THB 659,000 - 725,000รอคอนเฟิร์ม

ราคา Suzuki Ertiga 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Suzuki Ertiga
เกรดC-Segment
ตัวถังMPV
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ1.5L
กำลังสูงสุด104PS
จำนวนที่นั่ง7
เช็คสเปค Ertiga

ใหม่ล่าสุด Suzuki Ertiga

2022 Suzuki Ertiga จ่อปรับใหม่ทันสมัยยิ่งขึ้น ขุมพลังไฮบริด พร้อมชน Toyota Avanza

2022 Suzuki Ertiga (2022 ซูซูกิ เออร์ติกา) ไมเนอร์เชนจ์กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปีหน้าล่าสุด มีภาพสปายช็อตของ Ertiga ใหม่ขณะกำลังทดสอบสมรรถนะในประเทศอินเดียหลุดว่อนโลกออนไลน์ เผยให้เห็นการปรับปรุงหน้าตาให้มีความสดใหม่มากขึ้น เพื่อต่อกรกับคู่แข่งสำคัญที่เพิ่งเปิด...
อ่านข่าว

2022 Suzuki Ertiga Limited Edition รถครอบครัวที่เปรี้ยวสุดในอินโดนีเซีย มีแค่ 125 คันเท่านั้น

2022 Suzuki Ertiga (ซูซูกิ เออร์ติกา) เปิดตัวรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ในงานมอเตอร์โชว์ที่อินโดนีเซีย มีพื้นฐานมาจากรุ่นย่อย Ertiga Sport นำมาเพิ่มชุดแต่งภายนอกใหม่ทั้งหมด เปลี่ยนลุครถบ้านให้เปรี้ยว เพื่อต้อนรับการเปิดตัวของมินิแวนรุ่นใหม่จาก Toyota และ Honda โดยมีชุดแต่งเพิ่มเติมต่าง ๆ ที่อาจจะเป็นแรงบั...
อ่านข่าว

2021 Suzuki Ertiga แปะตราขายในชื่อ Toyota Rumion แล้วเมื่อไหร่ไทยจะเปลี่ยน Avanza ?

Toyota (โตโยต้า) มีความร่วมมือกับ Suzuki (ซูซูกิ) อย่างใกล้ชิดกันมาก การแลกเปลี่ยนรถแปะยี่ห้อสลับกันนี้ เพื่อเป็นการประหยัดต้นทุนค่าพัฒนา แถมได้เข้าไปเปิดตลาดในภูมิภาคใหม่ ๆ โดยใช้ยี่ห้อที่มีอยู่แล้ว ส่วนผู้บริโภคก็ได้รถที่มีราคาเอื้อมถึงง่าย และมีคุณภาพสมราคา อย่างเช่นตัวอย่างรถรุ่นนี้2021 Toyota R...
อ่านข่าว

2022 Suzuki Ertiga และ XL7 จะมาพร้อมระบบไฮบริด Mitsubishi Xpander ต้องหนาว!

มีกระแสข่าวหนาหูว่า 2022 Suzuki Ertiga (2022 ซูซูกิ เออร์ติกา) และ 2022 Suzuki XL7 (2022 ซูซูกิ เอ็กซ์แอล7) เวอร์ชั่นปรับโฉมใหม่จะมาพร้อมระบบไฮบริด เตรียมออกขายตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไปที่ผ่านมา Suzuki ไม่มีรถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดจำหน่ายในประเทศไทยเลย แต่กลยุทธ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของพวกเขากำลังจะพัฒ...
อ่านข่าว
ดูเพิ่มเติม

2021 - 2022 Suzuki Ertiga มีให้เลือกถึง 2 รุ่นย่อยพร้อมราคาเริ่มต้นอยู่ที่ THB 659,000 ถึง THB 725,000 รุ่นเริ่มต้นของ ertiga คือ 2020 Suzuki Ertiga 1.5 GL ที่ราคา THB 659,000 ส่วนรุ่นท็อปสุด Suzuki Ertiga มาพร้อมราคา THB 725,000.

