THB 523,000 - 675,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคาที่ไทย

Suzuki Ciaz รายละเอียด
เกรดC-Segment
ตัวถังSedan
รูปแบบเกียร์CVT / MT
ปริมาตรกระบอกสูบ1.2L
กำลังสูงสุด91PS
จำนวนที่นั่ง5

ใหม่ล่าสุด(รถยนต์ ซูซูกิ เซียส)

MY2021 Suzuki Ciaz อัดออพชั่นรุ่นย่อย ไม่เพิ่มราคา เริ่มต้นที่ 5.23 แสนบาท

Suzuki (ซูซูกิ) เดินหน้าตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ด้วยการเพิ่มออพชั่นให้กับ Suzuki Ciaz (ซูซูกิ เซียส) รุ่นเวอร์ชั่นปี 2021 ทุกรุ่นย่อย โดยไม่ปรับขึ้นราคาจำหน่าย เพื่อสู่ศึกตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ผลักดันยอดขาย 3 หมื่นคันให้ได้ในปีนี้มิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ...
อ่านข่าว

ราคารุ่นย่อย Suzuki Ciaz(รถยนต์ ซูซูกิ เซียส)

ข้อต้องอ่าน

Pros

 • ห้องโดยสารกว้างขวางสบายใจ
 • รูปลักษณ์ภายนอกที่สวยขึ้น
 • อุปกรณ์การใช้งานพอใช้
 • ราคาจำหน่ายที่ถือว่าคุ้มค่า
 • ฟีลลิ่งของรถนุ่มสบายCons

 • ระบบความปลอดภัยที่มีจำกัด
 • เครื่องยนต์ที่เริ่มอืดกว่าคู่แข่ง
 • อายุการทำตลาดที่ยาวนาน


รูปภาพ Suzuki Ciaz(รถยนต์ ซูซูกิ เซียส)

ภายนอก

ภายใน

Suzuki Ciaz(รถยนต์ ซูซูกิ เซียส) รีวิว

 • ภาพรวม
 • การออกแบบภายใน
 • ภาพภายนอก
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • องค์ประกอบ
 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ
 • สรุป
 • ภาพรวม

  All New Suzuki Ciaz (ซูซูกิ เซียส) ที่มีการปรับโฉมใหม่หลายจุดลงแข่งขันในตลาดเซ็กเม้นท์นี้เช่นกัน แต่จับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่ต้องการความคุ้มค่าตอบโจทย์การใช้งาน

   01


  ราคา All New Suzuki Ciaz 
  All New Suzuki Ciaz GL / MT  523,000 บาท
  All New Suzuki Ciaz GL / CVT 559,000 บาท
  All New Suzuki Ciaz GLX / CVT 625,000 บาท
  All New Suzuki Ciaz RS / CVT 675,000 บาท
 • การออกแบบภายใน

  ภายใน All New Suzuki Ciaz

  มาดูกันที่ภายใน All New Suzuki Ciaz ก่อนเลยละกันครับ ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก คอนโซลหน้าดีไซน์สปอร์ตที่ออกแบบให้ผายออกเพื่อเพิ่มมิติความกว้างของห้องโดยสาร กว้างนั่งสบายถูกใจคนตัวใหญ่แบบผม เบาะหนังคุณภาพสูง สบายตลอดการเดินทางด้วยการออกแบบให้โอบกระชับรับกับสรีระ ปรับตัวเบาะสูง-ต่ำได้ เบาะหลังนั่งสบายเช่นกันผมสูง 180 ซม.ยังนั่งได้แบบเหลือ

   01

  แต่ที่พนักพิงศีรษะด้านหลังเป็นแบบตายตัวไม่สามารถปรับได้แต่ด้วยความที่องศาของพนักพิงหลังกำลังดีทำให้หมอนด้านบนพอดีกับศีรษะพอดีเลยสบายจริงๆนะ พวงมาลัยหุ้มหนังขนาดกำลังดีจับกระชับมือ พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง และสั่งการโทรศัพท์บนพวงมาลัย ปรับขึ้น-ลง ได้ แต่เสียดาย ปรับเข้า-ออกไม่ได้ มาตรวัดสไตล์สปอร์ต Suzuki Smart Connect เชื่อมต่อทุกความบันเทิงด้วยจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมฟังก์ชั่นเชื่อมต่อ Bluetooth และระบบนำทาง

