ข่าวสารAutoFun

 • แกะดูไส้ในเครื่องยนต์ไฮบริด Toyota Prius หลังใช้งานไปร่วม 500,000 กิโลเมตร

  พาชมสภาพภายในเครื่องยนต์รถไฮบริด Toyota Prius (โตโยต้า พริอุส) หลังจากผ่านการใช้งานมากถึง 3 แสนไมล์หรือกว่า 5 แสนกิโลเมตรเครื่องยนต์ของรถยนต์บางรุ่นอาจแสดงอาการไม่อยากไปต่อเมื่อเลยผ่านหลัก 1 แสนกิโลเมตร มิพักต้องพูดถึงหลัก 2 หรือ 3 แสนกิโลเมตรที่หลายยี่ห้ออาจต้องผ่านการโอเวอร์ฮอลหากยังต้องการใช้งานต่อไปอีกยาว ๆ แต่ขณะเดียวกัน มีรถยนต์หลายรุ่นที่มีความทนถึก รองรับการขับขี่ได้ไกลหลายแสนกิโลเมตรหากดูแลรักษากันเหมือนเพื่อนรู้ใจแชนแนลยูทูบ speedkar99 พาเราไปสำรวจไส้ในของเครื่องยนต์ Prius รถยนต์ไฮบริด

  May

  May

  Oct 24, 2021

 • สงสัยไหม? MINI อยากพรีเมี่ยมขึ้น แต่จะเลิกใช้หนังสัตว์ แล้วเพิ่มวัสดุรีไซเคิล

  Mini (มินิ) แบรนด์รถยนต์สัญชาติอังกฤษ ตอนนี้อยู่ภายใต้การบริการของ BMW(บีเอ็มดับเบิลยู) ดูเหมือนว่าการออกแบบมินิเจเนอเรชั่นใหม่ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว รอวันปล่อยสู่สาธารณชนมินิเป็นอีกแบรนด์ที่มีแผนการสำหรับอนาคตเหมือนกับแบรนด์อื่น ๆ แต่แนวทางของมินิดูต่างไปเล็กน้อยจากการสัมภาษณ์ Oliver Heilmer พี่ใหญ่ของ Mini’s Design โดย Autocar UK ณ มอเตอร์โชว์ในมิวนิค ได้ความว่า มินิในเจเนอเรชั่นถัดไปจะค่อย ๆ เพิ่มความพรีเมียมขึ้น แต่ “เพิ่มความพรีเมียม” ไม่ได้หมายความว่า “ใส่เพิ่ม”M

  Salin

  Salin

  Oct 24, 2021

 • รู้จักระบบความปลอดภัย Honda Sensing 360 ปิด “จุดบอด” รอบคันได้อย่างไร

  Honda (ฮอนด้า) เปิดตัวระบบความปลอดภัยรุ่นใหม่ Honda Sensing 360 เน้นช่วยเหลือผู้ขับขี่ด้วยการกำจัดจุดบอดรอบตัวรถระบบ Honda Sensing 360 ได้รับการพัฒนาด้วยเป้าหมาย “สร้างสังคมที่ปราศจากอุบัติเหตุสำหรับทุกคนที่ใช้ถนนร่วมกัน” โดยเป็นการต่อยอดจากระบบ Honda Sensing ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 และคอรถยนต์ในเมืองไทยรู้จักกันดีเพราะมีใช้อยู่ในรถยนต์หลายรุ่นที่จำหน่ายในบ้านเราเทคโนโลยีสำคัญที่ถูกใส่เข้ามานั้นมีจุดประสงค์เพื่อขจัดมุมอับสายตาของผู้ขับขี่ ป้องกันอุบัติเหตุ และช่วยลดความเครียดของผ

  May

  May

  Oct 24, 2021

 • Haval H6 กับ Haval First Love และ Great Wall Cannon เปิดขายในสปป.ลาวแล้ว

  Great Wall Motor เปิดตัว Haval H6 (ฮาวาล เอช6), Haval First Love, Great Wall Cannon พร้อมตั้งศูนย์บริการในสปป.ลาว โดยตั้งชื่อตัวแทนจำหน่ายเป็น Great Wall Motors Laos ชูจุดเด่นการออกแบบและออพชั่นที่เหนือกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกัน นอกจากนี้ Great Wall Motors ประเทศลาว ยังใช้โอกาสที่รถไฟความเร็วสูงเปิดตัวเชื่อมจีน ในการศึกษาตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มเติมในฐานะรถยนต์ประจำชาติ ที่ขายดีในจีนมาหลายปีแล้ว Haval H6 คว้าแชมป์ยอดขายรถเอสยูวีในประเทศมาเป็นเวลา 99 เดือน รุ่นไฮบริดของ H6 HEV ออกสู่ตลาดในประเทศไท

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 24, 2021

 • 2022 Tata Punch รถเล็กลุยได้ ปลอดภัย เชื้อสายอินเดีย เสียค่าตัวแบบมิตรภาพ

  Tata(ทาทา) ค่ายรถจากอินเดีย ประเทศไทยจะรู้จักทาทาจากรถกระบะที่มาขายในไทยอย่าง Tata Xenon หรือรถที่ถูกที่สุดในโลกอย่าง Tata Nanoค่ายรถยนต์หรือรถยนต์เวอร์ชั่นที่ขายในอินเดียมักขึ้นชื่อเรื่องความไม่ปลอดภัย มักได้คะแนนไม่สูงนักในการทดสอบการชนในสำนักต่าง ๆ แต่ 2022 Tata Punch ไม่เป็นอย่างนั้น2022 Tata Punch(2022 ทาทา พั๊นช์) คือรถเอสยูวีขนาดเล็กสัญชาติอินเดีย ถ้าอธิบายให้เห็นภาพ Punch จะอยู่ในเซกเมนต์เดียวกันกับ Nissan March และ Honda Brioความร่วมมือจากหลายประเทศ Tata Punch ถูกออกแบบโดยการร่วมมือระหว

  Salin

  Salin

  Oct 24, 2021

 • ทำไมค่ายรถจีนถึงแห่กันทำตลาดยุโรป แล้วยากแค่ไหนกับการแข่งกับรถเจ้าถิ่น?

  Yoyah Free รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าที่ได้รับการคาดหมายว่าจะลุยยุโรปบริษัทรถยนต์จากจีนวางแผนยกขบวนกันลุยตลาดยุโรปในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน พาเหรดกันนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าที่สอดคล้องกับเป้าหมายของสหภาพยุโรปที่ต้องการลดมลพิษเป็นศูนย์Nio (นีโอ) เป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์จากแดนมังกรที่เพิ่งเปิดตัวรถเอสยูวีไฟฟ้า ES8 ในกรุงออสโลของประเทศนอร์เวย์เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ปัจจุบัน Nio มีมูลค่าบริษัทมหาศาลถึง 5.7 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐส่วนอีกหลายแบรนด์ก็กำลังวางหมากเดินเกมลุยตลาดยุโรปตามมากันอย่างคึกคัก ไม่ว่ะจะเป็น Aiw

  May

  May

  Oct 23, 2021

 • ก็คนเคยทำงานด้วยกัน - CEO ของ Lucid คิดเหมือน Tesla เน้นทำ EV ให้มีประสิทธิภาพ ไม่ใช่แค่วิ่งไกล

  ในขณะนี้รถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถขับได้ไกลที่สุดในตลาดคงหนีไม่พ้น Lucid Air แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ Peter Rawlinson CEO ของ Lucid Group(ลูซิด กรุ๊ป) เชื่อว่าสิ่งนี้จะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของการทำรถยนต์ไฟฟ้า เขาเชื่อว่า Lucid Group ขับเคลื่อนได้ด้วยประสิทธิภาพ คล้ายกับสิ่งที่ Tesla(เทสลา) คิดจะเป็นอย่างนั้นก็คงไม่แปลกนัก เพราะ Peter Rawlinson เป็นอดีตหัวหน้าวิศวกรของเทสลาในการทำ Tesla Model S ซึ่งอาจจะได้รับอิทธิพลความคิดนี้มาได้Rawlinson กล่าวว่ามีเพียง Tesla และ Lucid(ลูซิด) เท่านั้นที่มีแนวทางที่เข้าใจก

  Salin

  Salin

  Oct 23, 2021

 • ส่องยอดขาย Sub-Compact Sedan ส.ค. 64 Toyota Yaris Ativ นำฉิวเฉียด แต่แพ้ยอดรวม Honda City

  Sub-Compact Sedan หรือรถยนต์ซีดานเล็ก บางคนอาจเรียกกันว่า Eco car มียอดขายที่สูสี และขายได้ตลอดปี เนื่องจากมีราคาประหยัด อัตราบริโภคน้ำมันต่ำซึ่งจะมีผู้แข่งขันเข้ามาเพิ่มอีก 1 คันคือ MG5 (เอ็มจี5) ที่ห่างหายจากสายตาคนไทยไปสักพัก และกลับมาพร้อมหน้าตาใหม่ที่สวยกว่าเดิม พุ่งทะยานขึ้นมาอันดับ 3 ได้Toyota Yaris Ativ ที่ 1โดยผู้นำในเดือนสิงหาคม 2564 ยังคงเป็นเจ้าเก่า Toyota Yaris Ativ (โตโยต้า ยาริส เอทีฟ) ด้วยยอดขาย 1,358 คัน เพิ่มมาจากเดือน ก.ค. 3.51% หรือเดิม 1,312 คันซึ่งล่าสุดพวกเขาก็ได้เปิดตัวชุ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 23, 2021

 • ลองขับ 2021 Lucid Air โดยสื่อมะกัน แทบไม่ต้องเทียบกับ Tesla เพราะวิ่งไกลและแรงกว่าไปแล้ว

  Lucid Motors ได้ปล่อยภาพถ่ายและข้อมูลรุ่นเรือธง Air เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว ในที่สุดก็ได้เปิดตัวจริงอย่างเป็นทางการสักทีกับ 2021 Lucid Air (ลูซิต แอร์) รุ่นย่อยพิเศษ Dream Edition แบบ Long Range จะมีระยะทางวิ่งได้ประมาณ 832 กม. ซึ่งเป็นสถิติสำหรับวงการ EV อีกทั้งยังมีรุ่นน่าตื่นเต้นกับ Lucid Air Dream Edition เวอร์ชัน Performance มาพร้อมพละกำลัง 1,111 แรงม้า ซึ่งมีสื่อมวลชนในอเมริกาได้ลองขับมาแล้ว ผลตอบรับจะดีแค่ไหน มาดูกันในงานแสดงตัวอย่างรุ่นผลิตจริง หน้าโรงงานในรัฐแอริโซนานี้ จัดขึ้นโดยให้สิทธิ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 23, 2021

 • เผย 5 เหตุผลสุดเร้าใจ ที่ทำให้ 2021 Nissan Almera VL Sportech เป็นรถที่คุ้มค่าเหนือใครในคลาสอีโคคาร์

  Nissan (นิสสัน) ประเทศไทยเดินหน้าเพิ่มชุดแต่งสปอร์ตเทคให้กับอีโคคาร์สินค้าหลักอย่าง Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) จัดชุดแต่งสปอร์ตพรีเมียมใน 2 รุ่นท็อป ปรับราคาจำหน่ายเพิ่มรุ่นละ 2 หมื่นบาท เพิ่มความโดดเด่นจากเดิมในเรื่องของการตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ทั้งความกว้างขวาง สะดวกสบาย และปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัวด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยทำให้ ครองใจกลุ่มครอบครัว กลุ่มคนรุ่นใหม่ มาอย่างต่อเนื่อง และการเปิดตัวเวอร์ชั่นสปอร์ตเทคในครั้งนี้ ยังเป็นการนำเสนออย่างต่อเนื่องจากในอัลเมร่าโฉมที่ผ่านมา ซึ่งทำให้อัลเ

  Pisan

  Pisan

  Oct 23, 2021

รถยอดนิยม