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400996772-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400996772-0'); });

Pros&Cons Suzuki Ertiga

Pros

 • ความกว้างขวางโอ่อ่า ห้องโดยสารสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย พื้นที่ภายในห้องโดยสารได้อย่างเต็มพิกัด เหนือกว่าคู่แข่งหลาย ๆ ค่าย แถมการเข้า-ออกรถก็ทำได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย
 • โครงสร้างฮาร์ทเทคเพิ่มความคล่องตัว โครงสร้างใหม่ให้ความคล่องตัวในการขับขี่ แพลตฟอร์มที่ได้รับการพัฒนามาเพื่อการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ให้ความสะดวกสบายพอสมควรด้วย
 • เพิ่มของเล่นมาเป็นที่เรียบร้อย เพิ่มความสดใสให้กับรถ ด้วยล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ลายใหม่ พร้อมเพิ่มอุปกรณ์ใช้งานมากมาย เช่นกล้องมองภาพขณะถอยจอด เป็นต้น น่าใช้งานมากขึ้น
 • ราคาจำหน่ายที่น่าสนใจในตลาด แม้ว่าราคารถนี้ปรับเล็กน้อยใน 2 รุ่นย่อย แต่ก็ยังโดดเด่นเหนือคู่แข่ง ด้วยตัวล่างที่ราคายังต่ำกว่า 7 แสนบาท เมื่อเทียบกับคู่แข่ง น่าซื้อ น่าคบหาทีเดียว
 • ค่าใช้จ่ายในการดูแลที่น่าคบหา ซูซูกิ เออร์ทิก้า เป็นรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กที่ไม่มีความซับซ้อนมาก และค่าใช้จ่ายในการดูแลและบำรุงรักษาไม่สูงมากในท้องตลาด

Cons

 • เครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง เครื่องยนต์สมรรถนะไม่สูงมาก ระบบเกียร์ 4 สปีดรุ่นเดิมที่ให้การตอบสนองได้ไม่เต็มที่ คู่แข่งบางรุ่นมีเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังที่ให้การตอบสนองที่ดีกว่าอยู่พอสมควร
 • การตกแต่งภายในแบบเรโทร รถคันนี้ไม่ได้เน้นความหรูหรามากนัก ทำให้ห้องโดยสารทูโทนของรถดูเป็นแนวย้อนยุคเล็กน้อย การเลือกใช้สี การเลือกวัสดุที่นำมาใช้ รวมถึงเบาะผ้าลายหม่น ๆ ที่ไม่ได้ดูทันสมัยเลย
 • อุปกรณ์ที่ยังไม่ครบตรงใจ รถนี้ยังขาดในบางชิ้นที่น่าจะทำให้การใช้งานรถคันนี้สะดวกมากขึ้น การปรับโฉมครั้งต่อไป ก็น่าจะเห็นของเล่นเพิ่มขี้นมาเสียที
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • ระบบพลังงาน
 • องค์ประกอบ
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • สรุป
 • ภาพรวม

  ซูซูกิ บริษัทรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น จัดจำหน่าย 2020 Suzuki Ertiga (ซูซูกิ เออร์ติก้า) เพียง 2 รุ่นย่อย บนค่าตัวเริ่มต้นที่รุ่น GL ราคา 6.59 แสนบาทและรุ่น GX ราคา 7.25 แสนบาท มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร มีกำลัง 105 แรงม้า และแรงบิด 138 นิวตันเมตร
  2020 Suzuki Ertiga เป็นรถยนต์ครอบครัวอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่ผลิตในประเทศอินโดนิเซีย ออกทำตลาดรถยนต์ครอบครับอเนกประสงค์ 7ที่นั่งขนาดเล็ก โดยมีน้ำหนักรถอยู่ระหว่าง 1,125 - 1,130 กิโลกรัม และมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 14 - 15 กม.ต่อลิตร
  Suzuki Ertiga เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยที่งาน บางกอก มอเตอร์โชว์ 2013 โดยโฉมแรกนั้นเปิดตัวทำตลาด 3 รุ่น โดยมีราคาดังนี้ Suzuki Ertiga GA เกียร์ธรรมดา ราคา 5.54 แสนบาท Suzuki Ertiga GL เกียร์อัตโนมัติ ราคา 6.39 แสนบาท และตัวท๊อป Suzuki Ertiga GX เกียร์อัตโนมัติ ราคา 6.89 แสนบาท
  และในรุ่นปรับโฉมปี 2020 นี้ทางซูซูกิยังคงใช้โครงสร้างตัวถังฮาร์ทเทค (HEARTTEC) ทำให้ยังคงมีความรู้สึกแข็งแรง ทนทาน รวมถึงในด้านความปลอดภัยเหมือนเดิม โดยมีการปรับเปลี่ยนภายในจากรุ่นเดิมเยอะขึ้น รวมถึงระบบอินโฟเทนเมนท์ที่เปลี่ยนเป็นหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 10 นิ้ว
  แถมยังตั้งราคาเพิ่มจากโฉมเดิมเพียงแค่ 30,000 บาท แต่การปรับเปลี่ยนและอุปกรณ์ที่ให้มาจะดูคุ้มค่ากับราคาที่บวกเพิ่มเข้ามา และเราจะพาคุณไปดูกันว่าเจ้า Suzuki Ertiga นั้นจะมีความน่าใช้งานและสามารถนำเข้ามาเป็นรถประจำครอบครัวได้หรือไม่ไปดูกันเลย