   02

   03

  รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Apple CarPlay แถมให้ใครมี Android Auto ก็ใช้ได้นะจ๊ะ ทีเด็ดของ All New Suzuki Ciaz คันนี้ที่มีเหนือคู่แข่งคือภายในที่กว้างขวาง นั่งสบาย แถมมีช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลังเย็นสบายทั่วถึงในทุกพื้นที่ พร้อมช่องวางเครื่องดื่มมากถึง 8 ตำแหน่ง ที่เก็บสัมภาระท้ายรถกว้างถึง 565 ลิตร สามารถบรรทุกของได้เยอะทีเดียวครับ

   04

 • ภาพภายนอก

  ภายนอก All New Suzuki Ciaz 

  ด้านภายนอก All New Suzuki Ciaz ยังคงมีความเป็นสปอร์ต อีโอคาร์ ออกแบบทุกรายละเอียดตามหลักแอโรไดนามิก ลู่ลม แรงเสียดทานต่ำ เพิ่มสมรรถนะการขับขี่และประหยัดน้ำมัน กระจังหน้าดีไซน์ใหม่สไตล์สปอร์ตที่เป็นเอกลักษณ์รับกับกับไฟหน้าไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED พร้อมไฟหรี่แบบ LED ดีไซน์พิเศษได้อย่างลงตัว มาพร้อมชุดแต่งสไตล์สปอร์ตรอบคัน สปอยเลอร์หลังไดนามิก ไฟท้ายดีไซน์ยังคงเดิมแต่เพิ่มรายละเอียดเข้าไปเล็กน้อย โดดเด่นเติมเต็มอารมณ์สปอร์ต Emblem RS สะท้อนความเหนือขั้นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว พร้อมยางขนาด 195/55 R16

   01

   02

   03

   04

  สรุปโดยรวม All New Suzuki Ciaz ภายในนั่งสบาย กว้างขวาง อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน แต่น่าจะให้ช่องเสียบ USB มากกว่านี้หน่อย 1 ตำแหน่ง เดี๋ยวนี้มันไม่เพียงพอแล้ว ภายนอกโดยรวมดูดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าแต่ผมว่าความคิดส่วนตัวนะครับ โครเมี่ยมที่ให้มาเยอะไปนิด อันนี้แล้วแต่คนชอบนะครับกลุ่มคนที่ชอบโคมเมี่ยมแบบนี้ก็มีไม่น้อย ถามว่าแล้วถ้าเอารุ่นก่อนหน้าไปเปลี่ยนโฉมเป็นรุ่นใหม่ได้หรือไม่ ตอบว่าได้ครับ กระจังหน้า กันชนหน้า ใส่ได้หมด ส่วนไฟหน้าถามว่าใส่ได้หรือไม่ ได้ครับ แต่ปัญหาของ Suzuki Ciaz อยู่ที่ไฟหน้านี่ละครับเบิกศูนย์ราคาแพงแน่ต้องเดินสายไฟวุ่นวายประกันขาดอีก ลองคิดดูให้ดีว่าทำแล้วจะคุ้มหรือไม่

   05

  มิติตัวถัง All New Suzuki Ciaz เมื่อเทียบกับคู่แข่ง

  มิติตัวถังเมื่อเทียบกับคู่แข่ง
  รุ่น กว้าง x ยาว x สูง (มิลลิเมตร) ความยาวฐานล้อ
  All New Suzuki Ciaz 1730 x 4490 x 1475 2650
  ALL NEW HONDA CITY 1748 x 4553 x 1475 2589
  ALL NEW NISSAN ALMERA 1740 x 4495 x 1460 2620
  NEW TOYOTA ATIV 1730 x 4425 x 1475 2550
  NEW MITSUBISHI ATTRAGE 1670 x 4245 x 1515 2550
  NEW MAZDA 2 1695 x 4320 x 1470 2570
 • ประสบการณ์การขับขี่

   01

  พอดูหน้าตาภายนอกภายในกันคร่าวๆแล้วว่าเจ้า All New Suzuki Ciaz คันนี้เปลี่ยนอะไรบ้าง ตอนนี้เรามาลองขับกันดีกว่า สตาร์ทจากเส้นในเมืองแน่นอนความคล่องตัวในการขับขี่ในเมือง All New Suzuki Ciaz ทำได้ดีลัดเลาะตามช่องว่างได้อย่างสบาย ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแมคเฟอร์สันสตรัท หลังเป็นทอร์ชั่นบีม สามารถดูดซับแรงสั่นสะเทือนของพื้นผิวถนนที่ขรุขระได้ดีเยี่ยม นุ่มสบายเลยละคุณ เข้าโค้งด้วยความเร็วก็ยังคงให้ความมั่นใจรถนิ่งควบคุมง่ายไม่ย้วย หลุดออกมาถนนโล่งลองอัตราเร่งของเครื่องยนต์ลูกเดิม รหัส K12B ขนาด 1.25 ลิตร แบบ 4 สูบ 6 วาล์ว ซึ่งให้พละกำลังสูงสุด 91 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 118 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที ทำงานผสานกับชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT ได้อย่างนุ่มนวล ถึงแม้เจ้าเครื่องยนต์ K12B ลูกนี้จะมีอัตราเร่งไม่ได้จื๊ดจ๊าดอะไรมากนัก แต่ก็ไม่ได้อืดนะครับ ขึ้น-ลง เขาไม่มีปัญหาพละกำลังเพียงพอแน่นอน การเร่งแซงสบายหายห่วงแค่บางจังหวะต้องใช้การคลิ๊กดาวน์ช่วยบ้างก็แค่นั้น ถือว่าขับดีและขับสนุกทีเดียวครับ แถมมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงมากกว่า 20 กม./ลิตรเลยนะครับ

   02

 • องค์ประกอบ

  เรื่องเครื่องยนต์หลายคนคงสงสัยว่ามันจะสู้คู่แข่งเค้าได้อย่างไรคู่แข่งเค้าไป 1.0 เทอร์โบกันแล้ว แน่นอนเจ้าเครื่อง K12B 1.2 ลิตร ของ All New Suzuki Ciaz มันแรงสู้ไม่ได้หรอกครับ ซึ่งเจ้าเครื่อง 1.0 เทอร์โบ เค้าก็มีกลุ่มลูกค้าของเค้า แต่ก็มีกลุ่มคนไม่น้อยที่มองถึงความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นหลัก ดูแลรักษาง่าย ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ ขับเรื่อยๆสบายๆ และประหยัดน้ำมัน นี่คือกลุ่มคนที่เป็นเป้าหมายหลักของ All New Suzuki Ciaz นั้นเอง เอาจริงๆแล้วลองถามตัวเองว่าคุณซื้อรถยนต์อีโคคาร์ มาเพื่ออะไรเพื่อความแรง หรือเพื่อตอบโจยท์การใช้ในชีวิตประจำวัน ขับสบาย ดูแลรักษาง่าย และประหยัดน้ำมัน ลองคิดดูครับ

   01

 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

  ความสะดวกสบาย กว้างขวางของตัวรถที่กว้างสุดเหนือคู่แข่ง ทำให้ทั้งผู้ขับและผู้โดยสารไม่อึดอัด นั่งสบายตลอดการเดินทาง ระบบปรับอากาศ All New Suzuki Ciaz ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องความเย็น แถมมีแอร์หลังมาให้อีกเย็นฉ่ำทั่วทั้งห้องโดยสารแน่นอน All New Suzuki Ciaz ยังเพิ่มกล้องมองหลังช่วยกะระยะถอยหลังได้อย่างแม่นยำ และมีเซ็นเซอร์ถอยหลังพร้อมสัญญาณเตือนเพิ่มความปลอดภัยในการถอยจอดให้เป็นไปอย่างง่ายดายด้วย ไม่ต้องไปจ่ายเงินติดตั้งเพิ่ม ถุงลมนิรภัย 2 ลูก คู่หน้าSRS และมีระบบ NVH ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอก และลดแรงสั่นสะเทือน เพื่อความนุ่มนวลตลอดการขับขี่ โครงสร้างตัวถัง (TECT) ออกแบบพิเศษจากเหล็กกล้าทนทานสูง ปลอดภัยทุกการเดินทาง กุญแจนิรภัย Immobilizer รวมไปถึง Keyless Entry และ Keyless Push Start ระบบเบรก ABS/EBD เพิ่มประสิทธิภาพการเบรก ระบบเบรกด้านหน้าเป็นดิกส์เบรก ด้านหลังเป็นดรัมเบรก หยุดสนิทปลอดภัยแน่นอน

   01

 • สรุป

   01

  สรุป

  การเปลี่ยงแปลงครั้งนี้ All New Suzuki Ciaz (ซูซูกิ เซียส) ถือว่าเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังพิจารณารถรุ่นนี้อยู่ และกลุ่มคนที่กำลังมองหาอีโคคาร์ ซีดาน ที่ให้ความสะดวกในชีวิตประจำวัน พุ่งเป้าไปที่พื้นที่โดยสารในทุกตำแหน่งที่นั่งกว้างขวาง ซึ่ง Suzuki Ciaz ตอบโจทย์ได้อย่างเหนือความคาดหมาย ทั้งการเดินทางในเมือง และนอกเมือง บางคนอาจมองหารถที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ไม่ได้คำนึงถึงการใช้งานส่วนใหญ่ มักจะมองหารถที่ขับสนุก ดีไซน์สปอร์ต แต่ถ้าคุณมองหารถ “เพื่อการใช้งาน” เช่น มีเพื่อนเยอะ หรือครอบครัวหลายคน นั่งสบาย ไม่เมื่อยล้า ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า คุ้มเงิน ดูแลตามระยะทางไม่จุกจิก Suzuki Ciaz ใหม่ นับเป็นตัวเลือกที่น่าคบหาที่หนึ่งรุ่น

Suzuki Ciaz(รถยนต์ ซูซูกิ เซียส) FAQ

 • เครื่องยนต์ของSuzuki Ciazมีอะไรบ้าง

  • มานพ ดอนบุญไทย

   มานพ ดอนบุญไทย

   มีเครื่องยนต์และรุ่นย่อยของSuzuki Ciaz ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 1.2 Suzuki Ciaz GL MT2020 1.2 Suzuki Ciaz GL CVT2020 1.2 Suzuki Ciaz GLX CVT2020 1.2 Suzuki Ciaz RS CVT
   เครื่องยนต์1.2L Petrol Engine, 4 Cylinder 16 Valve1.2L Petrol Engine, 4 Cylinder 16 Valve1.2L Petrol Engine, 4 Cylinder 16 Valve1.2L Petrol Engine, 4 Cylinder 16 Valve
 • ที่วางแก้วน้ำด้านหลังของSuzuki Ciazมีอะไรบ้าง

  • Ning Neverdie

   Ning Neverdie

   มีที่วางแก้วน้ำด้านหลังและรุ่นย่อยของSuzuki Ciaz ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 1.2 Suzuki Ciaz GL MT2020 1.2 Suzuki Ciaz GL CVT2020 1.2 Suzuki Ciaz GLX CVT2020 1.2 Suzuki Ciaz RS CVT
   ที่วางแก้วน้ำด้านหลังใช่ใช่ใช่ใช่
 • ฝาครอบล้อของSuzuki Ciazมีอะไรบ้าง

  • Ning Neverdie

   Ning Neverdie

   มีฝาครอบล้อและรุ่นย่อยของSuzuki Ciaz ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 1.2 Suzuki Ciaz GL MT2020 1.2 Suzuki Ciaz GL CVT2020 1.2 Suzuki Ciaz GLX CVT2020 1.2 Suzuki Ciaz RS CVT
   ฝาครอบล้อใช่ใช่ไม่มี่ไม่มี่

รถยอดนิยม

VS