ข่าวสารAutoFun

 • เผย Proton ซุ่มพัฒนาคำสั่งเสียงภาษาไทย เตรียมใช้ในรถเอสยูวี X50 และ X70 ขายปีหน้า
  ข่าวสาร

  เผยฟังก์ชั่น Hi Proton การสั่งงานด้วยเสียงจะรองรับการใช้งานภาษาไทยและคาดว่าจะถูกติดตั้งในรถเอสยูวีขนาดเล็ก Proton X50 (โปรตอน เอ็กซ์50) ออกจำหน่ายเมืองไทยภายในช่วงปลายปีหน้าเว็บไซต์ Wapcar ข่าวยานยนต์เพื่อนบ้านของเราจากมาเลเซียรายงานว่า Geely บริษัทแม่ของ Proton กำลังพัฒนาอินเตอร์เฟซ Geely Key User Interface (GKUI) รุ่นใหม่ที่จะเป็นพื้นฐานของฟังก์ชั่น Hi Proton รองรับการสั่งงานด้วยเสียงพูดภาษาไทยได้อย่างเป็นธรรมชาติHi Proton ถูกติดตั้งครั้งแรกในรถเอสยูวี-ซี Proton X70 และล่าสุดถูกติดตั้งในรถเอสย

  May

  May

  Oct 21, 2020

 • 2021 Nissan Navara โฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่ เรนเดอร์ให้ดูชัดๆ สไตล์หน้าเหลี่ยมปากกว้าง
  ข่าวสาร

  Nissan Navara (นิสสัน นาวารา) รถกระบะจากค่ายนิสสัน ที่มีอายุการทำตลาดมานานเกือบจะที่สุดในวงการปิกอัพในประเทศไทย เริ่มขายโมเดล D23 มาตั้งแต่ปี 2015 ล่าสุดนี้มีข่าวว่าจะได้รับการปรับหน้าตาใหม่ แบบไมเนอร์เชนจ์ โดยมีภาพสปายช็อตหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว จึงนำมาเรนเดอร์เป็นภาพขึ้นมาใหม่ให้ชัดเจนทั้งคันภาพเรนเดอร์ ใหม่แค่หน้าภาพเรนเดอร์ใหม่นี้ ทีมงานใช้ข้อมูลจากภาพสปายช็อตของรถคันจริง ที่ถูกแอบถ่ายออกมา มีทั้งรุ่นธรรมดาและตัวท็อปสุด ซึ่งมีความแตกต่างจากเดิมตรงกระจังหน้าใหม่ รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เล่นกรอ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 21, 2020

 • ชัวร์ก่อนแชร์ ปุ่ม Push Start ต้องกดหลายครั้งถึงจะดี
  เคล็ดลับรถยนต์

  ไม่รู้มีที่มาที่ไปอย่างไร สำหรับวิธีการใช้ปุ่ม Push start ที่มีบางคนกล่าวว่า ก่อนจะสตาร์ทรถ ต้องกดปุ่มเรียงกันเป็นพิธี 3 ครั้งก่อนสตาร์ท จะทำให้กระแสไฟวิ่งเข้าไปที่ตัวคอมพิวเตอร์และระบบไฟฟ้าของรถก่อน เพื่อยืดอายุเครื่อง มันจริงหรือปุ่ม Push Start คืออะไร ทำงานอย่างไรคือปุ่มกดที่ทำหน้าที่เหมือนกับกุญแจรถ ใช้เปิดระบบภายในรถยนต์ และสตาร์ทเครื่องยนต์ โดยที่ไม่ต้องใช้กุญแจเสียบเพื่อบิดสตาร์ท ทำงานควบคู่กับกุญแจ Smart Key ที่จะทำงานควบคู่กัน โดยผู้ใช้งานจะต้องมี Smart Key อยู่ในรถด้วยถึงจะสามารถใช้งาน

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 21, 2020

 • Hyundai เริ่มก่อสร้างศูนย์นวัตกรรมรถพลังไฟฟ้าในสิงคโปร์ ลงทุนเกือบ 1 หมื่นล้านบาท
  ข่าวสาร

  Hyundai (ฮุนได) เดินหน้าโปรเจคต์พัฒนารถยนต์ไฟฟ้าในสิงคโปร์ด้วยการลงเสาเข็มเริ่มก่อสร้างศูนย์นวัตกรรมแห่งแรกในอาเซียนบนพื้นที่ 28,000 ตารางเมตรศูนย์นวัตกรรมแห่งใหม่ของ Hyundai ในสิงคโปร์ได้รับการคาดหมายว่าจะมีความทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยจะเป็นที่ตั้งของทั้งโรงงานผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์แห่งอนาคตปัจจัยสำคัญที่ Hyundai เลือกประเทศสิงคโปร์ในการก่อตั้งศูนย์นวัตกรรมแห่งใหม่เนื่องจากรัฐบาลแดนลอดช่องมีเป้าหมายและนโยบายที่ชัดเจนที่จะผลักดันการใช้รถพลังงานสะอาดแ

  May

  May

  Oct 20, 2020

 • พาชมคันจริงกับจรวดติดล้อ Koenigsegg Jesko Absolut ถ้าขายก็ 350 ล้านบาทเนาะ ๆ
  ข่าวสาร

  บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย ในเครือชาริช โฮลดิ้งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนจำหน่าย Koenigsegg (เคอนิกเส็กก์) สุดยอดแบรนด์ไฮเปอร์คาร์จากสวีเดน อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ไฮไลท์ของงานนอกจากการเปิดเผยทิศทางการดำเนินธุรกิจด้านงานขายในประเทศไทยแล้วยังจะมีการเผยโฉม Jesko Absolut (เยสโก) ที่เราได้มาชมกันในวันนี้The Fastest Koenigsegg Ever-Foreverเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2020 สำหรับ Jesko Absolut มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่เร็วและแรงที่สุดเท่าที่ Koenigsegg เคยสร้างมา และทางเคอนิกเส็กก์เอง

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 20, 2020

 • Owner Review : มีครอบครัว 7 คน เลือกรถยังไง รุ่นไหนดีสุด? จบที่ Mitsubishi Xpander Cross
  รีวิว

  **บทความนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวของเจ้าของ Mitsubishi Xpander Cross และไม่จำเป็นต้องสะท้อนถึงมุมมองของ AutoFunเจ้าของรถ:Thammanoon Threejirakunเหตุการในการซื้อและเลือก Mitsubishi Xpander Cross กว่าจะได้ครอบครอง Mitsubishi Xpander Cross แต่ละบ้านแต่ละคนคงมีเส้นทางและเหตุผลที่แตกต่างกัน แต่เหตุผลแน่ๆคือ "ครอบครัว" บ้านผมมีสมาชิกใหม่เพิ่มอีก1คน ลูกสาวคนเล็กของผม ทำให้ในการเดินทางของผมแต่ละครั้ง 6-7คน รถของเราต้องมีขนาด7ที่นั่ง สำหรับผมก่อนจะซื้อรถผมต้องตัดสินใจปล่อยรถใ

  Owner Review

  Owner Review

  Oct 20, 2020

 • กระเป๋ายังไม่ฉีก คำนวณค่าซ่อม Ford Ranger และ Raptor หลังจาก 90,000 กิโล
  เคล็ดลับรถยนต์

  Ford ประเทศไทย ให้คุณมั่นใจในการใช้งานด้วยโปรโมชั่น ฟรีค่าแรงเช็คระยะจำนวน 5 ครั้ง ภายในระยะ 60 เดือน / 75,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน เพื่อลดค่าใช้จ่ายให้แก่ผุ้ใช้รถยนต์ของฟอร์ด หลายคนอาจจะบอกว่าแพง แต่หลังจากนั้นที่ 90,000 จะมีค่าเปลี่ยนอะไหล่เข้ามาเยอะ โดยเราจะมาคำนวณให้ดูกันว่า ก่อนและหลัง 90,000 กิโลเมตร จะมีค่าบริการอย่างไรบ้าง จากศูนย์ฟอร์ดค่าบริการตั้งแต่ 0-75,000 กิโลเมตรฟอร์ด สามารถเข้าเช็คระยะได้ในทุก ๆ ปี หรือทุก 15,000 กิโลเมตร และจะครอบคลุมบริการฟรีค่าแรงจนถึงระยะ 60 เดือน (5

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 20, 2020

 • ชมคันจริงในไทย Koenigsegg Gemera ไฮบริดสุดปัง พลัง 1,700 แรงม้า ราคากว่า 100 ล้านบาท
  ข่าวสาร

  Koenigsegg แบรนด์รถไฮเปอร์คาร์จากสวีเดน ที่เน้นผลิตรถสปอร์ตสุดแรงตั้งแต่กำเนิด ล่าสุดนี้ได้มีผู้แทนจำหน่ายนำรถค่ายนี้เข้ามาเปิดตัวขายอย่างเป็นทางการ โดยวันนี้ทีมงาน Autofun จะพามาล้วงลึกกับ Koenigsegg Gemera (เคอนิกเส็กก์ เจเมร่า) อย่างใกล้ชิด ดูว่าทำไมถึงได้มีราคา 108 ล้านบาทภายนอกอย่างกับเครื่องบินKoenigsegg Gemera (เคอนิกเส็กก์ เจเมร่า) มาในรูปแบบ Mega-GT เป็นรถสปอร์ต 4 ที่นั่งครั้งแรกของค่ายรถนี้ ใช้โครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคัน สัดส่วนแบบรถสปอร์ตเครื่องวางกลาง ออกแบบหลังคาโค้งมนและมีก

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 20, 2020

 • BMW X5 เอสยูวีหรูดีไซน์ยุโรปประกอบในไทย ถูกลงกว่าเดิม 1 ล้านบาท เหลือผ่อนเท่าไร
  รีวิว

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ส่ง 2020 All New BMW X5 (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 5) ราคาเริ่มต้นราคา 4.699 ล้านบาท ใน รุ่น X5 xDrive30d M Sport เครื่องยนต์ดีเซล ให้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 13.9 กิโลเมตร/ลิตร และราคา 4.999 ล้านบาทในรุ่น X5 xDrive45e M Sport เครื่องยนต์ไฮบริด อัตราการสิ้นเปลืองเฉลี่ย 43.5 กิโลเมตรฝลิตร ทั้งสองรุ่นมาพร้อมเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ที่ให้กำลังแรง2020 BMW X5 เป็นรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงจากค่ายดังจากเยอรมันอย่าง BMW (บีเอ็มดับเบิลยู)  ทำการตลาดในก

  S'Ran

  S'Ran

  Oct 20, 2020

 • รอรับรถ 3 ปี Koenigsegg Gemera Mega-GT และ Jesko Absolut ค่าตัวรวมกันกว่า 400 ล้านบาท
  ข่าวสาร

  บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย ผู้แทนจำหน่ายจำหน่ายรถไฮเปอร์คาร์ Koenigsegg (เคอนิกเส็กก์) เผยโฉม Gemera Mega-GT (เจเมร่า เมกา-จีที) และ Jesko Absolut (เจสโค แอพโซลูท) อย่างเป็นทางการแล้ว ค่าตัวรวมกันกว่า 400 ล้านบาทอภิชาต ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ และศักดิ์ นานา กรรมการ บริษัทเจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย ร่วมกันแถลงข่าวในโอกาสที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผุ้แทนจำหน่าย Koenigsegg อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมกับนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์สมรรถนะสูง 2 รุ่น มูลค่ารวมกว่า 400 ล้านบาท ได้แก่ Gemera Mega-GT ไฮเปอ

  May

  May

  Oct 20, 2020

รถยอดนิยม