   01

  ตารางราคาจำหน่าย New 2020 Suzuki Ertiga
  Suzuki Ertiga 1.5 GL 6.59 แสนบาท
  Suzuki Ertiga 1.5 GX 7.25 แสนบาท
  รายละเอียดทางเทคนิค New 2020 Suzuki Ertiga 1.5 GX
  มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร) 1,735 x 4,395 x 1,690
  ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร) 2,740
  ระดับต่ำสุดจากพื้น (มิลลิเมตร) 180
  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร) 45
  เครื่องยนต์ เครื่องยนต์เบนซิน K15B
  ความจุกระบอกสูบ (ซีซี.) 1,462
  กำลังสูงสุด (PS/รอบต่อนาที) 105 / 6,000
  แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที) 138 / 4,400
  ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ 4 จังหวะ
  ระบบบังคับเลี้ยว แร็คแอนด์พิเนี่ยน
  ระบบช่วงล่างหน้า แม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมคอยล์สปริง
  ระบบช่วงล่างหลัง ทอร์ชั่นบีม พร้อมคอยล์สปริง
  ระบบเบรก (หน้า) ดิสเบรกแบบมีช่องระบายความร้อน
  ระบบเบรก (หลัง) ดรัมเบรก แบบฝักนำและฝักตาม
  ล้ออัลลอย 15 นิ้ว พร้อมยาง 185 / 65 R15
  รองรับเชื้อเพลิงสูงสุด เบนซิน

   02

 • ภาพภายนอก

  Spark Your Performance นิยามการออกแบบภายนอกตัวรถยนต์ที่อิงตามหลักอากาศพลศาสตร์ทำให้มีแรงเสียดทานอากาศต่ำ มีผลกับการขับขี่ของรถยนต์ทำให้มีความมั่นใจและเพิ่มประสิทธิภาพในเวลาขับทางไกลรวมถึงการใช้ความเร็วอีกด้วย รวมถึงเส้นสายบนตัวรถยังให้ความโดดเด่นและสวยงามขึ้นอีก

   01

  เพิ่มความโดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบโครเมียม รวมถึงไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ที่ให้มาทั้งสองรุ่นย่อย และเสริมด้วยไฟตัดหมอกที่ให้มาในรุ่น 1.5 GX เท่านั้น ในส่วนของไฟท้ายเป็นแบบ LED โดยตัวท๊อป 1.5 GX จะเป็นแบบ LED Light Guides เสริมความโดดเด่นในยามค่ำคืน และกระจกข้างสีเดียวกับตัวรถที่มาพร้อมกับระบบปรับไฟฟ้า ส่วนตัวท๊อปนั้นเพิ่มระบบพับและไฟเลี้ยวที่กระจกข้างมาให้

