รถยอดนิยมในไทย

รถใหม่ล่าสุดในไทย

ข่าวล่าสุด

 • จริงรือไม่? รถยนต์ไฟฟ้าไม่เหมาะกับประเทศไทยเพราะว่าอากาศร้อน แบตจะเสื่อมไว
  Tips

  หลาย ๆ คนที่คิดอยากจะซื้อรถยนต์ไฟฟ้า แน่นอนว่าต้องมีความกังวลในหลายด้าน ทั้งเรื่องราคา แท่นชาร์จ แบตเตอรี่ หรือเรื่องอุณหภูมิบางคนบอกว่า อากาศร้อนของประเทศไทยนั้นไม่ค่อยเหมาะกับรถยนต์ไฟฟ้า เนื่องจากจะทำให้แบตเสื่อม ไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ใช่เลย วันนี้เราจะมาดูกัน ว่าอุณหภูมิ ส่งผลต่อแบตรถไฟฟ้าอย่างไรบ้างแบตเตอรี่รถยนต์เบื้องต้นปัจจุบัน รถยนต์ไฟฟ้าส่วนมากจะใช้แบตแบบ Lithium-ion (ลิเธียม-ไอออน) สามารถพบเจอได้ทั้งโทรศัพท์ โน้ตบุ๊ค หรือกล้องถ่ายรูปมีข้อดีคือ น้ำหนักเบา จ่ายไฟคงที่ สามารถ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Apr 21, 2021

 • Test Drive : 2021 Mazda BT-50 1.9 S Hi-Racer ตัวแคป 2 ประตูน่าใช้ หรือเปย์ให้รุ่นอื่นดีกว่า?
  รีวิว

  2021 Mazda BT-50 (มาสด้า บีที-50) โฉมโมเดลเชนจ์ในประเทศไทย เปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ และได้พันธมิตรใหม่อย่าง 2020 Isuzu D-Max (อีซูซุ ดีแมคซ์) ทำให้หลายคนคาดว่าจะสร้างยอดขายถล่มทลายแบบที่อีซูซุทำได้บทความนี้เราจะมาลองขับรถกระบะตัวถัง FSC หรือแคปเปิดได้ 2 ประตูรุ่นท็อปสุดของตัวถังนี้ แล้วไปเทียบกับรุ่น 4 ประตู ดูว่ามีอะไรหายไป น่าจ่ายเงินสุด ๆ หรือไปเอารุ่นท็อปเลยดีกว่ากัน? เทียบราคากับดับเบิ้ลแค็ป2021 มาสด้า บีที-50 รุ่นที่เราทดสอบนี้เป็นตัวท็อปสุดของตัวถัง Freestyle cab 1.9 S Hi-racer 6ATราคา 832,00

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Apr 21, 2021

 • ลือกระหึ่ม Toyota ซุ่มหารือ Tesla พัฒนารถยนต์ไฟฟ้าร่วมกัน แบบนี้ใครจะสู้ได้?

  สำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่งรายงานตรงกันว่า Toyota (โตโยต้า) และ Tesla (เทสล่า) กำลังหารือจับมือเป็นพันธมิตรเพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กร่วมกันข่าวระบุว่า ค่ายรถยักษ์ใหญ่เบอร์หนึ่งของโลกจากญี่ปุ่นและเจ้าตลาดรถยนต์ไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกาเริ่มต้นการพูดคุยเจรจากันตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว และมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยเวลานี้ใกล้จะได้บทสรุปและคาดว่าจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้หากข่าวลือนี้เป็นความจริงจะถือเป็นดีลความร่วมมือด้ายยานยนต์ครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายปี และคาดว่าจะสั่นสะเทือนตล

  May

  May

  Apr 21, 2021

 • 'รถไฟฟ้าทุกคันในปัจจุบันดูเหมือนกันไปหมด' นายใหญ่ BMW ย้ำต้องสร้างความแตกต่างเมื่อเวลามาถึง
  ข่าวสาร

  แม้ว่าคู่แข่งมากหน้าหลายตาจะเดินหน้าเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าบนแพลตฟอร์มของตัวเองกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Audi (อาวดี้) ที่มากับแกงค์ e-tron (อี-ตรอน) หลากรูปแบบ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) ที่กำลังจะเปิดตัว EQS (อีคิวเอส) อยู่รอมร่อในสัปดาห์หน้าดูเหมือนว่าค่ายใบพัดฟ้าขาว BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) จะเป็นค่ายรถยนต์ระดับหรูเพียงค่ายเดียวที่ยังไม่มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบ พวกเขาทำการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น i4 (ไอ4) หรือ iX (ไอเอ็กซ์) บนแพลตฟอร์มเดิมทั้งสิ้น

  Pisan

  Pisan

  Apr 21, 2021

 • Mitsubishi ปัดฝุ่นโมเดล Airtrek สู่เอสยูวีไฟฟ้าล้วนสำหรับตลาดจีนเป็นที่แรกในปีนี้
  ข่าวสาร

  Mitsubishi (มิตซูบิชิ) เตรียมปัดฝุ่นแบรนด์ที่เคยโด่งดังในอดีตอย่าง Airtrek (แอร์เทรค) กลับมาอีกรอบ และในครั้งนี้ พวกเขาเตรียมใช้กับเอสยูวีระดับกลางที่ใช้ไฟฟ้าล้วน 100% โดยจะเป็นเอสยูวีรุ่นที่ 4 ที่จะเปิดจำหน่ายในประเทศจีนในปีนี้แอร์เทรคเคยเป็นชื่อของรถครอสโอเวอร์ของแบรนด์ในช่วงยุคปี 2000 ก่อนที่จะหยุดการทำตลาดไปในช่วงปี 2008 ที่ผ่านมา ก่อนที่พวกเขาจะหันไปเดินหน้าการพัฒนารถครอสโอเวอร์และรถเอสยูวีรุ่นใหม่ ๆ เพื่อทำตลาดโลกทดแทนว่ากันว่ามิตซูบิชิ แอร์เทรค รุ่นใหม่ จะถูกวางตำแหน่งสินค้าตรงกลางระหว่าง

  Pisan

  Pisan

  Apr 21, 2021

ข่าวสารใหม่ล่าสุดอื่น
VS