THB 2,479,000 - 2,990,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Mercedes-Benz C-Class Saloon 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Mercedes-Benz C-Class Saloon
เกรดCompact Executive
ตัวถังSedan
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.0L
กำลังสูงสุด194 - 211PS
จำนวนที่นั่ง5
เช็คสเปค C-Class Saloon

ใหม่ล่าสุด Mercedes-Benz C-Class Saloon

มือสองต้องรู้ Mercedes-Benz 190E รถคลาสสิคที่น่าซื้อในงบ 2 แสน เผยเทคนิคซ่อมใช้งานจริงที่นี่

Mercedes-Benz 190E (เมอเซเดส-เบนซ์ 190อี) รหัสตัวถัง W201 นั้นเป็นรถตราดาวที่ขายดีสุดในประเทศไทยเมื่อยุค 90 เพราะเป็นเบนซ์รุ่นเล็กราคาประหยัด เปิดตัวเมื่อปี 1990 ด้วยราคาเริ่มต้น 1,195,000 ล้านบาท ทำให้คนเอื้อมถึงได้ง่ายกว่าเบนซ์รุ่นอื่น ๆ (โตโยต้า โคโรลล่า ในตอนนั้นราคาประมาณ 500,000 บาท) ได้ฉายาว่...
อ่านข่าว

Mercedes-Benz ชวนคนใช้รถปลั๊กอินเลิกเติมน้ำมัน รวมรุ่นเบนซ์ที่เสียบชาร์จไฟได้ในปี 2021

Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) เริ่มต้นทำตลาดรถยนต์ประเภท Plug-in Hybrid ในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2559 และทำยอดขายไปแล้วกว่า 20,000 คัน จึงได้เริ่มโครงการ “Charge to Change” เชียร์ให้คนใช้รถประเภทนี้ หันมาเสียบปลั๊กชาร์จไฟแทน เพราะอะไรกัน?2021 Mercedes-Benz GLE 350 de รุ่นใหม่ล่าสุดคนไม่...
อ่านข่าว

2022 Mercedes-Benz C-Class L ยาวขึ้น สบายกว่าเดิม ฟัด BMW 330 Li

2022 Mercedes-Benz C-Class L2022 Mercedes-Benz C-Class L (2022 เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาส แอล) เผยโฉมครั้งแรกที่งานเซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ เล็งขยายฐานลูกค้าที่มองหาพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมC-Class L เป็นเวอร์ชั่นพิเศษที่มีฐานล้อยาวขึ้นโดยเป็นการพัฒนาต่อยอดจาก C-Class เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เพิ่งเผยโฉมเมื่อเดือ...
อ่านข่าว
ดูเพิ่มเติม

รุ่นย่อยและราคา Mercedes-Benz C-Class Saloon

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons Mercedes-Benz C-Class Saloon

Pros

 • อุปกรณ์พื้นฐานให้มาค่อนข้างโอเคตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น เน้นการออกแบบภายในห้องโดยสารให้หรูหรา มีลูกเล่นและบรรยากาศดูดีกว่าคู่แข่งมาก
 • เกียร์ 9 จังหวะลูกนี้มีการจูนมาใหม่ให้ตอบสนองได้ไวขึ้น ทำงานได้ฉลาดมากขึ้น ใช้งานธรรมดาได้ดี บู้ก็ได้ ทำให้รถมีความสปอร์ตมากขึ้น
 • ราคารถเทียบกับพละกำลังและรูปลักษณ์ที่ได้ถือว่าเหมาะสม การบริโภคเชื้อเพลิงถ้าไม่นับรุ่นท้อป ถือว่าเป็นรถที่ประหยัดน้ำมันดี

Cons

 • อุปกรณ์เชิงแอคทีฟเซฟตี้ที่ควรจะมีบางอันยังไม่มี เช่น ระบบเตือนมุมอับสายตา เป็นต้น
 • ภายในห้องโดยสารแม้จะไม่ได้คับแคบแต่กลับนั่งไม่สบายอย่างที่คิดโดยเฉพาะด้านหลังที่คู่แข่งทำได้ดีกว่า กว้างกว่า นุ่มกว่า
 • รุ่นปลั้กอินไฮบริดยังไม่ได้แก้ไขปัญหาเรื่องการกระตุกตอนตัดต่อกำลังให้หายไป ซึ่งรุ่นไฮบริดโฉมที่แล้ว 350e มีปัญหาในการใช้งานมาก ซึ่งในรหัสใหม่ 300e ต้องพิสูจน์เรื่องความเสถียรในการใช้งานต่อไป
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ
 • สรุป
 • ภาพรวม

  2018 Mercedes-Benz C-Class รถซีดานคอมแพคต์ยอดนิยมของคนไทย

  เมอร์ซีเดส-เบนซ์ C-Class มักจะถูกนึกถึงเป็นรุ่นแรกๆถ้าใครที่คิดจะซื้อเบนซ์เป็นคันแรกของบ้าน ไม่ว่าจะขับเองหรือจะซื้อไว้ให้ลูกหลานขับ โดย C-Class ทำหน้าที่รถซีดานไซส์เล็กของเบนซ์ได้ดีตลอดมา ฟัดกับคู่ปรับ 3-Series มาได้อย่างสูสีและมียอดจำหน่ายที่สูงกว่าในไทย ปัจจุบันรุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทยมาถึงเจนเนอเรชั่นที่ 5 มาในรหัส W205 โดยเจนนี้จะไม่มีรุ่นเครื่องยนต์เบนซินล้วนให้เลือกยกเว้นรุ่นแรงสุด AMG C43 นอกนั้นเครื่องยนต์เบนซินจะพ่วงมาด้วยระบบปลั้กอินไฮบริดทั้งหมด ส่วนรุ่นดีเซลที่เป็นรุ่นยอดฮิตยังอยู่ ซึ่งตอนนี้รุ่นปัจจุบันนี้ (2021) ถือว่าอยู่ในช่วงปลายอายุตลาดแล้วเพราะต่างประเทศมีการเปิดตัวเจนที่ 6 รหัส W206 วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  ราคา Mercedes-Benz C-Class

  Mercedes-Benz C 220d Avantgarde ราคา 2,479,000 บาท
  Mercedes-Benz C 220d AMG Dynamic ราคา 2,990,000 บาท
  Mercedes-Benz C 300e Avantgarde ราคา 2,599,000 บาท
  Mercedes-Benz C 300e AMG Sport ราคา 2,699,000 บาท
  Mercedes-Benz C 300e AMG Dynamic ราคา 2,990,000 บาท
  Mercedes-Benz AMG C 43 4MATIC ราคา 4,099,000 บาท

 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก

  C-Class โฉมนี้เป็นรุ่นปรับโฉมในรหัสตัวถัง W205 ดีไซน์โดยรวมยังคงเหมือนเดิมทึกอย่างแต่มีการปรับปรุงไฟหน้า ไฟท้ายใหม่ให้ดูทันสมัยมากขึ้น และมีการยกเลิกการใช้กระจังหน้าแบบคลาสสิคพร้อมโลโก้ดาวบนฝากระโปรงออกจากเบนซ์รุ่นนี้แล้ว สำหรับรุ่น Avantgarde จะได้ไฟหน้า LED High Performance ที่เป็นไฟเม็ดเล็กๆเรียงกันเป็นแถวสองชั้น มาพร้อมกระจังหน้าแบบโลโก้ตราดาวขนาดใหญ่แปะตรงกลางพร้อมเส้นโลหะตัดผ่านกระจัง 2 เส้น ดีไซน์ช่องดักลมด้านล่างยังเหมือนเดิม ส่วนรุ่น AMG Sport จะได้ไฟหน้าเหมือนของ Avantgarde แต่มาพร้อมกระจังหน้าแบบ Diamond Grill พร้อมโลโก้เบนซ์ขนาดใหญ่ตัดด้วยเส้นโลหะ 1 เส้น ส่วนรุ่น AMG Dynamic ขึ้นไปจะมาพร้อมไฟหน้าแบบมีโคมลูกแก้ว LED แบบปรับทิศทางได้ขนาดใหญ่พร้อมเม็ด LED เล็กเหมือนของ Avantgarde อีก 2 เม็ดด้านข้างและกระจังหน้าเหมือน AMG Sport ด้านข้างรุ่น Avantgarde จะมาพร้อมแถบโครเมี่ยมตัดบริเวณด้านล่างของประตูทุกบาน รวมถึงด้านหลังที่ตัดกับท่อไอเสียด้วย ไฟท้ายเหมือนกันหมดทุกรุ่นโดยเปลี่ยนดีไซน์ในโคมให้ไฟเบรกเป็นรูปตัว C ท่อไอเสียเป็นทรงสี่เหลี่ยมมนๆ ทุกรุ่นและรุ่น AMG ขึ้นไปจะมีดิฟฟิวเซอร์เล็กด้านหลังเสริมลุคด้วย ส่วนรุ่น C43 AMG จะมาพร้อมท่อไอเสียคู่ออกซ้ายขวา ดิฟฟิวเซอร์ท้ายใหญ่กว่า ด้านข้างรถมีเพลท BI-TURBO แปะบริเวณหลังซุ้มล้อหน้า ด้านหน้ามาพร้อมเส้นตัดโลโก้บริเวณกระจังหน้าแบบหนาเส้นเดียวพร้อมสัญลักษณ์ AMG

  มิติตัวรถ

  มิติตัวรถ Mercedes-Benz C-Class
  รุ่นย่อย C 220d Avantgarde C 300e AMG C 43 4MATIC
  ความยาว(มม.) 4,686 4,702 4,699
  ความกว้าง(มม.) 1,810 1,810 1,810
  ความสูง(มม.) 1,442 1,432 1,429
  ระยะฐานล้อ(มม.) 2,840 2,840 2,840
  พื้นที่เก็บสัมภาระ (ลิตร) 455 300 435

  หมายเหตุ สำหรับรุ่น Avantgarde ไม่ว่าจะรุ่นดีเซลหรือปลั้กอินไฮบริดตัวถังภายนอกจะขนาดเดียวกัน สำหรับไลน์ AMG Sport และ Dynamic ไม่ว่าจะรุ่นดีเซลหรือปลั้กอินไฮบริดตัวถังภายนอกจะขนาดเดียวกันเช่นกัน ต่างกันตรงพื้นที่เก็บสัมภาระที่รุ่นปลั้กอินไฮบริดจะมีพื้นที่น้อยกว่าเพราะต้องเสียพื้นที่ไว้วางแบตเตอร์รี่เพิ่ม

 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน

  ภายในห้องโดยสารมีการออกแบบที่ดูหรูหราและมินิมอล เริ่มด้วยช่องแอร์ทรงกลมทุกตำแหน่ง ฝั่งคนนั่งหน้าคนละช่อง คอนโซลกลาง 3 ช่อง แอร์หลังบริเวณหลังอุโมงค์กลาง 2 ช่อง ตัดกรอบด้วยสีเงิน คอนโซลกลางตกแต่งด้วยสีดำตัดด้วยทริมสีเงิน บริเวณบนคอนโซลบุนุ่ม จอกลางขนาดใหญ่ขึ้น มาตรวัดเป็นจอดิจิตอลแบบเต็มทำกรอบจอเป็นทรงมาตรวัดแบบเข็ม ที่สามารถเปลี่ยนรูปแบบหน้าจอได้หลากหลายและมีความคมชัดมากที่สุดแบรนด์นึงในตลาด พวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านโดยรุ่น Avantgarde จะเป็นพวงมาลัยสีดำและไม่ได้แพดเดิลชิฟต์ สำหรับรุ่น AMG ขึ้นไปจะเป็น 3 ก้านสีโลหะพร้อมแพดเดิลชิฟต์สีโลหะ คอนโซลกลางลายคาร์บอนสีเงิน และมีปุ่มน้อย มีปุ่มปรับแอร์ นาฬิกาแบบเข็ม และพวกไฟฉุกเฉิน บริเวณอุโมงค์กลางมีช่องวางแก้วน้ำซ่อนอยู่ใต้ฝาพับ ถัดมาเป็นที่อยู่ของทัชแพดเพื่อใช้กับหน้าจอกลาง และมีที่เท้าแขนสำหรับผู้โดยสารตอนหน้าแบบกดปุ่มเปิดเป็นช่องเก็บของได้ บริเวณแผงประตูมีการบุนุ่มและตัดด้วยทริมสีเงิน มีปุ่มปรับตำแหน่งเบาะอยู่ และในรุ่น AMG Sport ขึ้นไปจะมีปุ่มสำหรับเซฟตำแหน่งเบาะได้ เบาะโดยสารเป็นเบาะหนังพร้อมมีพนักโอบตัวให้ไม่ลื่นไถล สำหรับด้านหลังเป็นที่นั่งแบบ 3 ที่นั่ง ที่นั่งตรงกลางสามารถดึงออกมาเป็นที่เท้าแขนได้ อุโมงค์กลางรถนูนขึ้นมาระดับหนึ่งทำให้คนนั่งตรงกลางต้องถ่างขาออกเล็กน้อย ในรุ่น AMG Dynamic ขึ้นไปจะได้หลังคาแบบ Panoramic Sunroof ด้วย สำหรับรุ่น C43 AMG จะมีการตกแต่งที่ต่างจากรุ่นธรรมดาคือ พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้านท้ายตัดพร้อมโลโก้ AMG และมีมาร์คสีแดงที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาเพื่อให้คืนล้อได้อย่างรวดเร็ว เบาะนั่งภายในสีดำเดินตะเข็มแดงทั้งคันและเข็มขัดนิรภัยเป็นสีแดง

  เทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก

  สำหรับเทคโนโลยีและอุปกรณ์พื้นฐานมาพร้อม ไฟหน้าแบบปรับระดับสูงต่ำอัตโนมัติ กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้าโดยฝั่งคนขับปรับลดแสงอัตโนมัติ ระบบเปิดปิดฝาท้ายด้วยไฟฟ้า กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ เบาะนั่งคู่หน้าปรับด้วยไฟฟ้า ม่านบังแดดหลังแบบปรับไฟฟ้า ไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสารปรับได้ 64 สี หน้าจอกลางรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบธรรมดา และสำหรับรุ่น AMG Sport ขึ้นมาจะได้ระบบกุญแจแบบ Keyless GO ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ 3 โซน พวงมาลัยปรับระดับด้วยไฟฟ้า ระบบแผนที่นำทางในตัว สำหรับรุ่น AMG Dynamic ขึ้นไปจะได้ไฟหน้าที่มาพร้อมระบบปรับโคมตามองศาการเลี้ยวของพวงมาลัย ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ระบบฝาท้ายไฟฟ้าเปิดปิดโดยไม่ต้องใช้มือ ระบบเครื่องเสียงจาก Burmester 

 • องค์ประกอบ

  ระบบความปลอดภัยเชิงปกป้อง (Passive safety)

  • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS)
  • ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
  • ระบบเสริมแรงเบรก (BA)
  • ระบบช่วยเบรก (Active Brake Assist)
  • ระบบควบคุมการทรงตัว (ESP) 
  • ระบบช่วยขึ้นทางลาดชัด (HSA)
  • ถุงลมคู่หน้า / ด้านข้าง / ม่านถุงลม / ถุงลมป้องกันศีรษะกระแทก / หัวเข่า

  ระบบความปลอดภัยเชิงป้องกัน (Active safety)

  • ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ (Attention Assist)
  • เซนเซอร์กะระยะช่วยขณะถอยจอด (Parktronic)
  • กล้องมองภาพด้านหลังขณะถอยจอด
  • กล้องมองภาพแบบ 360 องศา * สำหรับรุ่น AMG Sport ขึ้นไป
  • ระบบช่วยจอดแบบอัตโนมัติ (Active Parking Assist)
  • ระบบเตือนแรงดันลมยาง (Tyre Pressure)
 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลังและสมรรถนะ

  ขุมพลังสำหรับ C-Class ที่ทำตลาดในบ้านเราจะแบ่งออกเป็น 3 ขุมพลังหลักได้แก่ เครื่องดีเซล เครื่องเบนซินแบบปลั้กอิน-ไฮบริด และก็เครื่องเบนซินเทอร์โบบล็อคใหญ่แบบสันดาปล้วน โดยสำหรับรุ่นเริ่มต้นเป็นเครื่องดีเซลสามัญประจำบ้านประจำในตัวถัง C 220d รหัสเครื่อง OM 654 เครื่องดีเซลคอมมอนเรลเทอร์โบเดี่ยว 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร สามารถสร้างแรงม้าได้ 194 แรงม้า ที่ 3800 รอบ/นาที ให้แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 1600 - 2800 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหลัง สามารถทำอัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ได้ภายใน 6.9 วินาที สามารถทำความเร็วสูงสุดที่ 240 กม./ชม. สำหรับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ยทำได้น่าประทับใจที่ 21.3 กม./ลิตร อัตราการปล่อยไอเสียเฉลี่ยอยู่ที่ 122 กรัม/กม.
  สำหรับรุ่นปลั้กอินไฮบริดเป็นการผนึกกำลังร่วมกันระหว่างเครื่องเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ รหัส M274 ความจุ 2.0 ลิตร ที่สามารถให้กำลังได้สูงสุด 211 แรงม้า ที่ 5500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 1200 - 4000 รอบ/นาที ส่วนทางฝั่งมอเตอร์ไฟฟ้าสามารถสร้างกำลังได้สูงสุด 122 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 440 นิวตันเมตร เมื่อรวมกันแล้วทั้งระบบเจ้า C 300e จะมีแรงม้าทั้งหมด 320 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 700 นิวตันเมตร สูงกว่าพี่ใหญ่ของรุ่นซะอีก โดยส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหลัง โดยมีแบตเตอร์รี่ความจุ 13.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง คอยจ่ายไฟให้มอเตอร์ไฟฟ้าทำงาน สำหรับสมรรถนะสามารถทำอัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม ได้ภายใน 5.4 วินาที และความเร็วสูงสุดถูกล็อคไว้ที่ 250 กม./ชม. ด้านอัตราการสิ้นเปลืองเฉลี่ยตัวเลขที่ได้จากกรมสรรพสามิต สามารถทำได้มากถึง 50 กม./ลิตร และอัตราการปล่อยไอเสียอยู่ที่ 45 กรัม/กม. ซึ่งน่าจะเป็นการทดลองโดยที่แบตเตอร์รีถูกชาร์จไฟมาจนเต็มทำให้เครื่องยนต์แทบไม่ต้องทำงาน ซึ่งการใช้งานจริงตัวเลขจะไม่ได้ดีอย่างที่เห็น
  สำหรับพี่ใหญ่ของรุ่น C 43 จะมาพร้อมขุมพลังที่ใหญ่ขึ้นโดยมาพร้อมเครื่องเบนซิน V6 เทอร์โบคู่ รหัสเครื่อง M276 ความจุ 3.0 ลิตร สามารถรีดแรงม้าออกมาได้สูงสุดทั้งหมด 390 แรงม้า ที่ 6100 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 520 นิวตันเมตร ที่ 2500 - 5000 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ ขับเคลื่อนสี่ล้อ สำหรับสมรรถนะสามารถทำอัตราเร่ง 0 - 100 กม./ชม. ได้ภายใน 4.7 วินาที ความเร็วสูงสุดถูกล็อคไว้ที่ 250 กม./ชม เช่นกัน อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 10.6 กม./ลิตร และอัตราการปล่อยไอเสียอยู่ที่ 214 กรัม/กม