   02

   03

  ในส่วนของที่ปัดน้ำฝนมีมาให้ด้านหน้าปรับได้ 2 ระดับรวมถึงแบบหน่วงเวลา พร้อมที่ฉีดน้ำ มาที่ที่ปัดน้ำฝนด้านหลังเป็นแบบหน่วงเวลา 1 จังหวะพร้อมที่ฉีดน้ำ ด้านล้อให้มาเป็นล้ออะลูมิเนียมอัลลอยขนาด 15 นิ้ว ตัวท๊อปนั้นจะได้เป็นล้ออะลูมิเนียมอัลลอยสีทูโทนขนาด 15 นิ้วเช่นกัน รัดด้วยยางขนาด 185 / 65 R15 พร้อมยางอะไหล่ขนาดเดียวกันแต่เป็นล้อกะทะ

 • การออกแบบภายใน

  ในด้านของการปรับปรุงข้อด้อยของรถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่เบาะโดยสารแถว 2 และเบาะโดยสารแถว 3 ที่นั่งค่อนข้างลำบาก โดยเฉพาะเบาะแถว 3 ที่ใครได้นั่งในระยะทางไกล ๆ อาจจะต้องมีเมื่อยหรือชันเข่ากันบ้าง โดยทาง ซูซูกิได้แก้ไขข้อด้อยของเบาะโดยสารได้ดีทีเดียว

   01

   02

  โดยเบาะแถว 2 ได้เพิ่มหมอนรองศีรษะมาให้ได้นั่งกันสบายขึ้นอีกนิด รวมถึงเบาะแถว 3 ที่มีพื้นที่ขาเหลือเยอะมากกว่าตัวก่อนหน้า และยังสามารถปรับเอนเพิ่มได้อีกนิดด้วย ทำให้เหมาะแก่ครอบครัวที่คนเยอะ หรือมีผู้โดยสารไปกันเยอะแบบไม่นั่งทรมานมากในเบาะแถว 2 และ 3 อีกด้วย รวมถึงยังมีแอร์หลังพร้อมลูกบิดปรับแรงลมแบบแยกจากแถวหน้า ทำให้การโดยสารไปกับเจ้า Suzuki Ertiga นี้สบายขึ้นพอตัว

   03

   04

  อีกทั้งเบาะแถว 2 และ 3 ยังสามารถปรับพับได้ เพื่อการบรรทุกสัมภาระเพิ่มเติม ในกรณีที่ต้องไปบรรทุกสัมภาระเยอะหรือชิ้นใหญ่ ทำให้มีความจุของสัมภาระมากถึง 803 ลิตรกันเลยทีเดียว ถือว่า Suzuki Ertiga เป็นรถครอบครัวอเนกประสงค์ใช้งานได้ทั้งโดยสารและขนสัมภาระ

 • ระบบพลังงาน

  ในด้านของเครื่องยนต์ ซูซูกิ เออร์ติก้า ยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเหมือนรุ่นก่อนหน้าในรหัส K15B ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 105 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 138 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ โดยมีการบริโภคน้ำมันเฉลี่ย 14 - 15 กิโลเมตร/ลิตร

   01

  ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นทาง ซูซูกิ ก็ยังคงมั่นใจใช้เครื่องยนต์ตัวเดิม เพราะนี่อาจเป็นเพียงแค่รุ่นปรับโฉมเท่านั้น จึงมุ่งไปปรับปรุงจุดด้อยอื่นมากกว่า หากพูดถึงการขับขี่ของเครื่องยนต์ตัวนี้ ก็ยังคงมั่นใจและใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีเยี่ยมเช่นเคย
  รวมถึงในด้านของการบริโภคน้ำมันเครื่องยนต์ในขนาด 1.5 ลิตรที่ทาง ซูซูกิยังคงใช้เครื่องยนต์เดิมอยู่ ก็ยังคงให้ความประหยัดน้ำมันและสามารถเป็นขุมพลังกับรถครอบครัวไซด์ขนาดนี้ในระดับ 7 ที่นั่งได้อย่างเพียงพอ

 • องค์ประกอบ

  หากถามถึงระบบความปลอดภัยในรถครอบครัวไซด์นี้ มองราคาแล้วจะต้องมีระบบทันสมัยต่าง ๆ เข้ามาก็คงจะกดราคาให้อยู่ในเรตนี้ก็คงยาก เอาเป็นว่าระบบความปลอดภัยที่ให้มาแม้จะไม่ได้ดูเยอะแยะ แต่ก็ใช้งานได้จริงทั้งหมด รวมถึงยังลดค่าบำรุงรักษาหรือการซ่อมแซมถูกกว่ารถยนต์ที่มีระบบใหม่ ๆ อีกด้วย

   01

   02

  สิ่งที่ต้องมีเลยคือ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และยังให้เข็มขัดนิรภัยมาทุกที่นั่งครบทั้ง 7 ที่นั่ง รวมถึงจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก (ISOFIX) อีก 2 จุด ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer เซ็นเซอร์ถอยหลัง รวมถึงระบบ ABS และ EBD มีระบบควบคุมการทรงตัว ESP ระบบช่วยเบรก และระบบช่วยออกตัวชณะอยู่บนทางลาดชัน

   03

   04

  ระบบความปลอดภัยที่ Suzuki Ertiga ให้มาอาจจะดูน้อย แต่นี่คือมาตราฐานของรถยนต์สมัยนี้ที่ควรจะมีครบ จะช่วยทำให้ลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุได้มากพอสมควร รวมถึงยังช่วยในเรื่องของค่าบำรุงรักษา ที่เหมาะกับการเป็นรถยนต์ครอบครัวไซด์เล็กขนาด 7 ที่นั่งได้อย่างดี

 • ประสบการณ์การขับขี่

   01


  ในรุ่นก่อนหน้าอาจจะมีหน้าจอที่ให้มาไม่สมกับการเป็นรถยนต์ครอบครัวซักเท่าไร แต่ในรุ่นปรับโฉมนี้ทาง ซูซูกิ ได้จัดหน้าจอขนาด 10 นิ้ว รวมถึงระบบสัมผัสมาให้ คล้ายกับได้ยินเสียงลูกค้าบ่นยังไงยังงั้นเลย เอาเป็นว่าถือว่าเปลี่ยนไปขนาดนี้ต้องปรบมือให้หน่อยสำหรับหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ มองเห็นชัดเจนขึ้น ถึงจะใส่มาให้ในตัวท๊อปก็เถอะ

   02

  รวมถึงยังรองรับแอปเปิ้ล คาร์เพลย์ พร้อมเชื่อมต่อบูลทูธได้ พร้อมลำโพง 4 ตำแหน่ง และยังมีช่อง USB AUX และตัวท๊อปมีช่อง HDMI จัดมาให้ด้วย ถือว่าระบบให้ความบันเทิงเหมากับรถยนต์ครอบครัว เวลาไปเที่ยวไหนมาไหน จะได้น่าใช้งานมากขึ้น
  ในด้านของระบบปรับอากาศปรับเปลี่ยนมาเป็นแบบดิจิตอล ที่ในรุ่นเดิมยังเป็นลูกบิดแบบโบราณอยู่ ก็ยังถือว่าเริ่มตามสมัยนิยมกับคู่แข่งขึ้นมาบ้างแล้ว แถมยังให้ระบบกรองกาศมา รวมถึงหน้าปัดแสดงผลแบบอนาล็อคทรงวงกลม 2 วงที่ด้านซ้ายจะแสดงรอบเครื่องยนต์ ด้านขวาแสดงความเร็ว และมีหน้าจอดิจิตอลแสดงรายละเอียดสถานะของรถยนต์อีกด้วย

 • สรุป

  ในรถยนต์ครอบครัวขนาดเล็ก 7 ที่นั่งหากมองในตลาดรถยนต์ไซด์นี้ คงมีคู่แข่งไม่เยอะเท่าไร หากมองถึงความคุ้มค่ากับราคาที่เพิ่มเติมมา 30,000 บาทนั้น ก็ยังคงเป็นตัวเลือกในอันดับต้น ๆ ของรถยนต์ระดับเดียวกันได้ แต่หากอยากได้มากกว่านี้ คงจะต้องมองรถยนต์ในเซกเม้นท์อื่นกัน

   01

  เพราะความคุ้มค่าของ Suzuki Ertiga อยู่ที่ความประหยัด ดูแลรักษาง่าย รวมถึงยังมีความอเนกประสงค์ของตัวรถในเรื่องของการโดยสารและขนสัมภาระ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเพื่อพิจารณาในรถยนต์ที่มีความน่าใช้งานได้ในทุก ๆ วันได้อย่างแท้จริง

