รถยนต์MPVในไทย

วางแผนที่จะซื้อรถ MPV คันใหม่อยู่หรือไม่ ? ดูรถยนต์ MPV ทุกแบรนด์ที่คุณสามารถซื้อได้ในปี 2021ในไทย ด้านล่างคือตารางรถยนต์ MPV ทั้งหมดในไทยโดยทั้งหมด 16 รุ่นด้วยราคาเริ่มต้นที่ 529,000 ถึง 5,500,000 บาท รุ่นที่ราคาถูกที่สุดคือ Nissan Note 2021 ที่ราคาเริ่มต้น 529,000 บาท ส่วนราคาแพงที่สุดคือ Bentley Bentayga 2021 ที่ราคาเริ่มต้น 589,000 บาท คลิกที่ตารางรุ่นรถด้านล่างเพื่อค้นหารถยนต์ MPV ที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณพร้อมการเปรียบเทียบราคา สเปค รูปภาพ รีวิวจากผู้เชี่ยวชาญ และค่าประเมินจากผู้ใช้

เมื่อพูดถึงแบรนด์รถยนต์ MPV ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไทย Toyota, Nissan, Honda, Mercedes-Benz, Mitsubishi ได้รับคะแนนเสียงมากกว่า รุ่น Mazda Mitsubishi Xpander เป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในกลุ่ม MPV หากคุณต้องการค้นหารถยนต์ประเภทตัวถังอื่น ๆ คลิกรุ่นด้านขวาด้านบนได้เลย

อ่านเพิ่มเติม

รถยนต์MPVเตรียมเปิดตัว

ข่าวสารรถยนต์MPV

 • Toyota Majesty รถตู้พรีเมียมหรู เครื่องยนต์พลังเทอร์โบ ราคาเริ่ม 1.709 ล้านบาท

  Toyota Majesty รถตู้พรีเมียมหรู เครื่องยนต์พลังเทอร์โบ ราคาเริ่ม 1.709 ล้านบาท

  Toyota Majesty (โตโยต้า มาเจสตี้) รถตู้พรีเมียมหรู ที่สะท้อนถึงความเหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์โดดเด่น พร้อมเทคโนโลยีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน บรรยากาศหรูหรา พร้อมช่วงล่างที่ให้ความนุ่มนวล ความปลอดภัยระดับโลก Toyota Majesty มี 3 รุ่นย่อยให้เลือกคือ รุ่น Standard ราคา 1.709 ล้านบาท รุ่น Premium ราคา 1.899 ล้านบาท และรุ่นตัวท็อป Grande ราคา 2.199 ล้านบาทToyota Majesty รถตู้หรูของค่ายยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยเมื่อปี 2019 โดยได้ออกแบบมาเพื่อครอบครัวและผู้นำ ดีไซน์โดดเด่น
 • รวมฉายารถใหม่ 2020 ใครแจ่ม ใครจืด ย้อนดูเรื่องเด่นของวงการรถยนต์ตลอดปีที่ผ่านมา

  รวมฉายารถใหม่ 2020 ใครแจ่ม ใครจืด ย้อนดูเรื่องเด่นของวงการรถยนต์ตลอดปีที่ผ่านมา

  รถใหม่ 2020 ตลอดปีที่ผ่านมา ปีที่โดนโรคระบาดตอกย้ำยอดขาย แต่ก็ยังมีรถใหม่เปิดตัวมากมาย เกิดกระแสและเป็นข่าวสารพัดแบบ มีทั้งข่าวเลิกขาย กระแสขายดี หรือรุ่นที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัว ทีมงาน autofun จึงขอตั้งฉายารถใหม่ 2020 ในรุ่นดังต่อไปนี้ ที่คิดว่ามีประเด็นเผ็ดร้อนจริง ๆ ในปีที่ผ่านมาลาก่อนเชพโรเล็ต 2000-2020​​​​​Chevrolet ซาโยนาระ อเมริกันกลางเดือนกุมภาพันธุ์ 2020 เชพโรเล็ตได้ประกาศเทฟ้าผ่า เลิกกิจการในไทยทั้งหมด พร้อมประกาศล้างสต็อค Chevrolet Captiva ลดราคา 50% รวมถึงการเลิกขายรถกระบะ Colorado กับ
 • Owner Review : ทดลองขับมาแล้วเกือบทุกรุ่นในประเภทเดียวกัน กว่าจะมาจบที่ Mitsubishi Xpander Cross

  Owner Review : ทดลองขับมาแล้วเกือบทุกรุ่นในประเภทเดียวกัน กว่าจะมาจบที่ Mitsubishi Xpander Cross

  **บทความนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวของเจ้าของ 2020 Mitsubishi Xpander Cross และไม่จำเป็นต้องสะท้อนถึงมุมมองของ AutoFun เจ้าของรถ:Rhythmm Peeสารตั้งต้น : กว่าจะมาจบที่ Xpander Cross"รถคันใหม่ ขอช่วงล่างดีๆ นุ่มหนึบ มากจากโรงงานใกล้เคียง Toyota CHR ได้ไหม ไม่ต้องมาทำเพิ่ม เป็นรถที่ดูสวยได้แบบไม่ต้องโหลด" รถคันเก่าย้อนไป 10 ปี ต้นปี 2010 ผมและแฟน(ในตอนนั้น ตอนนี้เป็นเมียแล้ว) ได้ตัดสินใจออกรถคันแรกเป็น Honda City 2010 (ฮอนด้า ซิตี้สี 2010) สีดำ รุ่นเริ่มต้น (ที่ออปชั่นแสนจะน้อย) 579,000 ด้ว
 • แพงแล้วไง ขายดีแล้วกัน 5 สิ่งที่ทำให้ Xpander ยอดขายซัดไปครึ่งตลาด

  แพงแล้วไง ขายดีแล้วกัน 5 สิ่งที่ทำให้ Xpander ยอดขายซัดไปครึ่งตลาด

  Mitsubishi Xpander เปิดตัวในตลาดของไทยในปี 2018 ยังครองแชมป์ Mini-MPV อยู่แม้ว่าจะมีราคาสูง ด้วยยอดขายเกิน 1,000 คันต่อเดือน ล่าสุดเพิ่มทางเลือก Crossover ด้วยการเปิดตัว Xpander CROSS ในเดือน มีนาคม เปิดราคาที่ 899,000 บาท โดยรวมทำยอดขายได้ดีกว่าปกติ กินขาดทั้ง Ertiga และ XL7 วันนี้เราจะมานำเสนอข้อดีของเอกซ์แพนเดอร์ที่ทำให้คนติดใจกันครับ1. หน้าตาที่แปลกใหม่ยอมรับเลยว่าตอนเปิดตัว Xpander คันนี้นั้นมีหน้าตาที่ถือว่าแปลกใหม่ล้ำสมัยมากกว่าคู่แข่ง ด้วยดีไซน์ Advanced Dynamic Shield Design สะท้อนภาพลั
 • 5 ข้อที่ทำให้ 2019 Honda Mobilio ยังน่าเป็นเจ้าของแม้จะทำตลาดมานานหลายปี

  5 ข้อที่ทำให้ 2019 Honda Mobilio ยังน่าเป็นเจ้าของแม้จะทำตลาดมานานหลายปี

  ความนิยมใน 2019 Honda Mobilio ฮอนด้า โมบิลิโอ ลดลงอย่างต่อเนื่องเพราะต้องทำตลาดเซกเมนท์มินิเอ็มพีวีที่มีคู่แข่งที่มีทันสมัยมากกว่า โดยเฉพาะแบรนด์รองอย่าง Mitsubishi Xpander  และ Suzuki Ertiga ซึ่งทำผลงานได้ดีในปีนี้  การทำตลาดในประเทศไทยมานานถึงเกือบ 6 ปีทำให้  Mobilio ไม่ได้มีจุดเด่นที่ความสดใหม่อีกต่อไป นั่นเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รถมินิเอ็มพีวีรุ่นนี้ทำยอดขายตามหลังคู่แข่งพอสมควร โดยตัวเลขยอดขายยังน้อยกว่ารถอเนกประสงค์ร่วมค่ายอย่าง BR-V ด้วยซ้ำไปที่ผ่านมา Honda ชูจุดเด่นของ M
 • 5 เหตุผลที่ทำให้ New 2019 Toyota Sienta น่าสนใจในเซกเมนต์

  5 เหตุผลที่ทำให้ New 2019 Toyota Sienta น่าสนใจในเซกเมนต์

  2019 Toyota Sienta (2019 โตโยต้า เซียนต้า) คือหนึ่งในรถยนต์มินิ เอ็มพีวี 7 ที่นั่ง เครื่องยนต์เล็กสำหรับการใช้งานในเมือง ที่เปิดตัวในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน และก็โดนท้าทายด้วยคู่แข่งหน้าใหม่ที่เปิดตัวรถรุ่นใหม่ ๆ เข้ามาทำตลาด ท้าทายผู้นำตลาดรถยนต์นั่งอย่างโตโยต้ามาเป็นระยะ ๆเซียนต้าในประเทศไทยทำตลาดอยู่เพียง 2 รุ่นเท่านั้น ด้วยสนนราคา 7.65 และ 8.75 แสนบาท โดยราคานั้นถือว่าจับกลุ่มลูกค้าตั้งแต่ระดับกลางถึงสูง แน่นอนว่าเป็นเพราะว่าโตโยต้าเองก็มีความมั่นใจในตัวสินค้าของตัวเอง ว่าหากมองในเชิงของฟังชั

รูปภาพรถยนต์MPV

คลิปวีดีโอรถยนต์MPV

 • Suzuki Ertiga 2019 MPV ยุคใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในแบบของคุณ ในราคาเริ่มต้นที่ 655,000 บาท

 • Xpander ป้ายแดง อัพเกรดไฟหน้า LED สว่างมาก

 • รีวิว Xpander GT ดีไหม ? 1ปี 1หมื่นโล พ่อบ้านลูกหนึ่ง ข้อดี ข้อเสีย

 • 2021 Kia Carnival SXL จัดเต็มออพชั่น 2.459 ล้านบาท มีดีเหนือใครในคลาส

รีวิวจากผู้ใช้รถยนต์MPV

FAQsรถยนต์MPV

 • รถ MPV ที่ดีที่สุดในไทยคืออะไร?

  ตามที่ราคา สเปค รีวิวจากผู้ใช้และผู้เชี่ยวชาญ รถ MPV ที่ดีที่สุดในปี 2021 ได้แก่ Mitsubishi Xpander at THB 789,000 - 859,000 .

 • รถ MPV ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไทยคืออะไร?

  รถ MPV ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากผู้ใช้ไทยในปี 2021 ได้แก่ Mitsubishi Xpander at THB 789,000 - 859,000 .

 • รถ MPV ที่ราคาประหยัดที่สุดในไทยคือรุ่นอะไร?

  รถ MPV ที่ราคาประหยัดที่สุดในไทยคือ Mitsubishi Xpander ที่ราคาเริ่มต้น 789,000 บาท คุณสามารถค้นหารถที่สมบูรณ์แบบตามราคาจำหน่ายได้ที่นี่

 • รถ MPV ที่ราคาแพงที่สุดในไทยคือรุ่นอะไร?

  รถ MPV ที่ราคาแพงที่สุดในไทยคือ Mitsubishi Xpander ที่ราคาเริ่มต้น 859,000 บาทค้นหารถยนต์ SUV หรูรุ่นอื่น ๆ

 • รถ SUV ที่ราคาไม่เกินMPV บาทมีรุ่นอะไรบ้าง?

  รถ MPV ที่ดีที่สุดที่มีราคาไม่เกิน150,000 บาท ได้แก่ ไปดูรถยนต์อื่น ๆ ที่ราคาไม่เกิน150,000 บาท

 • รถ MPV รุ่นใหม่ล่าสุดในไทยมีรุ่นอะไรบ้าง?

  รถ MPV ที่เปิดตัวใหม่ล่าสุดในไทย ได้แก่

 • รถ MPV ที่เตรียมเปิดตัวในไทยมีรุ่นอะไรบ้าง?

  รถ MPV ที่เตรียมเปิดตัวในไทยในปี 2021 ได้แก่

 • รถ MPV ที่เหมาะสมกับผู้หญิงที่สุดในไทยคือรุ่นอะไร?

  สำหรับผู้หญิงที่สนใจรถยนต์ MPV รุ่นที่เหมาะสมที่สุดได้แก่

 • MPVคืออะไร?

  รถMPVเป็นที่รู้จักกันในชื่อรถอเนกประสงค์ เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ดัดแปลงมาจากรถแวกอน(Wagon)และรวบรวมข้อดีที่แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ เช่นพื้นที่ขนาดใหญ่ของรถแวกอนและความสะดวกสบายของรถซีดาน ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างรถ van และ MPV คือ โดยปกติแล้วรถvanมักจะใช้โครงแบบ one-box และสำหรับ MPVจะโครงแบบ two-box ตัวโครงนี้สามารถให้สถานการณ์ที่เงียบสงบสำหรับผู้ขับขี่ซึ่งเป็นข้อดีอีกอย่าง อีกอย่างก็ได้รับประโยชน์จากโครงแบบแบบ two-box ซึ่งด้านหน้าของรถเป็นห้องเครื่อง และสามารถกันแรงกระแทกตรงไปข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและปกป้องผู้โดยสารด้านหน้า

ยกเลิก 1