รถยอดนิยมในไทย

รถใหม่ล่าสุดในไทย

วีดีโอใหม่ล่าสุด

ข่าวล่าสุด

 • คันเร่งไฟฟ้าคืออะไร สามารถทำให้รถแรงขึ้นได้จริงหรือ?
  Tips

  หากคุณใช้รถรุ่นเก่า ปกติสายคันเร่งจะเป็นสายสลิงอยู่ในห้องเครื่อง ซึ่งก็จะค่อนข้างเกะกะ ปรับแต่งยาก รถรุ่นใหม่ในปัจจุบันจึงเลือกที่จะติดตั้งคันเร่งแบบไฟฟ้ามาให้ เพราะทำงานได้แม่นยำกว่าแต่ก็จะมีปัญหาการทำงานที่ค่อนข้างหน่วงอยู่บ้าง ออกตัวได้ไม่ค่อยทันใจ หรือเร่งแซงแล้วไม่ขึ้น จึงมีการคิดค้นกล่องอิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งขึ้นมาโดยเรียกว่า กล่องคันเร่งไฟฟ้า เพื่อแก้อาการเหล่านี้ แต่จะช่วยได้จริงหรือกล่องคันเร่งไฟฟ้าคืออะไร?กล่องคันเร่งไฟฟ้า คือกล่องอิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนกับตัวหลอกสัญญาณข

  Patiphanw

  Patiphanw

  Sep 28, 2021

 • ดูค่าบำรุง Bugatti Chiron ต้องมีเงินแค่ไหน? ใบ้ให้แค่ถ่ายน้ำมันเครื่องก็เปลี่ยน Honda City ได้ทุกปีแล้ว
  ข่าวสาร

  เชื่อว่าหลายท่าน อยากเป็นเจ้าของ หรือลองนั่งซุปเปอร์คาร์ของ Bugatti (บูกัตติ) นั่นก็คือ Bugatti Chiron (บูกัตติ ชิรอน) ที่มีค่าตัวโดยประมาณ 3 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 99 ล้านบาทไทยโดยมีเว็บไซต์จากต่างประเทศเผยออกมาว่า ใน 1 ปีนั้นเราจะต้องจ่ายค่าบำรุงรักษา Bugatti Chiron นี้กันเท่าไร รวมถึงในกรณีที่ตั้งโชว์ไว้เฉย ๆ ด้วยน้ำมันเครื่อง 21,000 ดอลลาร์ใช่แล้วครับ ค่าเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง บูกัตติ ชิรอน อยู่ที่ประมาณ 21,000 ดอลลาร์หรือเกือบ 700,000 บาทต่อปี สามารถซื้อ Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) รุ่นรองท

  Patiphanw

  Patiphanw

  Sep 28, 2021

 • มือสองต้องรู้ Honda Freed รถแวนที่น่าซื้อที่สุดในระดับเดียวกัน ถ้ารับมือข้อเสีย 3 อย่างนี้ได้
  คู่มือซื้อรถ

  รถยนต์อเนกประสงค์ในปัจจุบัน ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะใช้งานได้หลากหลายแบบคันเดียวจบ สำหรับผู้ที่เน้นเอาใจผู้โดยสารมากกว่าใช้ขนสัมภาระ มักจะมองรถแบบ MPV แบบ 7 ที่นั่งเอาไว้ ซึ่งปัจจุบันรถประเภทนี้มีขนาดเล็กลง เพิ่มความประหยัดกว่าเดิม กระแสของรถ 7 ที่นั่งขนาดเล็ก เครื่องยนต์ระดับ 1.5 ลิตร เริ่มมาตั้งแต่สมัย Toyota Avanza เปิดตัวในปี 2004 ตามด้วย Suzuki APV ในปี 2005 และทำยอดขายดี จนฮอนด้าตัดสินส่งผลิตภัณฑ์ตนเองลงมาเล่นกลุ่มนี้ด้วยHonda Freed (ฮอนด้า ฟรีด) รถอเนกประสงค์พื้นฐานเดียวกับ Hon

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 28, 2021

 • คิดให้ดีก่อน! ซีอีโอ Toyota เตือนรถยนต์ไฟฟ้าทำคนตกงานหลายล้านคน
  ข่าวสาร

  หัวเรือใหญ่ของ Toyota (โตโยต้า) ออกโรงเตือนว่าผู้คนที่ทำงานในอุตสาหกรรมยานยนต์นับล้านจะต้องตกงานหากรัฐบาลญี่ปุ่นยังผลักดันแผนงานอันทะเยอทะยานในการก้าวสู่เป้าหมายการมีคาร์บอนเป็นศูนย์อากิโอะ โตโยดะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Toyota อธิบายว่าการเปลี่ยนผ่านจากรถเครื่องยนต์สันดาปสู่รถยนต์ไฟฟ้าอย่างรวดเร็วเกินไปจะทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์ได้รับผลสะเทือนอย่างหนัก พร้อมกับชี้ว่ารัฐบาลควรทบทวนนโยบายที่ต้องการผลักดันการมีคาร์บอนเป็นศูนย์ภายในปี 2050นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ซีอีโอ Toyota ออกมาวิพากษ์วิจารณ์นโยบาย

  May

  May

  Sep 28, 2021

 • 2021 Nissan Terra มีความลับใต้เบาะนั่ง ที่โบรชัวร์ไม่เคยบอก เจ้าของรถนั่งอยู่ยังไม่รู้ว่าเบาะอุ่นได้
  คู่มือซื้อรถ

  2021 Nissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) รถยนต์อเนกประสงค์ดัดแปลง 7 ที่นั่ง ที่เปิดตัวโฉมไมเนอร์เชนจ์ ที่พลิกรูปทรงด้านหน้า-หลัง ออกไปจนหมด มาในแนวหรูหราทั้งคัน ไม่เพียงแค่รูปทรงปรับปรุงแล้ว ยังมีออพชั่นใหม่ใส่เข้ามาเพียบ รวมถึงอุปกรณ์ชิ้นหนึ่ง ที่ถูกใส่เข้ามาโดยที่เรามองไม่เห็น ไม่มีการบอกไว้ในโบรชัวร์ แม้แต่เจ้าของรที่ซื้อไปขับก้ยังไม่รู้ นั่นคือฟังก์ชั่นเบาะอุ่นได้เบาะอุ่นได้คืออะไร ?เบาะคู่หน้าของ New TERRA มีฮีตเตอร์ เป็นฟังก์ชั่นที่ในโบว์ชัวไม่มีบอกไว้ แต่กลับถูกค้นพบโดยศูนย์บริการนิสสันแห่งหนึ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 28, 2021

ข่าวสารใหม่ล่าสุดอื่น

5 อันดับรถ SUV

10 อันดับรถเบนซิน

VS