รีวิว Suzuki Ertiga

4
Excellent
Based on 15 Reviews

การเปรียบเทียบสเปค Suzuki Ertiga

รุ่นรถ

มาตรฐาน เลือก ได้ /ไม่ได้

ราคา
ราคา SRP(Bangkok)
ภาพรวม
ยี่ห้อ
ประเภทรถยนต์
เซกเมนท์
รุ่น
ปีที่เปิดตัว
ประเภทพลังงาน
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร)
เครื่องยนต์
มอเตอร์ไฟฟ้า (พีเอส)
ระบบเกียร์
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม
ความเร็วสูงสุด
การบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง
ออกจำหน่าย
มิติ
ความยาว (มิลลิเมตร)
ความกว้าง (มิลลิเมตร)
ความสูง (มิลลิเมตร)
ฐานล้อ (มิลลิเมตร)
น้ำหนักรถ (กิโลกรัม)
ความสูงใต้ท้องรถ (มิลลิเมตร)
จำนวนประตู
จำนวนที่นั่ง
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)
ความจุห้องสัมภาระท้าย (ลิตร)
เครื่องยนต์
ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี)
จำนวนลูกสูบ
จำนวนวาล์วต่อกระบอกสูบ
อัตราส่วนกำลังอัด
กำลังสูงสุด (พีเอส)
กำลังสูงสุด รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด (นิวตัน-เมตร)
แรงบิดสูงสุด รอบต่อนาที
ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง
ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง
ระบบขับเคลื่อน
ระบบเกียร์
ตำแหน่งเกียร์
ระบบควบคุมการเปิด-ปิดลิ้นปีกผีเสื้อ
แชสซี
ระบบขับเคลื่อน
ระบบกันสะเทือนด้านหน้า
ระบบกันสะเทือนด้านหลัง
ระยะห่างระหว่างล้อคู่หน้า
ระยะห่างระหว่างล้อคู่หลัง
รัศมีวงเลี้ยว (เมตร)
เบรกและล้อ
ระบบเบรกด้านหน้า
ระบบเบรกด้านหลัง
ขนาดยางหน้า
ขนาดยางหลัง
ประเภทยางรถยนต์
ยางอะไหล่
ฝาครอบล้อ
ล้ออัลลอย
เบรกมือ
ระบบ Auto Brake Hold
ประเภทเฟืองพวงมาลัย
ความปลอดภัย
จำนวนถุงลมนิรภัย SRS
ถุมลมนิรภัย คนขับ/ผู้โดยสารด้านหน้า SRS
ถุงลมนิรภัยด้านข้าง SRS หน้า/หลัง
ม่านถุงลมนิรภัย SRS หน้า/หลัง
ถุงลมนิรภัยหัวเข่า SRS
เข็มขัดนิรภัยด้านหน้า
เข็มขัดนิรภัยด้านหลัง
เข็มขัดนิรภัยด้านหน้าปรับระดับสูง-ต่ำ
ระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย
ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
ระบบแจ้งเตือนลมยาง (TPMS)
ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ
ระบบช่วยเตือนความเหนื่อยล้าขณะขับขี่
ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (BSM)
ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (PCS)
ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS)
ระบบเสริมแรงเบรก (BA)
ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC)
ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA)
ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ
ระบบเตือนออกนอกเลน
ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ
ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน
ระบบป้องกันเด็กเปิดประตูหลังจากภายในรถ
ระบบกุญแจ Immobilizer
ระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจอยู่ห่างจากตัวรถ
สัญญาณกันขโมย
สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน
ISOFIX
ระบบช่วย
สัญญาณกะระยะถอยหลัง
กล้องจอดรถ
ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ
ระบบสตาร์ทและดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ
โหมดการขับขี่
ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ
ภายนอก
ภายนอกตัวรถตกแต่งด้วยโครเมียม
บันไดข้าง
สปอยเลอร์หลัง
ราวหลังคา
กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า
กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว
ระบบปัดน้ำฝน
ระบบปัดน้ำฝนด้านหลัง
เสาอากาศ
สวิทช์ควบคุมระบบเซ็นทรัลล็อค
การทำงานแบบไม่ใช้กุญแจ
กุญแจรีโมทพร้อมสวิตช์เปิดฝากระโปรงท้าย
ฝาถังน้ำมันปลดล็อคด้วยกุญแจรีโมท
โคมไฟ
ประเภทไฟหน้า
ประเภทไฟท้าย
ไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน
ระบบปรับไฟหน้า สูง / ต่ำ
ระบบเปิด / ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติ
ระบบไฟสูงอัตโนมัติ
ระบบปิดไฟหน้าอัตโนมัติ เมื่อดับเครื่องยนต์
ไฟตัดหมอกหน้า
ไฟตัดหมอกหลัง
ไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสาร
ไฟเตือนระดับน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ
ไฟเตือนสถานะเครื่องยนต์
ไฟเตือนประตู และฝากระโปรงท้าย
ภายใน
ซันรูฟ
แผงบังแดดพร้อมกระจกแต่งหน้า
หลังคาเปิดประทุน
พวงมาลัยปรับได้
พวงมาลัยหุ้มหนัง
พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น
แพดเดิลชิฟท์
วัสดุภายใน
การปรับเบาะนั่งคนขับ
การปรับเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า
การปรับเบาะนั่งด้านหลัง
ระบบทำความร้อนสำหรับเบาะ
ที่พักแขนคอนโซลกลาง
ที่พักแขนตรงกลางเบาะหลัง
ช่องเก็บของหลังเบาะด้านหน้า
พนักพิงศีรษะผู้โดยสารตอนหลัง
ที่วางแก้ว
ถาดวางอเนกประสงค์พับเก็บได้สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง
ระบบปรับอากาศ
ช่องปรับอากาศตอนหลัง
กระจกไฟฟ้าด้านหน้า
กระจกไฟฟ้าประตูหลัง
ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์
มัลติมีเดีย
แผงหน้าปัด
หน้าจอควบคุมกลาง
ขนาดหน้าจอ (นิ้ว)
ระบบแสดงข้อมูลบนกระจกหน้า
ระบบนำทาง
นาฬิกาแบบดิจิตอล
หน้าจอแสดงอุณหภูมิภายนอกรถยนต์
ระบบสั่งการด้วยเสียง
สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย
บลูทูธ
ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อ
ช่องชาร์จไฟฟ้า
อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย
ลำโพง
แบรนด์ลำโพง
ระบบเครื่องเสียงวิทยุ FM/AM
2020 Suzuki Ertiga 1.5 GL
THB 659000
Suzuki
MPV
C-Segment
Suzuki Ertiga
2020
Fuel
-
-
1.5 L Petrol Engine, 4 Cylinder 16 Valve
-
-
-
-
6.3 L/100km
Yes
4395 mm
1735 mm
1690 mm
2740 mm
1125 kg
180 mm
5
7
45 L
550 L
1462
4
4
10.5:1
104
-
138 Nm
-
Benzene
MPI
-
-
AT
AT
DOHC
-
MacPherson Strut
Torsion Beam
1510 mm
1520 mm
5.2 m
Ventilated Discs
Drums
185/65 R15
-
Radial
-
-
-
-
-
Rack & Pinion
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
Halogen
-
-
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
ไม่มี่
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
2020 Suzuki Ertiga 1.5 GX
THB 725000
Suzuki
MPV
C-Segment
Suzuki Ertiga
2020
Fuel
-
-
1.5 L Petrol Engine, 4 Cylinder 16 Valve
-
-
-
-
6.3 L/100km
Yes
4395 mm
1735 mm
1690 mm
2740 mm
1135 kg
180 mm
5
7
45 L
550 L
1462
4
4
10.5:1
104
-
138 Nm
-
Benzene
MPI
-
-
AT
AT
DOHC
-
MacPherson Strut
Torsion Beam
1510 mm
1520 mm
5.2 m
Ventilated Discs
Drums
185/65 R15
-
Radial
-
-
-
-
-
Rack & Pinion
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
Halogen
-
-
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
ไม่มี่
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
ดูเพิ่มเติม
window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401036823-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401036823-0'); });

FAQ Suzuki Ertiga

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Mrec1', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1634700362013-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1634700362013-0'); });

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Suzuki Ertiga 1.5 GL

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS