านหน้าและรุ่นย่อยของToyota Yaris Ativ ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 1.2 Toyota Yaris Ativ Entry2020 1.2 Toyota Yaris Ativ Mid2020 1.2 Toyota Yaris Ativ High
   กระจกไฟฟ้าด้านหน้าใช่ใช่ใช่
 • ลำโพงด้านหน้าของToyota Yaris Ativมีอะไรบ้าง

  • สุรสิงห์ มีสกุล

   สุรสิงห์ มีสกุล

   มีลำโพงด้านหน้าและรุ่นย่อยของToyota Yaris Ativ ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 1.2 Toyota Yaris Ativ Entry2020 1.2 Toyota Yaris Ativ Mid2020 1.2 Toyota Yaris Ativ High
   ลำโพงด้านหน้าใช่ใช่ใช่

รถยอดนิยม

VS