 • ประสบการณ์การขับขี่

  ประสบการณ์การขับขี่

  รุ่น C220d เครื่องยนต์ดีเซลตัวนี้ยังคงไว้ใจได้และให้เรี่ยวแรงที่ดีเหมือนเดิม เกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะลูกนี้ ทำงานดีและตอบสนองทันใจจะขับแบบเรื่อยๆในเมืองหรือขับแบบสปอร์ตโดยใช้โหมด Comfort ก็สามารถทำได้ดีและดีเลย์น้อยลงจนคุณไม่หงุดหงิด ซึ่งพอเปลี่ยนไปใช้โหมดสปอร์ตมันก็ให้ประสบการณ์สปอรต์ที่ดีใกล้เคียงคู่แข่งร่วมชาติเลย นับว่าเบนซ์ตั้งใจพัฒนารถรุ่นนี้โดยลบจุดอ่อนเรื่องความสปอร์ตลงได้ ช่วงล่างแข็งขึ้นหน่อยแต่ไม่ได้กระเทือนมาก ขณะเดียวกันรุ่น 300e ช่วงล่างนุ่มกว่า แต่โดยความที่ต้องแบกแบตเตอร์รี่ด้วยเวลาขับบู้มุดเปลี่ยนเลนจะโยนตัวกว่า 220d ท้ายออกง่ายกว่า สำหรับสมรรถนะเร็วมากด้วยแรงบิดมหาศาลจากมอเตอร์เข้ามาช่วย ในช่วงออกตัวให้ฟีลลิ่งเหมือนขับรุ่น C43 ไม่ปาน มันพร้อมกระชากให้หลังติดเบาะได้ทันที ถ้าพื้นลื้นการออกตัวรถสามารถล้อฟรีทิ้งได้ ไม่ธรรมดา การใช้งานพฤติกรรมคันเร่งจะดุขึ้นหน่อยไม่ว่าในโหมดไหนก็ตาม ถ้าเผลอกดเท้าแรงไปหน่อยรถพร้อมจะพุ่งทันที เวลาคิกดาวน์ไม่ต้องห่วงมั่นใจได้ทันที พวงมาลัยให้สัมผัสที่ดี น้ำหนักไม่เบาเกินไปและไม่หนักเกินไปใช้ได้ทุกเพศทุกวัย ปัญหาอย่างหนึ่งของ C300e คือเรื่องของการตัดต่อกำลังโดยปกติการขับใช้งานทั่วไปที่ไม่เร็วมาก ถ้ารถมีไฟเหลือเยอะรถจะใช้ไฟฟ้าเป็นหลักแต่เมื่อไหร่ที่มีการติดเครื่องยนต์ขึ้นมารับช่วง รถจะมีอาการกระตุกไม่ต่างกับรหัส C350e ในรุ่นก่อนปรับโฉมเท่าไหร่ ยังเป็นปัญหาที่ไม่ได้รับการแก้ไข การเบรคถ้ากดไม่ลึกอาจจะไม่มั่นใจเท่ากับใน C220d ด้วยการมีเจนเนอเรเตอร์เข้ามาช่วยในการเบรค ลองทำความคุ้นชินกับรถดูก่อนแล้วคุณจะชินกับการกะน้ำหนักเท้าเอง สำหรับรุ่น C43 การเร่งการออกตัวไม่แพ้รถสปอร์ตที่แรงม้าใกล้เคียงกัน ช่วงล่างแข็งและมีอาการแอบดีดนิดหน่อย การขับมุดไปมาในช่วงความเร็วไม่เกิน 160 กม./ชม. ให้ความมั่นใจมากกว่าตัวก่อนไมเนอร์ แต่การขับที่ความเร็วสูงกว่านั้นแม้จะเป็นทางตรงกับเป็นเรื่องน่ากลัวขึ้น เกียร์ทำงานได้ฉลาดฉับไว การแตะคันเร่งรถจะพุ่งทันทีแต่การถอนคันเร่งรถทำเอนจิ้นเบรคหนักไปหน่อย ทำให้การใช้งานทั่วไปหัวคุณอาจจะโยกบ้างเล็กน้อย เอาไปซิ่งแบบ 4 คนเหมาะกว่า

 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

  ความสะดวกสบายในการโดยสาร

  เบนซ์ขึ้นชื่อว่าทำห้องโดยสารได้หรูหราและน่าตื่นตาตื่นใจ ภายในของ C-Class ทุกรุ่นมาพร้อมไฟในห้องโดยสารที่จัดเต็มตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น ขับตอนกลางวันไม่เท่าไหร่แต่ถ้าขับตอนกลางคืน บรรยากาศรถคุณดูเหมือนเลานจ์แบบพรีเมี่ยมเลย สำหรับเบาะนั่งในรุ่นที่ต่ำกว่า AMG Dynamic จะเป็นหนังแบบ Artico ที่ค่อนข้างแข็งนั่งไม่ค่อยสบายและเบาะหลังแข็งไปนั่งไม่สบาย สำหรับรุ่น AMG Dynamic จะได้เป็นเบาะหนังแท้ที่ด้านหน้านั่งสบายขึ้นแต่ด้านหลังก็ยังนั่งไม่ค่อยสบายอยู่ดี ตำแหน่งเบาะมันชันไปหน่อย ระบบเสียงใช้ได้และยิ่งรุ่นบนที่เป็น Burmester ให้ประสบการณ์ที่ดี การเก็บเสียงเงียบพอประมาณพอๆกับคู่แข่งร่วมชาติ แต่คู่แข่งจากญี่ปุ่นทำได้ดีกว่า

 • สรุป

  Mercedes-Benz C-Class คือการพยายามนำความหรูหราจากรุ่นใหญ่ S-Class แบ่งปันมาใช้ในรถไซส์คอมแพ็คแบบที่ไม่ค่อยกั้ก ซึ่งเบนซ์ก็ทำได้ดีโดยตลอด ซึ่งเหมือนเบนซ์จะรู้ว่าที่คู่แข่งร่วมชาติขายดีเพราะความสปอร์ตจึงทำให้รถรุ่นนี้มีความเฟิร์มมากขึ้นทั้งช่วงล่าง พวงมาลัย เกียร์ ตอบสนองได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ห้องโดยสารไฟสร้างบรรยากาศทำได้ดีและจัดเต็มที่สุดของคลาส หน้าจอดิจิตอลคมชัดและหลากหลาย เบาะนั่งภายในแข็งไปหน่อย และคู่แข่งกว้างกว่านิดนึง รุ่นดีเซลไว้ใจได้เหมือนเดิม รุ่นปลั้กอินไฮบริดออกตัวแรงเกือบเท่ารุ่นท้อปแต่การใช้งานทั่วไปการตัดต่อกำลังยังไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ รุ่น C43 คือรถที่พร้อมซิ่งตลอดเวลาใช้งานทั่วไปมีกระชากเล็กน้อยแต่ใช้ในสนามตอบโจทย์ดี

ภายนอก

ภายใน

การเปรียบเทียบสเปค Mercedes-Benz C-Class Saloon

รุ่นรถ

มาตรฐาน เลือก ได้ /ไม่ได้

ราคา
ราคา SRP(Bangkok)
ภาพรวม
ยี่ห้อ
ประเภทรถยนต์
เซกเมนท์
รุ่น
ปีที่เปิดตัว
ประเภทพลังงาน
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร)
เครื่องยนต์
มอเตอร์ไฟฟ้า (พีเอส)
ระบบเกียร์
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม
ความเร็วสูงสุด
การบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง
ออกจำหน่าย
มิติ
ความยาว (มิลลิเมตร)
ความกว้าง (มิลลิเมตร)
ความสูง (มิลลิเมตร)
ฐานล้อ (มิลลิเมตร)
น้ำหนักรถ (กิโลกรัม)
ความสูงใต้ท้องรถ (มิลลิเมตร)
จำนวนประตู
จำนวนที่นั่ง
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)
ความจุห้องสัมภาระท้าย (ลิตร)
เครื่องยนต์
ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี)
จำนวนลูกสูบ
จำนวนวาล์วต่อกระบอกสูบ
อัตราส่วนกำลังอัด
กำลังสูงสุด (พีเอส)
กำลังสูงสุด รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด (นิวตัน-เมตร)
แรงบิดสูงสุด รอบต่อนาที
ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง
ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง
ระบบขับเคลื่อน
ระบบเกียร์
ตำแหน่งเกียร์
ระบบควบคุมการเปิด-ปิดลิ้นปีกผีเสื้อ
แชสซี
ระบบขับเคลื่อน
ระบบกันสะเทือนด้านหน้า
ระบบกันสะเทือนด้านหลัง
ระยะห่างระหว่างล้อคู่หน้า
ระยะห่างระหว่างล้อคู่หลัง
รัศมีวงเลี้ยว (เมตร)
เบรกและล้อ
ระบบเบรกด้านหน้า
ระบบเบรกด้านหลัง
ขนาดยางหน้า
ขนาดยางหลัง
ประเภทยางรถยนต์
ยางอะไหล่
ฝาครอบล้อ
ล้ออัลลอย
เบรกมือ
ระบบ Auto Brake Hold
ประเภทเฟืองพวงมาลัย
ความปลอดภัย
จำนวนถุงลมนิรภัย SRS
ถุมลมนิรภัย คนขับ/ผู้โดยสารด้านหน้า SRS
ถุงลมนิรภัยด้านข้าง SRS หน้า/หลัง
ม่านถุงลมนิรภัย SRS หน้า/หลัง
ถุงลมนิรภัยหัวเข่า SRS
เข็มขัดนิรภัยด้านหน้า
เข็มขัดนิรภัยด้านหลัง
เข็มขัดนิรภัยด้านหน้าปรับระดับสูง-ต่ำ
ระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย
ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
ระบบแจ้งเตือนลมยาง (TPMS)
ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ
ระบบช่วยเตือนความเหนื่อยล้าขณะขับขี่
ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (BSM)
ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (PCS)
ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS)
ระบบเสริมแรงเบรก (BA)
ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC)
ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA)
ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ
ระบบเตือนออกนอกเลน
ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ
ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน
ระบบป้องกันเด็กเปิดประตูหลังจากภายในรถ
ระบบกุญแจ Immobilizer
ระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจอยู่ห่างจากตัวรถ
สัญญาณกันขโมย
สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน
ISOFIX
ระบบช่วย
สัญญาณกะระยะถอยหลัง
กล้องจอดรถ
ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ
ระบบสตาร์ทและดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ
โหมดการขับขี่
ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ
ภายนอก
ภายนอกตัวรถตกแต่งด้วยโครเมียม
บันไดข้าง
สปอยเลอร์หลัง
ราวหลังคา
กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า
กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว
ระบบปัดน้ำฝน
ระบบปัดน้ำฝนด้านหลัง
เสาอากาศ
สวิทช์ควบคุมระบบเซ็นทรัลล็อค
การทำงานแบบไม่ใช้กุญแจ
กุญแจรีโมทพร้อมสวิตช์เปิดฝากระโปรงท้าย
ฝาถังน้ำมันปลดล็อคด้วยกุญแจรีโมท
โคมไฟ
ประเภทไฟหน้า
ประเภทไฟท้าย
ไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน
ระบบปรับไฟหน้า สูง / ต่ำ
ระบบเปิด / ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติ
ระบบไฟสูงอัตโนมัติ
ระบบปิดไฟหน้าอัตโนมัติ เมื่อดับเครื่องยนต์
ไฟตัดหมอกหน้า
ไฟตัดหมอกหลัง
ไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสาร
ไฟเตือนระดับน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ
ไฟเตือนสถานะเครื่องยนต์
ไฟเตือนประตู และฝากระโปรงท้าย
ภายใน
ซันรูฟ
แผงบังแดดพร้อมกระจกแต่งหน้า
หลังคาเปิดประทุน
พวงมาลัยปรับได้
พวงมาลัยหุ้มหนัง
พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น
แพดเดิลชิฟท์
วัสดุภายใน
การปรับเบาะนั่งคนขับ
การปรับเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า
การปรับเบาะนั่งด้านหลัง
ระบบทำความร้อนสำหรับเบาะ
ที่พักแขนคอนโซลกลาง
ที่พักแขนตรงกลางเบาะหลัง
ช่องเก็บของหลังเบาะด้านหน้า
พนักพิงศีรษะผู้โดยสารตอนหลัง
ที่วางแก้ว
ถาดวางอเนกประสงค์พับเก็บได้สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง
ระบบปรับอากาศ
ช่องปรับอากาศตอนหลัง
กระจกไฟฟ้าด้านหน้า
กระจกไฟฟ้าประตูหลัง
ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์
มัลติมีเดีย
แผงหน้าปัด
หน้าจอควบคุมกลาง
ขนาดหน้าจอ (นิ้ว)
ระบบแสดงข้อมูลบนกระจกหน้า
นาฬิกาแบบดิจิตอล
หน้าจอแสดงอุณหภูมิภายนอกรถยนต์
ระบบสั่งการด้วยเสียง
สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย
บลูทูธ
ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อ
ช่องชาร์จไฟฟ้า
อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย
ลำโพง
แบรนด์ลำโพง
ระบบเครื่องเสียงวิทยุ FM/AM
2020 Mercedes-Benz C-Class Saloon 2.0 C 220 d Avantgarde
THB 2479000
Mercedes-Benz
Sedan
Compact Executive
Mercedes-Benz C-Class Saloon
2020
Fuel
-
-
2.0L Diesel Engine, 4 Cylinder 16 Valve DOHC
-
-
6.9 s
240 kmph
- L/100km
Yes
4686 mm
1810 mm
1442 mm
-
-
-
4
5
66 L
455 L
1950
4
4
-
194
-
400 Nm
-
Diesel
-
-
-
AT
AT
DOHC
-
Multi-Link
Multi-Link
-
-
-
Ventilated Discs
Discs
225/45 R18
-
Runflat
-
-
-
-
-
Rack & Pinion
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
LED
-
-
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
2020 Mercedes-Benz C-Class Saloon C 300 e Avantgarde
THB 2600000
Mercedes-Benz
Sedan
Compact Executive
Mercedes-Benz C-Class Saloon
2020
Fuel
-
-
2.0L Petrol Engine, 4 Cylinder 16 Valve DOHC
-
-
5.4 s
250 kmph
- L/100km
Yes
4686 mm
1810 mm
1442 mm
-
-
-
4
5
50 L
300 L
1991
4
4
-
211
-
350 Nm
-
Benzene
-
-
-
AT
AT
DOHC
-
Multi-Link
Multi-Link
-
-
-
Ventilated Discs
Discs
225/45 R18
-
Runflat
-
-
-
-
-
Rack & Pinion
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
LED
-
-
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
2020 Mercedes-Benz C-Class Saloon C 300 e AMG Dynamic
THB 2990000
Mercedes-Benz
Sedan
Compact Executive
Mercedes-Benz C-Class Saloon
2020
Fuel
-
-
2.0L Petrol Engine, 4 Cylinder 16 Valve DOHC
-
-
5.4 s
250 kmph
2 L/100km
Yes
4702 mm
1810 mm
1432 mm
-
-
-
4
5
50 L
300 L
1991
4
4
-
211
-
350 Nm
-
Benzene
-
-
-
AT
AT
DOHC
-
Multi-Link
Multi-Link
-
-
-
Ventilated Discs
Discs
225/45 R18
-
Runflat
-
-
-
-
-
Rack & Pinion
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
LED
-
-
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
2021 Mercedes-Benz C-Class W206 Upcoming Version
THB 0
Mercedes-Benz
Sedan
Compact Executive
Mercedes-Benz C-Class Saloon
2021
Fuel
-
-
-
-
-
-
-
- L/100km
Upcoming
-
-
-
-
-
-
4
5
-
-
0
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
AT
AT
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
ดูเพิ่มเติม
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

FAQ Mercedes-Benz C-Class Saloon

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Mercedes-Benz C-Class W206 Upcoming Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS