THB 2,220,800 - 2,320,800ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคาที่ไทย

Subaru Wrx รายละเอียด
เกรดC-Segment
ตัวถังSedan
รูปแบบเกียร์MT
ปริมาตรกระบอกสูบ2.0L
กำลังสูงสุด268PS
จำนวนที่นั่ง5
เช็คสเปค Wrx

ราคารุ่นย่อย Subaru Wrx

ข้อต้องอ่าน

Pros

 • ชื่อเสียง และรูปลักษณ์ที่เป็นตำนาน SUBARU WRX STI เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่มีตำนาน และนิยมมากในหมู่ขาซิ่งเมืองไทย โดยรุ่นใหม่นี้มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูทั้นสมัยขึ้นติดตั้งไฟหน้า LED มาพร้อมกับไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED กระจังหน้าแบบสปอร์ตรับกับกันชนหน้าได้อย่างลงตัว สเกิร์ตรอบคัน ฝากระโปรงแฝงความดุดันด้วยสกู๊ปดักลม ไฟหลังแบบ LED เพิ่มความดุดันด้วยสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์

 • เครื่องยนต์ขับสนุก หลายท่านคงู้จักความแรงของเครื่องคอแดงกันพอสมควรนะครับ แน่นอน SUBARU WRX STI คันนี้ใช้เครื่อง EJ25T เบนซิน 4 สูบนอน 2.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 407 นิวตันเมตร ขับสนุกอัตราเร่งดี เร่งแซงสบายหายห่วง ใครชอบรถที่ขับสนุก ไอ้อารมณ์ยุค 90 WRX STI ตอบโจยท์คุณแน่นอน

 • ระบบช่วงล่างที่ยอดเยี่ยม SUBARU WRX STI ไม่ได้มีดีแค่เครื่องยนต์เท่านั้น เพราะระบบช่วงล่างของ WRX STI คันนี้ก็สุดยอดเหมือนกัน ช่วงล่างด้านหน้า Inverted MacPherson Strut และระบบช่วงล่างด้านหลัง Double Wishbone ทำหน้าที่ได้ดี แน่น หนึบ เป็นตุ๊กแกเลย เค้าโค้งด้วยความเร็วได้อย่างง่ายดายตัวรถนิ่งไม่มีโคลง ควบคุมง่าย

 • ค่าซ่อมบำรุงถูก แม้ราคาของ SUBARU WRX STI เทียบเท่ารถยุโรปหรูอย่าง mercedes-benz และ BMW แต่เจ้า WRX SIT ก็มีข้อดีตรงที่ค่าบำรุงรักษาถูก โดยค่าใช้จ่ายในการเข้าศูนย์เซอร์วิสไม่ได้สูงเหมือนค่ายยุโรป ยกตัวอย่าง เข้าศูนย์เช็คทั่วไป เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องประมาณ 3พันกว่าๆ เช็คแสนโลที่ศุนย์ก็ 2 หมื่นต้นๆ สูงกว่ารถปกติทั่วไปนิดหน่อย แต่ไม่ได้แพงเท่ารถยุโรปครับ


Cons

 • ภายในเรียบง่ายไม่สมราคา SUBARU WRX STI รถยนต์ที่มีค่าตัวสูงซึ่งค่าตัวมันเทียบเท่ากับ BMW 520d M Sport และMercedes-Benz E-Class ซึ่งรถทั้ง 2 คันนี้มีการตกแต่ภายในที่หรูหราเลือกใช้วัสดุคุณภาพดี แต่ SUBARU WRX STI มีภายในที่เรียบง่ายได้ได้หรูหราพรีเมี่ยมอะไรมากนักเมื่อเทียบกับราคาแล้วมันดูไม่สมราคาเท่าไหร่นัก

 • ราคาจำหน่ายสูง เพราะด้วยความที่ SUBARU WRX STI เป็นรถยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์ และระบบช่วงล่างที่สุดยอดระดับรถแข่ง เพราะฉะนั้นราคาค่าตัวจึงสูงกว่ารถทั่วไปโดยมีค่าตัวที่ถึง 3,350,000 บาท ซึ่งค่าตัวระดับนี้ตัวเลือกรถหรู เทคโนโลยีล้ำสมัย เยอะมาก เช่น E-Class ,ซีรี่ 5 เป็นต้น ท่านที่ชอบความหรูหรา นั่งสบาย คงไม่ตอบโจยท์คุณแน่นอน ลูกค้าของ WRX STI ต้องชอบความเรียบง่าย และรักในความสนุกของเครื่องยนต์และเกียร์ธรรมดา

 • ไม่มีเกียร์อัตโนมัติให้เลือก รถยนต์ในปัจจุบันรุ่นใหม่ๆมักจะมีแต่เกียร์อัตโนมัติซะส่วนมาก มีอยู่ไม่กี่รุ่นที่มีรุ่นต่ำสุดที่เป็นเกียร์ธรรมดามาให้เลือก จึงทำให้เด็กรุ่นใหม่ส่วนมากขับเกียร์ธรรมดาไม่เป็น แต่ SUBARU WRX STI ด้วยความที่เป็น DNA ของรถแข่งจึงมีแต่เกียร์ธรรมดาเท่านั้น ไม่มีเกียร์อัตโนมัติให้เลือก เพราะฉะนั้นกลุ่มลูกค้าแคบลง ต้องเป็นลูกค้าเฉพาะกลุ่มเท่านั้น

 • ศูนย์บริการน้อย เมื่อเทีบกับรถญี่ปุ่นทั่วไปศูนย์ บริการของซูบารุในประเทศไทยยังมีน้อยอยู่มากโดยในปัจจุบันมีศูนย์บริการมาตรฐานอยู่ 32 แห่งทั่วประเทศ เท่านั้น ดังนั้นเวลาจะเซอร์วิสถ้าในจังหวัดของท่านไม่มีศูนย์อาจจะต้องขับไปจังหวัดใกล้เคียงเพื่อเข้ารับบริการ ลำบากเหมือนกันนะนี่

รูปภาพ Subaru Wrx

ภายนอก

ภายใน

Subaru Wrx FAQ

 • ระยะห่างระหว่างล้อคู่หน้าของSubaru Wrxมีอะไรบ้าง

  • Kaewhom

   Kaewhom

   มีระยะห่างระหว่างล้อคู่หน้าและรุ่นย่อยของSubaru Wrx ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Subaru Wrx 2.0L CVT2020 Subaru Wrx 2.0L MT
   ระยะห่างระหว่างล้อคู่หน้า1530 mm1530 mm
 • ระบบ เปิด / ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติของSubaru Wrxมีอะไรบ้าง

  • ลูกชาย คนเล็ก

   ลูกชาย คนเล็ก

   มีระบบ เปิด / ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติและรุ่นย่อยของSubaru Wrx ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Subaru Wrx 2.0L CVT2020 Subaru Wrx 2.0L MT
   ระบบ เปิด / ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติใช่ใช่
 • ปีที่เปิดตัวของSubaru Wrxมีอะไรบ้าง

  • กินเที่ยวทะลุโลก

   กินเที่ยวทะลุโลก

   มีปีที่เปิดตัวและรุ่นย่อยของSubaru Wrx ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Subaru Wrx 2.0L CVT2020 Subaru Wrx 2.0L MT
   ปีที่เปิดตัว20202020

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Subaru Wrx 2.0L MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS