THB 1,199,000 - 1,499,000รอคอนเฟิร์ม

ราคา Nissan Terra 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Nissan Terra
เกรดD-Segment
ตัวถังSUV
รูปแบบเกียร์7-Speed AT
ปริมาตรกระบอกสูบ2.3L
กำลังสูงสุด190PS
จำนวนที่นั่ง7
เช็คสเปค Terra

ใหม่ล่าสุด Nissan Terra

พา Nissan Terra ตัวท็อปขึ้นห้วยคอกหมู พิสูจน์ความนุ่มและคุ้มค่าในคลาส 1.5 ล้านบาท

ทดสอบช่วงล่างกันอีกครั้งแบบออฟโรด ยังมีจุดขายที่ความปลอดภัยเหนือชั้น ความคุ้มค่าที่สุดในพีพีวีต่ำกว่า 1.5 ล้านบาทNissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) ถือเป็นการปรับเปลี่ยนด้านตัวสินค้าที่น่าสนใจที่สุดของ Nissan (นิสสัน) ในรอบปี 2564 ที่ผ่านมาในประเทศไทย ด้วยออพชั่นมากมาย การออกแบบใหม่ทั้งภายนอกและภายใน กล...
อ่านข่าว

เปิดตารางเทียบผ่อน PPV น่าใช้ Nissan Terra ปะทะ Ford Everest คันไหนถูก คันไหนดอกน้อย

2021 Nissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) คือรถ PPV ใหม่ที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน มาพร้อมการอัพเดตหน้าตาทั้งภายนอกและภายในมาจนน่าใช้งานขึ้นอย่างมากหากจะลองนำมาเทียบกับรถในรุ่นเดียวกันสักคัน ก็เห็นจะต้องเป็น Ford Everest (ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์) ที่แม้จะใกล้เปลี่ยนโฉมแล้ว ก็ยังมีความน่าใช้อยู่อย่างมากแต่จะผ่อนต่...
อ่านข่าว

2021 Nissan Terra มีความลับใต้เบาะนั่ง ที่โบรชัวร์ไม่เคยบอก เจ้าของรถนั่งอยู่ยังไม่รู้ว่าเบาะอุ่นได้

2021 Nissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) รถยนต์อเนกประสงค์ดัดแปลง 7 ที่นั่ง ที่เปิดตัวโฉมไมเนอร์เชนจ์ ที่พลิกรูปทรงด้านหน้า-หลัง ออกไปจนหมด มาในแนวหรูหราทั้งคัน ไม่เพียงแค่รูปทรงปรับปรุงแล้ว ยังมีออพชั่นใหม่ใส่เข้ามาเพียบ รวมถึงอุปกรณ์ชิ้นหนึ่ง ที่ถูกใส่เข้ามาโดยที่เรามองไม่เห็น ไม่มีการบอกไว้ในโบรชัวร์ ...
อ่านข่าว

เบื้องหลัง 2021 Nissan Terra มีของดีที่ค่ายรถไม่เคยโฆษณา แม้แต่เจ้าของรถก็ไม่เคยรู้มาก่อน

2021 Nissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) ก่อนซื้อต้องทราบ ถึงของดีที่ไม่ถูกพูดถึงมาก่อน เป็นชิ้นส่วนที่ออกแบบมาใช้ร่วมกับรถกำลังแรง ที่เจ้าของรถไม่เคยรู้มาก่อน ว่ากำลังขับรถสปอร์ตในคราบพ่อบ้านชัด ๆ นั่นคือเกียร์ลูกใหม่ ที่ทนแรงบิดสูง ทนแรงม้าเยอะ อย่างที่นิสสันไม่เคยในอดีต ไปดูสเปคว่ามีดีสมราคาหรือไม่Ni...
อ่านข่าว

จากภาพสเก็ตช์สู่คันจริง 10 ไฮไลต์ของการออกแบบ Nissan Terra ใหม่ โดย Ken Lee นักออกแบบอาวุโสระดับโลกของ Nissan

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปแล้วกับ 2021 Nissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) ใหม่ รถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัว ที่มาพร้อมกับระบบความบันเทิงและเทคโนโลยีความปลอดภัยชั้นเลิศจากภาพสเก็ตช์ และแนวคิดการออกแบบเมื่อไม่กี่ปีก่อน อะไรคือ 10 ไฮไลต์ของการออกแบบที่ทำให้รถยนต์คันนี้พิเศษและตรงใจลูกค้า วันนี้ มร...
อ่านข่าว
ดูเพิ่มเติม

2021 - 2022 Nissan Terra มีให้เลือกถึง 6 รุ่นย่อยพร้อมราคาเริ่มต้นอยู่ที่ THB 1,199,000 ถึง THB 1,499,000 รุ่นเริ่มต้นของ terra คือ 2021 Nissan Terra 2.3 E 2WD ที่ราคา THB 1,199,000 ส่วนรุ่นท็อปสุด Nissan Terra มาพร้อมราคา THB 1,499,000.

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400996772-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400996772-0'); });

Pros&Cons Nissan Terra

Pros

 • เครื่องยนต์แรง Nissan TERRA มาพร้อมเครื่องยนต์แบบดีเซลเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ในรุ่น YS23DDTT ที่ให้ความแรงถึง 190 แรงม้า มีระบบที่สามารถใช้ได้ทั้งแบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ และ 2 ล้อ ทำให้การขับขี่สะดวกยิ่งขึ้น
 • ระบบสั่นสะเทือนดีเยี่ยม ช่วงล่างของ Nissan TERRA ทำได้ดี การออกแบบให้มีระบบสั่นทะเทือนดีเยี่ยม ทำให้การขับขี่นิ่ง ทั้งยังให้ความนุ่มนวล ราบเรียบ ไม่กระด้าง
 • วัสดุภายในดี วัสดุที่ใช้ใน Nissan TERRA เป็นวัสดุที่มีคุณภาพ การออกแบบก็ยังปราณีตและเอาใจใส่ มีจอมอนิเตอร์สำหรับผู้โดยสารแถวหลัง มีตำแหน่งสวิตซ์แอร์ให้ทั้งครบทุกแถว ทำให้อากาศหมุนเวียนอย่างทั่วถึง
 • เทคโนโลยีความปลอดภัยภายในจัดเต็ม รถคันนี้ประกอบด้วยระบบเตือนจุดอับสายตา ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน ระบบตรวจจับและเตือนวัตถุรอบคัน ระบบควบคุมเสถียรภาพ เป็นต้น ยังมีเทคโนโลยี Nissan Intelligent Mobility ที่ทำให้ขับขี่ทั้งออฟโร้ดและออนโร้ดได้อย่างมั่นใจ
 • คุ้มราคา เมื่อเทียบราคากับสมรรถนะที่ Nissan TERRA ให้มาก็ถือว่าราคาดีพอสมควร สมรรถนะ Twin Turbo เท่าเทียมทุกรุ่น ในราคา 1.3-1.46 ล้านถือว่าคุ้มพอสมควร

Cons

 • เครื่องยนต์ค่อนข้างเสียงดัง แม้ว่า Nissan TERRA จะใช้เครื่องยนต์ Twin Turbo และมีให้เลือกทั้งขับเคลื่อน 4 ล้อและ 2 ล้อ แต่ว่าเครื่องยนต์กลับมีเสียงค่อนข้างดัง
 • การออกแบบไม่ค่อยทันสมัย การออกแบบของ Nissan TERRA ค่อนข้างเรียบง่ายออกไปทางล้าสมัย น่าจะเพิ่มความหรูให้ตัวรถมากกว่านี้ และควรปรับโทนสีภายในกับภายนอกรถ
 • เครื่องเสียงไม่ค่อยดี เครื่องเสียงที่ใส่มาใน Nissan TERRA เป็นเครื่องเสียง Kenwood ที่คุณภาพเสียงไม่ดี ดีไซน์ก็ไม่ค่อยสวย ใช้งานก็ยุ่งยากไม่คล่องแคล่ว
 • พวงมาลัยออกแบบใช้ไม่ถนัด พวงมาลัยไม่ถนัดมือแล้ว ก็ยังไม่ค่อยดีด้วย ในช่วงการขับขี่ความเร็วต่ำพวงมาลัยค่อนข้างหนัก และในช่วงความเร็วสูงมันควรจะหนักกว่านี้
 • บางครั้งเกียร์ก็ใช้งานไม่ค่อยดี เกียร์ที่ Nissan TERRA นั้นบางครั้งก็ใช้งานไม่ดี ผู้ขับขี่จะต้องเปลี่ยนเกียร์เองในช่วงขับทางลงเพื่อลดการใช้เบรก ทำให้ค่อนข้างยุ่งยาก
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  Nissan (นิสสัน) บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัววางจำหน่าย 2020 Nissan Terra ใน 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ในค่าตัวเริ่มต้นที่รุ่น V 2WD ราคา 1.316 ล้านบาท รุ่น VL 2WD ราคา 1.349 ล้านบาท และรุ่น VL 4WD ราคา 1.457 ล้านบาท ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.3 ลิตร ให้พลังแรงสูงสุด 190 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร
  Nissan Terra เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2018 จากฐานการผลิตในประเทศไทยซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตของนิสสันในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเน้นในเรื่องของสมรรถนะเครื่องยนต์ใหม่ ภายในมีพื้นที่การใช้สอยที่กว้างขวาง และเทคโนโลยีความปลอดภัยนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้
  2020 Nissan Terra เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ PPV 7 ที่นั่ง ที่ทางนิสสันได้ส่งเข้าจำหน่ายในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์กะบะดัดแปลงหรือ PPV กับราคาที่น่าสนใจสำหรับในเซกเม้นต์นี้ด้วยราคาล้านต้น ๆ ซึ่งเทียบกับคู่แข่งแล้วจะค่อนข้างมีราคาที่ถูกกว่าพอประมาณ
  และในปี 2020 นี้ทางนิสสันเองได้ออกแบบชุดแต่งเอเนอร์เจติกแพ็กเกจ กันชนหน้าหลังแบบสปอร์ตดูดุดันมากขึ้น และภายในเสริมความหรูหราด้วยลายไม้คอนโซลกลาง ชุดแต่งนี้นิสสันติดตั้งให้ฟรีในรุ่น VL เราจะพาไปดูความหล่อและความคุ้มค่าของ Nissan Terra เอเนอร์เจติกแพ็กเกจ ตัวท็อปขับเคลื่อนสี่ล้อกัน

   01

  ตารางราคาจำหน่าย New 2020 Nissan Terra

  Nissan Terra V 2WD

  1.316 ล้านบาท

  Nissan Terra VL 2WD

  1.349 ล้านบาท

  Nissan Terra VL 4WD

  1.457 ล้านบาท

   02

  รายละเอียดทางเทคนิค New 2020 Nissan Terra VL 4WD
  มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร) 1,865 x 4,885 x 1,835
  ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร) 2,850
  ระดับต่ำสุดจากพื้น (มิลลิเมตร) 225
  รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด (เมตร) 5.7
  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร) 78
  เครื่องยนต์ เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบแถวเรียงพร้อมเทอร์โบคู่แบบแปรผัน (VGS)
  ความจุกระบอกสูบ (ซีซี.) 2,298
  กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที) 190 / 3,750
  แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที) 450 / 1,500-2,500
  ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ 7 จังหวะพร้อมโหมดแมนนวล
  ระบบบังคับเลี้ยว แร็คแอนด์พิเนี่ยน
  ระบบช่วงล่างหน้า อิสระปีกนกคู่ พร้อมคอยล์สปริง และเหล็กกันโคลง
  ระบบช่วงล่างหลัง 5 ลิ้งค์คอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง
  ระบบเบรก (หน้า) ดิสเบรกแบบมีครีบระบายความร้อน
  ระบบเบรก (หลัง) ดรัมเบรก
  ล้ออัลลอย 18 นิ้ว พร้อมยาง 255 / 60 R18
  รองรับเชื้อเพลิงสูงสุด ดีเซล

  เสริมชุดแต่งใหม่ เติมความหล่อ ในราคาคงเดิม

   03

 • ภาพภายนอก

  หากมองตั้งแต่แรก Nissan Terra เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่รูปลักษณ์ภายนอกเรียบ ๆ ยังไม่ดูสปอร์ตและโดดเด่นเท่าที่ควร จนนิสสันได้ออกชุดแต่งเอเนอร์เจติกแพ็กเกจมาประกบเข้ากับตัวรถ ทำให้ดูมีมิติและความน่าสนใจอยู่บ้าง รวมถึงไฟหน้า LED แบบโปรเจคเตอร์ และไฟท้ายแบบ LED Light Guide ที่ให้ความโดดเด่นยามค่ำคืน ส่วนในเวลากลางวันจะมีไฟ Daytime Running Light มาให้ด้วย
  ด้วยชุดแต่งที่ให้มาทั้ง สเกิร์ตหน้าและหลัง ทำให้ Nissan Terra เพิ่มความสปอร์ตและดูเป็นรถที่เหมาะแก่การลุยมากขึ้น รวมถึงล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วที่สมกับเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ จริง ๆ แล้วหากตัดเรื่องชุดแต่งออกไป ที่ว่ามาทั้งหมดนี้คืออุปกรณ์มาตราฐานที่ทางนิสสันใส่มาให้ในทุกรุ่นย่อยเลย

   ชุดแต่งเอเนอร์เจติกแพ็กเกจประกอบด้วย

  • ฝาท้าย เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า Power Tailgate
  • ชุดแต่ง สเกิร์ตหน้า
  • ชุดแต่ง สเกิร์ตหลัง
  • ชุดตกแต่งลายไม้ ภายในห้องโดยสาร 9 ชิ้น

   01

   02

   03

   04

 • การออกแบบภายใน

  ภายในกว้าง เบาะแถวสามนั่งได้จริง

   01

  ต้องบอกก่อนว่าในรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง Nissan Terra ถือว่าออกแบบมาได้ใส่ใจในทุกที่นั่ง เพราะส่วนใหญ่แล้วในเรื่องของเบาะแถวสามนั้นจะเหมาะสมกับคนตัวเล็กหรือเด็ก ๆ เสียมากกว่า แต่ใน Nissan Terra นั้นผู้ใหญ่รูปร่างปกติทั่วไปก็สามารถนั่งได้ และยังขึ้นลงง่ายด้วยการพับเบาะแถวสองเป็นแนวตั้งได้อีก

   02

   03

  ในส่วนของเบาะที่ให้มาเป็นวัสดุหนังแท้และวัสดุสังเคราะห์สีน้ำตาล ด้านของคนขับปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง และผู้โดยสารด้านข้างปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง เบาะแถว 2 สามารถปรับได้อัตราส่วน 60:40 พร้อมระบบ Auto Tumble Seat ที่สามารถกดปุ่มจากหน้าคอนโซลเพื่อพับเบาะแถว 2 ได้อัตโนมัติ และเบาะแถว 3 ปรับได้อัตราส่วน 50:50 รวมถึงยังปรับให้ราบไปกับพื้นห้องโดยสารได้

 • องค์ประกอบ

  นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้

   01

  ระบบความปลอดภัยมาตราฐานที่ให้มาไว้ประจำการกับรถยนต์รุ่นนี้คือ เทคโนโลยี นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ ที่รวมความอัจฉริยะที่ให้ความสะดวกสบายและเสริมความปลอดภัยให้มากขึ้นด้วย กล้องมองภาพรอบทิศทาง ที่จะแสดงผลภาพรอบรถขณะเคลื่อนไหวบนกระจกมองหลัง จากกล้องรอบรถ 4 ตัว รวมถึงเทคโนโลยีเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคันที่จะแสดงสัญญานเตือนเมื่อมีการเคลื่อนไหวจากหน้ากล้อง

   02

  และอุปกรณ์ความปลอดภัยมาตราฐานอย่างถุงลมนิรภัยที่ให้มาถึง 6 จุดพร้อมด้วยม่านถุงลม ส่วนระบบเตือนการออกนอกเลนหรือเตือนจุดอับสายตาก็มีมาให้ครบถ้วน

 • ระบบพลังงาน

  เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบคู่ของ Nissan Terra

   01

  Nissan Terra เลือกใช้เครื่องยนต์ใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16วาล์ว พร้อมเทอร์โบคู่แบบแปรผัน (VGS) และอินเตอร์คูลเลอร์ เครื่องยนต์มีความจุขนาด 2.3 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้าที่ 3,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตรที่ 1,500-2,500 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะและยังใส่โหมดแมนนวลมาให้พร้อม
  ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อปรับไฟฟ้าที่มีมาให้ 3 รูปแบบคือ 2WD ,4HI และ 4LO พร้อมระบบป้องกันการลื่นไถลและ DIFF Lock System ที่ควบคุมด้วยไฟฟ้าที่จะเสริมกำลังฉุดเมื่อรถติดหล่ม

   02

 • สรุป

  สรุปในตอนนี้ได้ว่า Nissan Terra เอเนอร์เจติกแพ็กเกจ ที่เสริมความหล่อมาให้พร้อมเสร็จ เป็นรถยนต์อเนกประสงค์กะบะดัดแปลงเพียงไม่กี่รุ่นที่วางจำหน่ายในราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาท และอุปกรณ์เทคโนโลยีจัดมาให้อย่างน่าใช้งาน รวมถึงเครื่องยนต์ที่ให้แรงบิดสูงเหมาะกับความต้องการของตัวรถ ใครกำลังมองหารถยนต์ 7 ที่นั่งไว้พาครอบครัวไปเที่ยวหรือใช้งาน ลองหันมามองและลองขับเจ้านิสสัน เทอร์ร่านี้ก่อน คุณอาจจะหลงรักมันก็ได้

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401036823-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401036823-0'); });

FAQ Nissan Terra

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Mrec1', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1634700362013-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1634700362013-0'); });

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Nissan Terra 2.3 E 2WD

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS